img

[Giải đáp từ bác sĩ] nhiễm trùng máu sơ sinh

Nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh là một bệnh nhiễm trùng nặng thường do sự xâm nhập của vi khuẩn xảy ra. Vậy nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh như nào và cách điều trị ra sao?

Nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh là một bệnh nhiễm trùng nặng thường do sự xâm nhập của vi khuẩn xảy ra trong thời kỳ sơ sinh. Dấu hiệu nhiễm trùng ở trẻ đôi khi rất rầm rộ nhưng cũng có khi mơ hồ, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ tiên lượng xấu, di chứng lâu dài. Vì vậy, việc chuẩn bị những kiến ​​thức này là vô cùng cần thiết để trở thành cha mẹ trong những ngày đầu tiên.

Nhiễm trùng máu sơ sinh là gì?

Nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh xảy ra từ 1 đến 9 trên 1.000 trẻ đẻ sống. Tỷ lệ mắc bệnh sẽ cao nhất ở trẻ sơ sinh nhẹ cân và trẻ sinh non.

Do mức độ nghiêm trọng của bệnh và khả năng để lại di chứng, ngay khi nghi ngờ nhiễm trùng huyết, nên điều trị kháng sinh càng sớm càng tốt sau khi đã thu thập đủ bệnh phẩm. đi học văn hóa. Tuy nhiên, ngay cả khi không thể lấy được dịch nuôi cấy, kháng sinh cũng không được trì hoãn.

Trẻ sơ sinh được chẩn đoán nhiễm trùng huyết cần được chăm sóc trong phòng chăm sóc đặc biệt sơ sinh cho đến khi dùng kháng sinh đủ ngày hoặc cho đến khi có thể loại trừ nhiễm trùng huyết.

Xem thêm: [Giải đáp từ bác sĩ] nhiễm trùng phổi ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về tình trạng nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về tình trạng nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng máu sơ sinh

Nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh được chia thành hai nhóm lớn với khả năng gây bệnh khác nhau.

Nhiễm trùng huyết khởi phát sớm (trong 48 giờ đầu sau sinh)

Nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh khởi phát sớm thường có biểu hiện như viêm phổi hoặc bằng chứng của nhiễm trùng huyết. Tỷ lệ nhiễm trùng huyết ở trẻ trai và trẻ gái là ngang nhau và có nguy cơ tử vong rất cao, dao động từ 10 đến 30%.

Nhiễm trùng huyết lúc này chủ yếu do vi sinh vật mắc phải trong quá trình chuyển dạ. Đôi khi, trẻ em cũng bị nhiễm trùng huyết nội bào lan tỏa, xảy ra với tác nhân Listeria. Tuy nhiên, có đến 80% trường hợp mắc bệnh là do liên cầu nhóm B và vi khuẩn gram âm.

Nhiễm trùng huyết khởi phát muộn (sau 48 giờ đầu)

Các vi sinh vật gây bệnh mắc phải trong thời kỳ hậu sản ở bệnh viện, ví dụ như Staphylococcus khi trẻ sơ sinh được chăm sóc trong Đơn vị Chăm sóc Đặc biệt Sơ sinh (NICU).

Trẻ trai dễ mắc bệnh hơn trẻ gái. Trẻ sơ sinh có trọng lượng dưới 1000g đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh. Tỷ lệ tử vong khoảng 5%.

Hơn 70% trường hợp mắc bệnh do tụ cầu vàng và tụ cầu vàng; 10 - 15% trường hợp còn lại là do vi khuẩn gram âm. Candida cũng là một mầm bệnh quan trọng, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh nhẹ cân.

Xem thêm: [Nhiễm trùng tiểu ở trẻ sơ sinh] Dấu hiệu và cách điều trị

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị mắc bệnh nhiễm trùng máu

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị mắc bệnh nhiễm trùng máu

Các yếu tố nguy cơ nhiễm trùng máu sơ sinh

Hiện tại tình trạng nhiễm trùng máu sơ sinh do 2 nguy cơ chính, mẹ cần nắm bắt thật kỹ lưỡng ở dưới đây để phòng tránh cho bé yêu nhà mình:

Nhiễm trùng huyết khởi phát sớm

·         Vỡ ối kéo dài (> 18 giờ);

·         Suy thai;

·         Mẹ bị tăng thân nhiệt (> 38oC) hoặc mẹ bị nhiễm trùng như nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiêu hóa;

·         Các thủ thuật sản khoa, bao gồm khâu cổ tử cung;

·         Sinh non;

·         Tiền sử nhiễm Streptococcus nhóm B ở trẻ sơ sinh trước đó;

·         Có bằng chứng về nhiễm khuẩn Streptococcus nhóm B trong thai kỳ này.

Nhiễm trùng huyết khởi phát muộn

·         Thời gian nằm viện như sinh non, nhẹ cân;

·         Có các thủ thuật can thiệp vào cơ thể như đặt kim tiêm tĩnh mạch, đặt ống nội khí quản;

·         Lây nhiễm chéo bởi nhân viên y tế và cha mẹ;

·         Có các dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như dị tật đường tiết niệu, ống thần kinh.

Một số yếu làm trẻ sơ sinh bị mắc bệnh nhiễm trùng máu

Một số yếu làm trẻ sơ sinh bị mắc bệnh nhiễm trùng máu

Các biểu hiện của nhiễm trùng máu sơ sinh

Các dấu hiệu của nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh thường không đặc hiệu vì dễ nhầm với các bệnh bẩm sinh hoặc mắc phải khác như suy tim hoặc suy hô hấp, rối loạn chuyển hóa, v.v.

Đôi khi biểu hiện cảnh giác cao độ lại là cảm giác chủ quan của người mẹ khi con mình “có vẻ ngoài” bất thường. Trong khi đó, có đến một phần ba các trường hợp được xác nhận là nhiễm trùng huyết mặc dù biểu hiện của nó là bình thường.

Đặc điểm chung của nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh

·         Xanh xao, hôn mê, vàng da;

·         Sốt, hạ thân nhiệt, nhiệt độ không ổn định;

·         Khả năng chịu đựng kém;

·         Hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết;

·         Rối loạn xét nghiệm khí máu (bao gồm nhiễm toan và tăng lactate).

Các triệu chứng ở hệ hô hấp

·         Tăng tốc độ hô hấp;

·         Ngừng thở;

·         Kéo thở;

·         Tím tái.

Các triệu chứng trong hệ thống tim mạch

·         Tim đập nhanh;

·         nhịp tim chậm;

·         Tưới máu kém đến các cơ quan đích;

·         Huyết áp thấp.

Nhận biết tình trạng bất thường khi trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng máu

Nhận biết tình trạng bất thường khi trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng máu

Các triệu chứng trên da

·         Sự xuất hiện của cái chết;

·         Dấu vết bầm tím;

·         Chảy máu vết tiêm.

Các triệu chứng trong hệ tiêu hóa

·         Bú kém;

·         Nôn mửa;

·         Chướng ngại;

·         Không dung nạp thực phẩm;

·         Phân lỏng.

Các triệu chứng trong hệ thần kinh trung ương

·         Hôn mê;

·         Bơ phờ;

·         Khóc liên tục;

·         Co giật.

Xem thêm: [Giải đáp] Nhiễm trùng huyết sơ sinh có nguy hiểm không?

Chẩn đoán và dấu hiệu nhiễm trùng máu sơ sinh

Vì các triệu chứng của nhiễm trùng huyết tương tự như nhiều bệnh lý khác, bác sĩ sẽ cần thực hiện một số xét nghiệm khác ngoài khám sức khỏe để phân biệt nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh với các bệnh lý khác. các điều kiện y tế khác, bao gồm:

·         Cấy máu để kiểm tra vi khuẩn trong máu, nhưng xét nghiệm này phải mất vài ngày mới có kết quả, vì vậy nếu có triệu chứng nghi ngờ, bác sĩ sẽ điều trị ngay và không chờ kết quả. Nhưng đây vẫn là xét nghiệm để khẳng định chắc chắn trẻ sơ sinh có bị nhiễm trùng huyết hay không.

·         Cấy nước tiểu để phát hiện nhiễm trùng đường tiết niệu.

·         Cấy vào các vị trí khác như vết thương hở.

·         Xét nghiệm máu để kiểm tra các dấu hiệu nhiễm trùng và những ảnh hưởng có thể có của nhiễm trùng huyết đối với thận, gan và các tế bào máu.

·         Chọc dò thắt lưng để xét nghiệm dịch não tủy giúp bác sĩ xác định xem trẻ có bị nhiễm trùng não và tủy sống hay không.

·         X-quang hoặc các kỹ thuật hình ảnh khác. Ví dụ, chụp X-quang phổi để kiểm tra tình trạng nhiễm trùng phổi.

Chẩn đoán và điều trị bệnh cho trẻ

Chẩn đoán và điều trị bệnh cho trẻ

Cách điều trị nhiễm trùng máu sơ sinh

Việc điều trị sẽ phụ thuộc vào các triệu chứng, tuổi tác, sức khỏe chung và mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng huyết của trẻ.

Chẩn đoán và điều trị sớm là cách tốt nhất để ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của nhiễm trùng huyết. Nếu bác sĩ nghi ngờ bé bị nhiễm trùng huyết, trẻ sơ sinh sẽ được dùng kháng sinh ngay, thậm chí trước khi có kết quả xét nghiệm. Khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ điều chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp với nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết và các cơ quan đã bị ảnh hưởng.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng huyết rất nguy hiểm nên thường được chuyển đến khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Tại đây, trẻ sơ sinh sẽ được theo dõi rất chặt chẽ. Ngoài kháng sinh, trẻ sẽ được truyền dịch, dùng thuốc hỗ trợ khác, thở oxy không xâm lấn, dinh dưỡng và thở máy nếu cần thiết.

Phương pháp điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả

Cách phòng tránh nhiễm trùng máu sơ sinh

Vì những di chứng và hậu quả nặng nề mà căn bệnh này gây ra, không gì quan trọng hơn là phòng tránh và hạn chế những rủi ro liên quan. Việc này cần được thực hiện tích cực ngay trong giai đoạn bào thai. Phụ nữ mang thai cần chú ý giữ gìn sức khỏe, nghỉ ngơi đầy đủ dinh dưỡng. Tuyệt vời hơn nữa, mọi sự chuẩn bị đều bắt đầu từ giai đoạn trước khi sinh với những kiến ​​thức cần thiết, tiêm phòng đầy đủ.

Trong quá trình chuyển dạ, cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, đảm bảo vệ sinh, có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo những ngày đầu đời an toàn nhất cho mẹ và bé. Những ngày chăm sóc trẻ tiếp theo, cần biết cách quan sát để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường, nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được can thiệp kịp thời, tránh biến chứng nhiễm trùng máu và điều trị muộn.

Tóm lại, nhiễm trùng huyết ở trẻ sơ sinh là bệnh thường gặp, tỷ lệ tử vong cao hoặc để lại di chứng nặng nề. Việc phát hiện sớm và các biện pháp phòng tránh ngay từ giai đoạn bào thai là vô cùng cần thiết để giúp bé có những ngày đầu đời vững chắc nhất.

Chăm sóc trẻ sơ sinh thật kỹ lưỡng

Chăm sóc trẻ sơ sinh thật kỹ lưỡng

Như vậy, bạn đã nắm bắt được tình trạng nhiễm trùng máu sơ sinh như thế nào rồi nhé. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc con yêu của mình. Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề gì liên quan hãy liên hệ trực tiếp tới chuyên gia của FaGoMom để có lời giải đáp chi tiết.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Lê Thị Thu Hà

Điều Dưỡng Viên Lê Thị Thu Hà

Điều Dưỡng

Tốt nghiệp trường Cao Đẳng Y Tế Hà Nam.
Tốt nghiệp khóa điều trị viêm tắc tuyến sữa tại bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09

Sep

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai ngoài là do vi khuẩn hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm gây nên. Ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm tai ngoài, nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị nhất

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08

Sep

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai giữa (hay còn gọi là nhiễm trùng tai giữa) là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc bị tác động từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY