Những dấu hiệu khó chịu khi mang thai, chứng tỏ thai nhi phát triển tốt

Đăng lúc 10:23 , 10/04/2020

Trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không tránh khỏi các biểu hiện bất thường, với những dấu hiệu khó chịu khi mang thai, chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh. Ngoài việc đi khám thai, siêu âm theo lịch của bác sĩ, thì người mẹ sẽ có những biểu hiện bất thường và khó chịu trong suốt quá trình mang thai. Vậy những biểu hiện khó chịu đó như thế nào? Cùng gia đình FaGoMom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mẹ bầu đau lưng và sưng phù chân:

Khi thai nhi ngày một phát triển lớn mạnh thì mẹ bầu cũng phải đối mặt với khá nhiều sự khó chịu khác nhau, trong đó với tình trạng bị đau lưng và sưng phù chân là một trong những biểu hiện phổ biến nhất. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi và áp lực về thể chất cùng với những hiện tượng bị thiếu canxi.

Biểu hiện mẹ bầu bị đau lưng

Biểu hiện mẹ bầu bị đau lưng (Ảnh minh họa)

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu thấy có những biểu hiện này thì nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi như: thịt đỏ, các loại hạt, những sản phẩm từ sữa,…. Và đông thời có thể tham khảo các ý kiến của bác sĩ để được bổ sung viên uống bổ sung canxi.

Mẹ bầu cũng nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để cơ thể của mình được thoải mái hơn, giảm các triệu chứng bị đau lưng và bị sưng phù chân tay.

Mẹ bầu bị trào ngược dạ dày:

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu nào cũng phải đối mặt với những thay đổi khó chịu ở dạ dày mang lại như: chứng bị nôn ói do ốm nghén hay bị trào ngược dạ dày do thay đổi mạnh mẽ của hormone trong cơ thể.

Mẹ bầu bị trào ngược dạ dày

Mẹ bầu bị trào ngược dạ dày (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị trào ngược dạ dày còn do khi mang thai khả năng tiêu hóa yếu hơn. Để giảm được những tình trạng khó chịu này thì mẹ bầu nên chia các bữa nhỏ trong ngày nhưng ăn với lượng vừa phải. nếu có thể, bạn hãy duy trì thói quen tập thể dục nhẹ nhàng rất tốt cho cơ thể khi mang thai.

Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên:

Khi mang thai, tần số mẹ bầu đi tiểu trong ngày sẽ một tăng, do áp lực lên tử cung lên bàng quang. Có nhiều bà mẹ sẽ thấy mệt mỏi với tình trạng này nên đã chủ đọng cắt bớt việc uống nước nhưng đây là cách làm sai lầm cho mẹ bầu. Khi mang thai, bạn vẫn phải uống với lượng nước đầy đủ bởi việc này sẽ có lợi cho sức khỏe và đảm bảo về lương nước ối cho thai nhi ở trong tử cung. Mẹ chỉ cần lưu ý không nên uống quá nhiều 30 phút trước khi đi ngủ, còn việc đi tiểu thường xuyên là không thể tránh khỏi trong quá trình mang thai.

Mẹ bầu thường xuyên đi tiểu

Mẹ bầu thường xuyên đi tiểu (Ảnh minh họa)

Trong bài viết trên đây là những biểu hiện khó chịu cho chị em phụ nữ trong quá trình mang thai, nhưng với những biểu hiện này chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh, bình thường, các mẹ không phải lo lắng. Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: Ăn dứa khi mang bầu cần chú ý điểm gì?

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FAGOMOM
TRÊN TOÀN QUỐC

Đăng ký để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục