messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Cách massage cho bà bầu như thế nào tốt nhất tại nhà?

Bạn đang đi tìm hiểu về cách massage cho bà bầu như thế nào tốt nhất để có một giai đoạn căng thẳng với tất cả các mẹ bầu và việc massage cũng có thể là một cách hữu hiệu nhất.

Bạn đang đi tìm hiểu về cách massage cho bà bầu như thế nào tốt nhất để có một giai đoạn căng thẳng với tất cả các mẹ bầu và việc massage cũng có thể là một cách hữu hiệu nhất. Nhưng với việc massage lúc đang mang thai có gì khác với bình thường không? Với việc massage giúp mang lại khá lợi ích cho mẹ bầu? Vậy cách massage cho mẹ bầu như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

1. Tác dụng của việc thực hiện massage cho mẹ bầu như thế nào?

a – Vậy tại sao cần phải massage cho bà bầu?

Trong quá trình mang thai, cơ thể của người phụ nữ thường rất khó khăn, bởi vậy, họ đều phải chịu đứng về cả các áp lực về tinh thần và các khó khăn về mặt thể chất do bị ảnh hưởng tới thai nhi.

Trong gia đoạn đầu, phụ nữ mang thai thường hay xuất hiện các tình trạng bị ốm nghén và dẫn tới cơ thể bị mệt mỏi, chán ăn và sức khỏe bị giảm sút. Nhưng từ các thể chất của rất nhiều người mà thời gian và mức độ bị ốm nghén cũng khác nhau, cũng có người bị nôn nhiều, có người nôn ít, nhưng về cơ bản họ lại đều phải chịu về sự mệt mỏi và khó chịu.

Khi tới giai đoạn tiếp theo, thai nhi sẽ ổn định hơn, tất cả các mẹ bầu sẽ không còn bị ốm nghén nữa nhưng về thai nhi dần dần sẽ lớn lên mang theo các cảm giác nặng nề cũng sẽ dần dần lớn hơn.

Tới các tháng cuổi của thai kỳ cùng với sự lớn lên của thai nhi, thì các mẹ cũng có các biểu hiện về các triệu chứng kèm theo đó là cơ thể bị đau người, đau lưng, ngủ không được thoải mái, bị đau cổ và đặc biệt là bị chuột rút và bị tê chân tay.

Đối với những khó khăn về sức khỏe ở trên, về việc massage cho bà bầu là điều khá cần thiết, khiến cho chị em luôn cảm thấy khá thoải mái hơn và giảm bớt phần nào đó các hiện tượng mệt mỏi, vật vả trong suốt quá trình chào đón về một sinh linh mới được chào đời.

Tác dụng tuyệt vời của việc massage cho mẹ bầu

Tác dụng tuyệt vời của việc massage cho mẹ bầu (Ảnh minh họa)

b – Các lợi ích thi thực hiện massage cho mẹ bầu:

Massage cho mẹ bầu đúng cách sẽ giúp tăng thêm lượng máu lưu thông, giảm các tình trạng bị căng thẳng, và đặc biệt bị căng cơ trong các tháng cuối, làm giảm tình trạng chuột rút và bị co cơ khá hiệu quả rõ rệt.

Và ngoài ra, điều quan trọng nhất và được khá nhiều mẹ quan tâm tới cả về vệc massage cho bà bầu với tác dụng tích cực cho bé, giúp cho luôn giảm căng thẳng đến từ những người tác động ở bên trong cơ thể của mẹ và mang lai lợi ích cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Đối với những lý do ở trên kia, có thể khẳng định về sự chắc chắn một điều về massage cho mẹ bầu là điều khá cần thiết và hợp lý nhất. Nhưng việc cần thiết nhất là cần phải massage đúng cách nhất và đúng theo hướng dẫn để tránh các tình trạng về phản tác dụng và có được hiệu quả được tốt nhất

XEM THÊM: DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA TẠI NHÀ CỦA FAGOMOM

2. Hướng cách massage cho bà bầu như thế nào tốt nhất tại nhà?

Theo cơ bản, với cơ thể của bà bầu, có tới 5 nơi cần thực hiện về việc massage thư giãn cho mẹ bầu gồm có: massage đầu, massage bàn chân cho mẹ bầu, massage lưng, massage vai và massage bụng. Trong khi đó, với massage đầu được biết đến có thể là quan trọng nhất, khó nhất và khá cần nhiều lưu ý đặc biệt.

a – Massage đầu cho bà bầu:

Massage đầu cho mẹ bầu giúp cơ thể giảm tình trạng bị căng thẳng, mệt mỏi và giúp cho cảm giác trở nên thư thái nhất, tạo ra cảm giác được dễ chịu lan tỏa nhất.

Mỗi khi massage đầu, thì mẹ bầu cần nằm ngửa, đặc sao cho bà đầu ở những tư thế thoải mái nhất có thể, sử dụng tay vuốt nhẹ nhàng tại những lọn tóc và nhấn nhẹ nhàng vào các vùng xung quanh tạo ra cảm giác được thoải mái nhất. Việc giải tỏa những điều bức bối ở trong đầu, để tâm trạng hoàn toàn thả lỏng, không hề suy nghĩ nhiều thứ.

b – Masage chân cho bà bầu:

Với cách massage chân cho bà bầu, với 2 bàn chân là bộ phần khá quan trọng trong cơ thể, và đặc biệt là phần gan bàn chân được xem là trái tim thứ 2 của mỗi con người, bởi ở đây chứa khá nhiều huyệt đạo. Nếu được massage sẽ giúp máu lưu thông máu, lưu thông suốt trong cơ thể và giúp mang lại hiệu quả khá lớn bà bầu. Chúng cũng giảm các hiện tượng co cơ và bị chuột rút nhất là đến các tháng cuối, tất cả các mẹ bầu thường bị phù chân và tình trạng chuột rút thì càng tăng thêm nặng nề và nghiêm trọng hơn.

Đối với cách massage gót chân, bàn chân đá khá đơn giản hơn, bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng gan bàn chân là đã giúp cho việc lưu thông máu và giảm áp lực cho đôi chân của mình trong việc chóng đỡ về sức nặng của cơ thể trong suốt cả ngày dài. Đối với việc massage chân này sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy về sự thoải mái, hiệu quả khá nhanh.

c – Hướng dẫn cách massage lưng cho bà bầu:

Massage lưng cho bà bầu là vị trí massage mà các bà bầu không thể tự mình làm được mà cần phải có sự giúp đỡ từ người khác. Đối với việc massage nhẹ nhàng từ gáy cho xuống tới hông rồi trở ngược lại, sau đó cũng có thể sử dụng tay nhận nhẹ nhàng để kéo giãn tất cả các cơ và xoa vùng lưng. Nhằm giúp cho việc lưu thông máu được tốt hơn tại phần lưng và giúp làm giảm áp lực cơ của lưng, giúp cho cơ thể ở trong tình trạng thoải mái nhất, nhẹ nhõm nhất có thể đây cũng chính là cách massage giúp làm giảm đau lưng cho bà bầu.

Hướng dẫn cách massage cho mẹ bầu tại nhà

Hướng dẫn cách massage cho mẹ bầu tại nhà (Ảnh minh họa)

d – Hướng dẫn cách massage bụng cho bà bầu:

Nhưng đã nói ở trên, thì việc massage bụng cho bà bầu chính là nơi massage giúp mang lại khá hiệu quả lớn cho cả mẹ và bé, mặc dù có tác dụng lớn nhưng lại khá nguy hiểm, nếu người massage không chú ý về lực tay vừa phải và không hề đọc kỹ các lưu ý trong suốt quá trình massage bụng.

e – Massage vai cho bà bầu:

Massage vai cũng chính là vị trí massage mà bạn không thể tự mình làm được mà cần phải nhờ vào người khác giúp đỡ, massage từ xương vai cho xuống cơ vai tới phần đế xương cánh tay rồi lặp lại. Với những động tác này giúp thả lỏng phần vai bởi phần vai cũng chính là phần chịu mọi áp lực lớn của các mẹ bầu, và đặc biệt là trong các giác ngủ bởi bà bầu thường phải nằm nghiêng.

f – Cách massage mặt cho bà bầu:

Ngoài các bộ phần được massage cơ bản ở trên của mẹ bầu năng động, hiện nay còn có thể tự mình thực hiện về việc massage mặt. Đối với việc đặt bàn thay lên giữa trán rồi sẽ từ từ vuột nhẹ vào 2 bàn tay và hai bên phía của thái dương, và cần phải lặp đi lặp lại thao tác này một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển nhất.

Đối với động tác này sẽ giúp làm giảm các cảm giác bị mệt mỏi, giảm tình trạng bị đau nhức đầu như: thư thái đầu óc, làm giảm tình trạng đau đầu, giảm khả năng bị chóng mặt.

Không chỉ với cách xoa từ trán về 2 thái dương, thì bạn cũng có thể massage bằng cách vỗ nhẹ nhàng trên mặt từ cằm lên trên trán rồi ngược lại, với động tác này sẽ giúp thúc đẩy về quá trình lưu thông máu khá tốt.

3. Những lưu ý khi massage cho bà bầu đúng cách

Khi thực hiện về massage cho mẹ bầu, người thực hiện cần chú ý tới các điểm như ở dưới đây, nhằm tránh ảnh hưởng tới việc mẹ và bé:

+ Đối với người có tiền sử sinh nong, có các nguy cơ sinh nong, có tình rạng bị rối loạn đông máu và một số bệnh trạng khác theo các khuyến cacos của các bác sĩ thì bạn không nên massage, và đặc biệt là massage tại vùng bụng.

+ Không được massage cho mẹ bầu trong vòng 3 tháng đầu tiêu của thai kỳ bởi tai thời điểm này thì thai nhi chưa được ổn định sẽ rất dễ xảy ra về tình trạng bị xảy thai.

Lưu ý khi massage cho mẹ bầu tại nhà

Lưu ý khi massage cho mẹ bầu tại nhà (Ảnh minh họa)

+ Mẹ bầu cũng không nên massage trong khoảng thời gian mà quá dài hoặc quá nhiều lần trong cùng một ngày, thời gian được cho là hợp lý nhất, bạn cần thực hiện với cách 4 lần/ngày, mỗi lần không được vượt quá 5 phút.

+ Khi đã massage phải thật nhẹ nhàng, chậm rãi không được nhấn mạnh hoặc sử dụng lực tay quá mạnh.

+ Massage theo từ dưới lên đến trên.

+ Sử dụng ngay việc massage nếu như cơ thể có các biểu hiện bất thường như: buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt hay với bất kể biểu hiện nào không được thoải mái nào của cơ thể.

+ Đới với tiêu chí quan trọng nhất của việc massage cho bà bầu chính là không làm ảnh hưởng tới bất kỳ điều gì liên quan tới sự phát triển của thai nhi.

+ Đối với việc kết hợp massage bụng với massage cho các bộ phận khác ở trên cơ thể của bà bầu như: vai, lòng bàn chân, eo, lưng, với những nơi thường hày bị ảnh hưởng của suốt quá trình co cơ tạo ra một cảm giác khó chịu cho mẹ bầu.

4. Dịch vụ massage cho bà bầu tại nhà

Hiện nay, với dịch vụ massage cho bà bầu là dịch vụ mà đang được các mẹ bầu hiện đại đã biết đến, cùng với các hiệu quả mà chúng mang lại cho mẹ bầu và bé một sức khỏe tốt, ngày càng dược nhiều mẹ bầu áp dụng khá phổ biến. Khi sử dụng dịch vụ massage cho bà bầu đã mang lại những lợi ích như sau:

Dịch vụ massage cho mẹ bầu tại nhà chuyên nghiệp

Dịch vụ massage cho mẹ bầu tại nhà chuyên nghiệp (Ảnh minh họa)

+ Kiểm tra về huyết áp và giúp tư vấn các triệu chứng như: nhức mỏi cơ, khớp – chính là tiền đề để giúp cho mẹ tăng lượng sữa sau sinh.

+ Giúp làm dịu các chứng đau ở các hệ thần kinh vùng xương chậu và các tình trạng làm căng thẳng cơ hông của mẹ bầu.

+ Sẽ giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn.

+ Hạn chế về tình trạng bị rạn da do quá trình mang thai đã gây ra, giúp cho mẹ lấy lại được làn da trắng hồng tự nhiên, giúp ngăn ngừa tình trạng bị mụn nhọt, nám da khi mang thai.

+ Giúp cho mẹ bầu năng ngừa về việc tăng kg và kiểm soát cân nặng được kịp thời và tư vấn cho sữa mẹ sau khi sinh.

+ Nhận được khá nhiều oxy và dinh dưỡng cho bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện ở trong bụng mẹ.

+ Việc masage nhẹ nhàng giúp bé có được các cảm giác tiếp xúc với mẹ, kích thích về hệ thần kinh phát triển của bé, giúp trẻ thông minh hơn.

+ Massage cho mẹ bầu giúp tác động tới bé, giúp cho thai nhi tăng trưởng về chiều cao vượt trội về sau này.

+ Mẹ sẽ được thư giãn, tinh thần thoải mái, tác động tích cực tới cảm xúc, giúp cho bé luôn có tính cách vui vẻ, hoạt bát hơn mỗi khi lớn lên.

+ Massage cho bà bầu được xem là phương pháp thai giáo qua các xúc giác, tác động trực tiếp giúp cho bé được thư giãn, làm cho bé ngủ ngon tốt hơn.

Dịch vụ massage cho bà bầu của FaGoMom là đơn vị tiên phong trong việc chăm sóc bà bầu hàng đầu tại Việt Nam. Mẹ cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi với phương pháp này của FaGoMom giúp: không bấm huyết, không giúp tác động vào bụng, không làm ảnh hưởng tới thai nhi. FaGoMom cũng luôn tự hào là đơn vị sở hữu 100% nhân viên được tốt nghiệp y sĩ, điều dưỡng đều có bằng cấp về y khoa, được đào tạo thật cẩn thận về tất cả các kiến thức giúp chăm sóc sản phụ, luôn đảm bảo về lý thuyết lẫn tay nghề. Tất cả những sản phẩm sử dụng trong việc chăm sóc 100% tự nhiên, không được bảo quản bằng hóa chất. Nguyên liệu để mang tới nhà cho khách hàng chính là nguyên liệu hoàn toàn đổi mới mỗi ngày, tất cả các loại nguyên liệu thô, nguyên liệu tươi như: sả, nghệ, trứng gà, gừng,….

Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc tia sữa không đau mà hiệu quả

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Mai Lê Trà Giang

Điều Dưỡng Viên Mai Lê Trà Giang

Điều Dưỡng

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Cao đẳng Y dược Hồng Đức

Số năm kinh nghiệm: 02 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY