img

Ý nghĩa của que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau

Trong thực tế, đã không có ít chị em phụ nữ thắc mắc: “Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau có ý nghĩa như thế nào?”

Trong thực tế, đã không có ít chị em phụ nữ thắc mắc: “Que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau có ý nghĩa như thế nào?” Cách sử dụng que thử rụng trứng như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả cao luôn là một trong những nỗi lo của tất cả các chị em phụ nữ. Trong bài viết dưới đây đã có không ít các chị em phụ nữ đã tìm được câu trả lời cho riêng mình.

1. Sử dụng que thử rụng trứng như thế nào mới chính xác?

Nếu bạn chỉ đọc mỗi thông tin trên tờ giấy hướng dẫn sử dụng của que thử rụng trứng thì sẽ có rất nhiều chị em phụ nữ đang hoang mang, không biết que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau thì trứng đã rụng chưa. Và thậm chí, có người còn nghi ngờ về cách làm của mình chưa đúng, và chưa chính xác.

Sử dụng que thử rụng trứng như nào là chính xác nhất

Sử dụng que thử rụng trứng như nào là chính xác nhất

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như tiến hành việc đọc kết quả theo một cách chính xác nhất, sau khi đã được xác định về chu kỳ kinh và ngày rụng trứng của riêng mình, thì các chị em phụ nữ sử dụng que rụng trứng theo các bước ở dưới đây:

+ B1: Trước khi sử dụng, tất cả các chị em cần phải đọc thật kỹ lưỡng về tờ hướng dẫn sử dụng cũng như những điều cần lưu ý của nhà sản xuất ở trên bao bì của sản phẩm. Làm như thế để tránh xảy ra các sai sót không mong muốn trong quá trình sử dụng.

+ B2: Lấy với một lượng nước cho vào chiếc cốc khoảng 2/3 cốc đi kèm trong sản phảm hoặc 1 chiếc chén hay ly sạch mà chị em đã chuẩn bị sẵn trước đó.

+ B3: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng và cho vào trong cốc nước tiểu theo hướng ẫn của mũi tên đi xuống. Bạn cần lưu ý, bạn không được nhúng ngập vạch mũi tến Max Line ở trên que thử.

+ B4: Bạn ngâm que thử ở trong cốc nước tiểu như thế tầm 5-10 giầy, sau đó cho que thử ra đặt ở tren bề mặt phẳng và khô ráo.

+ B5: Kết quả sẽ trả về trên thân que thử trong vòng 40 giây, nhưng đẻ có kết quả chính xác nhất thì bạn có thể đợi thêm tầm 5-10 phút nữa.

Lưu ý: Bạn không được đọc kêt quả quá lâu hay ngâm que thử trên 10 phút, bởi như vậy sau thời gian này kết quả mang lại có thể sẽ bị biến đổi và không được chính xác nữa.

Xem thêm: Cách tránh thai dựa vào ngày rụng trứng

2. Que thử rụng trứng 2 vạch đâm bằng nhau tức là như thế nào?

+ Nếu que thử chỉ trả về kết quả 1 vạch ở trên: Đây không đúng là thời điểm rụng trứng.

+ Que thử rụng trứng trả về kết quả 2 vạch đậm bằng nhau: Với que thử rụng trứng 2 vạch có màu sắc gần giống với nhau tức là nồng độ LH ở trong nước tiểu đang tăng dần, điều này cũng báo hiệu chị em sắp tới ngày rụng trứng. Nhưng, cũng cần lưu ý bởi có trường hường có bầu thì que thử rụng trứng cũng lên 2 vạch. Bởi vậy, tốt nhất bạn cần căn cứ vào các triệu chứng đi kèm khi có thai như: chậm kinh, mệt mỏi, buồn nôn, thân nhiệt tăng cao,… để biết được rõ ràng hơn.

Que thử rụng trứng với 2 vạch đậm bằng nhau

Que thử rụng trứng với 2 vạch đậm bằng nhau

+ Que thử rụng trứng 1 vạch đậm 1 vạch mờ:

- Que thử rụng trứng có 2 vạch nhưng vạch ở phía dưới có màu đỏ đậm hơn đang kể so với vạch ở phía trên: tức là nồng độ LH của cơ thể đang tăng lên cao dần, và khi đó, thời điểm rụng trứng của chị em phụ nữ cũng đang đến gần và sẽ xảy ra trong vòng 12 – 24h sắp tới.

- Vẫn xuất hiện 2 vạch ở que thử rụng trứng nhưng với vạch ở dưới lại mờ nhạt hơn so với vạch ở trên: tức là nồng độ LH trong cơ thể thấp hơn, chị em đang nằm ở ngoài chu kỳ rụng trứng, có thể là trứng chưa được rụng hoặc rụng đã quá lâu rồi.

+ Que thử rụng trứng 2 vạch mờ: Với trường hợp cả 2 vạch đều mờ hoặc vạch trên không hiện rõ, chứng tỏ với thao tác sử dụng của que thử rụng trứng của bạn đã sai, hoặc thậm chí que đã bị hỏng. Lúc này bạn cần lấy mẫu nước tiểu và tiến hành việc thử lại từ đầu với que mới.

Chú ý: Khi bạn đang rụng trứng hoặc trứng đã rụng rồi, thì việc bạn sử dụng que thử rụng trứng có vạch thứ 2 vẫn hiện lên, nhưng chúng sẽ bị mờ dần nếu thời điểm của bạn thử rụng trứng đang nằm cách xa thời điểm rụng trứng.

Đối với những loại que thử rụng rứng điện tử, sẽ có các thiết kế đặc biệt để hiện thị với kết quả trứng rụng với cách riêng biệt, như xuất hiện hình mặt cười, chị em nên đọc thật kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có đi kèm sản phẩm.

3. Sử dụng que thử rụng trứng có thể sinh con theo ý muốn được không?

Bạn chỉ cần quan sát thật kỹ lưỡng về kết quả của que thử rụng trứng, các chị em có thể canh về thời điểm để thụ thai để cho ra con trai hay cong ái theo như ý muốn của riêng mình như dưới đây:

a – Hướng dẫn sử dụng que thử rụng trứng để sinh con gái:

Với đặc tính dễ thấy nhất của tinh trùng X chính là loại tinh trùng giúp cho mẹ có thể thấy được mang thai bé gái thường di chuyển chậm hơn nhưng lại có khả năng sống lâu hơn. Bởi vậy, nếu các cặp đôi quan hệ trong thời gian khi trứng chưa được rụng thì kha rnawng sinh con trai sẽ rất cao. Với cách tính ngày rụng trứng sinh con gái đều dựa vào kết quả của que thử rụng trứng như dưới đây:

+ Nếu que thử rụng trứng chỉ xuất hiện với 1 vạch tại phái trên tức là trứng vẫn chưa được rụng, tại thời điểm này, tất cả các bố mẹ có thể tiến hành việc quan hệ để tăng cường về khả năng thụ thai con gái.

+ nếu que thử rụng trứng có 2 vạch đậm giống với nhau: đây chính là thời điểm báo hiệu sắp tới ngày rụng trứng, nhưng với lúc này việc quan hệ để thụ thai sinh con gái sẽ được bố mẹ ưu tiên.

Dùng que thử rụng trứng sinh con theo ý muốn

Dùng que thử rụng trứng sinh con theo ý muốn

b – Hướng dẫn cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai:

Ngược hoàn toàn với tinh trùng X, với đặc tính của tinh trùng Y, tức lòa loại tinh trùng giúp cho mẹ thụ thai con trai chính là di chuyển nhanh hơn, mạnh hơn nhưng lại có tuổi thọ thấp hơ. Bởi vậy, bố mẹ cần phải thực hiện với việc quan hệ ở trong khoảng thời gian trứng đã được rụng hoặc đã rụng để đảm bảo cho tình trùng Y có thể được tiếp cận với trứng được nhanh nhất.

Bố mẹ cũng có thể tính ngày rụng trứng để sinh con trai dựa vào những kết quả của que thử rụng rứng ở dưới đây:

+ Que thử rụng trứng 2 vạch, với 1 vạch dưới đậm hơn vạch trên: Đây chính là thời điểm báo hiệu chắc chắn trứng sẽ rụng trong khoảng 12-24h tới. Lúc này bố mẹ có thể quan hệ vào trong khoảng thời gian này để có được tỷ lệ thụ thai sinh con trai cao nhất.

+ Với que thử rụng trứng 2 vạch, nhưng màu sắc đang nhạt dần: Đây chính là thời điểm mà trứng đang rụng hoặc đã rụng. Nếu bộ mẹ đang tiến hành việc quan hệ vào khoảng thời gian này thì khả năng thụ thai con trai là khá cao.

Nhưng bố mẹ cũng cần phải lưu ý thêm, với những kết quả ở trên chỉ mang tính chất minh hoạc để tham khảo và không phải là chân lý về tính chính xác tuyệt đối, mà chúng còn tùy thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy, bố mẹ cũng không cần phải quá áp lực, căng thẳng trong chuyện canh trứng để sinh con trai hoặc con gái. Tất cả mọi thứ nên để diễn ra một cahs tự nhiên nhất và nhẹ nhàng, thoải mái nhé.

4. Que thử rụng trứng với 2 vạch đậm bằng nhau có đúng chính xác?

Đây chính là những băng khăn của các chị em phụ nữ, đặc biệt với những chị em mới lần đầu sử dụng que thử rụng trứng. Theo các khuyến cáo của Hiệp hội Thai kỳ Hòa Kỳ, với que thử rụng trứng mang tính chất chính xác khá cao, có thể lên tới 99% trong việc phát hiện ra nồng độ LH ở trong cơ thể, nếu được sử dụng đúng cách.

Nhưng với việc tăng nồng độ LH ở trong cơ thể thực chất không phải lúc nào cũng là một trong những dấu hiệu chắc chắn để rụng trứng. Có một số chị em phụ nữ có thể sẽ gặp phải một số tình trạng không rụng trứng nhưng do lượng hormone LH ở nước tiểu luôn cao, như người mắc tình trạng buồng trứng đa nang.

Nhiều khi có chị em phụ nữ mang thai ở tuổi tiền mãn kinh hoặc mãn kinh, với sự chính xác của kết quả que thử rụng trứng cũng có thể sẽ bị sai lệch khá nhiều.

Và ngoài ra, có một số loại thuốc được sử dụng theo toa như: thuốc menotropin dạng tiêm, thuốc danazo, và cá loại thuốc có chứa hCG làm ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả của que thử rụng trứng.

Nếu các chị em đang điều trị với tất cả các vấn đề về sức khỏe sinh sản với tất cả các loại thuốc có chứa Clomiphene citrate, thì tốt nhất chị em nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo về que thẻ rụng trứng nhằm mang lại kết quả chính xác nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng với 2 vạch chính xác

Sử dụng que thử rụng trứng với 2 vạch chính xác

Với bất kỳ lý do gì mà chị em không thể sử dụng được que thử rụng trứng ngay sau khi vừa mới lấy mẫu nước tiểu thì cũng có thể lưu mẫu nước tiểu ở lại trong tủ lạnh để tiến hành việc thử lần sau. Nhưng để đảm bảo có kết quả chính xác nhất thì bạn cần chú ý về việc bảo quản nước tiểu trong từng môi trường như sau:

+ Nhiệt độ của phòng từ 15-28 độ C: Bạn chỉ có thể lưu trữ được mẫu nước tiểu ở trong điều kiện thường tầm 8 tiếng.

+ Cần đảm bảo mẫu nước tiểu trong ngăn tủ lạnh như: có thể giúp lưu lại trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 24 tiếng. Nhưng bạn cần nhớ phải đưa các mẫu nước tiểu ra ngoài, để trong nhiệt độ của phòng tầm 30 phút trước khi tiến hành việc thử.

Nhằm hạn chế được khả năng que thử rụng trứng cho ra kết quả sai, thì các chị em phụ nữ cần thử nước tiểu ở ngay trong ngày, trong một khoảng thời gian từ 8h sáng cho đến 10h tối.

Với những thông tin đã chia sẻ trên đây, về vấn đề que thử rụng trứng 2 vạch đậm bằng nhau giờ đây đã được giải đáp cho chị em rồi phải không. Mong rằng với những kiến thức cơ bản này sẽ giúp mang lại nhiều bổ ích cho các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con. Bạn cần thực hiện theo đúng các hướng dẫn một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Rụng trứng là gì? Cách nhận biết con gái rụng trứng?

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021