img

#18+ cách thông tắc tia sữa tại nhà hiệu quả và an toàn

Tắc tia sữa là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ sau sinh, cùng gia đình FaGoMom tìm hiểu về cẩm nang và kinh nghiệm thông tắc tia sữa mang lại kết quả tốt nhất tại nhà.

Tắc tia sữa là nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ sau sinh, cùng gia đình FaGoMom tìm hiểu về cẩm nang và kinh nghiệm thông tắc tia sữa mang lại kết quả tốt nhất tại nhà. Tình trạng bị tắc tia sữa không chỉ làm cho bạn đau đớn mà còn gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý của bạn. Nếu bạn không điều trị đúng cách và dứt điểm thì tình trạng bị tắc tia sữa có thể sẽ dẫn tới tình trạng bị viêm ống dẫn sữa, bị áp xe vú và thậm chí còn là bị hoại tử.

Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc tia sữa là gì? Làm thế nào để loại bỏ được hết tình trạng tắc tia sữa? Tắc tia sữa có sử dụng để điều trị nhà được không? Để giải đáp được những câu hỏi này, chúng tôi chia se với bạn về những giải đáp ở phần nội dung dưới đây, và bạn cũng đừng bỏ qua những kinh nghiệm vàng trong việc điều trị tắc tia sữa khá đơn giản và hiệu quả tại nhà nhé.

1. Tắc tia sữa là gì?

Mặc dù bạn mới bắt đầu cho con yêu bú hoặc đã từng cho con bú trong một thời gian, bạn vẫn có thể bị tắc tia sữa mỗi khi sữa ở bên trong bầu vúi không thoát ra ngoài được. Với dấu hiệu này, trước tiên các mẹ có thể nhận thấy một số khu vực ở trên vú bị cứng, và mấp mô dần.

Với bất kể một người làm mẹ lần đầu sẽ nói cho bạn biết được, khi bị tắc tia sữa luôn cảm thấy như một loại sinh vật nào đó đang ở trong bầu vú của bạn. Chúng sẽ gây ra tình trạng bị đau nhức, làm cho trẻ khóc lóc.

Bị tắc tia sữa nghĩa là như thế nào

Bị tắc tia sữa nghĩa là như thế nào (Ảnh minh họa)

Tắc tia sữa cũng có thể xảy ra với bất kể khi nào cho dù bạn cho con bú hoặc hút sữa thường xuyên, cho dù chúng thường hay xảy ra trong những tháng đầu tiên sau khi sinh con. Nhưng chúng cũng có thể xảy ra với bất kể lúc nào trong suốt thời kỳ cho con bú.

Tình trạng tắc tia sữa này sẽ làm cho chị em phụ nữ bị đau đớn và đau cục bộ mỗi khi sữa tích tụ lại và không thể di chuyển được. Nếu bạn không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng bị viêm tuyến vú, áp xe vú và thậm chí sẽ bị hoại tử.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà an toàn, hiệu quả ở Hồ Chí Minh chỉ với 300K/buổi

2. Biểu hiện của tình trạng bị tắc tia sữa như thế nào?

Các mẹ trong gia đình FaGoMom cũng liệt kê sơ bộ về một số biểu hiện của tình trạng tắc tia sữa để các mẹ cùng biết biểu hiện bệnh của mình để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. Tình trạng bị tắc tia sữa thường có các triệu chứng như: ngực xuất hiện với một khối cứng nhỏ, hơi bị đau ngực, trong các khu vực xung quanh lại mềm, khối cứng đó lan rộng ra, sưng nóng hơn và điểm trung tâm về sự đau đớn chính là những vị trí của tắc tia sữa bị tắc nghẽn.

Với tình trạng bị viêm vú thường có triệu chứng giống với tắc gia sữa, nhưng các cơn đâu sẽ dữ dội hơn và tại các quần đỏ sẽ đậm màu hơn.

Tình trạng áp xe vú hay bị nhiễm trùng vú đều bao gồm các triệu chứng ở trên, nhưng trong mức độ nghiêm trọng hơn, nếu bạn đang cảm thấy con bị đau dự dỗi và ngực có xuất hiện với các ổ mủ hãy đến ngay bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Biểu hiện về tình trạng bị tắc tia sữa

Biểu hiện về tình trạng bị tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

Khị bị tắc tia sữa, bị viêm tuyến vú hay áp xe vú các mẹ sẽ thấy một số biểu hiện nhận rõ như:

+ Bị sốt, đau nhức mỗi khi bị tắc tia sữa giống với bị cảm cúm.

+ Tắc tia sữa bị nổi cục cứng, có một cục cứng hoặc nhiều cục cứng mỗi khi bị tắc tia sữa.

+ Bị sưng và đỏ mỗi khi bị tắc tia sữa.

+ Mỗi kh sờ vào cảm thấy tại các vùng vú này sẽ nóng hơn.

+ Tình trạng bị tắc tia sữa có mủ vàng.

3. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng tắc tia sữa như thế nào?

Tắc tia sữa có thể do vú không không thể thoát ra hết sữa thường xuyên hơn, có một số trường hợp khá phổ biến dẫn tới tình trạng tắc tia sữa như sau

+ Con trẻ không thể bú được sữa mẹ bởi một lý do nào đó như: tư thế bú khống đúng, ngậm đầu vú không đúng hoặc con thường hay bú không đủ no.

+ Phần lớn các trường hợp, nguyên nhân dẫn tới gây ra tình trạng bị tắc tia sữa do sữa ở trong ngực không được lấy ra toàn bộ và không được kịp thời.

+ Sử dụng máy hút sữa, loại không đủ mạnh, bạn cần lựa chọn với lại máy thực sự tốt.

+ Cho con cai sữa đột ngột.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị tắc tia sữa

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

+ Có một ống dẫn sữa bị chèn hoặc bị tổn thương, do phần áo ngực bị chật hoặc ngủ nằm sấp tạo ra áp lực lên trên ngực, cũng có thể làm cho sữa ở bên trong ngực bị tắc.

+ Mẹ bị mắc bệnh như cảm lạnh, bệnh cũng có thể làm cho mẹ không muốn cho trẻ bú hoặc không sử dụng loại máy hút sữa tốt thường xuyên nhất.

+ Mẹ đang bị căng thẳng, tất cả những bộ phận trong cơ thể không được hoạt động tốt mỗi khi mẹ căng thẳng. tình trạng căng thẳng sẽ làm cho cơ thể giảm sản xuất về oxytocin, hormone giúp cho vú mẹ tiết sữa khá tốt. Bởi vậy mẹ cần thoải mái cho mình, phải ngủ nghỉ thật điều độ và nhờ người khác để làm các việc vặt trong gia đình cho mình.

+ Đối với mẹ phậu thuật như sinh thiết vú, tại vùng ngực bị phẫu thuật đều có thể ảnh hưởng tới việc đưa sữa ra ngoài và gây ra tắc nghẽn ống dẫn sữa.

+ Mẹ không thường xuyên massage vùng ngực đều đặn.

4. Làm thế nào để loại bỏ tình trạng bị tắc tia sữa?

Đối với những mẹ mới sinh con có thể sẽ thực hiện về một số việc đẻ giảm các nguy cơ bị tắc tia sữa. Trong số đó là cho trẻ bú hoặc hút sữa thường xuyên và đều đặn nhất. Khoảng cách ở giữa mỗi lần hút hoặc cho con bú không quá dài, khoảng thời gian lý tưởng nhất tầm 2-3 giờ/lần.

Khi bạn đang cho con bú, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn đã hút sạch sữa từ cả 2 bầu ngực. Còn nếu bạn cho con bú, bạn hãy cho con bú 1 bên cho tới khi vú mềm hoàn toàn, mỗi đưa trẻ chỉ mất tầm 15-20 phút để bú cạn lượng sữa từ 1 bên ngực, bởi vậy bạn cần kiên trì để cho con bú hết, sau đó mới đổi sang bên còn lại.

Phương pháp loại bỏ tình trạng tắc tia sữa

Phương pháp loại bỏ tình trạng tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

Khi đến lần bú tiếp theo thì bạn nên cho trẻ bú ở bên vú mà trẻ bú sau của lần bú trước, cho tới khi bé bú đó mềm thì hãy chuyển sang bên còn lại.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng với một số phương pháp sau để giảm nguy cơ bị tắc tia sữa như sau:

+ Mặc quần áo rộng: bạn nên mặc những bộ đồ ở nhà thật thoải mái hoặc những bộ ngực không có gọng.

+ Tránh các tư thế gây ra nhiều áp lực hoặc trọng lượng ở trên ngực nwh: địu quá chật, nằm sấp,…

+ Bạn cần cho con bú đúng theo nhu cầu hoặc hút sữa theo các lịch trình khoảng 2-3 tiếng/lần.

+ Nếu bạn đang cung cấp lượng sữa quá nhiều, nhiều hơn so với nhu cầu của bé cần, thì bạn có thể tham khảo về ý kiến của các chuyên gia về việc giảm nguồn cung cấp với lượng sữa này.

5. 6+ cách chữa tắc tia sữa tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cho dù bạn có phòng ngừa kỹ tới mức độ nào thì tình trạng tắc tia sữa vẫn có thể xay ra bất kể lúc nào, những lúc này, thì bạn cần làm trước tiên là không được hoảng sợ, lo lắng. Mà thay vì thế, bạn cần biết được rằng, tắc tia sữa có thể được điều trị tại nhà khá hiệu quả. Phần lớn các ống dẫn tắc tia sữa có thể thông nhau sau 1-2 lần áp dụng với những kinh nghiệm thông tắc tia sữa được chia sẻ ở dưới đây mà không phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ.

a – Thông tắc tia sữa bằng việc cho con bú thường xyên và đều đặn:

Đây cũng là cách nhanh nhất để giải quyết được tình trạng bị tắc tia sữa. Nhưng thực tế, với lực hút của trẻ sẽ không hề thua kém gì bất kể loại máy hút sữa nào khác. Bởi vậy, với ống dẫn sữa bị tắc sẽ rất nhanh chóng được thông dòng chảy, bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn và các cơn đau cũng dần bị biến mất.

Với mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh về tư thế bú của con trẻ, sao cho căm hoặc mũi của con luôn hướng về đúng vị trí bị tắc tia sữa. Với điều này khá hữu ích trong những việc loại bỏ tình trạng bị tắc tia sữa.

Cho con bú thường xuyên để loại bỏ tình trạng tắc tia sữa

Cho con bú thường xuyên để loại bỏ tình trạng tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

b – Kinh nghiệm thông tắc tia sữa khi sử dụng máy hút sữa:

Bạn không cho con bú hoặc với lực hút của trẻ còn quá yếu bởi trẻ còn nhỏ hoặc sinh con non, bạn cũng có thể lựa chọn về việc sử dụng máy hút sữa để giải quyết được tình trạng bị tắc tia sữa.

Bạn cần lưu ý là bạn nên massage vùng ngực của mình trước khi sử dụng máy, và ngoài ra, bạn cần sử dụng máy ở những tốc độ vừa phải, không quá nhanh và cũng không quá chậm.

c – Massage ngực giúp điều trị về tình trạng bị tắc tia sữa:

Có một trong những cách chữa tắc tia sữa mang lại hiệu quả khác mà tất cả các bác sĩ đã khuyên bạn nên áp dụng về việc massage ngực. Trước tiên, bạn cần dặt cả lòng bàn tay của mình lên trên vị trí tia sữa khi bị tắc, và tiếp đó bạn nhẹ nhàng xoa tròn và vuốt thật nhẹ tay về phần đầu vú.

Thực hiện lại với những động tác ở trên liên tục từ 5 - 10 phút, và bạn nên nhớ rằng, bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng mà không nhất thiết phải nhấn quá mạnh. Khi mạnh tay chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn trong khi đó hiệu quả đều như nhau.

Xem chi tiết: Hướng dẫn các massage thông tắc tia sữa an toàn và hiệu quả.

d – Thông tắc tia sữa bằng cách Chườm nóng hoặc tắm nước nóng:

Với phương pháp này, bạn cũng có thể sử dụng túi chườm hoặc khăn ấm. Trước hết, bạn cần áp dụng lên các vị trí bị tắc tia sữa trong vòng 20 phút, tiếp đó áp dụng với cách massage ngực nhẹ nhàng ở trên.

Với việc này cho nước ấm chảy vào vùng ngực mỗi khi tắm cũng như có lợi trong việc điều trị tình trạng bị tắc tia sữa. Và ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn việc ngâm mình ở trong bồn tắm tầm 10-20 phút.

Lựa chọn phương pháp thông tắc tia sữa phù hợp nhất

Lựa chọn phương pháp thông tắc tia sữa phù hợp nhất (Ảnh minh họa)

e – Cho con bú trong thư thế 4 chân để loại bỏ tắc tia sữa:

Với cách làm này nghe chừng có vẻ kỳ lạ nhưng chúng lại khá hiệu qủa trong quá trình thông tắc tia sữa. Thư thế 4 chân chính là thư thế mà cả 2 bàn tay và 2 đầu gối của bạn đều đặt trên một mặt phẳng cũng giống với bạn đang chuẩn bị bò. Lúc này, bạn cần đặt trẻ ở bên dưới vú và cho cho trẻ bú, trong lực cũng có thể sẽ giúp dẫn lưu dòng sữa và loại bỏ tình trạng bị tắc tia sữa.

f - Thông tắc tia sữa bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt:

Bạn cũng có thể tự mình đấm vào các huyện như: kiên tỉnh, nhũ căn, chiên trung, dịch môn, ốc ế,… với tác dụng hành khí, hoạt huyết, chống các tình trạng bị ứ trệ, giúp làm thông tắc tia sữa.

Bấm huyệt để thông tắc tia sữa

Bấm huyệt để thông tắc tia sữa (Ảnh minh họa)

+ Đối với huyệt kiên tỉnh: Được nằm tại chính giữa của bả vai, đây là điểm giữa của đường thẳng nối giữa chỗ cao nhất ở phần gáy khi bạn cúi đầu xuống với bờ ngoài của mỏm cùng với vai. Khi bấm huyệt thì bạn cần sử dụng ngón tay cái bấm thật mạnh vào, tạo ra cảm giác căng tức là việc tốt nhất. Có rất nhiều trường hợp, với việc bấm huyệt này sẽ làm thông tắc sữa rất tốt.

+ Đối với huyệt nhũ căn: Từ phần đầu vú kéo thẳng xuống, huyêt sẽ nằm ở bở trên của xương sườn thứ 6, cách với đường chính giữa của ngực tầm 4 thốn (khoảng 7 – 7,5cm), khi bạn lấy huyệt cần phải nâng bầu vú lên trên chút.

+ Đối với huyệt chiên trung: phần huyệt này được nằm ở đường dọc chính giữa của ngực, ngan với 2 nú đầu vú ở nam giới hoặc ngang với 2 khoảng bên sườn 4 của nữ giới. Sử dụng đầu ngón cái xoa day trong vòng 2-3 phút.

+ Đối với huyệt dịch môn: được nằm ở phần kẽ ngón tay út và áp út, nơi tiếp giáp giữa da gan tay và mu tay. Xoa bấm bằng đầu ngón tay cái, tạo ra cảm giác đau hơi nhẹ là được.

Mỗi ngày bạn cần xoa day, bấm huyệt tầm 1-2 lần, mỗi một huyệt xoa tầm 1-3 phút, kết hợ với việc massage ngực theo chiều kim đồng hồ sẽ giúp thông tắc tia sữa rất nhanh.

6. 3+ cách thông tắc tia sữa theo phương pháp dân gian

Khi bạn rơi vào tình trạng bị tắc tia sữa, thì bạn cần cân nhắc về việc sử dụng theo các bài thuốc dân gian hoặc ăn uống với những thực phẩm ở dưới đây sẽ giúp cải thiện về tình hình của mình:

a – Cách thông tắc tia sữa bằng lá đinh lăng:

Việc sử dụng lá đinh lăng nhằm giúp cho việc thông tắc tia sữa chính là mẹo dân gian được khá nhiều bà mẹ tin dùng, khi đã bị tắc tia sữa thì bạn có thể áp dụng với một số bài thuốc sau từ lá đinh năng:

Thông tắc tia sữa bằng lá đinh lăng

Thông tắc tia sữa bằng lá đinh lăng (Ảnh minh họa)

+ Đắp lá đinh lăng: Bạn cũng có thể sử dụng 100g lá đinh lăng tươi cùng với 50g lá diếp cá, rửa thật sạch và để cho ráo nước rồi cho vào cối giã cho nát, đắp lên vùng ngực. Với loại thuốc này sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy dễ chịu, bầu ngực sẽ bớt bị căng nhức hơn.

+ Uống nước lá đinh lăng: Sử dụng khoảng 150g lá đinh lăng tươi và rửa sạch, để khô nước, cho vào trong ấm nấu cùng với khoảng 25ml nước, nấu sôi tầm 7 phút, chất lấy nước ra để uống. Đổ tiếp tầm 250ml nước nữa vào ấm, tiếp tục nấu như lúc đầu để lấy nước thức 2 và uống. Bạn không nên chỉ uống nước lá đinh lăng, mà bạn nên uống xen kẽ với nước lọc, và uống trong vòng 3 ngày, thì tình trạng bị tắc tia sữa sẽ cảm thiện nhanh chóng.

+ Cháo giò heo nấu lá đinh lăng: Với món chân giò hầm với đu đủ hoặc bí đỏ hay đậu phộng, đậu đen hoặc hầm với loại lá đinh lăng,… đã từ lâu được rất nhiều người tỉ tai nhau về những món ăn lợi sữa này, và cách nấu như sau:

       - Bạn cho khoảng 150g lá đinh lăng tươi và 30g lá đinh lăng khô, rửa thật sạch, nấu sôi tầm 15 phút, chắt ra lấy nước, bỏ lá.

      - Phần chân giò, bạn cạo rửa thật sạch, trùng qua nước sôi, chặt phần khúc vừa ăn, bỏ vào nồi cùng với khoảng 150 gạo đã được vo sạch, nước đinh lăng nấu khá thành thạo. Cháo chín, chân giò mềm hơn, bạn cần nêm thêm cho vừa miệng. Ăn với món cháo này trong vòng 203 ngày sẽ giúp cho việc thông tắc sữa khá hiệu quả.

Xem chi tiết: Hướng dẫn thông tắc tia sữa bằng lá đinh lăng.

b – Cách chữa tắc tia sữa bằng lá bắp cải:

Đây chính là mẹo dân gian mà được nhiều người sử dụng như một phương pháp để chườm ấm và cho hiệu quả khả quan hơn.

Về cách làm: Bạn có thể lấy 3 lá bắp cái, rửa sạch, loại bớt phần cọng cứng, ngâm nước muối loãng tầm 2-3 phút, và để ráo nước. Trụng qua phần bắp cải ở trong nước sôi, lấy ra để bớt bị nóng, sử dụng lá chườm ở trên bầu ngực đã bị đau, lá bắp cải bị nguôi, thay bằng lá khác.

Xem chi tiết: Các thông tắc tia sữa bằng lá bắp cải nhanh chóng và hiệu quả.

Thông tắc tia sữa bằng rau bắp cải

Thông tắc tia sữa bằng rau bắp cải (Ảnh minh họa)

c – Cách thông tắc tia sữa bằng lá mít:

Lá mít chính là cây ăn quả khá phổ biến tại miền quê, tất cả các mẹ sinh sống tại nông thông, có thể sử dụng loại lá mít để điều trị tình trạng bị thông tắc tia sữa nếu gặp phải tình trạng.

Cách làm như sau: Bạn cần hái 1 nắm lá mít loại bánh tẻ (dạng lá nửa non và nửa già), rửa thất ạch, để cho ráo nước lau khô. Bạn hơ lên trên bếp lửa cho nóng và đặt lên trên vùng bầu vú đã bị tắc, rồi bạn day nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ từ bên trong hướng ra đầu của núm vú. Lá bị nguộn thì thay chiếc lá khác, khi thấy sữa chảy ra thì bạn cho trẻ bú ngay. Sử dụng theo phương pháp này trong vòng 2-3 ngày liên tục sẽ giúp cho việc thông tắc tia sữa khá hiệu quả.

Xem chi tiết: Phương pháp thông tắc tia sữa bằng lá mít.

Hiện nay, với tình trạng bị tắc tia sữa đã không còn bị ám ảnh kinh hoàng nữa nếu như bạn nắm rõ về những kinh nghiệm thông tắc tia sữa ở trên khá đơn giản và hiệu quả tại nhà. Mong rằng với những thông tin này, sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm vàng trong quá trình nuôi con. Ngoài ra, những kinh nghiệm này vẫn không giúp cho bạn thông tắc tia sữa, thì bạn có thể sử dụng với dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà để đảm bảo nguồn sữa tốt nhất cho con yêu của mình.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều dưỡng viên Trần Kiều Trang

Điều dưỡng viên Trần Kiều Trang

Dược sỹ - Cử nhân

Điều dưỡng viên Trần Thị Trang với hơn 3 năm kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé.
Từng công tác tại nhiều đơn vị lớn như Vinmec, Bệnh viên Thu Cúc,....

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19

Sep

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trẻ ngủ ngáy sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ do não thiếu dưỡng khí. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19

Sep

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh phình đại tràng bẩm sinh là hiện tượng đại tràng bị giãn ra do thiếu các tế bào thần kinh trong cơ ruột già ở trẻ, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ruột già.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18

Sep

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm ruột thừa ở trẻ em là một trong những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ. Vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh thì bố mẹ nên đưa bé đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18

Sep

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Rò hậu môn là tình trạng xuất hiện một rãnh nhỏ ở giữa phần cuối ruột và da gần hậu môn. Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ sơ sinh là do bẩm sinh hoặc bị viêm nhiễm...

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY