img

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai chính là bước làm tốt nhất cho tất cả các cặp vợ chồng đang có định sinh em bé trong thời gian sắp tới. Vậy, xét nghiệm nội tiết tố cần được thực hiện như thế nào?

Xét nghiệm nội tiết chuẩn bị mang thai chính là bước làm tốt nhất cho tất cả các cặp vợ chồng đang có định sinh em bé trong thời gian sắp tới. Vậy, xét nghiệm nội tiết tố cần được thực hiện như thế nào? Khi nào cần xét nghiệm? Cùng gia đình FaGoMom đi tìm câu trả lời ở dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai:

+ Xét nghiệm Estrogen:

Đây chính là hocmone sinh dục ở nữ giới rất là quan trọng, chúng được sản xuất tại buồng trứng, trong đó estrogen có 3 dạng khá phổ biến như sau:

-    Estrone (E1).

-    Estradiol (E2): Đây là dạng khá phổ biến của estrogen và thường được quan tân đặc biệt, nếu nồng độ estradiol cao thì người phụ nữ có thể thay dổi về chu kỳ kinh nguyệt, nhức đầu, rụng tóc và tăng nguy cơ bị ung thư vú. Không chỉ có thể còn tác động tới tâm lý, cảm súc ở người phụ nữ luôn khó chịu, cảm xúc bất thường.

-    Estriol (E3): Đây là loại hocmone thường được kiểm tra ở phụ nữ mang thai, nồng độ của E3 thường có dấu hiệu về vấn đề sức khỏe của thai nhi. Các bác sĩ sẽ cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán chắc chắn về tình trạng bệnh.

Xét nghiệm Estrogen

Xét nghiệm Estrogen

Trong quá trình xét nghiệm estrogen, thì các bác sĩ sẽ chỉ định các trường hợp như sau

-    Kinh nguyệt không đều

-    Chảy máu âm đạo bất thường sau khi mãn kinh.

-    Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng hormone trong quá trình điều trị.

-    Dậy thì sớm hoặc muộn hơn so với bình thường.

+ Xét nghiệm progesteron:

Với phụ nữ mang thai thì cần duy trì progesteron ở mức cao để bảo vệ thai nhi, còn với phụ nữ bình thường mà có nồng độ progesteron quá cao sẽ gây ra hiện tượng như: mệt mỏi, đau ngực, trầm cảm, giảm ham muốn, mụn trứng cá. Việc cân bằng progesterone và estrogen sẽ làm đảo lộn chu kỳ kinh nguyệt, ngăn cản việc rụng trứng, giảm tỷ lệ mang thai.

Khi xét nghiệm progesteron sẽ giúp bác sĩ đảm bảo được mọi thứ đều ổn định, nếu bạn mang thai hoặc kiểm tra về các vấn đề sinh sản khác của phụ nữ.

+ Xét nghiệm AMH:

Đây là một trong những xét nghiệm mang lại kết quả chính xác nhất trong việc chuẩn đoán và điều trị hiếm muộn hiện nay. Nếu nồng độ hocmone AMH quá thấp sẽ làm cho trứng của phụ nữ kém với thuốc khi làm thụ tinh trong ống nghiệm. Và ngược lại nếu AMH quá cao thì sẽ có tình trạng trứng quá kích trong buồng trứng và gây ra vô sinh.

Ngoài các xét nghiệm này thì phụ nữ còn có các xét nghiệm khác như: FSH, LH, prolactin,…. Tất cả các xét nghiệm này đều hỗ trợ chẩn đoán về hệ sinh sản của người phụ nữ. Để có chẩn đoán chính xác, ngoài các xét nghiệm về nội tiết tố, thì bạn có thể làm thêm các siêu âm và chụp chiếu cần thiết khác.

Xét nghiệm AMH

Xét nghiệm AMH

Khi nào cần làm xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai?

Bác sĩ sẽ chủ định làm các xét nghiệm nội tiết tố nếu như bạn mắc phải các vấn đề về bệnh tình của mình như dưới đây:

+ Kinh nguyệt ra thất thường như: rất ít hoặc rất nhiều, kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.

+ Vô sinh nguyên phát (tức chưa khi nào có kinh nguyệt) hoặc vô sinh thứ phát (tức đã từng có kinh nguyệt nhưng tự nhiên mất tháng không có hay mấy tháng liền không có).

+ Chảy máu vùng âm đạo bất thường ngoài chu kỳ kinh.

+ Nghi ngờ về các hội chứng buồng trứng da nang với các dấu hiệu như: kinh nguyệt không đều, tâm trạng bất thường, rậm lông, tăng cân,…..

+ Khó khăn mỗi khi thụ thai.

+ Phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm.

Khi xét nghiệm nội tiết tố cần chuẩn bị gì?

Phần lớn việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai đều được thực hiện bằng việc lấy máu, nhưng với xét nghiệm nội tiết tố nữ thì bạn không nhất thiết phải nhịn ăn hoặc nhịn uống như với các xét nghiệm máu khác.

Trước khi làm xét nghiệm thì bạn nên nói với bác sĩ về những loại thuốc thực phẩm chức năng mà bạn đang sử dụng. Đặc biệt với loại thuốc tránh thai hay các loại thuốc hocmone bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm.

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố

Khi nào xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai tốt nhất?

Hocmone hay chính là nội tiết tố của phụ nữ không phải lúc nào cũng như nau, nồng độ trong đó thay đổi tùy thuộc vào từng chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, để biết được xét nghiệm nội tiết tố nữ giới nên thực hiện khi nào phù hợp nhất giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa mang lại kết quả chính xác nhất.

Thực tế, việc xét nghiệm nội tiết tố chuẩn bị mang thai ở nữ giới được thực hiện vào các ngày khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt như sau:

+ Ngày thứ 2- 4 của chu kỳ kinh nguyệt: thực hiện việc xét nghiệm chỉ số FSH, LH, E2.

+ Ngày thứ 21 – 22 của vòng kinh: xét nghiệm chỉ số progesterone.

+ Còn xét nghiệm chỉ số prolactin, testosterone và estrogen có thể được thực hiện với bất kể ngày nào tùy vào mục đích xét nghiệm.

+ Để đánh giá về tình trạng của buồng trứng, các bác sĩ thường làm xét nghiệm FSH, LH, PRL và E2 vào các ngày thứ 2 hoặc thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt. Xét nghiệm progesteron vào các ngày 22 của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì làm xét nghiệm chỉ cần làm vào ngày 2 hoặc ngày 3 của kinh nguyệt là đã đủ. Trong đó với chỉ số LH thường tăng cao vào thời điểm trước khi rụng trứng.

Trên đây là những chia sẻ của chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại giúp các chị em đang chuẩn bị mang thai trong thời gian tới cần tìm hiểu về xét nghiệm nội tiết tố, mong rằng với những kinh nghiệm này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Nếu còn thắc mắc, các bạn cứ để lại câu hỏi sẽ được gia đình FaGoMom giải đáp mọi vấn đề cho bạn.

Chúc bạn và gia đình bạn có sức khỏe trọn vẹn!

Xem thêm: Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần làm gì?

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17

Oct

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Rối loạn ngôn ngữ là một dạng di chứng não, do vùng não bộ đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ bị suy yếu, điều này khiến cho bé gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin, giao tiếp với mọi người xung quanh bằng lời nói

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17

Oct

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Khò khè là tiếng thở bất thường gần giống với tiếng ngáy, có thể nghe bằng cách áp sát tai của bạn gần miệng trẻ. Khi tình trạng trẻ khò khè khó thở nặng hơn, có thể thấy trẻ thở ra kéo dài, gắng sức.

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15

Oct

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Viêm tủy răng ở trẻ em là do những viêm nhiễm quanh răng gây ra. Bệnh viêm tủy diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục; viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy.

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14

Oct

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây viêm lợi ở trẻ có thể do vi khuẩn trong cao răng tiết ra, gây kích thích nướu và vi khuẩn xâm chiếm ở xung quanh kẽ răng làm lợi sưng đỏ.

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13

Oct

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ bị sún răng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn, Gây viêm nướu, nhiễm trùng nướu, trẻ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn.

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13

Oct

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ đi ngoài phân sống được coi là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa. Tình trạng này kéo dài lâu ngày khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09

Oct

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất huyết não ở trẻ sơ sinh như chấn thương, dị dạng mạch máu (phình và dị dạng động mạch), nhồi máu xuất huyết, u não hoặc rối loạn đông máu.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07

Oct

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ khiếm thính là những trẻ bị mất hoặc suy giảm về khả năng nghe kéo theo những hạn chế về phát triển ngôn ngữ nói cũng như khả năng giao tiếp của trẻ

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06

Oct

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Niacinamide và vitamin C là hai hoạt chất điều trị nám phổ biến đã được kết hợp trong tổ hợp Ichirori với sức mạnh trị nám tận gốc, lại không kích ứng

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06

Oct

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ sơ sinh bị sôi bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng của trẻ, cụ thể hơn đó là do sữa mẹ hoặc sữa công thức.

[Bố mẹ cần biết] Bụng to ở trẻ nhỏ

05

Oct

[Bố mẹ cần biết] Bụng to ở trẻ nhỏ

05 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Tình trạng bụng to ở trẻ nhỏ là một bệnh lý phổ biến và không có gì đáng nguy hiểm ở trẻ, tuy nhiên tùy vào mức độ và biểu hiện của trẻ mà cha mẹ cần phải có biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp.

[Trẻ sơ sinh bị đầy bụng] Mẹ nên làm gì?

05

Oct

[Trẻ sơ sinh bị đầy bụng] Mẹ nên làm gì?

05 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng là do lượng khí trong hệ tiêu hóa không thể thoát ra ngoài dễ dàng, nó sẽ tích tụ trong đường tiêu hóa của trẻ, gây đầy bụng và khó chịu.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY