Biểu hiện chuẩn bị có thai dễ nhận biết

Đăng lúc 09:08 , 10/04/2020

Với mỗi chị em phụ nữ có biểu hiện chuẩn bị có thai hay còn gọi là dấu hiệu mang thai khác nhau, trong 1 tuần đầu thường có biểu hiện rõ rệt nhất cho bạn dễ dàng nhận thấy. Cho dù thời gian có bầu là bao lâu thì phần lớn các chị em đều không thể tránh khỏi những biểu hiện như bài chia sẻ ở dưới đây, được các chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại.

Buồn nôn:

Đây là một biến trứng khá phổ biến của thai kỳ, không phải tất cả các chị em phụ nữ đều buồn nôn mỗi khi bắt đầu dính bầu, nhưng phần lớn có rất nhiều người cần phải vật lộn với biến chứng này trong suốt thời kỳ mang thai. Tình trạng buồn nôn có thể bắt đầu sớm nhất là 5 tuần, nhưng thường triệu chứng sẽ xảy ra vào tuần thứ 8 của thai kỳ.

Biểu hiện buồn nôn trước khi mang thai

Biểu hiện buồn nôn trước khi mang thai

Về thói quen ăn uống thay đổi:

Tự nhiên bạn thèm chua hay ngọt cho dù trước đó bạn không phải là người hâm mộ những món ăn như vậy. Khẩu thị thay đổi cũng là một trong những biểu hiện khá phổ biến mỗi khi bạn mang bầu. Chế độ ăn ngày 3 bữa đã chuyển lên 5,6 bữa, ăn liên tục nhưng vẫn thấy thèm đói. Bởi bây giờ, bạn đã không chỉ ăn cho 1 người, mà bạn ăn cho 2 người. Đây chính là lý do tại sao khi mang bầu, người ta không điểm dừng và vô tội vạ là như vậy.

Thay đổi về kích thước vòng một:

Vòng một sẽ có kích thước thay đổi trong thai kỳ đầu tiên, và đó cũng chính là các mô vú đã tăng lên để chuẩn bị cho việc sản xuất ra sữa. Các tĩnh mạch ở ngực trở nên rõ ràng hơn và núm vú có thể sẽ thâm trở lại. Biểu hiện này thường xảy ra ở tất cả các chị em phụ nữ.

Thay đổi về kích thước vòng một

Thay đổi về kích thước vòng một

Đau quanh vùng nhũ hoa:

Có nhiều chị em chỉ biết khoảng 1 vài tuần sau khi đã đậu thai và cảm thấy vòng 1 của mình trở nên nhạy cảm hơn, những chiếc áo ngực vốn yêu thích bỗng trở nên cọ sát vào da thịt thấy khó chịu hơn. Tại xung quanh các vùng núm vú có cảm giác bị ngứa nhẹ hoặc như kim châm. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do hormone thai kỳ đầu đã tăng lưu thông lượng máu đến bộ ngực của người mẹ, lúc này các tuyến sữa đã bắt đầu kích hoạt nên vòng 1 của chị em làm tăng kích thước vòng 1 trở nên đầy đặn hơn.

Thường xuyên đi tiểu:

Với triệu trứng này cũng là một trong những dấu hiệu có bầu dễ nhận biết nhất. Khi có bầu, phần tử cung và nội tiết tố ở phụ nữ làm tăng lượng lưu thông máu, từ đó sẽ dẫn tới việc đi tiểu thường xuyên. Cái thai càng lớn thì bà bầu càng đi tiểu nhiều do bị bảnh hưởng áp lực trọng lượng của em bé lên bàng quang. Mỗi khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau đớn, bạn có thể sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu, khi ấy bạn cần đi gặp bác sĩ để kiểm tra ngay.

Biểu hiện bị đau bụng:

Bị đau bụng lúc hành kinh thì có thể là dấu hiệu của mang bầu cơ thể của bạn sẽ cho biết, nếu đau nhẹ ở phần tử cung và không bị chảy màu là biểu hiện bình thường. Đó chính là kết quả của việc tử cung để sau này phục vụ cho việc sinh em bé, còn nếu cơn đau quần quại thăt lại và xảy ra liên tục, thì bạn cần gặp ngay bác sĩ để được giúp đỡ.

Biểu hiện đau bụng chuẩn bị mang thai

Biểu hiện đau bụng chuẩn bị mang thai

Bị mất hành kinh:

Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên dễ nhận biết có thai, cho dù ở một số phụ nữ vẫn có lượng máu nhỏ chảy ra và điều này hoàn toàn bình thường. Nhưng, việc chảy máu nhỏ chỉ xảy ra trong một thời gian nhỏ ít ngày, và đến sớm hơn so với ngày dự kiến hành kinh.

Ra máu báo:

Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm, nhưng do nhiều chị em phụ nữ thường hay bỏ qua. Bạn cũng có thể nhận thấy được phần đáy quần lót của mình có xuất hiện chút ít dịch máu hồng nhạt hoặc màu nâu. Có nhiều người lại cho rằng mình sắp tới kỳ hành kinh nên không hề để ý mà trong khi đó trứng đã được thụ tinh và làm tổ khá ổn định ở trong buồng tử cung.

Ra máu báo chuẩn bị cho mang thai

Ra máu báo chuẩn bị cho mang thai

Dịch tiết ra âm đạo nhiều va đặc hơn:

Hiện tượng này chính là do cơ thể của người phụ nữ tiết ra khá nhiều khí hư hơn so với bình thường trong thời gian đầu mang thai. Nội tiết tố hay còn gọi là hocmone sinh dục cũng tăng lên dẫn tới tình trạng các khí hư ra nhiều hơn so với bình thường. Ngoài ra, còn có một số lý do khác đó chính là khả năng tự vệ của cơ thể trước những sự xâm nhập của vi khuẩn, virus khi cơ thể có bầu qua đường âm hộ và âm đạo.

Bị táo bón:

Với sự thay đổi của hormone khi mang thai cũng làm ảnh hưởng tới không ít các hoạt động của hệ tiêu hóa, sẽ làm cho bạn bị đầy hơi và bị táo bón. Ngoài ra, với sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực cho hệ xương chậu và bàng quang, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới bạn bị táo bón khi có thai.

Từ các biểu hiện chuẩn bị có thai khá đơn giản và dễ dàng nhận biết ở trên, mong rằng chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom sẽ rút được kinh nghiệm cho mình để chăm sóc thai phụ và em bé được tốt nhất. Bạn chưa cần phải sử dụng que thử thai mà các chị em đều thấy được cơ thể của mình có được các dấu hiệu như trên, hãy đến ngay cơ sở y tế để khám và tư vấn sức khỏe.

Chúc chị em phụ nữ có được kinh nghiệm vàng!

Xem thêm: Chuẩn bị mang bầu cần làm gì? 

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FAGOMOM
TRÊN TOÀN QUỐC

Đăng ký để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục