img

Cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều

Đề tài về cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều đang được nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm để dễ đậu thai.

Đề tài về cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều đang được nhiều chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm để dễ đậu thai. Phần lớn cho việc dễ dàng thụ tinh giữa tinh trùng gặp trứng, thường được diễn ra vào ngày rụng trứng. Nhưng với phụ nữ kinh nguyệt không đều thì tính ngày rụng trứng như thế nào? Cùng chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn:

Chu kỳ kinh nguyệt chính là tập hợp của các thay đổi tâm sinh lý được lặp lại ở cơ thể của người phụ nữ, chịu mọi sự điều khiển của hormone sinh dục và sự cần thiết của sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt được xảy ra vào giữa tháng, giữa thời kỳ dậy thì và mãn kinh. Trong đó, ngày xảy ra kinh nguyệt chính là hiện tượng bất bình thường của quá trình tự nhiên theo chu kỳ, và nó thường xảy ra ở phụ nữ có sức khỏe bình thường và khỏe mạnh. Đồng thời, kinh nguyệt xảy ra cũng là dấu hiệu chính xác nhất để báo hiệu cho người phụ nữ biết là không có thai.

Chu kỳ kinh nguyệt đều, dễ căn ngày rụng trứng

Chu kỳ kinh nguyệt đều, dễ căn ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

Thường một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn sẽ có 28 ngày, và được lặp lại khá đều đặn vào các chu kỳ với nhau. Nhờ đó, xác định được ngày rụng trứng sẽ đều đặn hơn.

Khi cơ thể của người phụ nữ trưởng thành, thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ phóng thích một quả trứng (có khi 2 quả trứng). Trước khi trứng phóng noãn thì niêm mạc cổ tử cung sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt tử cung và được xây dựng theo kiểu đồng bộ hóa. Khi đã phóng noãn thành công thì lớp niêm mạc này sẽ thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh và làm tổ, dẫn tới hình thành phôi thai, lúc này chị em đã chính thức có thai. Còn thế việc thụ tinh không diễn ra oàn hảo thì tử cung sẽ bắt đầu loại bỏ lớp niêm mạc này và xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt.

Cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều

Đối với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn như chu kỳ dài tới 32 ngày và thậm chí 40 ngày, thì việc xác định được ngày rụng trứng sẽ như thế nào cho chính xác để chuẩn bị mang thai?

Chu kỳ kinh nguyệt từ 26 đến 30 ngày:

Người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt từ 26 đến 30 ngày nên dựa vào các thời kỳ dài nhất và ngắn nhất của chu kỳ để tính toán. Tiếp đó, kết hợp cả hai chu kỳ đó lại với nhau để ước lượng về khoảng thời gian rụng trứng.

Với phụ nữ có kinh nguyệt ngắn nhất là 26 ngày, thì thời điểm rụng trứng sẽ từ 12 đến 13 của chu kỳ. Và thời điểm để dễ thụ thai nhất khoảng từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ.

Còn với người có chu kỳ kinh nguyệt dài nhất 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 16 và thời điểm dễ đậu thai nhất là ngày thứ 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Khi kết hợp cả hai chu kỳ lại với nhau sẽ có thời kỳ rụng trứng vài ngày thứ 12 đến ngày thứ 16 của chu kỳ, và thời điểm dễ thụ thai vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

Chu kỳ kinh nguyệt dài 32 ngày:

Với chu kỳ kinh nguyệt dài 32 ngày tức là dài hơn so với thông thường là 4 ngày, nên khi đó tất cả những khoảng thời gian rụng trứng và thời điểm để đậu thai sẽ được tính thêm 4 ngày nữa.

Nghĩa là trứng sẽ rụng vào ngày thứ 18 của chu kỳ, còn ngày để dễ đậu thai sẽ vào khoảng ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 của chu kỳ.

Cách căn ngày rụng trứng không đều

Cách căn ngày rụng trứng không đều (Ảnh minh họa)

Trường hợp khó xác định được chu kỳ kinh nguyệt:

Chu kỳ kinh nguyệt của bạn hoàn toàn không hề bị rối loạn, nhưng thời gian diễn ra không đồng đều và mất kiểm soát, thì việc tính ngày rụng trứng sẽ được xem là rất khó khăn.

Trong trường hợp này thường diễn ra có thể do trứng sẽ không được rụng, nhưng vẫn có kinh nguyệt, và trường hợp nữa cũng có thể là do cơ thể bạn đang mắc phải một số vấn đề về nội tiết tố của mình, hoặc mắc phải một số bệnh nguy hiểm khác nữa.

Với trường hợp này thì bạn hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra, hoặc nhờ bác sĩ tiến hành việc siêu âm để soi trứng giúp cho mình.

Cách xác định ngày rụng trứng khác:

Ngoài cách tính rụng trứng dựa và chu kỳ kinh nguyệt của mình thì chúng ta sẽ có một số cách tính xác định về ngày rụng trứng chính xác khá cao. Còn nếu bạn đang rơi vào trường hợp có vòng kinh không đều, thì có thể áp dụng với các cách ở dưới đây.

Dấu hiệu xuất hiện ở cơ thể:

Vào thời kỳ rụng trứng hormone estrogen và progesterone đều tăng cao, khiến cho cơ thể diễn ra một số thay đổi nhất định. Biểu hiện này ở mỗi người khác nhau và có thể không có biểu hiện rõ ràng nên rất khó xác định.

Thường nhiệt độ trong cơ thể người sẽ biến đổi bất thường trong khoảng thời gian này, trước khi trứng rụng thì nhiệt độ của cơ thể sẽ giảm từ 0,1 tới 0,3 độ C, và sau khi trứng rụng sẽ tăng từ 0,3 đến 0,5 độ C.

Sau một chu kỳ hành kinh thì chất nhầy trong tử cung sẽ tăng dần và có màu trắng trong suốt, gần đến ngày rụng trứng thì chất nhầy sẽ thiết ra nhiều hơn và có lúc có thể kéo dài thành sợi.

Đôi khi rụng trứng sẽ khiến cho phụ nữ có biểu hiện đau bụng nhẹ ở vùng dưới, điều này sẽ xảy ra khi nang trứng vỡ ra và phóng thích trứng.

Vào các ngày rụng trứng thì phụ nữ thường có cảm giác ham muốn tình dục tăng cao, và muốn gần gũi với chồng, chị em nên chú ý về những dấu hiệu này để cơ thể có giúp nâng cao cơ hội mang thai dễ dàng hơn.

Dùng loại que thử rụng trứng:

Nhờ vào các hormone LH kích thích trứng sẽ chín và được phóng thích khỏi buồng trứng. Thường trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ luôn tồn tại với một lượng nhỏ hormone LH nhưng cho đến ngày rụng trứng chính là thời điểm hormone được tiết ra khá nhiều. Dựa vào những yếu tố này thì que thử về nồng độ LH sẽ giúp cho bạn biết được chính xác về ngày rụng trứng.

Về cách sử dụng của que thử rụng trứng cũng tương tự với cách sử dụng của que thử rụng trứng, nghĩa là cũng lấy nước tiểu cho vào cốc thử, đặt que thử theo chiều thẳng đứng xuống khoảng 10 giây và sau đó mang que ra nơi thoáng mát không có nước, để tầm 5 đến 10 phút sẽ có kết quả, nếu màu vàng đậm là gần ngày rụng trứng.

Sử dụng que thử rụng trứng để canh trứng

Sử dụng que thử rụng trứng để canh trứng (Ảnh minh họa)

Siêu âm để canh ngày rụng trứng:

Với phương pháp này được xem là chính xác nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng thường cách này khá mất công khi phải đi xa, và tốn kém về chi phí hơn các phương pháp ở trên.

Trước tiên bạn cần làm đó là ước chừng về ngày rụng trứng của mình theo các cách tính ngày rụng trứng ở trên hoặc có thể theo dõi về dịch tiết ra ở âm đạo của các tháng trước đó.

Khi đã ước chừng được ngày rụng trứng, tầm 2-3 ngày trước khi rụng trứng, thì mỗi ngày bạn nên đi siêu âm để soi trứng 1 lần. Khi đã được bác sĩ thống báo về trứng rụng thành công, thì lúc này bạn nên lắm bắt lấy cơ hội này và quan hệ dễ dàng đậu thai ngay.

Với những thông tin mà chị em trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp và chia sẻ trên đây, cũng là câu trả lời cho các chị em phụ nữ đang đi tìm về cách tính ngày rụng trứng cho kinh nguyệt không đều của mình sao cho vợ chồng dễ dàng đậu thai. Cũng có thể nói, với người có kinh nguyệt không đều, thì việc xác định đúng ngày rụng trứng là khá khó khăn, nên có thể xảy ra một số sai sót không thể tránh khỏi. Muốn tính chính xác về ngày rụng trứng thì chị em nên đến gặp bá sĩ để thăm khám, và đồng thời hàng tháng nên “yêu” thường xuyên để xác xuất cho việc đậu thai cao hơn.

Chúc các mẹ sớm tìm được con yêu của mình dễ dàng!

Xem thêm: Rụng trứng là gì? Cách nhận biết con gái rụng trứng?

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30

Jun

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ ăn ngậm là một trong những triệu chứng khá phổ biến của rất nhiều trẻ nhỏ, luôn khiến cho ba mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách khắc phục. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và hướng giải quyết như thế nào?

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30

Jun

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn cũng biết bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis gây ra. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến trẻ bị ho gà là gì?

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30

Jun

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sốt mọc răng trên 39 độ, lúc này bố mẹ phải làm gì để hạ sốt cho con yêu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến FaGoMom

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30

Jun

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30 Tháng 06, 2021 Dạy con

Khi trẻ được 2 tuổi chưa biết gọi đi vệ sinh, 3 tuổi chưa biết tự đi vệ sinh đang là vấn đề rất quan ngại đối với các mẹ. Việc dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh đúng chuẩn khoa học đang được rất nhiều mẹ quan tâm.

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29

Jun

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Chuyên gia FaGoMom chia sẻ với bạn về những dấu hiệu nhận biết về tình trạng trẻ mọc răng, mà mẹ phải biết con mình sẽ mọc răng theo từng giai đoạn như thế nào?

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29

Jun

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ nói lắp một trong những chứng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nó làm ảnh hưởng tới rất nhiều chất lượng cuộc sống. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách giải pháp như thế nào?

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29

Jun

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào?

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29

Jun

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bé chậm nói nguyên nhân từ đâu, có biểu hiện như thế nào, phương pháp điều trị ra làm sao? Cùng chuyên gia hàng đầu FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26

Jun

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26 Tháng 06, 2021 Tin Tức

Tiktok Douyin với tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín) và được gọi là Douyin (video ngắn), cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc như thế nào cho hệ điều hành: IOS, Android và Máy tính PC?

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24

Jun

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23

Jun

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23

Jun

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY