img

Chuẩn bị để mang thai khỏe mạnh

Để chuẩn bị mang thai khỏe mạnh, người phụ nữ cần chuẩn bị thật chu đáo trước khi mang thai, nhằm mang lại một đứa con khỏe mạnh và phát triển tốt.

Để chuẩn bị mang thai khỏe mạnh, người phụ nữ cần chuẩn bị thật chu đáo trước khi mang thai, nhằm mang lại một đứa con khỏe mạnh và phát triển tốt. Trong bài viết dưới đây, gia đình FaGoMom sẽ chia sẻ với chị em phụ nữ về những điều cần thiết nhất trước khi mang thai.

Bổ sung thực phẩm xanh hàng ngày tốt cho sức khỏe phụ nữ

Bổ sung thực phẩm xanh hàng ngày tốt cho sức khỏe phụ nữ

Khám sức khỏe trước khi mang thai:

Mục đích của việc chuẩn bị này chính là tìm ra những yếu tố làm ảnh hưởng đến thai kỳ, xác định được những yếu tố này trước khi mang thai giúp tăng cơ hội có thai và em bé luôn khỏe mạnh. Khi tới khám tại bệnh viện hoặc tại các phòng khám phụ khoa có uy tín, bác sĩ sẽ hỏi rõ về thông tin như: lối sống, chế độ ăn uống, tiền sử sức khỏe ủa bạn và gia đình, những loại thuốc đang sử dụng và đã từng mang thai trước đó.

Khi bạn đang có kế hoạch mang thai, thì người phụ nữ cần đi kiểm tra chăm sóc sức khỏe để thai kỳ luôn khỏe mạnh. Trong 7 tuần đầu tiên của thai kỳ chính là chìa khóa quan trọng nhất cho thai kỳ phát triển trong bụng mẹ. Hầu như tất cả các cơ quan và hệ thống bộ phận cơ thể chính của thai nhi sẽ được bắt đầu từ khi hình thành trong tuần đầu. Sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của bạn có thể sẽ làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của thai nhi trong tuần đầu này.

Những phụ nữ mang thai mắc các bệnh như: đái tháo đường, huyết áp cao, trầm cảm và rối loạn co giật có thể gây ra các rủi ro cao mỗi khi mang thai. Nếu bạn đnag mong muốn thai nhi của mình khỏe mạnh không mắc phải các tình trạng sức khỏe trên thì hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn về các rủi ro cũng như các biện phát cần thực hiện để kiểm soát về tình trạng sức khỏe trước khi mang thai.

Chế độ ăn uống lành mạnh:

Phụ nữ khi mang thai thì cơ thể luôn cần bổ sung các nguồn dinh dưỡng thường xuyên để phát triển và thay thế các mô bị bào mòn, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Phần lớn các chất dinh dưỡng đều đến từ các loại thực phẩm mà bạn đang sử dụng hàng ngày, bởi vậy bạn cần có kế hoạch ăn uống hợp lý, đầy đủ lượng dưỡng chất nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Để có thể chắc chắn được chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, người phụ nữ cần biết được các chất nào có trong thực phẩm hàng ngày tốt cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Bổ sung nước uống từ trái cây tươi

Bổ sung nước uống từ trái cây tươi

Cân nặng sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai như nào?

Khi cân nặng quá mức sẽ làm ảnh hưởng đến một số biến chứng trong quá trình mai thai và sinh nở như: huyết áp cao, tiền sản giật, sinh non, và bệnh tiểu đường thai kỳ. Trong đó, béo phì khi mang thai cũng gây ra hội chứng macrosomia – đây là triệu chứng em bé lớn hơn bình thường, sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương khi sinh tường và sinh mổ. Thêm vào đó, khi thừa cân mang thai còn làm tăng nguy cơ bị di tật bẩm sinh, đặc biệt bị di tật ống thần kinh. Nếu trong cơ thể người mẹ có quá nhiều chất béo sẽ gây khó khăn cho bác sĩ trong việc theo dõi thai kỳ, kiểm tra bằng cách siêu âm và nghe nhịp tim của thai nhi.

+ Làm như nào để giảm cân nếu bị thừa cân:

Để có thể giảm cân, người phụ nữ cần biết cơ thể của mình đang cần bao nhiêu calo mỗi ngày. Tốt nhất để có thể giảm được cân bạn cần thực hiện với một số thay đổi trong chế độ ăn uống và hoạt động thể chất. Trước tiên, bạn cần cắt giảm số lượng calo tiêu thụ được thông qua việc luyện tập thể dục hàng ngày.

+ Khi bị thiếu cân sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thai kỳ?

Bên cạnh thừa cân làm ảnh hưởng tới sức khỏe, thì thiếu cân cũng gây ra một số rủi ro không mong muốn đến việc mang thai, việc thiếu cân sẽ làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân hoặc sinh non. Với những em bé này sẽ gặp các nguy cơ trong quá trình chuyển dạ và có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, ảnh hưởng đế tương lai sau này.

Có nhất thiết phải bổ sung vitamin?

Phần lớn các dưỡng chất dinh dưỡng được cung cấp từ các loại thực phẩm trong quá tình mang thai, nhưng với thuốc bổ sung vitamin trước khi mang thai và trước khi sinh cũng khá quan trọng. Các bác sĩ đều khuyến cáo các phụ nữ mang thai nên bổ sung đủ lượng các loại vitamin và khoáng chất cần thiết mỗi ngày trước và sau khi mang thai để mẹ và bé luôn có sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng.

+ Cung cấp axit folic trước khi mang thai:

Việc cung cấp đủ lượng axit folic trước và trong thời kỳ mang thai sẽ giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Đây là nhu cầu khuyến cáo với các phụ nữ mang thai hay kể cả với người không có ý định mang thai là 400 microgram axit folic mỗi ngày bằng việc bổ sung các vitamin hoặc các thực phẩm giàu axit folic.

+ Cung cấp đầy đủ lượng sắt khi mang thai:

Sắt chính là nhân tố chính không thể thiếu với cơ thể người phụ nữ khi mang thai, chúng được sử dụng tạo ra lượng máu cần thiết cung cấp oxy cho thai nhi. Nếu không được nhận đủ sắt có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho cả mẹ và bé như tình trạng sinh non hay thiếu máu ở phụ nữ.

Hút thuốc làm ảnh hưởng tới thai nhi

Hút thuốc làm ảnh hưởng tới thai nhi

Lối sống làm ảnh hưởng đến thai nhi:

Việc sử dụng thuốc, rượu bia và các thuốc khác trong thời kỳ trước và khi đang mang thai có thể gây hại tới sức khỏe của việc mang thai. Tại thời điểm mang thai sẽ dễ gây ra tổn thương trước các tác hại của những loại chất kích tích này, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu người mẹ ngưng bỏ lối sống tiêu cực này trước khi mang thai sẽ làm giảm hoặc thậm chí loai bỏ nguy cơ của một số dị tật bẩm sinh sẽ xảy ra sớm trong quá trình mang thai kỳ.

Bên cạnh đó, với một số chất hóa hoặc trong môi trường số và làm việc cũng làm ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai hoặc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của thai nhi. Bạn đang có kế hoạch mang thai, thì hết sức thận trong với các loại hóa chất đang sử dụng như: chì, thủy ngân, thuốc trừ sâu, dung môi hoặc chất phóng xạ,…. Những loại chất độc hại này có tác động rất lớn đến sức khỏe của người mẹ và ảnh hưởng rất lớn tới việc mang thai.

Thuốc có ảnh hưởng đến việc mang thai?

Trên thực tế, cũng có một số loại thuốc bổ, thuốc vitamin, thuốc kê đơn, thuốc thảo dược,… sẽ làm ảnh hưởng tới việc mang thai và không nên sử dụng chúng trong quá trình mang thai. Lúc này, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng trong suốt quá trình kiểm tra và chắm sóc sức khỏe trước khi sinh để đảm bảo loại thuốc đó không gây hại cho thai nhi.

Nhiễm trùng sẽ làm ảnh hưởng tới thai kỳ:

Thực tế, khi bị nhiễm trùng không chỉ làm ảnh hưởng tới mẹ mà còn có thể làm ảnh hưởng tới cả bé, có một số loại nhiễm trùng khi mang thai sẽ gây ra di tật bẩm sinh hoặc các bệnh tật khác cho trẻ.

Nhiễm trùng lây qua đường tình dục sẽ làm ảnh hưởng tới việc mang thai và gây ra lây nhiễm cho thai nhi. Nếu bạn hay chồng bạn mắc các bệnh về đường tình dục thì cần đi xét nghiệm sàng lọc bệnh xã hội và điều trị ngay để không làm ảnh hưởng tới thai kỳ.

Nên có kế hoạch tiêm phòng trước khi mang thai để ngăn ngừa một số loại bệnh nhiễm trùng, nhưng vẫn có một số loại vắc-xin không đảm bảo an toàn để sử dụng trong quá trình mang thai. Bởi vậy, bạn cần biết các loại vắc-xin nào phù hợp và có thể sử dụng được trước khi mang thai.

Việc mai thai trước có ảnh hưởng tới việc mang thai sau?

Những vấn đề xảy ra ở lần mang thai trước sẽ làm tăng nguy cơ vấn đề tương tự trong lần mang thai sau như: sinh non, huyết áp cao, tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ. Nhưng nếu được chăm sóc theo đúng cách trước và trong thai kỳ thì khả năng gặp phải những rủi ro này sẽ không xảy ra nữa.

Gia đình FaGoMom là nơi giúp bạn có một cuộc sống hanh phúc và toàn diện, trên đây là những chia sẻ của các thành viên trong gia đình FaGoMom, mong rằng những chia sẻ này giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc con yêu của mình.

Chúc các ông bố, bà mẹ có được bí kíp vàng!

Xem thêm: Chuẩn bị có thai nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

HỖ TRỢ

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

14

Apr

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

14 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò cũng là một trong những trường hợp khá phổ biến, xảy ra ở rất nhiều trẻ nhỏ. Các mẹ cần biết về dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng tránh chi tiết.

[Lời khuyên] 6+ cách xử lý khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay

14

Apr

[Lời khuyên] 6+ cách xử lý khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để chăm sóc đối với những trẻ bị dị ứng, nhất là những trẻ bị dị ứng nổi mề đay khá là phức tạp. Để chăm sóc trẻ bị mề đay cấp là cha mẹ xác định và loại bỏ yếu tố gây bệnh cho bé.

[Bố mẹ nên làm gì] Khi trẻ bị dị ứng thức ăn

14

Apr

[Bố mẹ nên làm gì] Khi trẻ bị dị ứng thức ăn

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị dị ứng thức ăn - Đối với việc chăm sóc những trẻ có cơ thể yếu, sức đề kháng kém là một quá trình chật vật cho cha mẹ.

Lời khuyên chuyên gia: Mẹ làm gì khi trẻ bị dị ứng thời tiết

14

Apr

Lời khuyên chuyên gia: Mẹ làm gì khi trẻ bị dị ứng thời tiết

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị dị ứng thời tiết là điều thường xuyên xảy ra với trẻ, các mẹ luôn lo lắng không biết làm thế nào để loại bỏ tình trạng này. Chuyên gia FaGoMom giúp bạn với những bước đơn giản.

#9+ bệnh dị ứng hay gặp ở trẻ và cách điều trị từ chuyên gia

14

Apr

#9+ bệnh dị ứng hay gặp ở trẻ và cách điều trị từ chuyên gia

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ bị dị ứng xảy ra khá phổ biến, đặc biệt khi chuyển mùa, khi hậu thay đổi đột ngột. Vậy tình trạng này thường gặp như nào và cách điều trị ra sao, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm phương thức điều trị thích hợp nhất.

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì

13

Apr

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì? Câu hỏi phổ biến từ các mẹ bỉm sữa đặt ra và tìm lời giải đáp chưa thích đáng. Hãy cùng các chuyên gia FaGoMom mang lại lời giải đáp tốt nhất.

[Lời khuyên] Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng

13

Apr

[Lời khuyên] Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng? - Đây cũng là thắc mắc của các mẹ gửi đến FaGoMom trong thời gian qua, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải mã chính xác.

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ chậm mọc răng

13

Apr

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ chậm mọc răng

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ chậm mọc răng - Nhiều mẹ đang lo lắng không biết thời điểm nào con mọc răng là thích hợp? Cùng các chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhất cho con yêu.

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì

13

Apr

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa đang trong thời kỳ cho con bú hoàn toàn. Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp chi tiết nhé.

[Lời khuyên] Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt

13

Apr

[Lời khuyên] Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt luôn là sự lo lắng của người lớn, vì lúc này mẹ khó phát hiện bé bị bệnh vì nguyên nhân gì?

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021