Hãy cẩn thận khi tiêm vacxin chuẩn bị mang thai

Đăng lúc 10:44 , 10/04/2020

Tiêm vacxin chuẩn bị mang thai để lảm gì, và liệu điều đó có thật sự cần thiết hay không? Đó là điều còn khiến cho rất nhiều chị em phụ nữ đang phân vân. Bởi cơ thể con người trong giai đoạn mang thai luôn nhạy cảm. Bất cứ sự tác động nào dù nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của vacxin đối với việc mang thai.

1. Tiêm vacxin chuẩn bị mang thai có thật sự cần thiết hay không

Khi mang thai, phụ nữ phải chia sẻ mọi thứ của cơ thể với con. Điều này cũng khiến cho sức khỏe và hệ miễn dịch của phụ nữ trở nên mong manh hơn nhiều. Trong thời gian này, phụ nữ mang thai rất dễ bị mắc bệnh. Nếu người mẹ để mình bị mắc bệnh thì sẽ rất nguy hiểm cho đứa con ở trong bụng. Vì vậy việc tiêm phòng vacxin trước khi mang thai là việc mà bất cứ người mẹ nào cũng nên làm.

Đừng bỏ qua những kiến thức về vacxin nếu có ý định sinh con

Đừng bỏ qua những kiến thức về vacxin nếu có ý định sinh con (Ảnh minh họa)

1.1 Lợi ích của việc tiêm vacxin trước khi mang thai

Thực tế đã chứng minh việc tiêm vacxin rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Nó sẽ giúp đảm bảo cho người mẹ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai không bị đau ốm hay bệnh tật gì.

Đó là còn chưa kể một số loại vacxin còn có tác dụng làm tăng sức đề kháng với bệnh tật cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến lúc ra đời.

Chỉ bấy nhiêu đó đã đủ thấy rõ tác dụng của việc tiêm vacxin giống như trang bị một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

1.2 Liệu có nên tiêm vacxin cho phụ nữ trong lúc đang mang thai

Phụ nữ nếu không được tiêm phòng đầy đủ ngay từ trước đến lúc đang mang thai thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho thai. Thậm chí các bệnh này còn có thể gây ra trường hợp thai sảy hoặc thai lưu.

Tuy vacxin rất có ích trong việc bảo vệ người mẹ, nhưng nó lại có thể là con dao hai lưỡi đối với thai nhi trong bụng. Vì vậy việc tiêm vacxin cũng không thể tùy tiện đươc. Ngoài ra cũng có một số loại vacxin mà thai phụ cần tránh tiêm trong thời gian đang mang thai.

Phụ nữ nên tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ nếu muốn mang thai an toàn

Phụ nữ nên tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ nếu muốn mang thai an toàn (Ảnh minh họa)

2. Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai diễn ra như thế nào

Như trên đã nói, việc tiêm vacxin phòng bệnh có thể là con dao 2 lưỡi. Nên nếu phụ nữ có kế hoạch tiêm vacxin để hỗ trợ cho việc mang thai. Thì trước đó nên bỏ chút thời gian ra để tìm hiểu thật kỹ lưỡng về việc trước khi mang thai nên tiêm những vacxin nào, và sau khi mang thai thì nên tránh tiêm những vacxin nào. Sau đây sẽ là những lời khuyên của chuyên gia.

Nếu muốn tiêm vacxin ở thời điểm trước khi mang thai từ 1 – 3 tháng. Hãy chọn loại vacxin Influvac 0,5 ml hoặc MMRll và Varivax. Các loại vacxin này có xuất xứ từ Mỹ và Hà Lan. Chỉ cần tiêm 1 mũi cho một lần, và lưu ý không tiêm sau khi biết mình đã có thai.

Ngoài những loại vacxin chỉ được tiêm trước khi có thai. Còn có một số loại vacxin khác như Adacel, Engerix B 1ml VAT có nguồn gốc từ Việt Nam và Bỉ. Các loại vacxin này có tác dụng phòng bệnh viêm gan B, bạch hầu, ho gà và uốn ván. Những vacxin này nên tiêm đủ 3 mũi. Một mũi trước khi mang thai 1 tháng, một mũi sau mang thai 1 tháng. Và mũi cuối cách mũi thứ 2 sáu tháng.

2.1 Điều cần chuẩn bị trước khi tiêm vacxin

Phụ nữ mang thai không phải chuyện đùa. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tiến hành tiêm vacxin. Các bà mẹ tương lai cần phải đi xét nghiệm và giám định sức khỏe, vì có một số loại vacxin có thể gây phản ứng với từng cơ địa mỗi người.

2.2 Hậu quả ra sao nếu không tiêm vacxin chuẩn bị mang thai

Như trên đã nói, việc tiêm vacxin trước và sau khi mang thai là một việc rất đúng đắn và cần thiết. Nhưng việc tiêm vacxin cũng khá là rắc rối, vì đúng tiêu chuẩn thì phải mất khoảng 9 tháng mới thôi.

Nên nhiều người đã cố tình bỏ qua do cảm thấy phiền phức, và đương nhiên sau đó cũng không ít người cảm thấy hối tiếc vì quyết định của mình.

Do trong thời điểm mang thai, người mẹ rất dễ mắc bệnh. Cùng với đó là khả năng lây truyền sang con là rất cao. Những trường hợp như thế thường gây ra hậu quả sẩy thai, sinh non hoặc con khi ra đời bị khuyết tật bẩm sinh.

Nếu là người phụ nữ văn minh có hiểu biết, các chị em phụ nữ nên lên sẵn kế hoạch tiêm phòng vacxin cho mình trước khi mang thai và kết hôn. Điều này không chỉ nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng con người. Mà còn giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình cho mỗi chúng ta nữa.

Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai là rất cần thiết

Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai là rất cần thiết (Ảnh minh họa)

Bạn vừa xem xong những thông tin về việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai. FaGoMom hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ và trẻ nhỏ. Cũng như làm tăng thêm kinh nghiệm cho các đấng mày râu trong việc bảo vệ cho gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Những điều cần biết về sữa cho người chuẩn bị mang bầu

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FAGOMOM
TRÊN TOÀN QUỐC

Đăng ký để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục