img

Biểu hiện sắp có kinh nguyệt dễ dàng nhận biết

Biểu hiện sắp có kinh nguyệt như: nổi mụi nhiều hơn, da tiết nhiều nhờn, đau bụng dưới, rối loạn tiêu hóa, ra nhiều khí hư, tâm trạng thay đổi thất thường.

Biểu hiện sắp có kinh nguyệt như: nổi mụi nhiều hơn, da tiết nhiều nhờn, đau bụng dưới, rối loạn tiêu hóa, ra nhiều khí hư, tâm trạng thay đổi thất thường, hay cáu gắt và khó kiểm chế bản thân.

Kinh nguyệt chính là dấu hiệu mang thai cho khả năng sinh sản của người phụ nữ, mỗi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện 1 lần trong tháng và tùy thuộc vào từng người sẽ có những biểu hiện khác nhau về chu kỳ. Có người có chu kỳ 28 ngày, có người 30 ngày, có người 32 ngày nhưng không quá 36 ngày.

Một số dấu hiệu sắp tới ngày kinh nguyệt:

Khi tới các ngày kinh nguyệt thường có nhiều dấu hiệu báo hiện tượng này và sẽ tới trong vài ngày giúp chị em dễ dàng nhận biết để đón nhận ngày đèn đỏ của mình.

Nổi mụn là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt

Nổi mụn là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt (Ảnh minh họa)

+ Nổi mụn:

Nổi mụi trứng cá hay da nhờ là một trong những vấn đề khá phổ biến mỗi khi phụ nữ sắp có kinh nguyệt. Khi rụng trứng thì nồng độ estrogen và progesterone sẽ giảm, các androgen như testosterone tăng nhẹ. Thêm đó androgen được kích thích sản xuất bã nhờn, lượng dầu được sản xuất bởi tuyến bã nhờ ở trên da gây ra bít lỗ chân lông và muinj trứng cá sẽ mọc nhiều.

+ Căng ngực:

Nồng độ progesterone tăng cao và giữa chu kỳ và đặc biệt gần ngày rụng trứng, điều này làm cho vú sưng lên, ngực to hơn và có cảm giác đau, căng tức ngực ngay trước khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Với triệu chứng này có xuất hiện ở một số người có thể nhẹ, chỉ cương cương nhưng có một số người lại căng tức khó chịu.

+ Mệt mỏi và khó ngủ:

Cơ thể sẽ mệt mỏi, không có sức là một trong những vấn đề khiến cho chị em có thể gặp khi sắp có kinh nguyệt. Một lần nữa, với sự thay đổi hormone có trong cơ thể chính là nguyên nhân và chúng sẽ làm phiền tới giấc ngủ của bạn.

+ Đau bụng dưới:

Đau bụng dưới chính là dấu hiện có kinh rất dễ thấy ở rất nhiều chị em phụ nữ, không giống với những triệu chứng khác. Mới đầu từ 1-2 tuần trước ngày kinh nguyệt và thường kết thúc khi kinh nguyệt bắt đầu, hiện tượng đau bụng xuất hiện trước thời điểm có kinh và kéo dài từ 2-3 ngày sau đó.

+ Gặp vấn đề về tiêu hóa:

Khi sắp tới kỳ kinh nguyệt, phụ nữ sẽ hay bị rối loạn tiêu hóa, và có một số người còn bị táo bón nhưng một số người lại bị tiêu chảy. Và ngoài ra, tình trạng buồn nôn và nôn có thể sẽ xảy ra.

Đau bụng là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt sau sinh

Đau bụng là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt sau sinh (Ảnh minh họa)

+ Đau đầu:

Với các thay đổi về nồng độ estrogen có trong cơ thể khi sắp có kinh nguyệt cũng có thể khiến cho chị em phải chịu các cơn đau đầu, thường bị đau nửa đầu.

+ Thâm trạng thất thường:

Với những triệu chứng về tiền kinh nguyệt đều do nội tiết tố gây ra, bởi vậy các dấu hiệu bị rối loạn cảm xúc, tâm trạng thất thường chính là việc không thể thiếu. Cho dù với sự thay đổi về tâm trạng được xem là một trong những biểu hiện điển hình nhất trước khi có kinh nhưng các bác sĩ cũng không nắm rõ chính xác chúng sẽ xảy ra khi nào.

+ Khí hư ra nhiều:

Trước các ngày kinh nguyệt, nội tiết tố sẽ biến đổi, lượng chất nhầy tại cổ tử cung sẽ tăng lên nhanh chóng, nên khiến cho khí hư tiết ra nhiều hơn. Các chị em sẽ hoàn toàn yên tâm về cảm nhận mỗi khi được vùng kín ẩm ướt hơn so với bình thường.

+ Đau ngang thắt lưng dưới:

Mỗi khi chuẩn bị tới chu kỳ kinh nguyệt, có rất nhiều chị em luôn cảm thấy ngang thắt lưng khá đau, đôi khi cảm thấy đau rút lưng. Với hiện tượng này sẽ tăng dần khi gần đến tháng và thậm chí có thể sẽ kéo dài tới lúc đèn đỏ đã xuất hiện.

Đau tức ngực là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt sắp tới

Đau tức ngực là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt sắp tới (Ảnh minh họa)

+ Bị đầy hơi:

Với sự thay đổi về nồng độ estrogen và progesterone luôn khiến cho cơ thể sẽ giữ lại nhiều nước và muối hơn so với bình thường. Từ đó sẽ dẫn tới tình trạng bị đầy hơi, với hiện tượng này sẽ kết thúc sau khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

+ Thân nhiệt tăng cao:

Khi tới chu kỳ kinh nguyệt thì nhiệt độ cơ thể của phụ nữ sẽ bị giảm xuống trong vòng 2 tuần, trong thời gian này còn là giai đoạn nhiệt độ thấp. Khi quá trình rụng trứng đã xảy ra, thì nhiệt độ của cơ thể có khuynh hướng tăng cao, gia đoạn tăng cao này nếu tiếp tục cho chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Bởi vậy, phụ nữ thường cảm thấy về thân nhiệt tăng trước chu kỳ kinh.

Thực chất, không phải tất cả những dấu hiệu trên đều xuất hiện và chị em nào cũng phải có biệu hiện như thế. Tùy thuộc vào từng cơ thể có sự thay đổi trước các chu kỳ kinh nguyệt khác nhau, với các dấu hiệu có kinh thường xuất hiện trước 1 tuần và làm giảm dần mỗi khi tới ngày kinh nguyệt xuất hiện. Khi đã có kinh nguyệt xuất hiện ra máu thì phần lớn chị em đều có cảm giác đau bụng nhẹ, đau âm ỉ, chướng bụng và đau ngang thắt lưng.

Dấu hiệu có kinh nguyệt lần đầu:

Khi đến chu kỳ kinh nguyệt cơ thể sẽ có một số biểu hiện rõ ràng và khó nhận biết ở con gái khi có kinh lần đầu. Với những biểu hiện như dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng nhận biết được mình sắp có kinh lần đầu.

Biểu hiện bé có kinh nguyệt lần đầu

Biểu hiện bé có kinh nguyệt lần đầu (Ảnh minh họa)

+ Ngực phát triển: Các chuyên gia cho biết, khi ngực bắt đầu phát triển từ 2-2,5 năm thì bạn nữ sẽ sắp có kinh lần đầu.

+ Lông mu sẽ phát triển: Với sự phát triển của lông mu cũng là một trong những biểu hiện sẽ có kinh nguyệt lần đầu tiên của phụ nữ. Sau khi ngực đã phát triển thì lông mu của bạn gái ở trong độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu phát triển. Bạn nữ sẽ quan sát thấy lông mu được mọc ra, có nghĩa là bạn có thể chuẩn bị có kinh nguyệt lần đầu. Và ngoài ra, tại các vùng lông khác ở trên cơ thể như: lông nách, lông mép,… sẽ xuất hiện khi bạn gái đến tuổi dậy thì.

+ Tiết ra dịch âm đạo: Thường các vùng kín của bạn nữa khi chưa tới tuổi dậy thì sẽ sẽ không xuất hiện các khí hư. Khi đến độ tuổi dậy thì thì ngoài các dấu hiệu như: mọc lông mu, lông nách, ngực phát triển thì vùng kín của bạn gái sẽ có một ít dịch nhầy, có màu trắng hoặc đôi khi có ngả vàng.

Sự khác biệt giữa có kinh nguyệt và có thai:

Khi có kinh nguyệt và có thai sẽ có biểu hiện tương đường nhau nên nhiều chị em phụ nữ sẽ khó phân biệt được. Nhưng các triệu chứng khi có thai và có kinh nguyệt khác nhau về tần suất, và mức độ phát triển cũng như các biểu hiện cơ bản như sau:

Giúp bé đối diện với chu kỳ kinh nguyệt lần đầu

Giúp bé đối diện với chu kỳ kinh nguyệt lần đầu (Ảnh minh họa)

+ Đối với dấu hiệu có kinh nguyệt:

- Âm đạo sẽ chảy máu tới khi kinh nguyệt sẽ xuất hiện.

- Căng tức ngực và màu sắc đầu núm vú sẽ bình thường.

- Thèm ăn và không có biểu hiện sợ đồ ăn.

- Tâm trạng đột nhiên khó chịu, cáu gắt và nhạy cảm, sẽ kết thúc sau khi kỳ kinh nguyệt hết.

+ Dấu hiệu của việc có thai:

- Chảy máu âm đạo nhẹ (còn gọi là máu báo mang thai), chỉ tầm vài giọt, kéo dài từ 13 ngày.

- Tức căng ngực, núm vú sẽ sậm màu hơn.

- Có một số người them ăn bất thường, sợ khi ngửi thấy mùi đồ ăn (hiện tượng nghén).

- Tâm trạng sẽ thay đổi, cảm giác hồi hộp xuất hiện đan xen với những biểu hiện khó chịu, cáu gắt.

Trong cuộc sống, nếu bạn gặp phải bất kể vấn dề gì về sức khỏe sinh sản của mình thì chị em phụ nữ, gia đình FaGoMom khuyên bạn nên tới gặp bác sĩ để được tư vấn cũng như chuẩn đoán và hướng dẫn điều trị cụ thể và phù hợp nhất.

Xem thêm: Biểu hiện chuẩn bị có thai dễ nhận biết

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23

Jun

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Có rất nhiều trường hợp trẻ bị méo đầu sau khi chào đời, các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho con yêu. Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia của FaGoMom tìm câu trả lởi.

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26

May

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26 Tháng 05, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà thuộc vào dịch vụ trọn gói của FaGoMom, chỉ với: 07 buổi/liệu trình/480 phút, giúp trẻ giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi thoải mái.

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25

May

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ thiếu Vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ khá phổ biến. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25

May

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY