img

Thực hư trong chuyện que thử rụng trứng có thể giúp sinh con trai?

Chị em phụ nữ chưa từng sử dụng loại que thử rụng trứng, nên đang băn khoăn về chuyện mua que thử rụng trứng ở đâu đảm bảo có giá thành tốt nhất và hiệu quả cao.

Trước kia, chị em phụ nữ chưa từng sử dụng loại que thử rụng trứng, nên đang băn khoăn về chuyện mua que thử rụng trứng ở đâu đảm bảo có giá thành tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất? Bởi trên thực tế, với que thử rụng trứng chính là một trong những sản phẩm còn khá mới so với các chị em phụ nữ, với những thắc mắc của các chị em sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của gia đình FaGoMom.

1. Sử dụng que thử rụng trứng làm gì?

Trước khi đim tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi thắc mắc: “Mua que thử rụng trứng ở đâu?” vừa đảm bảo an toàn lại có giá thành rẻ nhất, thì các chị em phụ nữ cùng tìm hiểu về công dụng của loại sản phẩm hữu hiệu này nhé.

Theo đúng với tên gọi của chúng thì que thử rụng trứng chính là dụng cụ được sử dụng để xác định về khoảng thời gian mà trứng sẽ rụng. Và từ đó, giúp cho các chị em phụ nữ nhận diện được việc lựa chọn thời cơ chính muồi trong việc giao hợp để có thai một cách dễ dàng nhất.

Về cơ chế hoạt động của loại que thử rụng trứng khá đơn giản, cùng tương tự như loại que thử thai, đây cũng chính là một loại dụng cụ nhằm phát hiện ra nồng độ hormone có trong mẫu nước tiểu của chị em phụ nữ được lấy trực tiếp tịa một thời điểm nhất định.

Que thử rụng trứng và que thử thai là như thế nào?

Que thử rụng trứng và que thử thai là như thế nào? (Ảnh minh họa)

Nhưng có một điểm khác biệt, với loại hormone mà que thử rụng trứng cần được nhận diện sẽ khác với que thử thai, và đồng thời với cách sử dụng cũng như các cách đọc kết quả có một số loại nét khác nhau. Que thử thai nhận biết về nồng độ hormone giúp báo hiệu có thai với tên là hCG, căn cứ dựa vào sự có mặt cũng như về nồng độ của hCG ở trong cơ thể mà que thử sẽ báo hiệu về kết quả là chị em có thay hay không.

Với loại que thử rụng trừng thì loại hormone cần nhận biết chính là loại hormone LH, với loại này sẽ tăng dần về nồng độ trong suốt thời gian thử rụng trứng. Mức độ hormone LH càng cao thì thời điểm rụng trứng cũng sẽ càng gần và đạt đỉnh cao nhất là khi trứng rụng.

Về cách sử dụng của que thử rụng trứng cũng tương ứng với que thử thai, bởi mẫu thử là nước tiểu. Nhưng có điểm cần lưu ý chính là mẫu nước tiểu này được lấy tạo thời điểm tầm buổi trưa, tầm từ 8-10h thay vì buổi sáng sớm như việc sử dụng que thử thai.

Kết quả của phép sử dụng que thử rụng trứng chính là những dải màu có xuất hiện vào sau khi đã nhúng que thử vào bên trong nước tiểu trong suốt thời gian khoảng 5 phút. Dựa vào một cường độ cũng như mức độ đậm nhạt của màu sắc dài màu ở trên thân que thử, bạn dễ dàng so sánh và xác định về nồng độ LH ở trong nước tiểu của mình là cao hay thấp.

+ Nếu vạch màu thử ở dưới có màu đậm hơn vạch chỉ ở trên thì chứng tỏ LH của bạn đang tăng lên cao và bạn đang tiến dần tới thời điểm rụng trứng.

+ Và ngược lại, kết quả trả về trên que thử sẽ cho ra 1 vạch có màu nhạt màu hơn so với vạch mẫu nếu như bạn đang cách xa ngày rụng trứng.

+ Trong các trường hợp que thử không xuất hiện về kết quả nào sau 10 phút thì tức là bạn có phép thử đã bị thát bị, bạn cần làm lại phép thử với một số mẫu nước tiểu khác và que thử mới.

Xem thêm: Ý nghĩa của que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau

2. Thực hư trong chuyện que thử rụng trứng có thể giúp sinh con trai?

Đối với cách sử dụng hết sức nhanh gọn, đơn giản, tiện lợi cùng với mức chi phí sử dụng khá hợp lý mà que thử rụng trứng hiện nay ngày càng được nhiều chị em phụ nữ đã tin tưởng sử dụng. Bởi vậy, các nhà sản xuất cũng ngày một quan tâm và đầu tư nhiều hơn về các mẫu mã, chủng loại cũng như về chất lượng của sản phẩm để giúp cho chị em có thể thụ thai theo như mong muốn.

Và thâm chí có nhiều người còn cho rằng, sử dụng que thử rụng trứng có thể giúp cho chị em phụ nữ có thể sinh con trai. Theo quan niệm này được bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu của nhà kho học Shettles vào năm 1960, ông đã cho rằng, tinh trùng Y của nam giới sẽ giúp cho chị em phụ nữ có khả năng mang thai bé trai cao hơn bởi có đầu nhỏ hơn tinh trùng X, do đó tinh trùng Y sẽ có tốc độ di chuyển nhanh hơn và mạnh hơn, cũng nhờ vào đó sẽ dễ dàng thụ thai hơn.

Thực hư của que thử rụng trứng giúp sinh con trai

Thực hư của que thử rụng trứng giúp sinh con trai (Ảnh minh họa)

Hiện nay, cũng có nhiều quan niêm cho rằng, tinh trùng Y có khả năng di chuyển nhanh hơn, nếu các cặp đôi quan hệ vào các thời điểm rụng trứng hoặc ngay sau thời điểm rụng trứng thì sẽ có tỷ lệ đậu con cai trung sẽ cao hơn. Và ngược lại, tinh trùng X sẽ giúp mẹ thụ thai bé gái di chuyển chậm hơn nhưng có thời gian tồn tại lại lâu hơn ở trung tử cung mẹ. Bởi vậy, nếu các cặp vợ chồng đang muốn quan hệ vào khoảng 2-3 ngày trước khi rụng trứng sẽ có tỷ lệ sinh con gái cao hơn.

Nhưng với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học hiện đại gần đây, có nhiều nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng có nhiều thiếu sót và với quan niệm này chưa có cơ sở nào vững chắc hoàn toàn, do đó sẽ không thể nào tin cậy được 100%.

Bởi, giới tính của thai nhi khi ở trong bụng mẹ sẽ còn chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố khác nhau như: chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt, chất lượng và tính chất của tinh trùng từ người bố, nồng độ pH ở trong âm đạo của người mẹ,… Bởi vậy, việc sử dụng que thử rụng trứng cũng giống như một bí kíp để sinh bé trai là hoàn toàn chưa có cơ sở chắc chắn nhất đáng tin cậy.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều

3. Nên sử dụng những loại que thử rụng trứng nào tốt nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại que thử rụng trứng như: que thử giấy, que thử điện tử, và thậm chí còn có cả que thử thông minh đã được kết nối với phần mềm giúp cho chị em phụ nữ theo dõi và xử lý kết quả ngay trên điện thoại,… với các mức giá khá đa dạng, chênh lệch nhau thùy thuộc vòa từng hãng sản xuất. Trong bài viết dưới đây của gia đình FaGoMom chia sẻ với bạn về một số loại que thẻ gấy được sử dụng khá phổ biến có mức giá thành cũng hợp lý như sau:

a – Loại que thử rụng trứng OvuTana:

Loại sản phẩm này đã được bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành tại Việt Nam, được đảm bảo về mức độ an toàn và hiệu quả khá cao.

Với mỗi bộ sản phẩm que thử rụng trứng OvuTana sẽ có 1 tờ hướng dẫn sử dụng, 1 chiếc cốc đựng mẫu thử và 6-12 que thử, tùy thuộc vào quy cách đóng gói.

Giá thành tham khảo của bộ que thử OvuTana là: 42.000 đồng/bộ.

Que rụng trứng OvuTana

Que rụng trứng OvuTana (Ảnh minh họa)

b – Que thử rụng trứng của Mỹ Abon:

Đây là một loại sản phẩm thuộc vào tập đoàn Alere Inc của Mỹ.

Với mỗi sản phẩm có đi kèm theo 1 tờ giấy hướng dẫn sử dụng, 1 chiếc cốc đựng mẫu thử và 7 chiếc que thử rụng trứng. Loại sản phẩm que thử rụng trứng Mỹ Abon này có tác dụng khá nhanh gọn, thuận tiện và có độ chính xác cao, bởi vậy được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Giá thành tham khảo của mỗi bộ que thử Abon này là: 70.000 đồng/bộ.

Que thử rụng trứng của Mỹ Abon

Que thử rụng trứng của Mỹ Abon (Ảnh minh họa)

c – Que thử rụng trứng LH test:

Sản phẩm này được sản xuất tại Mỹ, que thử rụng trứng LH test được bộ y tế đã kiểm định và cấp giấy phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Với mỗi bộ que thử trụng trứng LH Test sẽ có 1 tờ hướng dẫn sử dụng, 1 chiếc cốc đựng mẫu thử bằng nhựa và 1 chiếc que thử rụng trứng được đóng gói kín, đảm bảo về tiêu chuẩn và chất lượng tốt nhất.

Giá thành tham khảo của 1 bộ que thử rụng trứng LH Test là: 7000 đồng/bộ.

Que thử rụng trứng LH Test

Que thử rụng trứng LH Test (Ảnh minh họa)

Xem thêm: Dùng que thử rụng trứng thời điểm nào có kết quả chính xác nhất?

4. Que thử rụng trứng có giá thành thế nào và mua ở đâu uy tín?

a – Que thử rụng trứng có giá thành như thế nào?

Cũng như những chia sẻ ở trên, giá thành của mỗi loại que thử rụng trứng sẽ giao động tuy thuộc vào từng loại que thử như que thử giấy hay que thử điện tử, cũng với nhãn hiệu của từng sản phẩm.

Với que thử rụng trứng bằng giấy sẽ có mức giá giao động Từ 70-100.000 đồng/bộ (10 que), ưu điểm của loại que này chính là giá thành khá hợp lý, nhỏ gọn và đặc biệt khá dễ sử dụng.

Với que thử rụng trứng điện tử sẽ cho ra giá thành cao hơn, và thậm chí có thể lên tới 1 triệu đồng/que. Nhưng, kết quả của loại que này cũng có độ chính xác cao hơn khá nhiều so với loại que thử giấy và chị em phụ nữ có thể sử dụng khá nhiều lần, chỉ cần thay phần đầu thử là được.

b – Mua que thử rụng trứng ở đâu có uy tín?

Các chị em phụ nữ có thể đến các hiệu thuốc có uy tín trên toàn quốc để mua que thử rụng trứng, và bên cạnh đó tất cả các bạn cũng có thể đặt mua tại các trang mạng lớn, có uy tín trong ngành dược hoặc tại các trang web thương mại điện tử có uy tín như: Lazada, Tiki, Shopee,…

Nhưng trước khi mua thì các chị em cũng nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chế độ có uy tín và thương hiệu của nhà sản xuất với tất cả các loại que thử mà mình đang có ý định để mua.

Khi lựa chọn mua hàng thì bạn cần chú ý kiểm tra thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo phần bao bì vẫn được đóng gói nguyên vẹn và kín, thời hạn sử dụng lâu dài.

Que thử rụng trứng chỉ kiểm tra ngày rụng trứng không dùng tránh thai

Que thử rụng trứng chỉ kiểm tra ngày rụng trứng hỗ trợ căn tránh thai (Ảnh minh họa)

5. Dùng que thử rụng trứng để tránh thai được không?

Mục đích chính của việc sử dụng que thử rụng trứng chính là để dự đoán chính xác về thời gian rụng trứng, giúp cho tất cả các cặp vợ chồng tiến hành việc quan hệ sớm mang thai. Nhưng có rất nhiều người lại nhầm tưởng về thiết bị này có thể giúp cho việc tránh thai vì các biện pháp hiệu quả, an toàn đang được tất cả các chuyên gia khuyên dùng như: thuốc tránh thai, bao cao su,…

Bạn cần phải nhớ với que thử rụng trứng không hề có tác dụng trong việc tránh thai, mà chỉ có tác dụng trong việc đo nồng độ hormone LH trong cơ thể người. Mà trong khi đó, cho dù với lượng LH của bạn có thấp thì việc thụ thai vẫn có thể xảy ra như thường. Bởi vậy, việc sử dụng que thử rụng trứng sẽ không hề giúp bạn ngăn ngừa thai như bạn đang nghĩ đâu.

Qua những chia sẻ ở bài viết trên đây về các thông tin có liên quan tới việc thực hư trong chuyện que thử rụng trứng có thể giúp sinh con trai. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ mang lại cho các chị em phụ nữ với những kiến thức mới mẻ và bổ ích nhất, đặc biệt với những cặp đang đang mong muốn có con thì việc sử dụng que thử rụng trứng là một trong những biện pháp mang lại phương pháp hữu nhất. Chúc các gia đình nhanh chóng đón nhận bé yêu!

Xem thêm: Cách tránh thai dựa vào ngày rụng trứng

HỖ TRỢ

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31

Mar

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ đi ngoài phân xanh khi trong giai đoạn 1-6 tháng tuổi sẽ làm các mẹ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như nào? Cùng FaGoMom giải đáp.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021