img

Dấu Hiệu Rụng Trứng Gặp Tinh Trùng Chứng Tỏ Bạn Đã Thụ Thai Thành Công

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng cho thấy bạn đã mang thai. Nhận biết sớm 16 dấu hiệu dưới đây để chăm sóc cho thai nhi và chính mình một cách chu đáo nhất.

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng cho thấy bạn đã mang thai. Nhận biết sớm 16 dấu hiệu dưới đây để chăm sóc cho thai nhi và chính mình một cách chu đáo nhất.

Điều gì xảy ra trong bụng bạn sau ngày rụng trứng gặp tinh trùng?

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng, các tế bào trong hợp tử mới được hình thành bắt đầu nhân lên để tạo ra một khối tế bào gọi là phôi nang.

Những tế bào này tiếp tục nhân lên khi phôi nang di chuyển xuống ống dẫn trứng và vào tử cung.

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng (Ảnh minh họa)

Khi phôi nang đến thành tử cung, nó sẽ tự gắn vào để tiếp cận các chất dinh dưỡng qua máu. Phôi nang có thể di chuyển đến thành tử cung hoặc đã được kết nối với nó. Nếu được gắn vào, phôi nang đã bắt đầu hành trình trở thành thai nhi, và việc mang thai đang được tiến hành.

Cách nhận biết sớm dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng

Một số phụ nữ có thể gặp các dấu hiệu tinh trùng gặp được trứng trong những tuần đầu tiên của thai kỳ trong ba tháng đầu tiên. Trong khi những người khác có thể xuất hiện các triệu chứng sau này trong thai kỳ. Các dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của thai kỳ sớm cũng có thể tương tự như các triệu chứng gặp phải trước kỳ kinh nguyệt. Vì vậy người phụ nữ có thể không nhận ra các triệu chứng liên quan đến mang thai.

Không phải tất cả các bà mẹ sẽ trải qua các triệu chứng giống nhau khi mang thai, và các dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng cũng khác nhau về mức độ. Thậm chí cùng một người phụ nữ có thể không gặp các triệu chứng giống nhau trong mỗi thai kỳ. Các dấu hiệu và triệu chứng đầu tiên của thai kỳ cũng có thể được chú ý hoặc bắt đầu tại các thời điểm khác nhau trong thai kỳ.

Dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng thụ thai thành công

Dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng thụ thai thành công (Ảnh minh họa)

Một que thử thai được dựa trên mức độ gonadotropin màng đệm ở người (hCG) trong nước tiểu hoặc máu, và là thử nghiệm chẩn đoán đặc trưng cho thời kỳ mang thai. hCG là hoóc môn được sản xuất sau khi trứng được thụ tinh đã được cấy vào thành tử cung. Các xét nghiệm mang thai tại nhà hiện đại đôi khi có thể dương tính trước một kỳ kinh nguyệt bị bỏ lỡ. Xét nghiệm máu có thể phát hiện mang thai sớm hơn so với xét nghiệm thai bằng nước tiểu.

Một số dấu hiệu ban đầu, như không có kinh nguyệt và tăng cân, là phổ biến cho tất cả các trường hợp mang thai. Dấu hiệu nhận biết trứng đã gặp tinh trùng sớm khác có thể bao gồm: Thay đổi tâm trạng, đi tiểu nhiều, nhức đầu, đau lưng, đau ngực, quầng thâm vú, mệt mỏi, buồn nôn, thường được gọi là " ốm nghén ", chảy máu nhẹ...

Xem thêm: Que Thử Rụng Trứng Vạch Dưới Mờ Hơn Vạch Trên Có Nghĩa Là Gì?

16 dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng chứng tỏ bạn mang thai

Một số dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng bắt đầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ như sau:

•             Mất kinh (muộn)

Một kỳ kinh nguyệt bị bỏ lỡ là triệu chứng đặc trưng của thai kỳ, và kinh nguyệt không có trong suốt thai kỳ. Đôi khi, chuột rút nhẹ và chút máu hồng tại thời điểm trứng đã thụ tinh trong tử cung có thể bị nhầm lẫn trong một kỳ kinh nguyệt. Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng có thể không nhận thấy ngay sự vắng mặt của một kỳ kinh nguyệt. Rất hiếm khi các dấu hiệu và triệu chứng mang thai xuất hiện trước thời kỳ bị bỏ lỡ , nhưng nếu chu kỳ của phụ nữ không đều, điều này có thể xảy ra.

Dấu hiệu mất kinh có thai

Dấu hiệu mất kinh có thai (Ảnh minh họa)

•             Chảy máu nhẹ hoặc chuột rút

Chảy máu nhẹ hoặc một chút máu hồng có thể xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung, bất cứ nơi nào từ 6 đến 12 ngày sau khi thụ tinh. Chuột rút nhẹ cũng có thể xảy ra tại thời điểm này. Chảy máu nhẹ đôi khi có thể bị nhầm lẫn với một kỳ kinh nguyệt, mặc dù nó thường nhẹ hơn nhiều so với một chu kỳ thông thường.

•             Dịch tiết âm đạo

Một số phụ nữ có thể nhận thấy dịch tiết đặc, màu trắng đục từ âm đạo trong thời kỳ đầu mang thai. Điều này xảy ra trong những tuần đầu tiên của thai kỳ khi thành âm đạo dày lên. Điều này có thể xảy ra trong suốt thai kỳ. Nếu có mùi khó chịu liên quan đến việc tiết dịch, hoặc nếu có liên quan đến ngứa , đây là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn. Bạn nên liên hệ với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu điều này xảy ra.

•             Thay đổi ở vú

Nhiều phụ nữ trải qua những thay đổi ở vú ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ. Những thay đổi này có thể được cảm nhận như đau nhức, nặng nề, đầy đặn hoặc cảm giác ngứa ran. Sự khó chịu thường giảm sau vài tuần.

•             Quầng vú sẫm màu

Quầng vú, hoặc khu vực xung quanh núm vú , có thể bị sẫm màu.

•             Mệt mỏi

Mặc dù triệu chứng này rất không đặc hiệu và có thể liên quan đến nhiều yếu tố, phụ nữ mang thai thường cảm giác mệt mỏi từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

•             Ốm nghén, buồn nôn và nôn

Đây thực sự là một cách hiểu sai vì buồn nôn khi mang thai có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày. Một số phụ nữ không bao giờ bị ốm nghén, trong khi những người khác bị buồn nôn nghiêm trọng. Khởi phát điển hình nhất của nó là giữa tuần thứ 2 và thứ 8 của thai kỳ. Hầu hết phụ nữ đều cảm thấy giảm bớt các triệu chứng vào khoảng tuần thứ 13 hoặc 14, nhưng những người khác có thể bị buồn nôn kéo dài trong suốt thai kỳ.

•             Nhạy cảm với một số mùi nhất định

Một số mùi nhất định có thể gây buồn nôn hoặc thậm chí nôn sớm trong thai kỳ.

Dấu hiệu sợ mùi khi mang thai

Dấu hiệu sợ mùi khi mang thai (Ảnh minh họa)

•             Đi tiểu nhiều

Bắt đầu từ tuần thứ 6 đến thứ 8, một số phụ nữ sẽ đi tiểu thường xuyên hơn do thay đổi nội tiết tố. Nếu các triệu chứng khác xảy ra, chẳng hạn như nóng rát khi đi tiểu, bạn nên gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình để đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng đường tiết niệu ..

•             Chóng mặt hoặc ngất xỉu

Có lẽ liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng đến nồng độ glucose hoặc huyết áp, chóng mặt , đầu óc quay cuồng , và cảm giác yếu ớt có thể xảy ra vào đầu thời kỳ mang thai.

•             Táo bón

Nồng độ hormone cũng có thể khiến một số phụ nữ bị táo bón trong thời kỳ đầu mang thai .

•             Nhức đầu

Nhức đầu cũng có thể liên quan đến việc thay đổi nồng độ hormone và có thể xảy ra trong suốt thai kỳ.

•             Ác cảm hoặc thèm ăn

Thèm ăn có thể bắt đầu trong thai kỳ sớm và có thể kéo dài trong suốt thai kỳ. Tương tự như vậy, ác cảm với thực phẩm (cảm thấy buồn nôn hoặc khó chịu đối với một loại thực phẩm cụ thể) cũng có thể xảy ra.

•             Đau lưng

Thường được coi là một triệu chứng của thai kỳ muộn, đau thắt lưng thực sự có thể bắt đầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Phụ nữ có thể trải qua một số mức độ đau lưng trong suốt thai kỳ.

•             Thay đổi tâm trạng

Sự thay đổi tâm trạng là tương đối phổ biến trong ba tháng đầu của thai kỳ do thay đổi nồng độ hormone. Chúng cũng có thể liên quan đến căng thẳng hoặc các yếu tố khác.

Khi mang thai thay đổi tâm trạng buồn vui thất tường

Khi mang thai thay đổi tâm trạng buồn vui thất tường (Ảnh minh họa)

•             Khó thở

Cơ thể tăng nhu cầu oxy (để hỗ trợ thai nhi đang phát triển) có thể khiến một số phụ nữ cảm thấy khó thở, mặc dù triệu chứng này phổ biến hơn ở giai đoạn sau của thai kỳ.

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng gây khó chịu phải làm sao?

Khi mang thai bạn sẽ gặp phải một vài hoặc tất cả các triệu chứng trên. Vì thế, bạn nên có một số biện pháp khắc phục tại nhà và chiến lược tự chăm sóc có thể giúp giảm một số triệu chứng hay chính là dấu hiệu mang thai khó chịu cho mình. Ưu tiên các phương pháp tự nhiên. Tuy vậy, nếu bạn quá khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe thì có thể nói bác sĩ để được kê thuốc an toàn theo toa.

Sau đây là một số biện pháp tự chăm sóc có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng gây khó chịu:

•             Chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp có thể giúp giảm bớt các triệu chứng bằng cách kiểm soát tăng cân và tăng cường và làm săn chắc cơ bụng của bạn. Sau tam cá nguyệt đầu tiên, tránh các bài tập liên quan đến việc nằm ngửa trong thời gian dài.

Ăn trái cây để loại bỏ dấu hiệu mang thai khó chịu

Ăn trái cây để loại bỏ dấu hiệu mang thai khó chịu (Ảnh minh họa)

•             Một đai đeo khi mang thai có thể giúp hỗ trợ bụng của bạn.

•             Mang giày thoải mái không quá chật, đặc biệt nếu bạn bị sưng chân.

•             Thận trọng khi nâng những đứa trẻ khác của bạn hoặc các vật nặng. Hãy chắc chắn quỳ đầu gối khi nâng và cố gắng giữ thẳng lưng.

•             Ngủ trên nệm chắc chắn. Nằm nghiêng với một cái gối giữa hai chân có thể là một tư thế thoải mái mang lại sự nhẹ nhõm.

•             Mặc áo ngực cung cấp hỗ trợ tốt nếu ngực mềm hoặc đau.

•             Ăn nhiều chất xơ để tránh táo bón. Bạn có thể ăn một số trái cây và rau quả tươi, và ngũ cốc.

•             Ăn các bữa ăn nhỏ, thường xuyên để chống buồn nôn và tránh các thực phẩm gây buồn nôn. Tránh thức ăn béo và uống nhiều nước. Những bữa ăn nhỏ, thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng.

Dấu hiệu rụng trứng gặp tinh trùng giúp cho bạn sớm biết mình đã mang thai để có thể cẩn thận hơn trong mọi vấn đề hoạt động như thể dục thể thao, vấn đề ăn uống, uống thuốc bổ nhằm đảm bảo cho bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Đặc biệt là bạn có thể sớm báo tin vui cho chồng và người thân để tận hưởng niềm hạnh phúc vô bờ này.

Xem thêm: 8 Dấu Hiệu Rụng Trứng Bạn Nhất Định Phải Biết Nếu Muốn Sớm Có Thai

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Đoàn Thị Hồng Nhung

Điều Dưỡng Viên Đoàn Thị Hồng Nhung

Y Sỹ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp kỹ thuật Y-Dược Hà Nội    

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Gửi

Loading

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: Số nhà 43, Ngõ 12, Đường Quang Trung, cụm 4, tổ 7, Phường La Khê, Quận Hà Đông, tp Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0946 328 358

Email: thefagogroup@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY