img

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai chính là bước làm tốt nhất cho tất cả các cặp vợ chồng đang có định sinh em bé trong thời gian sắp tới. Vậy, xét nghiệm nội tiết tố cần được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai chính là bước làm tốt nhất cho tất cả các cặp vợ chồng đang có định sinh em bé trong thời gian sắp tới. Vậy, xét nghiệm nội tiết tố cần được thực hiện như thế nào? Khi nào cần xét nghiệm? Cùng gia đình FaGoMom đi tìm câu trả lời ở dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai:

+ Xét nghiệm Estrogen:

Đây chính là hocmone sinh dục ở nữ giới rất là quan trọng, chúng được sản xuất tại buồng trứng, trong đó estrogen có 3 dạng khá phổ biến như sau:

-    Estrone (E1).

-    Estradiol (E2): Đây là dạng khá phổ biến của estrogen và thường được quan tân đặc biệt, nếu nồng độ estradiol cao thì người phụ nữ có thể thay dổi về chu kỳ kinh nguyệt, nhức đầu, rụng tóc và tăng nguy cơ bị ung thư vú. Không chỉ có thể còn tác động tới tâm lý, cảm súc ở người phụ nữ luôn khó chịu, cảm xúc bất thường.

-    Estriol (E3): Đây là loại hocmone thường được kiểm tra ở phụ nữ mang thai, nồng độ của E3 thường có dấu hiệu về vấn đề sức khỏe của thai nhi. Các bác sĩ sẽ cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán chắc chắn về tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Estrogen

Xét nghiệm Estrogen

Trong quá trình xét nghiệm estrogen, thì các bác sĩ sẽ chỉ định các trường hợp như sau

-    Kinh nguyệt không đều

-    Chảy máu âm đạo bất thường sau khi mãn kinh.

-    Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng hormone trong quá trình điều trị.

-    Dậy thì sớm hoặc muộn hơn so với bình thường.

+ Xét nghiệm progesteron:

Với phụ nữ mang thai thì cần duy trì progesteron ở mức cao để bảo vệ thai nhi, còn với phụ nữ bình thường mà có nồng độ progesteron quá cao sẽ gây ra hiện tượng như: mệt mỏi, đau ngực, trầm cảm, giảm ham muốn, mụn trứng cá. Việc cân bằng progesterone và estrogen sẽ làm đảo lộn chu kỳ kinh nguyệt, ngăn cản việc rụng trứng, giảm tỷ lệ mang thai.

Khi xét nghiệm progesteron sẽ giúp bác sĩ đảm bảo được mọi thứ đều ổn định, nếu bạn mang thai hoặc kiểm tra về các vấn đề sinh sản khác của phụ nữ.

+ Xét nghiệm AMH:

Đây là một trong những xét nghiệm mang lại kết quả chính xác nhất trong việc chuẩn đoán và điều trị hiếm muộn hiện nay. Nếu nồng độ hocmone AMH quá thấp sẽ làm cho trứng của phụ nữ kém với thuốc khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Và ngược lại nếu AMH quá cao thì sẽ có tình trạng trứng quá kích trong buồng trứng và gây ra vô sinh.

Ngoài các xét nghiệm này thì phụ nữ còn có các xét nghiệm khác như: FSH, LH, prolactin,…. Tất cả các xét nghiệm này đều hỗ trợ chẩn đoán về hệ sinh sản của người phụ nữ. Để có chẩn đoán chính xác, ngoài các xét nghiệm về nội tiết tố, thì bạn có thể làm thêm các siêu âm và chụp chiếu cần thiết khác.

Xét nghiệm AMH

Xét nghiệm AMH

Khi nào cần làm xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai?

Bác sĩ sẽ chủ định làm các xét nghiệm nội tiết tố nếu như bạn mắc phải các vấn đề về bệnh tình của mình như dưới đây:

+ Kinh nguyệt ra thất thường như: rất ít hoặc rất nhiều, kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.

+ Vô sinh nguyên phát (tức chưa khi nào có kinh nguyệt) hoặc vô sinh thứ phát (tức đã từng có kinh nguyệt nhưng tự nhiên mất tháng không có hay mấy tháng liền không có).

+ Chảy máu vùng âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh.

+ Nghi ngờ về các hội chứng buồng trứng da nang với các dấu hiệu như: kinh nguyệt không đều, tâm trạng bất thường, rậm lông, tăng cân,…..

+ Khó khăn mỗi khi thụ thai.

+ Phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm.

Khi xét nghiệm nội tiết tố cần chuẩn bị gì?

Phần lớn việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai đều được thực hiện bằng việc lấy máu, nhưng với xét nghiệm nội tiết tố nữ thì bạn không nhất thiết phải nhịn ăn hoặc nhịn uống như với các xét nghiệm máu khác.

Trước khi làm xét nghiệm thì bạn nên nói với bác sĩ về những loại thuốc thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Đặc biệt với loại thuốc tránh thai hay các loại thuốc hocmone bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố

Khi nào xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai tốt nhất?

Hocmone hay chính là nội tiết tố của phụ nữ không phải lúc nào cũng như nau, nồng độ trong đó thay đổi tùy thuộc vào từng chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, để biết được xét nghiệm nội tiết tố nữ giới nên thực hiện khi nào phù hợp nhất giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa mang lại kết quả chính xác nhất.

Thực tế, việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai ở nữ giới được thực hiện vào các ngày khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt như sau:

+ Ngày thứ 2- 4 của chu kỳ kinh nguyệt: thực hiện việc xét nghiệm chỉ số FSH, LH, E2.

+ Ngày thứ 21 – 22 của vòng kinh: xét nghiệm chỉ số progesterone.

+ Còn xét nghiệm chỉ số prolactin, testosterone và estrogen có thể được thực hiện với bất kể ngày nào tùy vào mục đích xét nghiệm.

+ Để đánh giá về tình trạng của buồng trứng, các bác sĩ thường làm xét nghiệm FSH, LH, PRL và E2 vào các ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Xét nghiệm progesteron vào các ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì làm xét nghiệm chỉ cần làm vào ngày 2 hoặc ngày 3 của kinh nguyệt là đã đủ. Trong đó với chỉ số LH thường tăng cao vào thời điểm trước khi rụng trứng.

Trên đây là những chia sẻ của chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại giúp các chị em đang chuẩn bị mang thai trong thời gian tới cần tìm hiểu về xét nghiệm nội tiết tố, mong rằng với những kinh nghiệm này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu còn thắc mắc, các bạn cứ để lại câu hỏi sẽ được gia đình FaGoMom giải đáp mọi vấn đề cho bạn.

Chúc bạn và gia đình bạn có sức khỏe trọn vẹn!

Xem thêm: Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần làm gì?

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30

Jun

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ ăn ngậm là một trong những triệu chứng khá phổ biến của rất nhiều trẻ nhỏ, luôn khiến cho ba mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách khắc phục. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và hướng giải quyết như thế nào?

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30

Jun

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn cũng biết bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis gây ra. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến trẻ bị ho gà là gì?

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30

Jun

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sốt mọc răng trên 39 độ, lúc này bố mẹ phải làm gì để hạ sốt cho con yêu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến FaGoMom

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30

Jun

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30 Tháng 06, 2021 Dạy con

Khi trẻ được 2 tuổi chưa biết gọi đi vệ sinh, 3 tuổi chưa biết tự đi vệ sinh đang là vấn đề rất quan ngại đối với các mẹ. Việc dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh đúng chuẩn khoa học đang được rất nhiều mẹ quan tâm.

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29

Jun

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Chuyên gia FaGoMom chia sẻ với bạn về những dấu hiệu nhận biết về tình trạng trẻ mọc răng, mà mẹ phải biết con mình sẽ mọc răng theo từng giai đoạn như thế nào?

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29

Jun

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ nói lắp một trong những chứng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nó làm ảnh hưởng tới rất nhiều chất lượng cuộc sống. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách giải pháp như thế nào?

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29

Jun

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào?

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29

Jun

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bé chậm nói nguyên nhân từ đâu, có biểu hiện như thế nào, phương pháp điều trị ra làm sao? Cùng chuyên gia hàng đầu FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26

Jun

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26 Tháng 06, 2021 Tin Tức

Tiktok Douyin với tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín) và được gọi là Douyin (video ngắn), cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc như thế nào cho hệ điều hành: IOS, Android và Máy tính PC?

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24

Jun

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23

Jun

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23

Jun

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY