messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Dùng que thử rụng trứng thời điểm nào có kết quả chính xác nhất?

Hiện nay, với việc sử dụng que thử rụng trứng là một trong những phương pháp khá phổ biến nhất hiện nay giúp mang lại độ chính xác cao nên được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Hiện nay, với việc sử dụng que thử rụng trứng là một trong những phương pháp khá phổ biến nhất hiện nay giúp mang lại độ chính xác cao nên được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Nhưng sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào là điều không phải ai cũng nắm bắt được, trong bài viết dưới đây được gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại các thông tin chính xác nhất, mang lại câu trả lời hợp lý cho bạn.

1. Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng là gì?

Trước khi tiến hành việc tìm hiểu xem nên sử dụng que thử rụng trứng và khi nào thì chị em phụ nữ cũng cần biết rằng việc sử dụng que thử rụng trứng chính là một trong những công cụ giúp cho các cặp vợ chồng xác định chính xác ngày rụng trứng của mình. Cũng tương tự như que thử thai giúp cho việc kiểm tra về nồng độ hormone hCG thì que thử rụng trứng sẽ giúp xác định được ngày rụng trứng bằng cách kiểm tra về nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu của chị em phụ nữ.

Khi trứng đã được phóng thích ra từ buồng trứng thì chúng sẽ di chuyển tới ống dẫn trứng, và đây chính là nơi mà chúng sẵn sàng đón nhận tinh trùng và thụ tinh. Để có thể thụ thai được, trứng sẽ gặp được tinh trùng trong vòng 24h kể từ khi được noãn phóng ra.

Ngay từ khi xảy ra quá trình rụng trứng, cơ thể của người phụ nữ sẽ tạo ra cho mình 1 hàm lượng lớn tất cả các hormone luteinizing (được viết tắt là LH). Đây chính là một loại hormone được tiết từ tuyến yên và có nhiều tác dụng, làm ảnh hưởng lớn tuyến sinh dục của người phụ nữ, và trong đó có tác dụng cho việc kích thích rụng trứng.

Quy trình sử dụng que thử rụng trứng chính xác và hiệu quả

Quy trình sử dụng que thử rụng trứng chính xác và hiệu quả (Ảnh minh họa)

Trong suốt giai đoạn đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lượng hormone LH sẽ kích thích tới một số nang trứng có trong buồng trứng và tiết ra lượng estrogen và lớn dần lên. Trong lúc này với nồng độ LH có trong cơ thể khá thấp.

Cho đến khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt thì lúc này nồng độ estrogen sẽ tăng cao hơn, gây ra một số kiểu đáp ứng khá ít ặp ở trong cơ thể của chị em phụ nữ và làm tăng mạnh khả năng tiết ra lương horm LH với nồng độ LH ở trong cơ thể tăng cao từ 6-10 lần bình thường trước khi xuất hiện tình trạng phóng noãn khoảng 2 ngày. Với lượng hormone Lhsex đạt được một mức độ cao nhất vào tầm 12-16h trước khi phóng noãn hay còn gọi là rụng trứng.

Nhờ vào quá trình hoạt động tự nhiên khá thú vị của cơ thể, trong các ngày bình thường cơ thể có lồng độ hormone LH có trong nước tiểu khá thấp. Nhưng với nồng độ LH lại tăng vọt lên vào khoảng 24-36h trước thời điểm xảy ra hiện tượng rụng trứng. Với việc nhận biết dược nồng độ LH tăng cao ở trong nước tiểu giúp cho các chị em phụ nữ dự tính dược ngày rụng trứng của mình. Và đây cũng chính là nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng, và từ đó tất cả các cặp vợ chồng đều có thể tiến hành quan hệ giúp dễ dàng đậu thai.

Xem thêm: Ý nghĩa của que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau

2. Sử dụng que thử rụng trứng vào thời điểm nào mang lại kết quả chính xác nhất?

Bạn không nên sử dụng que thử rụng trứng hàng ngày, và thậm chí là trong tất cả chu kỳ kinh nguyệt bởi việc đó gây ra khá tốn kém không cần thiết và mang lại hiệu quả cho việc sử dụng khá thấp. Chỉ cần sử dụng với những ngày trước dự đoán là trước và gần tới ngày rụng trứng, và khi đó việc sử dụng que thử rụng trứng của tất cả các cặp đôi chỉ mới đạt ở mức hiệu quả cao nhất.

Trước tiên chị em phụ nữ cần xác định về chu kỳ kinh nguyệt của mình. Trong đó, với chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên bị ra máu của chu kỳ này tới những ngày đầu tiên bị ra máu của chu kỳ tiếp. Về thời gian theo dõi của chu kỳ kinh tối tiểu khoảng 3 tháng để có được kết quả chính xác nhất. Các chị em cần ghi chép thật cẩn thận và quan sát chu kỳ kinh nuyệt của mình càng kéo dài trong các ngày tiếp theo.

Trong suốt thời gian này, chị em cần ghi chú về chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và khoa học, kết hợp với tất cả các chế độ làm việc, rèn luộn để thể dục thể thao được phù hợp nhất. Có như thế, cơ thể mới khỏe mạnh và từ dó chu kỳ kinh nguyệt mới có thể diễn ra được bình thường nhất, và quan trọng nhất các chị em phụ nữ có được chuẩn bị sẵn sàng cho chu kỳ kinh nguyệt sắp tới.

Sử dụng que thử rụng trứng đúng ngày mang lại hiệu quả cao

Sử dụng que thử rụng trứng đúng cách mang lại hiệu quả cao (Ảnh minh họa)

Khi đã nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình, thì các chị em phu nữ cần tiến hành việc sử dụng que thử rụng trứng vào những thời điểm như sau:

+ Nếu chu kỳ kinh với độ dài 28 ngày: Chị em cần sử dụng que thử rụng trứng đều đặn trong vòng 6 ngày tiếp theo, bắt đầu tính từ ngày thứ 11 cua chu kỳ kinh nguyệt.

+ Chu kỳ kinh nguyệt có độ dài 27 ngày: chị em phụ nữ cần sử dụng que thử rụng trứng đều đặn từ ngày thứ 11 – 20 của chu kỳ.

+ Chu kỳ kinh nguyệt với độ dài dưới 21 ngày (quá ngắn ngày) hoặc dài 40 ngày (quá dài ngày): thì chị em phụ nữ cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để có được tư vấn thêm.

+ Với những chị em phụ nữ nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ rất khó cho việc xác định ngày rụng trứng. Nhưng, nếu vấn muốn sử dụng theo phương pháp này thì chỉ cần mua thêm nhiều que thử rụng trứng hơn để kiểm tra thường xuyên hàng ngày.

Xem thêm: Rụng trứng là gì? Cách nhận biết con gái rụng trứng?

3. Sử dụng que thử rụng trứng vào những ngày nào?

Trong suốt khoảng thời gian tiến hành việc sử dụng que thử rụng trứng trong các ngày là từ 10h sáng đến 20h tối, với những ai đang có nhiều thời gian thì tố nhất cần lựa chọn về khung giờ vàng từ 14-14h30.

Các chị em cần chú ý, không nên sử dụng que thử rụng trứng vào các buổi sáng, bởi chúng sẽ có nồng độ hormone LH có trong nước tiểu khá thấp, với điều này sẽ dẫn tới kết quả hiện thị đã thu được có thể sai lệch.

Bạn cần chú ý tới hàm lượng nước uống trong vòng 4h trước khi sử dụng que thử rụng trứng, bởi nếu lượng nước mà uống quá nhiều thì có thể làm cho lượng nước tiểu loãng hơn, có nồng độ LH cũng giảm đi, điều này sẽ khiến cho que thử rụng trứng hiện thị sai kết quả.

Nên lựa chọn với một thời điểm nhất định vào các ngày rụng trứng và duy nhất thì thời điểm để thử như thế cho tới hết các ngày trong 1 chu kỳ kinh nhằm mang lại hiệu quả đo chính xác nhất.

Tính ngày sử dụng que thử rụng trứng mang lại hiệu quả cao

Tính ngày sử dụng que thử rụng trứng mang lại hiệu quả cao (Ảnh minh họa)

Chú ý việc bỏ đi phần nước tiểu tại đầu, cuối và chỉ nên sử dụng nước tiểu ở giữ điểm làm mẫu thử nghiệm chính xác nhất.

Nên sử dụng về mẫu nước tiểu ngay lập tức khi vừa mới lấy, nếu đảm bảo về nhiệt độ phòng thì cần sử dụng mẫu sử dụng ở trong vòng 8h. Còn nếu bảo quản ở trong tủ lạnh thì cần sử dụng trong vòng 24h nhứ, bạn cần chú ý cũng không được cho nước tiểu vào bên trong ngăn đá để bảo quản, bởi vậy sẽ làm hỏng mẫu thử.

Chỉ cần sử dụng 1 que thử cho 1 lần duy nhất, và lần thử que tiếp theo cần phải lấy que thử mới hoàn toàn. Khi đã mở túi đựng que thử thì chị em cần phải sử dụng ngay trong vòng 10 phút, tránh để que thử bị hư hỏng, bị sai lệch do tiếp xúc với không khí, ảnh hưởng tới ánh sáng, độ ẩm,…

Không sử dụng que thử rụng trứng mà đã hết hạn sử dụng, và đồng thời khi mau hoặc sử dụng que thử thì các chị em cần phải chú ý kiểm tra về ngày sản xuất và ngày hết hạn để giúp cho que thử trụng trứng mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Cách tránh thai dựa vào ngày rụng trứng

4. Quan hệ khi nào để nhanh dễ có thai?

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng sử dụng que thử rụng trứng với mong muốn nhanh chóng có thai hoặc đang mong muốn sinh con trai theo như ý muốn nhưng lại nhịn cho tới khi sử dụng que thử rụng trứng thì mới quan hệ, đây chính là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi tỏng thời gian thụ thai tốt nhất sẽ đến cả trong thời gian khi gần tới ngày rụng trứng. Bởi vậy, nếu bạn đang mong muốn có con thì cần làm chuyến đó vào cả những ngày không rụng trứng nhé.

Cách quan hệ vào ngày rụng trứng để dễ có con

Cách quan hệ vào ngày rụng trứng để dễ có con (Ảnh minh họa)

Còn nếu bạn đang muốn tăng cường xác suất có con trai thì các bạn phải canh đúng vào thời điểm rụng trứng để quan hệ. Hoặc cũng có thể quan hệ trước thời điểm bắt đầu rụng trứng tầm 1 ngày, bởi tinh trùng Y sẽ sống được trong tử cung từ 48-72h sau khi đã xuất tinh để chờ thu tinh với trứng.

Khi que đã xuất hiện với 2 vạch có màu đậm như nhau thì chị em phụ nữ sẽ rụng trứng trong vòng 12-36h, bởi vậy khi các cặp vợ chồng cần quan hệ luôn hoặ cũng có thể quan hệ từ trước đó, khi có vạch thứ 2 màu gần đậm bằng vạch thứ nhất.

Với một số chị em phụ nữ thử mãi và que thử rụng trứng vẫn khôn có được 2 vạch mà chỉ lờ mờ hoặc chỉ có 1 vạch thì nguyên nhân lớn nhất là do trứng quá yếu, chưa đủ điều kiện. Lúc này thì các chị em phụ nữ cần đi khám để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn, tư đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý nhất.

5. Que thử rụng trứng có những loại nào và giá thành ra sao?

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại que thử rụng trứng khá phổ biến như ở dưới đây để chị em cùng tìm hiểu và lựa chọn thích hợp nhất:

+ Loại que thử rụng trứng điện tử (còn gọi là bút thử trứng): Loại này có ưu điểm là sẽ hiện ra kết quả luôn mà không cần phải nhìn vào vạch hay tính toán về que thử rụng trứng thông thường. Kết quả sử dụng loại bút thử rụng trứng điện tử này cũng có thể giúp mang lại kết quả chính xác nhất lên tới 99%. Nhưng, giá thành của chúng sẽ cao hơn nhiều so với que thử rụng trứng bằng giấy sử dụng 1 lần, và có giá giao động từ 500.000 – 2 triệu/que.

Một số loại mẫu que thử rụng trứng phổ biến

Một số loại mẫu que thử rụng trứng phổ biến (Ảnh minh họa)

+ Que thử rụng trứng bằng giấy thông thường: Cũng giống với que thử thai, chị em chỉ cần sử dụng 1 lần rồi bỏ đi, để có kết quả chính xác nhất, thì các chị em cần phải làm theo các hướng dẫn. Giá thành của loại này sẽ rẻ hơn khá nhiều, chỉ từ 70-100.000 đồng cho mỗi hộp có 10 que thử.

Qua bài viết trên đây bạn đã có được toàn bộ thông tin giúp bạn cần biết được mình cần sử dụng que thử rụng trứng vào lúc nào để dễ dàng có thai theo như ý muốn. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của các cặp vợ chồng sẽ sớm đón được con yêu của mình như mong muốn. Chúc các bạn luôn thành công và sớm có con tin vui!

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Thị Kim Yến

Điều Dưỡng Viên Trần Thị Kim Yến

Điều Dưỡng

Cô Kim Yến - Điều dưỡng viên Fagomom: Hơn 4 năm kinh nghiệm, nhẹ nhàng, kĩ lưỡng, chuyên môn cao.

  • Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn.

  • Điểm nổi bật:

- Chuyên môn cao với 4 năm kinh nghiệm tắm bé chuẩn y khoa tại nhà, từng công tác tại Care with love và Bảo Nam.

- Cô Yến được nhận xét là tận tình, vui vẻ, các bé rất thoải mái và bố mẹ an tâm khi cô tắm cho bé.

  • Chuyên môn:

- Tắm bé sơ sinh tại nhà.

- Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà. 

 

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY