img

Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 các mẹ bầu cần để ý

Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 – Đây là tuần mà các mẹ luôn mong ngóng chờ gặp được mặt con yêu của mình, khi gần kề thời điểm này thì các mẹ lại lo lắng, hồi hộp.

Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 – Đây là tuần mà các mẹ luôn mong ngóng chờ gặp được mặt con yêu của mình, khi gần kề thời điểm này thì các mẹ lại lo lắng, hồi hộp. Gia đình FaGoMom chia sẻ với các mẹ về dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 để các mẹ dễ dàng nhận biết khi nào được gặp con yêu mình nhé.

Theo đúng chu kỳ của một thai kỳ, thường diễn ra đủ 40 tuần thai, nhưng có nhiều chị em có thể chào đời trước hoặc sau 40 tuần mà vẫn khỏe mạnh bình thường. Đặc biệt với các thai phụ sinh nở lần đầu thường sinh sớm từ 1-3 tuần so với ngày dự kiến sinh. Bởi vậy, việc nhận biết dấu hiệu chuyển dạ sẽ giúp cho các mẹ bầu chủ động hơn trong việc chuẩn bị sinh em bé chào đời của mình an toàn, thuận lợi.

Dấu hiệu sắp sinh em bé ở tuần 38

Dấu hiệu sắp sinh em bé ở tuần 38 (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu ngừng tăng cân:

Khác với những tuần thai trước đó, từ tuần thứ 38 trở đi, mức cân nặng của mẹ bầu ở giữ nguyên, không tăng thêm cân nào, hoặc một số ít chị em có sút cân do lo lắng về chuyện sinh nở. Điều mà bạn cần làm lúc này là thư giãn tinh thần cho mình, nghỉ ngơi thật nhiều, bạn vẫn nên tiếp tục ăn uống đầy đủ như trước kia tới ngày sinh.

Biểu hiện bụng bầu tụt xuống thấp hơn:

Gần tới ngày sinh khoảng 7-10 ngày, mẹ bầu thường nhận thấy bụng bầu của mình bị tụt xuống thấp hơn trước rất nhiều. Điều này cũng giúp cho mẹ cảm nhận được dễ dàng bởi trọng lượng của thai nhi không còn gây ra áp lực lên lồng ngực của mẹ. Và đây cũng là dấu hiệu sắp sinh ở tuần 38 thường thấy. Lúc này đầu của thai nhi đã quay xuống xương chậu của mẹ và nằm ổn định trong tư thế đó để sẵn sàng cho ngày ra gặp mẹ.

Dấu hiệu mẹ bầu đến ngày sinh em bé

Dấu hiệu mẹ bầu đến ngày sinh em bé (Ảnh minh họa)

Đi tiểu thường xuyên:

Khi thai nhi quay đầu xuống dưới, điều này cũng đồng nghĩa với việc trọng lượng của bé khiến cho bàng quang của mẹ bị chèn ép, làm cho mẹ đi tiểu thường xuyên hơn. Bởi vậy, nếu bạn không ăn uống thực phẩm dinh dưỡng có nhiều nước mà gần tới cuối kỳ thấy bỗng dưng đi tiểu nhiều lần trong ngày thì cũng có nghĩa bạn sắp nằm ổ rồi đó.

Dấu hiệu bị tiêu chảy:

Hiện tượng bị tiêu chảy này cần phải loại trừ nguyên nhân do rối loạn đường tiêu hóa, mẹ bầu ăn phải thức ăn lạ hoặc kém vệ sinh dẫn tới bị nhiễm khuẩn. Thường, có nhiều thai phụ cho biết dấu hiệu sắp sinh trong tuần 38 của họ chính là tiêu chảy mà không rõ nguyên nhân. Một ngày có thể họ sẽ đi tới 3-4 lần, đi vệ sinh xong vẫn thấy cơ thể trở lại bình thường. Theo các chuyên khoa sản cho biết, với hiện tượng này là dấu hiệu báo cho biết cơ thể đang thay đổi nội tiết để thích nghi với cuộc sinh sắp tới.

Bị vỡ ối:

Các thống kê cho thấy khoảng 15% phụ nữ bị vỡ ối nước trước khi xuất hiện các cơn đau chuyển dạ thực sự. Việc vỡ ối này có thể diễn ra đột ngột, nước tuôn ào ra một cách không thể kiểm soát, có một số thai phụ khác lại thấy rỉ ối, nước chảy ra từ từ, từng ít một. Cho dù vỡ ối theo hình thức nào thì đây cũng là dấu hiệu sắp sinh không được coi thường, chị em cần đóng tã giấy để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, tránh bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng vào viện ngay để tiện theo dõi. Có nhiều trường hợp vỡ ối không được phát hiện kịp thời có thể khiến cho thai nhi bị cạn ối, thiếu oxy, suy thai khá nguy hiểm.

Mẹ bầu đến ngày sinh em bé

Mẹ bầu đến ngày sinh em bé (Ảnh minh họa)

Chảy máu ở âm đạo:

Đây cũng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh ở tuần 38, với hiện tượng này theo dân gian có nhiều cách gọi khác nhau như: ra huyết cá, ra máu báo. Người ta thường gọi thế bởi lúc này nút nhầy tại cổ tử cung bảo vệ thai nhi đã bị bong ra. Mẹ bầu có thể thấy ở chất nhầy âm đạo ra nhiều hơn so với bình thường, chất dịch loáng và nhớt, có màu hồng hoặc màu nâu nhạt như nhớt cá. Xuất hiện máu báo cho biết bạn sẽ sắp sinh con trong vòng 12-24 giờ tới, khi đó nhập viện, bác sĩ sẽ theo dõi về độ cữ cổ tử cung để xác định bạn đã tới lúc sinh em bé chưa.

Đây là một số dấu hiệu chuẩn bị sinh em bé ở tuần 38 thường hay gặp nhất, bởi không phải thai nhi nào cũng trải qua các dấu hiệu chuyển dạ giống nhau. Có những người cho rằng, sinh con ở tuần 38 hơi sớm, nhưng có nhiều em bé được sinh ra khi với bước sang tuần 38 mà vẫn phát triển bình thường, và khỏe mạnh. Khi thấy bất kể dấu hiệu chuyển dạ nào, tốt nhất các chị em nên vào viện thăm khám để bác sĩ tư vấn. bạn có thể sinh con ngay ở trong tuần thai này hoặc chờ đợi thêm cho bé đủ ngày, đủ tuần với những dấu hiệu chuyển dạ thực sự khác.

Chúc các mẹ, mẹ tròn con vuông!

Xem thêm: Cách phân biệt cơn gò chuyển dạ thật, giả như thế nào?

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30

Jun

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ ăn ngậm là một trong những triệu chứng khá phổ biến của rất nhiều trẻ nhỏ, luôn khiến cho ba mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách khắc phục. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và hướng giải quyết như thế nào?

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30

Jun

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn cũng biết bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis gây ra. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến trẻ bị ho gà là gì?

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30

Jun

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sốt mọc răng trên 39 độ, lúc này bố mẹ phải làm gì để hạ sốt cho con yêu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến FaGoMom

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30

Jun

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30 Tháng 06, 2021 Dạy con

Khi trẻ được 2 tuổi chưa biết gọi đi vệ sinh, 3 tuổi chưa biết tự đi vệ sinh đang là vấn đề rất quan ngại đối với các mẹ. Việc dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh đúng chuẩn khoa học đang được rất nhiều mẹ quan tâm.

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29

Jun

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Chuyên gia FaGoMom chia sẻ với bạn về những dấu hiệu nhận biết về tình trạng trẻ mọc răng, mà mẹ phải biết con mình sẽ mọc răng theo từng giai đoạn như thế nào?

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29

Jun

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ nói lắp một trong những chứng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nó làm ảnh hưởng tới rất nhiều chất lượng cuộc sống. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách giải pháp như thế nào?

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29

Jun

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào?

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29

Jun

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bé chậm nói nguyên nhân từ đâu, có biểu hiện như thế nào, phương pháp điều trị ra làm sao? Cùng chuyên gia hàng đầu FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26

Jun

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26 Tháng 06, 2021 Tin Tức

Tiktok Douyin với tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín) và được gọi là Douyin (video ngắn), cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc như thế nào cho hệ điều hành: IOS, Android và Máy tính PC?

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24

Jun

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23

Jun

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23

Jun

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY