img

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào? Trong bài viết này, các chuyên gia FaGoMom sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho mẹ cùng tìm hiểu.

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh là gì?

Nhiễm trùng tai, còn được gọi là viêm tai giữa, là một bệnh nhiễm trùng tai liên quan đến tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng tai giữa (một túi nhỏ chứa đầy không khí phía sau màng nhĩ).

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất phổ biến, đặc biệt là sau khi bị cảm lạnh hoặc cúm. Các dấu hiệu của nhiễm trùng tai bao gồm quấy khóc, đau tai, sốt và chán ăn. Tuy nhiên, hầu hết trẻ sẽ khỏe hơn trong vòng vài ngày sau khi nghỉ ngơi, truyền nước và dùng thuốc giảm đau không kê đơn (nếu được bác sĩ đề nghị). Nhưng nếu con bạn từ 6 tháng trở xuống, có triệu chứng ở cả hai tai, hoặc có biểu hiện nặng như sốt cao hơn 39 độ C thì bạn cần đi khám và rất có thể trẻ cần được điều trị cùng thuốc kháng sinh.

Có một số bệnh viêm tai giữa khác nhau, nhưng phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh và trẻ em là viêm tai giữa cấp tính (AOM). Với loại nhiễm trùng tai này, chất lỏng sẽ bị kẹt lại sau màng nhĩ, và một phần của tai giữa sẽ bị nhiễm trùng và sưng lên. Điều này gây đau tai và trẻ cũng có thể bị sốt.

Xem thêm: [Nhiễm trùng sơ sinh] Nguyên nhân và cách điều trị

Tìm hiểu về nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Viêm tai giữa có thể do vi khuẩn hoặc vi rút gây ra. Sau khi bị bệnh như cảm lạnh hoặc cúm, chất lỏng có thể tích tụ trong tai giữa, tạo điều kiện cho vi khuẩn hoặc vi rút di chuyển đến khu vực này để sinh sôi và gây nhiễm trùng.

Thông thường, bất kỳ chất lỏng nào đi vào khu vực này sẽ nhanh chóng thoát qua ống eustachian, nối tai giữa với phía sau mũi và cổ họng. Nhưng nếu ống vòi hoa sen bị tắc - như thường xảy ra với cảm lạnh, nhiễm trùng xoang (viêm xoang), và thậm chí dị ứng - thì chất lỏng sẽ bị mắc kẹt trong tai giữa.

Vi trùng thích phát triển ở những nơi tối, ấm và ẩm ướt, vì vậy tai giữa chứa đầy dịch là nơi sinh sản hoàn hảo. Khi tình trạng nhiễm trùng nặng hơn, tình trạng viêm trong và sau màng nhĩ cũng có xu hướng trở nên tồi tệ hơn, khiến cơn đau trở nên trầm trọng hơn. Trẻ em cũng có thể bị sốt khi cơ thể chống chọi với nhiễm trùng.

Sử dụng núm vú giả có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai giữa. Trong một nghiên cứu, tỷ lệ nhiễm trùng tai thấp hơn 33% ở những trẻ không sử dụng núm vú giả.

Trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng tai hơn vì chúng có ống ngang ngắn (khoảng 1/2 inch). Khi trẻ em lớn lên ở tuổi trưởng thành, ống của chúng có chiều dài gấp ba lần và trở nên thẳng đứng hơn, cho phép chất lỏng thoát ra dễ dàng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng tai rất nặng ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng tai rất nặng ở trẻ sơ sinh

Các yếu tố nguy cơ nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Dưới đây là một số nguy cơ cao thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh rất dễ bị nhiễm trùng tai. Các mẹ cùng nắm bắt thật kỹ về các nguy cơ phổ biến này:

 • Nhiễm trùng đường hô hấp trên thường xuyên
 • Bú bình ở nhà trẻ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hơn bú sữa mẹ
 • Sử dụng núm vú giả cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng
 • Có người hút thuốc trong nhà
 • Có tiền sử gia đình bị nhiễm trùng tai
 • Có anh / chị / em bị viêm tai tái phát không?

Các biểu hiện của nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Cách dễ nhất để biết trẻ có thể bị nhiễm trùng tai (hoặc bất kỳ bệnh nào khác liên quan đến tình trạng này) hay không là quan sát sự thay đổi tâm trạng của trẻ.

Nếu con bạn quấy khóc hoặc bắt đầu khóc nhiều hơn bình thường, Nếu con bạn bị sốt (dù nhẹ hay cao), đây cũng là những dấu hiệu của nhiễm trùng tai. Nhiễm trùng tai có xu hướng xảy ra sau khi trẻ bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng xoang, vì vậy bạn cần lưu ý những điều này.

Ngoài ra, trẻ bị viêm tai thường có các dấu hiệu sau:

 • Kéo, ngoạm hoặc ngoáy tai: Đây có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị đau. (Em bé kéo tai vì nhiều lý do khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn có vẻ ổn, có thể bé không bị nhiễm trùng tai.)
 • Tiêu chảy hoặc nôn mửa: Nguyên nhân do nhiễm trùng tai cũng có thể ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
 • Giảm cảm giác thèm ăn: Nhiễm trùng tai có thể gây khó chịu đường tiêu hóa. Chúng cũng có thể khiến bé khó nuốt và khó nhai. Nếu trẻ bị nhiễm trùng tai, trẻ có thể rút khỏi vú mẹ hoặc bình sữa sau vài ngụm đầu tiên.
 • Chảy mủ màu vàng hoặc trắng từ tai: Điều này không xảy ra với hầu hết trẻ sơ sinh, nhưng đó là dấu hiệu chắc chắn của nhiễm trùng. Nó cũng báo hiệu rằng một lỗ nhỏ đã phát triển trong màng nhĩ. (Đừng lo lắng - tình trạng này sẽ lành sau khi điều trị nhiễm trùng.)
 • Mùi khó chịu: Bạn có thể ngửi thấy mùi hôi phát ra từ tai của con bạn.
 • Khó ngủ: Nằm nghiêng có thể khiến trẻ bị viêm tai khó hơn.
 • Sốt: trẻ có thể sốt trên 39 độ C

Xem thêm: [Nhiễm trùng tiểu ở trẻ sơ sinh] Dấu hiệu và cách điều trị

Biểu hiện trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng tai

Biểu hiện trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng tai

Nếu con bạn là trẻ mới biết đi, đau tai thường là triệu chứng đáng chú ý đầu tiên. Trẻ trở nên cáu kỉnh hoặc thường xuyên giật tai.

Ngoài các triệu chứng trên, bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu khác trong bệnh viêm tai của trẻ, bao gồm:

 • Đau đầu: Đau từ tai có thể lan lên đầu.
 • Khó nghe âm thanh: Chất lỏng tích tụ trong tai giữa có thể khiến bạn không nghe được các âm thanh khác.
 • Khó giữ thăng bằng: Tai giúp giữ thăng bằng, vì vậy bạn có thể nhận thấy con mình có vẻ hơi loạng choạng khi bị nhiễm trùng tai.

Chẩn đoán và dấu hiệu nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Nhiễm trùng tai là một trong những bệnh trẻ em được chẩn đoán phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy 23% trẻ sơ sinh bị ít nhất một lần nhiễm trùng tai khi được 1 tuổi và hơn một nửa bị ít nhất một lần nhiễm trùng tai khi được 3 tuổi.

Trẻ bị viêm tai giữa thường có các biểu hiện sau:

 • Sốt có thể lên đến hơn 39 độ C
 • Dùng tay xoa hoặc kéo dái tai
 • Trằn trọc, khó ngủ và quấy khóc nhiều
 • Chán ăn, ăn không ngon
 • Nôn mửa hoặc tiêu chảy
 • Chảy mủ từ ống tai ngoài
 • Phản ứng kém với âm thanh
 • Đau tai, nhức đầu hoặc mất thính giác tạm thời thường gặp ở trẻ lớn hơn

Chuẩn đoán và điều trị bệnh cho trẻ

Chuẩn đoán và điều trị bệnh cho trẻ

Cách điều trị nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Điều trị nhiễm trùng tai phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng và tuổi của trẻ. Trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở xuống và trẻ bị bệnh nặng có thể cần được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đối với hầu hết các trường hợp khác, bác sĩ khuyên bạn nên đợi và đi khám trong vòng 2-3 ngày, vì bệnh viêm tai thường tự biến mất. Khoảng 80% trẻ em bị AOM tự khỏi mà không cần dùng kháng sinh.

Trong nhiều năm, thuốc kháng sinh được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại bệnh nhiễm trùng tai, nhưng giờ đây các bác sĩ đang kê đơn thuốc một cách thận trọng hơn. Việc dùng thuốc kháng sinh quá thường xuyên là một điều đáng lo ngại vì nó có thể khiến trẻ dễ bị nhiễm trùng kháng thuốc.

Kiểm tra với bác sĩ để xem liệu tình trạng của con bạn đã cần dùng kháng sinh chưa. Ngoài thuốc kháng sinh, bác sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị như sau:

 • Nếu con bạn từ 6 đến 24 tháng tuổi và chỉ có các triệu chứng nhẹ ở một bên tai hoặc nếu trẻ phát triển các triệu chứng nhẹ ảnh hưởng đến một hoặc cả hai tai, hãy theo dõi tình trạng của trẻ trước. Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc giảm đau không kê đơn để giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn.
 • Nếu tình trạng của con bạn không cải thiện trong 48 đến 72 giờ, hãy đến gặp bác sĩ, bác sĩ có thể cân nhắc bắt đầu dùng kháng sinh.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị điều trị nhiễm trùng tai bằng thuốc kháng sinh cho:

 • Trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi trở xuống; Trẻ sơ sinh chưa có hệ thống miễn dịch trưởng thành và đặc biệt dễ bị các biến chứng từ AOM.
 • Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như sốt cao hơn 39 độ C hoặc đau tai từ trung bình đến nặng kéo dài ít nhất 48 giờ.
 • Trẻ em từ 6 đến 24 tháng tuổi bị AOM ảnh hưởng đến cả hai tai (ngay cả khi không có triệu chứng nghiêm trọng).

Nếu trẻ cần dùng kháng sinh, hãy cho trẻ uống đủ liệu trình, ngay cả khi trẻ cảm thấy tốt hơn. Sau đó, hãy kiểm tra lại tai của bạn sau một vài tuần để bác sĩ có thể đảm bảo rằng thuốc đang hoạt động.

Nếu tình trạng của con bạn không cải thiện sau 48 đến 72 giờ dùng kháng sinh, hãy cho bác sĩ biết. Bác sĩ có thể kê đơn các loại thuốc khác cho con bạn.

Xem thêm: [Giải đáp từ bác sĩ] nhiễm trùng máu sơ sinh

Cách phòng tránh nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

Để giúp trẻ có sức khỏe tốt nhất, phát triển toàn diện từ ngày đầu mới ra. Dưới đây là các bước bạn có thể làm để giảm nguy cơ tái phát nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh.

Cho trẻ bú sữa mẹ trong ít nhất sáu tháng:

Sữa mẹ cung cấp kháng thể chống lại nhiễm trùng tai. Một nghiên cứu lớn được công bố trên tạp chí Nhi khoa đã chỉ ra rằng trẻ được bú mẹ trong 6 tháng đầu đời ít bị nhiễm trùng tai hơn trẻ không được bú mẹ.

Giữ trẻ thẳng đứng trong khi cho bú:

Giữ trẻ sao cho đầu cao hơn phần còn lại của cơ thể. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ trong khi nằm có nhiều khả năng bị AOM hơn.

Không dùng núm vú giả cho trẻ:

Bỏ núm vú giả và không sử dụng núm vú giả nếu bé dễ bị nhiễm trùng tai. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên dễ bị nhiễm trùng tai nếu dùng núm vú giả. Nhưng vì sử dụng núm vú giả trong năm đầu tiên có thể giúp bảo vệ khỏi SIDS, nên hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa của bạn về thời điểm tốt nhất để cai sữa.

Rửa tay thường xuyên

Mặc dù bệnh viêm tai không lây nhưng nhiễm trùng đường hô hấp có thể dẫn đến nhiễm trùng tai. Giữ bàn tay của trẻ sạch sẽ và tránh xa những người bị nhiễm trùng đường hô hấp bất cứ khi nào có thể.

Biện pháp phòng ngừa nghiễm trùng thai cho trẻ sơ sinh

Biện pháp phòng ngừa nghiễm trùng thai cho trẻ sơ sinh

Đảm bảo rằng con bạn đã được chủng ngừa đầy đủ:

Chủng ngừa giúp ngăn ngừa một số bệnh có thể dẫn đến nhiễm trùng tai. Ví dụ, vắc xin liên hợp phế cầu khuẩn đã làm giảm đáng kể số ca nhiễm trùng tai ở trẻ em. Nghiên cứu cho thấy kể từ khi vắc-xin liên hợp phế cầu được đưa vào lịch tiêm chủng, số trẻ 3 tuổi bị ít nhất một lần nhiễm trùng tai đã giảm 20%.

Nếu con bạn bị nhiễm trùng tai nhiều lần, đặc biệt là sau khi bị cúm, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc tiêm phòng cúm hàng năm cho trẻ. (Chỉ trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên mới nên tiêm phòng cúm.)

Tránh khói thuốc:

Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng trẻ em có cha mẹ hút thuốc có nhiều khả năng bị nhiễm trùng tai và các vấn đề về thính giác.

Trẻ em sống chung với người hút thuốc có nguy cơ bị nhiễm trùng tai giữa và các vấn đề về thính giác cao hơn 37%, và nguy cơ cao hơn 62% nếu trong nhà có mẹ là người hút thuốc. Trẻ em có mẹ hút thuốc cũng có nhiều khả năng cần phẫu thuật cho các vấn đề về tai giữa hơn những trẻ không có người hút thuốc trong gia đình.

Ngay cả việc dành một ngày cuối tuần ở nhà với người hút thuốc cũng có thể gây hại đáng kể cho trẻ và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai. Khói thuốc ức chế hệ thống miễn dịch, khiến con bạn khó chống lại các bệnh nhiễm trùng. Đừng để mọi người hút thuốc trong nhà của bạn và để trẻ em tránh xa môi trường có nhiều khói thuốc.

Vậy là kết thúc quá trình tìm hiểu về tình trạng nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh như thế nào? Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã nắm bắt được nguyên nhân, cách điều trị và phương pháp phòng bệnh tốt nhất. Nếu bạn vẫ còn những thắc mắc nào khác, hãy để lại thông tin sẽ được chuyên gia FaGoMom giải đáp nhanh chóng.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Bác sỹ Đặng Minh Phương

Bác sỹ Đặng Minh Phương

Bác sỹ - Cử nhân

- Tốt nghiệp đại học y hà nội.
- Có 6 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nội nhi

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26

May

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26 Tháng 05, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà thuộc vào dịch vụ trọn gói của FaGoMom, chỉ với: 07 buổi/liệu trình/480 phút, giúp trẻ giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi thoải mái.

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25

May

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ thiếu Vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ khá phổ biến. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY