messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Bí quyết cách tính tháng thụ thai cho kinh nguyệt không đều

Cách tính tháng thụ thai cho kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm, nguyên do chính của hiện tượng này được dẫn dắt từ rất nhiều nguyên.

Cách tính tháng thụ thai cho kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ đang quan tâm, nguyên do chính của hiện tượng này được dẫn dắt từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau khi phụ nữ gặp rắc rối về kinh nguyệt, và từ đó làm giảm khả năng thụ thai.

Được làm mẹ là một trong những thiên chức, là trách nhiệm nhưng cũng là điều tuyệt vời nhất của mỗi chị em phụ nữ. Nhưng với cuộc sống tất bật của mọi người có nhiều thứ phải lo toan và áp lực, bên cạnh đó việc mang thai dường như đã trở thành sự khó khăn hơn nhiều của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, nhưng phần lớn đều do kinh nguyệt của chị em không đều. Vậy làm thế nào để thụ thai nhanh khi kinh nguyệt không đều? Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về những chia sẻ kinh nghiệm vàng ở dưới đây để biết thêm về một số cách thụ thai nhanh chóng nhé.

1. Thế nào gọi là kinh nguyệt không đều?

Đây được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muôn ở phụ nữ, chứng rối loạn kinh nguyệt hay kinh nguyệt không đều thực chất là nỗi lo của rất nhiều chị em phụ nữ.

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều (Ảnh minh họa)

Với tình trạng này thường xuyên xảy ra bởi các biểu hiện bất tường của kinh nguyệt về thời gian như: rong kinh, thiểu kinh, vô kinh. Và thêm vào đó về tần số và lượng máu bị mất trong ngày hành kinh có thể kèm theo đó với những sự bất thường như: màu sắc của máu kinh thay đổi, thống kinh khiến coh đau bụng kinh dữ dội,….

Các bác sĩ sản khoa cho biết, tình trạng phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt thường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, và trong đó phần lớn đều là do rối loạn nội tiết tố hoặc do các bệnh lý thực tế.

Bởi vậy, tình trạng rối loạn kinh nguyệt được xem là một trong những dấu hiệu, hay triệu chứng của một hay nhiều bệnh khác nhau ở phụ nữ.

2. Nguyên nhân và nhận biết kinh nguyệt không đều ở phụ nữ?

+ Nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở phụ nữ:

Kinh nguyệt không đều là một trong những vấn đề khá phổ biến và hầu như phụ nữ nào cũng gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như dưới đây:

- Thay đổi về biện pháp tránh thai

- Mật độ cân bằng về nội tiết tố, và đặc biệt là estrogen và progesterone

- Tình trạng buồng trứng đa nang

- Bị sụt cân hoặc tăng cân đột ngột.

- Mắc bệnh béo phì

- Luôn căng thẳng

- Thay đổi về thói quen ăn uống

- Tập thể dục quá nặng.

- Đang cho con bú.

Nguyên nhân và nhận biết kinh nguyệt không đều ở phụ nữ

Nguyên nhân và nhận biết kinh nguyệt không đều ở phụ nữ (Ảnh minh họa)

+ Cách nhận biết về kinh nguyệt không đều:

Với những điều ở dưới đây có thể giúp bạn nhận biết được tình trạng kinh nguyệt không đều như sau:

- Kiểm tra về chu ký của bạn là bao nhiêu ngày, nếu ít hơn 21 ngày hoặc nhiều hơn 26 ngày thì có thể đây là dấu hiệu dẫn đến tình trạng kinh nguyệt của bạn không đều.

- Ghi lại số ngày kinh nguyệt và lưu lượng máu của mỗi tháng.

- Kiểm tra xem khi hành kinh có xuất hiện với lượng máu của từng tháng.

- Cần chú ý tới cảm xúc trong thời gian hành kinh.

- Cần chú ý tới các cơn đau bụng kinh của mình.

3. Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến việc mang thai như thế nào?

Khi phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt trong độ tuổi sinh sản thì có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con, với những điều đó đều do ở dưới đây:

- Khi muốn mang thai thì phải cần đến sự kết hợp của trứng ở phụ nữ và tinh trùng ở nam giới. Tinh trùng sẽ dễ dàng gặp trứng vào các ngày rụng trứng, nhưng trong 1 tháng người phụ nữ chỉ rụng trứng duy nhất 1 lần thì trứng chỉ sống được trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Ảnh hưởng của nguyệt không đều

Ảnh hưởng của nguyệt không đều (Ảnh minh họa)

- Để dễ dàng canh trứng rụng thì bạn cần phải dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, với phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì cách tính về ngày rụng trứng khá dễ dàng.

Nhưng với những trường hợp kinh nguyệt không đều thì công thức ở trên không thể áp dụng được, khi bạn bị rối loạn kinh nguyệt thì việc xác định được ngày rụng trứng để thụ thai càng trở nên khó khăn hơn nhiều.

4. Bí quyết thụ thai nhanh khi kinh nguyệt không đều

Đối với những chị em phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn thì tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt sẽ làm cho tỷ lệ thụ thai của bạn sẽ giảm xuống. Bởi vậy, để việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn thì trước tiên bạn cần thực hiện với việc tìm ra các nguyên nhân của tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt, và tiếp đó điều trị theo tình trạng của bác sĩ cho đến khi kinh nguyệt đã đi vào quỹ đạo ổn định. Để có được bí quyết thụ thai nhanh khi kinh nguyệt khong đều thì bạn có thể áp dụng với một số cách ở dưới đây:

+ Theo dõi ngày rụng trứng:

Khi bạn đã xác định được kinh nguyệt của mình không đều, thì bạn cần phải theo dõi về ngày rụng trứng để có được kế hoạch thụ thai tốt nhất. Bạn cũng có thể làm những điều này bằng việc sử dụng các ứng dụng theo dõi theo chu kỳ kinh nguyệt, về cách tính ngày rụng trứng hoặc bạn có thể đẻ ý các dấu hiệu của cơ thể vào các ngày rụng trứng của mình hoặc có thể sử dụng que thử rụng trứng.

+ Thường xuyên quan hệ tình dục:

Thường xuyên quan hệ tình dục không chỉ giúp bạn tăng về khả năng mang thai mà còn giúp bạn giảm về độ căng thẳng. Nếu bạn thường xuyên “yêu’, thì nguy cơ bạn bỏ qua ngày rụng trứng là rất thấp, và ngoài ra việc “yêu” còn giúp cho bạn kiểm soát được bệnh trầm cảm, tốt cho hệ tim mạch và giúp cải thiện về mối quan hệ vợ chồng.

Cách thụ thai nhanh có con

Cách thụ thai nhanh có con (Ảnh minh họa)

+ Điều hòa kinh nguyệt:

Để có thể điều hòa kinh nguyệt được, thì tốt nhất bạn nên thay đổi về lối sống của bản thân như: xây dựng cho mình chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia. Và bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ cho mình một tâm lý thoải mái và tránh căng thẳng.

Có một số người còn có xu hướng sử dụng các loại thuốc nội tiết tố để điều kinh (như thuốc tránh thai). Nếu bạn đang có ý định sử dụng phương pháp này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng, bởi những loại thuốc này đều có nhiều chất gây ra lệ thuộc và dẫn tới tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt về sau.

+ Phương pháp sử dụng thuốc:

Bác sĩ cũng có thể sẽ kê cho bạn một toa thuốc để kích thích rụng trứng, làm tăng khả năng thụ tinh, với loại thuốc phổ biết nhất là: Clomid và Serophene.

Đây là một trong những loại thuốc được sử dụng thông ua đường uống và cũng có thể điều chỉnh được quá trình rụng trứng bằng việc kích thích hoạt động của buồng trứng.

Và ngoài ra, tùy thuộc vào từng tình trạng mà bác sĩ có thể sẽ kê các loại thuốc khác nhau như: Gonal – F hoặc những loại thuốc theo dạng tiêm kích thích nang trứng và buồng trứng phát triển. Hoặc những loại thuốc tăng trưởng hormone để kích thích về buồng trứng phát triển và tăng về khả năng thụ thai.

Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất ở đây là bạn cần đi khám nếu muốn sớm thụ mang thai đểu có được phương pháp điều trị hợp lý nhất với tình trạng bị rối loạn kinh nguyệt của mình.

5. Tại sao phải theo dõi ngày rụng trứng, khi kinh nguyệt không đều?

Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị sinh con, thì việc theo dõi ngày rụng trứng là việc làm đặc biệt quan trọng, cho dù kinh nguyệt của bạn có đều hay không. Bởi việc xác định ngày rụng trứng sẽ giúp cho bạn tối ưu được việc quan hệ tình dục, và từ đó sẽ giúp cải thiện được cơ hội mang thai. Bạn cũng có thể biết được ngày rụng trứng của mình qua những cách sau:

Theo dõi ngày rụng trứng

Theo dõi ngày rụng trứng (Ảnh minh họa)

+ Sử dụng công cụ đoán ngày rụng trứng:

Với bộ công cụ này sẽ giúp cho bạn đo được nồng độ luteinnizing hormone có trong nước tiểu, loại hormone này sẽ tăng vọt trong vòng 24 – 48 giờ trước khi bạn rụng trứng. Nói chung, với dụng cụ này có độ tin cậy khá cao, nhưng về nhược điểm của loại dụng cụ này là chúng chỉ có thể đo được lượng hormone LH nhưng lại không biết được trứng đó có rụng hay không, để có được kết quả chính xác thì bạn nên sử dụng đúng theo hướng dẫn chỉ định.

+ Theo dõi về sự thay đổi của cơ thể:

- Nhiệt độ cơ thể tăng: Trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng từ 0,3 – 0,5 độ C. Bởi vậy, việc theo dõi về thân nhiệt sẽ giúp cho bạn xác định về ngày rụng trứng khá dễ dàng.

- Chất nhầy phẩn cổ tử cung thay đổi: Khi bạn chuẩn bị rụng trứng thì chất nhầy ở phần cổ tử cung sẽ trơn hơn, để giúp cho tinh trùng dễ dàng tiếp nhận gặp trứng.

6. Có thuốc nào giúp tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều không?

Có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị về kinh nguyệt không đều, tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định với một loại thuốc phù hợp nhất. Có một số loại thuốc sẽ sử dụng để điều trị về hội chứng da nang buồng trứng đa nang, có một số loại khác sử dụng để điều trị về rối loạn chức năng buồng trứng.

Để xác định việc bạn sử dụng loại thuốc nào, thì bạn nên đi khám bác sĩ phụ khoa để biết được chính xác và có hướng điều trị tốt nhất. Bác sĩ sẽ lên kế hoạch để điều trị sau khi đã thực hiện với một số loại xét nghiệm để xác định được sức khỏe của cơ quan và nồng độ horomne trong cơ thể.

7. Làm cách nào để mang thai khi bị buồng trứng đa nang?

Đối với những phụ nữ bị kinh nguyệt không đều, phần lớn đều do hội chứng đa nang buồng trứng và rất khó mang thai so với những phụ nữ có kinh nguyệt không đều do các nguyên nhân khác. Ngoài những tình trạng kinh nguyệt không đều, phụ nữ mang thai bị buồng trứng đa nang sẽ có những triệu chứng như dưới đây:

+ Lông sẽ mọc bất thường ở cằm, môi trên và núm vú.

+ Xuất hiện tình trạng bị mụn trứng cá.

+ Tại các tuyến đầu ở trên da đều hoạt động quá mức, dẫn tới tình trạng bị da quá nhờn.

+ Bị kháng insulin

+ Phụ nữ bị mắc bệnh béo phì.

Để giúp phụ nữ đa nang buồng trứng tăng khả năng mang thai có thể làm theo một số bí quyết ở dưới đây:

+ Giảm cân: với điều này sẽ giúp cho việc cải thiện về triệu chứng của bệnh ở một mức độ nhất định nào đó, với việc giảm từ 5-10% về trọng lượng của cơ thể sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt sẽ càng trở nên đều hơn.

+ Xây dựng về chế độ ăn phù hợp: Một số biên pháp tốt nhất có thể điều trị buồng trứng đa nang chính là xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, tránh xa các loại thực phẩm có chế biến nhiều chất đường và tinh chế.

+ Sử dụng lượng metformin: Có một số phụ nữ bị đa nang buồng trứng có thể sử dụng thêm metformin để điều trị về tinh trạng kháng insulin.

Buồng trứng đa nang làm sao để có con

Buồng trứng đa nang làm sao để có con (Ảnh minh họa)

8. Khi nào thì đi khám bác sĩ nếu kinh nguyệt không đều?

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài từ 45-60 ngày hoặc lâu hơn, bạn nên đi thăm khám bác sĩ. Và ngoài ra, nếu bạn có bất cứ băn khoăn, hay lo lắng nào về chu kỳ kinh nguyệt của mình thì bạn cũng nên đi khám và hỏi rõ về các tình trạng nghi ngờ.

Và ngoài ra, bạn cũng nên nhớ rằng, với kinh nguyệt không đều thì không có gì đáng xấu hổ cả, bạn chỉ cần thẳng thắn chia sẻ với bác sĩ. Và thậm chí, do bản thân còn quá lo lắng về tình trạng của bạn thân, có một số người còn dễ mắc bệnh trầm cảm, nếu bạn cũng rơi vào một số tình huống này, thì bạn nên gặp các chuyên gia về tâm lý và bớt chút thời gian để chia sẻ với bạn bè, người thân về những điều bạn đang lo lắng.

Khi bị kinh nguyệt không đều cũng là một trong những vấn đề mà khiến cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh con lại cảm thấy lo lắng. Nhưng với tình trạng này rất dễ khắc phục chỉ cần bạn có lối sống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn đã áp dụng lối ống lành mạnh mà tình trạng kinh nguyệt của bạn không thay đổi thì bạn nên đến bệnh viên để thăm khám cụ thể. Trước khi đi thăm khám thì bạn nên theo dõi về chu kỳ kinh nguyệt của mình, ghi lại tất cả những chi tiết để cung cấp đến bác sĩ, họ có thẻ giúp bạn có được sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng cho kỳ kinh nguyệt không đều

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY