Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai hay con gái như thế nào?

Đăng lúc 23:56 , 27/04/2020

Các mẹ đã biết cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai con gái như thế nào theo ý muốn chưa? Việc sử dụng que thử rụng trứng chính là cách làm mang lại hiệu quả để cho các cha mẹ có thể đón đầu trong thời điểm rụng trứng, và cũng nhờ vào đó giúp bạn dễ dàng tìm kiếm con yên càng trở nên dễ dàng hơn. Với bài viết dưới đây, gia đình FaGoMom chia sẻ với bạn về một số thông tin hữu ích trong việc sử dụng que thử rụng trứng mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Cơ chế hoạt động của que thử rụng trứng như thế nào?

Trong việc đi tìm cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai, con gái, thì trước hết bạn cần biết về loại que thử rụng trứng là như thế nào? Đây chính là loại que được sử dụng để kiểm tra về nồng độ LH (Luteinizing Horome – Horomne Lutein hóa) có trong nước tiểu của người phụ nữ. Nồng độ Hormone LH thường sẽ tăng lên vào trong khoảng thời gian chuẩn bị rụng trứng, và trong đó với quá trình thụ thai sẽ được diễn ra khá thuận lơi nếu vợ chồng quan hệ vào thời điểm trứng rụng xuống và đang đi sâu vào trong vòi trứng, trong khoảng thời gian 12-24h kể từ khi trứng rụng.

Cơ chế hoạt động của que thử rụng trứng

Cơ chế hoạt động của que thử rụng trứng (Ảnh minh họa)

Với cơ chế hoạt dộng của que thử rụng trứng được dựa vào quá trình rụng trứng: nồng độ Luteinizing Hormone (LH) có trong cơ thể cao sẽ kích thích trứng chính và rụng khỏi buồng trứng. Trong chuỗi chu kỳ kinh nguyệt, chỉ với một lượng nhỏ LH được sản sinh ra, nhưng tại thời điểm trứng chuẩn bị rụng, với nồng độ LH tăng lên một cách đáng kể chỉ trong vòng 1 khoảng thời gian nhất định nào đó.

Khi sử dụng que thử rụng trứng, tất cả các cặp đôi sẽ được phát hiện được sự gia tăng một cách nhanh chóng của horome LH có trong nước tiểu ngay trước thời điểm rụng trứng. Có nhiều chị em phụ nữ băn khoăn liệu que thử rụng trứng có chính xác không? Với dụng cụ này đã được các chuyên gia khả định với độ chính xác cao so với phương pháp đo thân nhiệt, và đặc biệt, chúng có thể dự đoán được tình trạng trứng rụng trong vòng 12 – 36 giờ trước khi xuất hiện rụng trứng, và đó đó nâng cao về cơ hội thụ thai.

Xem thêm: Dùng que thử rụng trứng thời điểm nào có kết quả chính xác nhất?

2. Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai con gái theo ý muốn

+ Thời điểm để sử dụng que thử rụng trứng:

Bạn cần chú ý, bạn chỉ được lấy nước tiểu 1 lần trong khoảng thời gian từ 10h sáng đến 20h tối. Sử dụng 1 chiếc côc sạch hoặc khay đựng nước tiểu có trong bộ dụng cụ của nhà sản xuất cung cấp sẵn. Bạn cần lưu ý: khong được lấy nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng sớm khi chưa đi tiểu, bởi lúc này nồng độ LH ở trong cơ thể có thể sẽ thấp, không đủ để đo.

+ Cách lưu trữ về mẫu nước tiểu:

Bạn có thể lưu trữ về mẫu nước tiểu của mình ở trong nhiệt độ từ 15-28 độ C, bởi như thế có thể đẻ được trong vòng 8h. Còn nếu bảo quan ở trong tủ lạnh thì các mẹ có thể sử dụng trong vòng 24h, tuyệt đối không được để mẫu nước tiểu vào bên trong ngăn đông lạnh.

Và mặt khác, nếu sử dụng mẫu lưu trữ ở trong tủ lạnh thì các bạn cần đưa ra ngoài trong nhiệt độ thường tầm 30 phút trước khi bắt đầu sử dụng. Để mang lại kết quả tốt nhất thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên kiểm tra nước trong ngày, không nên để đến hôm sau.

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai con gái theo ý muốn

Cách sử dụng que thử rụng trứng sinh con trai con gái theo ý muốn (Ảnh minh họa)

+ Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng:

Trứng có thể rụng xuống bất kể lúc nào từ 13-20 của chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, các mẹ cũng nên sử dụng que thử rụng trứng bắt đầu vào ngày 11 của chu kỳ kinh nguyệt và tiếp tục cho tới ngày thứ 20. Về cách sử dụng que thử rụng trứng khá đơn giản, cũng giống với việc sử dụng que thử thai.

- Lấy que thử rụng trứng ở bên trong bao bì đã được bọc bảo quản

- Nhúng que thử rụng trứng vào rong một chiếc cốc nước tiểu theo chiều của mũi tên có in sẵn trên thanh que thẻ hướng xuống dưới. Không được sử dụng que thử nước tiểu ngập qua mạc MAX Line đã được vẽ sẵn ở trên que thử.

- Để tầm 5 giây, lấy que thử ở cốc đựng nước tiểu ra và đặt que thử đó nằm trên 1 mặt phẳng sạch, khô ráo và không được thấm nước. Và bước làm đơn giản nhất là gác que thử đó lên trên miệng của chiếc cố đựng nước mẫu thử nước tiểu.

- Chờ tầm 5 giây, sẽ thấy xuất hiện màu và tiến hành việc đọc kết quả.

+ Hướng dẫn cách đọc kết quả trên que thử rụng trứng:

- Ngoài các chu kỳ rụng trứng, thì que thử rụng trứng chỉ hiện lên với một vạch trên cùng.

- Khi sắp tới ngày rụng trứng thì que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch bằng nhau, với 2 vạch này không hề chenh lệch nhau nhiều về màu sắc. Bạn cần chú ý, nếu sử dụng que thử rụng trứng 1 vạch đậm và 1 vạch mờ tức là vẫn còn xa ngày rụng trứng.

- Cần ngày rụng trứng, que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch rõ ràng, nhưng với vạch dưới sẽ đậm hơn rất nhiều (có màu đỏ tía) so với vạch ở trên. Nhưng với hiện tượng rụng trứng thường sẽ xuất hiện trong vòng 12-24h đồng hồ chứ không phải rụng trứng ngay tức thì. Bởi vậy, nếu bạn đang muốn sinh con trai hay con gái thì bạn cần quan hệ tại thời điểm này.

- Lúc trứng đang rụng hoặc trứng đã rụng thì que thử rụng trứng vẫn có 2 vạch, nhưng với que thử rụng trứng ở vạch dưới sẽ mờ hơn vach trên nếu trứng đã rụng rồi. Trong những trường hợp que thử rụng trứng vạch dưới mờ, bạn nên quan hệ để tăng thêm khả năng thụ thai bé trai hơn.

- Trong trường hợp que thử rụng trứng lúc này cũng lên 2 vạch thì bạn cần em lại que thử đó có quá thời gian sử dụng không nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa của que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau

3. Những nguyên nhân khiến cho que thử rụng trứng mang lại kết quả sai

Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho que thử rụng trứng trả về với kết quả sai lệch hay còn gọi là âm tính giả hay dương tính giả. Một số nguyên nhân ở dưới đây được gia đình FaGoMom chia sẻ để bạn cùng nắm bắt được:

+ Thời điểm để mẹ lấy mẫu thử nước tiểu không đúng: Đây được coi là một trong những nguyên nhân hàng đầu mà nhiều người thường hay mắc phải nhất. Lấy mẫu thử quá sớm hoặc quá muộn sẽ khiến cho việc kiểm tra thời điểm rụng trứng để thụ thai đã không còn chính xác nữa. Bởi do quá nôn nóng, tất cả các cặp đôi đều bất cẩn hoặc không để ý tới thời gian chính xác để lấy mẫu thử.

Sử dụng sai que thử rụng trứng trả về kết quả không chính xác

Sử dụng sai que thử rụng trứng trả về kết quả không chính xác (Ảnh minh họa)

+ Làm sai các hướng dẫn sử dụng: Có nhiều người còn thắc mắc với những sai lầm như: ngâm que thử quá lâu ở trong mẫu thử nước tiểu hoặc ngâm quá sâu so với vạch chỉ định. Và thậm chí, có những người cho que thử rụng trứng vào trong mẫu thử theo hướng ngược chiều lại (thức theo hướng mũi tên ngược lên trên). Tất các các trường hợp trên đều không đúng với hướng dẫn sử dụng khiến cho việc trả kêt quả sai.

+ Lưu trữ mẫu thử nước tiểu sai cách: Trong những trường hợp bắt buộc phải lưu trữ mẫu nước tiểu để sử dụng thì các mẹ cần phải tuân thủ đúng với nhiệt độ lưu trữ cũng như về thời gian lưu trữ tối đa với tất cả các mẫu. Nếu mẫu thử nước tiểu mà để quá lâu thì sẽ trả kêt quả không còn chính xác nữa. Bạn cũng có thể gọi cho bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu kỹ lưỡng và chi tiết về các cách lấy mẫu nước và lưu trữ mẫu thử được chính xác nhất.

4. Bí kíp trong việc sử dụng que thử rụng trứng hiệu quả cao

Với đặc điểm cơ thể của mỗi người khác nhau nên quá trình để rụng trứng cũng không giống nhau, bởi vậy, bí kíp sử dụng que thử rụng trứng để đảm bảo có thai 100% ở dưới đây sẽ giúp cho bé yêu nhanh đến với bạn.

Lựa chọn thời gian sử dụng que thử rụng trứng chính xác

Lựa chọn thời gian sử dụng que thử rụng trứng chính xác (Ảnh minh họa)

+ Bắt đầu từ 11-14 của chu kỳ kinh thì các mẹ nên thử que rụng trứng liên tục. Bạn cần chú ý lưu giữ các que thử rụng trứng mỗi ngày (bạn có thể chụp hình lại) để theo dõi về độ đậm nhạt của 2 vạch với màu đỏ tăng/giảm dần theo từng ngày, và từ đó mẹ cũng có thể xác định được thời điểm để rụng trứng chính xác nhất.

+ Khi sử dụng từ 2-3 lần/ngày mà vẫn nhìn thấy được 2 vạch đỏ cùng với xuất hiện ở tren que thử rụng trứng thì đây chính là lúc trứng chuẩn bị rụng. Tất cả các ông bố bà mẹ cần tiến hành việc quan hệ ngay để tăng xác suất thụ thai cao hơn.

Thêm chút kinh nghiệm nữa, các mẹ cần lưu ý trong khi sử dụng que thử rụng trứng đó chính là: Trong mỗi hộp que thử đều có 1 tờ hướng dẫn sử dụng chính xác nhất bằng tiếng việt, Các mẹ cũng cần độc kỹ và thực hiện đúng theo các hướng để có thể nhận được một kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Thực hư trong chuyện que thử rụng trứng có thể giúp sinh con trai?

5. Những lưu ý khi sử dụng que thử rụng trứng

+ Que thử rụng trứng loại nào tốt: Hiện nay, trên thị trường đang bán phổ biến với một số thương hiệu khá nổi tiếng với dòng que thử rụng trứng như: Abon, Acon, LH Test Kit. Và đặc biệt nhất, hiện nay có loại que thử rụng trứng điện thử với mức độ chính xác có thể lên tới 99% bạn cũng có thể lựa chọn để sử dụng riêng cho mình.

+ Que thử rụng trứng có giá như thế nào: Tùy thuộc vào từng chủng loại và hãng sản xuất, que thử rụng trứng sẽ đưa ra với giá bán ở trên thịt rường khác nhau. Thường, mức giá của những loại sản phẩm này sẽ giao động từ 70-100.000 đồng/hộp gồm có 10 que.

Lưu ý về thời gian sử dụng que thử rụng trứng

Lưu ý về thời gian sử dụng que thử rụng trứng (Ảnh minh họa)

+ Mua que thử rụng trứng ở đâu: Chắc hẳn có nhiều chị em phụ nữ sẽ thắc mắc que thử rụng trứng được bán ở đâu? Khá đơn giản, chỉ cần chị em ra hiệu thuốc sẽ mua được sản phẩm theo ý mình.

+ Có thai sử dụng que thử rụng trứng lên mấy vạch: Que thử thai được sử dụng trong việc đo nồng độ hormone hCG ở trong nước tiểu. Mà trong khi đó, với que thử rụng trứng lại là dụng cụ để đo nồng độ hormone LH. Bởi vậy, nếu bạn đang thử que rụng trứng khi có bầu sẽ không nhận được kết quả chính xác nữa.

+ Sử dụng que thử rụng trứng để có thể tránh thai được không: Que thử rụng trứng không được sử dụng trong việc tránh thai, bởi có điều chắc chắn rằng, cho dù bạn có tránh quan hệ trong các ngày rụng trứng nhưng về khả năng thụ thai thì vẫn xảy ra, bởi khi nồng độ LH thấp thì vẫn có thể có thai như bình thường. Việc sử dụng que thử rụng trứng để tránh thai là một trong những biện pháp không được an toàn, bạn vẫn dễ dàng bị rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Để có thể tránh thai hiệu quả, an toàn thì bạn bên sử dụng bao cao su là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Qua bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ từ các mẹ của gia đình FaGoMom, để các mẹ nắm bắt và tiến hành kế hoạch căn thời gian thụ thai và sử dụng que thử rụng trứng chuẩn xác nhất để sinh con theo như ý muốn. Chúc các mẹ nhanh chóng có được bé yêu theo ý mình.

Xem thêm: Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG
TRÊN TOÀN QUỐC

Tìm cửa hàng gần bạn nhất
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục