img

Sự phát triển của thai tuần thứ 2

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2 – Đã 1 tuần cá nguyệt trôi qua tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lúc này cơ thể của người mẹ đang chuẩn bị tích cực cho quá trình rụng trứng.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 2 – Đã 1 tuần cá nguyệt trôi qua tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt, lúc này cơ thể của người mẹ đang chuẩn bị tích cực cho quá trình rụng trứng. Sang tuần thứ 2 của thai kỳ, thì thai nhi vẫn chưa được hoàn thành nhưng mẹ cũng phải tích cực cho sự phát triển mang thai ngay từ bây giờ.

Bước sang tuần thứ 2, mẹ bầu sẽ cảm thây thoải mái và vui mừng vì tin vui mình đã mang thai. Mặc dù với 2 tuần nhưng thời điểm này vẫn chưa phải lúc mà quá lo lắng khiến cho phôi thai của bạn mất thêm thời gian nữa thì mới thực sự được hình thành.

Cùng với sự phát triển của phôi thai, cơ thể của người mẹ sẽ nhận được một vài dấu hiệu về sự thay đổi khá phức tạp với não bộ và cơ quan sinh sản. Với cảm giác không được rõ ràng, cụ thể, trong người luôn thấy bứt rứt, khó chịu.

Xem thêm: Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Sự hình thành lên phôi thai 2 tuần tuổi

Sự hình thành lên phôi thai 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

1. Bước tiếp cho cuộc hành trình khi mang thai:

Trong tuần này, cơ thể của người mẹ vẫn đang tích cực cho việc chuẩn bị mang thai, hiện tại ở bước này được xem là bước khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của thai nhi về sau.

Mặc dù, bé vẫn chưa thực sự xuất hiện, nhưng với phần quả trức của mẹ vẫn đang tiếp tục được phát triển để kịp chín và rụng trứng. Có khoảng 150 quả trứng sắp chín, nhưng chỉ có 1 quả trứng sẽ đạt được sự hoàn hảo vào đúng thời điểm rụng trứng xảy ra. Trong suốt một chu kỳ kinh nguyệt, 1 trong 2 buồng trứng sẽ thực hiện việc phóng noãn trứng. Quả trứng sẽ có kích thước chưa đến 1/100cm nên chúng ta sẽ không nhìn thấy bằng mắt thường.

2. Dấu hiệu mang thai sau 2 tuần đầu:

Những dấu hiệu khác thường trong cơ thể ở tuần thứ 2 của chu kỳ mang thai báo hiệu cho bạn biết mình có thai như sau:

- Nhiệt độ của cơ thể tăng cao.

- Phần bầu vú sẽ cương cứng, sưng, nhũ hoa có màu sậm

- Chảy máu ở vùng âm đạo hoặc bị chuột rút

- Cơ thể mệt mỏi, buồn nôn ở tuần thứ 1 của thai kỳ

- Đi tiểu nhiều lần trong ngày.

- Sử dụng que thử thai lên 2 vạch.

Phôi thai được 2 tuần tuổi

Phôi thai được 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

3. Khi thai được 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Việc biết chính xác thai nhi được 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa sẽ giúp cho mẹ lần đầu làm mẹ sẽ yên tâm hơn. Theo các lý thuyết, mất từ 7-10 ngày sau khi trứng đã gặp tinh trùng và làm tổ thì thai nhi mới đi vào tử cung. Nhưng đây chỉ là điều kiện cần nhất về thể trạng của mẹ bầu có thực sự tốt hay không mới là điều kiện đủ để quyết định về thời điểm của thai nhi vào tử cung.

Vẫn có những trường hợp cần phải mất từ 12-14 ngày để thai tiến vào trong tử cung của người mẹ. Và bên cạnh đó cũng khó có thể xác định được ngày rụng trứng, nên phần lớn các bác sĩ sản khoa sẽ tính tuổi của thai nhi dựa vào các ngày cuối của thai kỳ và cách tính sẽ được giao động từ 1-2 tuần.

4. Khi mang bầu tuần 2 có quan hệ được không?

Thai nhi 1 tuần tuổi, 2 tuần tuổi và thậm chí sẽ gần tới tới ngày chuyển dạ mẹ vẫn có thể quan hệ tình dục như bình thường. Và quan trọng nhất là lựa chọn với tư thế quan hệ như thế nào cho phù hợp với từng giai đoạn mang thai. Việc quan hệ khi mang htai sẽ không làm ảnh hưởng tới thai nhi mà còn mang lại nhiều lợi ích tích cực cho mẹ và bé. Khi mẹ mang lại sự khoái cảm, sẽ giúp ru trẻ ngủ ngon hơn.

5. Khi mang thai tuần thứ 2 mẹ bầu cần ăn gì?

Trong những tuần đầu mới mang thai, bác sĩ thường khuyên các chị em nên bổ sung thêm axit folic, bổ sung các dưỡng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu chất folic như: rau xanh đậm, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt đậu. Trong những tháng đầu mới mang thai, tuyệt đối không được ăn các loaijt hức ăn chưa được nấu chín như: thịt tái, trứng sống, sashimi,….

6. Mang thai được 2 tuần đầu siêu âm đã thấy chưa?

Siêu âm trong thời điểm 1-2 tuần đầu khi mới mang thai thì sẽ không thấy, nên việc siêu âm quá sớm thì chưa thể xác định được bạn có mang thai hay chưa và không nắm rõ được tình trạng phát triển của thai nhi trong gia đoạn này. Kích thước của thai nhi trong 2 tuần này chưa thể rõ ràng được, ngay cả việc siêu âm đầu dò, mẹ cần đợi thêm vài tuần nữa, đến một thời điểm lý tưởng nhất khi thai nhi được 7-10 tuần tuổi hãy siêu âm.

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

7. Mang thai 2 tuần tuổi uống thuốc tây có sao không?

Khi mang thai được 2 tuần tuổi, phôi thai vẫn đang lơ lửng di chuyển đến phần vòi trứng và chưa kịp đi vào tử cung của thai nhỉ thì vẫn chưa chịu nhiều tác động của thuốc tây nếu không may mẹ đã uống phải. Những nếu thai nhi đã nằm trong buồng tử cung thì sẽ có một số tác động phụ không tốt. Để biết được chính xác mức độ ảnh hưởng thì mẹ nên kiểm tra thai theo định kỳ của bác sĩ để xác định được tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như về sự phát triển của thai nhi.

8. Mới mang thai có làm đau lưng không?

Tình trạng bị đau lưng cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất, phần dây chằng ở lưng sẽ bị kéo dãn ra, cơ bụng càng trở nên lỏng lẻo và cơ quan phần lưng sẽ được hoạt động tích cực hơn để chuẩn bị cho sự phát triển khá nhanh chóng của thai nhi. Với điều này sẽ dẫn tới các cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng sẽ càng làm thêm sự khó chịu khi thai nhi ngày càng lớn dần. Cảm giác bị đau lưng này cũng khá phổ biến với cảm giác trước kỳ kinh nguyệt.

9. Mẹ bầu có tâm lý như thế nào khi mang thai?

Mẹ bầu sẽ hồi hộp, lo sợ, tình cảm lẫn lộn…. đó là những cảm xúc lẫn lộn của chị em phụ nữ mới lần đầu mang thai. Niềm vui sẽ vỡ òa, hạnh phúc đến tột cùng khi dùng que thử thai thấy báo 2 vạch. Nhưng xen lẫn vàn đó cùng với các cảm giác lo sợ, băn khoăn không biết quá trình hình thành ở phía trước sẽ như thế nào.

Lúc này, tâm lý của mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhận được sự chia sẻ từ người chồng, từ cha mẹ và mọi người xung quanh. Khi đã cân bằng được cảm xúc, mẹ bầu sẽ có cảm giác hào hứng với bản năng làm mẹ.

Dinh dưỡng cho mẹ bầu trong ở tuần thứ 2

Dinh dưỡng cho mẹ bầu trong ở tuần thứ 2 (Ảnh minh họa)

10. Khi mang thai mẹ bầu cần làm gì?

Để chào đón cho thiên thần nhỏ một cách hoàn hảo nhất, không chỉ ở mẹ bầu mà cả ông bố cũng cần phải chủ động đón tích cực hơn trong mọi chuyện, từ việc ăn uống lạnh mạnh, từ bỏ tất cả các thói quen xấu cho đến việc lên kế hoạch hoàn hảo nhất cho cuộc yêu.

Bạn cần nhớ rằng, việc rụng trứng sẽ xảy ra ở khoảng 2 tuần trước của ngày khởi đầu trong chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Để nắm chắc được thời điểm này, mẹ có thể dựa vào những sự thayd dổi của dịch âm đạo hoặc dựa vào sự thay đổi của thân nhiệt. Sẽ có một số bộ công cụ sẽ dự đoán rụng trứng được bán tại các nhà thuốc cái này cót hể sẽ rất cần thiết với các bạn đó.

Trong quá trình chờ đợi, bạn đừng lo lắng mà hãy tạo cho mình tinh thần thoải mái, stress cũng có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị mất đi với sự đều đặn luôn có và sẽ ảnh hưởng tới quá trình rụng trứng.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây bởi các chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt cho bạn, giúp bạn có được kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm: Mang thai tháng đầu, điều kỳ diệu gì sảy ra sau khi thụ thai?

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021