messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Cách nhận biết dấu hiệu có thai sau chuyển phôi

FaGoMom chia sẻ với chị em về cách nhận biết dậu hiệu có thai sau chuyển phôi. Thực tế, với phương pháp này khác hoàn toàn với việc kích trứng.

FaGoMom chia sẻ với chị em về cách nhận biết dậu hiệu có thai sau chuyển phôi. Thực tế, với phương pháp này khác hoàn toàn với việc kích trứng, chọc hút trứng thì chuyển phổi lại là một trong những khoảng thời gian khiến cho tâm lý của chị em phụ nữ lại bị xáo trộn khá nhiều bởi sự lo lắng.

Đây cũng là lúc mà chị em đang rất mong muốn có được những kinh nghiệm, trải nghiệm từ các mẹ đã đi trước cùng với những mốc quan trọng, đặc biệt nhất là những dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi từ 5-14 ngày sau khi chuyển phôi.

1. IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

IVF hay còn gọi là thụ tinh trong ống nghiệm đây là phương pháp giúp điều trị vô sinh, được rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn thường sử dụng. Đây cũng là một trong những phương pháp hữu ích nhất đối với những chị em đã cao tuổi, khó có con, ống dẫn trứng của mẹ xảy ra tình trạng không tốt hay chất lượng tinh trùng của bố kém.

IVF-Thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm

IVF-Thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm (Ảnh minh họa)

Quá trình của việc thụ tinh ống nghiệm sẽ được thực hiện với 2 bước:

+ Bước đầu tiên: bác sĩ sẽ lấy trực tiếp trứng từ cơ thể của người mẹ ra và thụ tinh ở trong ống nghiệm.

+ Bước 2: Sau khi trứng được thụ tinh thành phôi sẽ được chuyển vào tử cung của người mẹ.

Lúc này, phôi thai sẽ được bám vào niêm mạc tử cung và có thể phát triển tiếp. Nhưng, trong nhiều trường hợp, quá trình này sẽ không thành công, phôi thai sẽ không báo vào tử cung.

Khi phôi thai đã được chuyển vào tử cung của người phụ nữ, thì bác sĩ sẽ tiêm hoặc cho uống progesterone từ 8-10 ngày. Lúc này, hormone từ buồng trứng sẽ được tạo ra để làm dày niêm mạc tử cung, giúp cho phôi bám được dễ dàng hơn.

2. Chuyển phôi có nghĩa là gì?

Chuyển phôi thai chính là bước 2 thai trong quá trình thụ tinh nhân tạo, sau khi trứng đã được thụ tinh tạo ra phôi thai trong vòng 48 giờ, bác sĩ sẽ đưa vào phần tử cung của người mẹ để cho phôi thai sẽ bắt đầu được làm tổ. Để cho khả năng thụ thai của người mẹ được thành công nhất, thì mỗi lần chuyển phôi, thường bác sĩ sẽ đưa từ 2-3 phôi thai vào tử cung của người mẹ.

Trong công đoạn chuyên phôi vào trong cổ tử cung của chị em phụ nữ thường được diễn ra sau khi người phụ nữ đã rụng trứng từ 2-3 ngày, hoặc đã được bác sĩ tiêm horome ức chế về khả năng rụng trứng theo một cách tự nhiên trước đó. Điểm đích cuối cùng để hướng tới chính là niêm mạc tử cung của người phụ nữ càng trở nên dày hơn, giúp cho phôi thai dễ dàng làm tổ hơn.

Chuyển phôi nghĩa là như thế nào?

Chuyển phôi nghĩa là như thế nào? (Ảnh minh họa)

Thường, sau khi được thu tinh khoảng 14 ngày, thì các bác sĩ sẽ yêu cầu các chị em phải làm xét nghiệm máu để đo nồng độ hormone beta hCG, để đưa ra kết quả phôi đã làm tổ thành công hay chưa. Khi đó sẽ có những dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi hoặc có những biểu hiện không có thai sau khi chuyển phôi để người mẹ dễ dàng nhận biết mình đã có thai hay không.

Sẽ có 2 loại phôi thai là phôi thai lạnh (tức phôi thai trữ) và phôi thai tươi. Với phôi thai lạnh là loại phôi thai được lưu trữ trong kho lạnh sau khi đã thụ tinh trong ống nghiệm thành công, thay vì đưa vào cơ thể của người mẹ ngay. Với việc chuyển phôi đông lạnh sẽ được thực hiện sau khi đã chuyển phổi tươi thất bại. Biểu hiện mang thai sau khi đã được chuyển phôi lạnh hoàn toàn giống với những dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi tươi.

3. Những dấu hiệu mang thai sau khi chuyển phôi:

Ở dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết mang thai sau khi chuyển phôi, người mẹ có thể để ý tới những dấu hiệu này để cận thận hơn trong việc chăm sóc cơ thể của mình.

a – Bị đau, tức bụng dưới:

Đây chính là một trong những dấu hiệu mang thai điển hình nhất của người mẹ thực sự đã mang thai, nguyên nhân chính là sau khi đã được phôi thai được cấy ở trong phần tử cung, chúng sẽ di chuyển xung quanh ở trên lớp niêm mạc tử cung để tìm vào chỗ bám. Sau đó, phôi thai sẽ được phát triển một cách nhanh chóng khiến cho các chị em phụ nữ cảm thấy hơi bị đau bụng nhẹ, hơi râm ran nhưng có cảm giác bụng nặng trĩu khiến cho các chị em luôn thấy khó chịu. Điều mà bạn đang cần làm lúc này chính là giảm đi lại, nghỉ ngơi nhiều hơn để giúp cho phôi thai bám chắc hơn và giảm tình trạng đau bụng.

Bị đau, tức bụng dưới biểu hiện mang thai sau chuyển phôi

Bị đau, tức bụng dưới biểu hiện mang thai sau chuyển phôi (Ảnh minh họa)

b – Đau căng tức ngực:

Đây cũng được coi là dấu hiệu mang thai khá phổ biến của các chị em phụ nữ cần phải lưu ý. Nguyên nhân dãn đến tình trạng này là do hormone khi mang thai được sản sinh ra khá nhiều dẫn tới hiện tượng lưu thông máu tới các vùng ngực tăng cao, vô tình khiến cho ngực càng trở nên nhạy cảm và dễ bị đau nhức hơn.

c – Bị lỡ kỳ kinh nguyệt:

Hiện tượng bị chậm kinh nguyệt chính là một trong những biểu hiện sớm nhất và khá quan trọng để chị em phụ nữ thấy được khi mang thai. Khi bị chậm kinh nguyệt thì bạn cần theo dõi để nhận biết thêm về các biểu hiện của cơ thể để có ra kết luận chính xác nhất cho mình.

d – Nhiệt độ của cơ thể tăng:

Khi mang thai, người mẹ luôn cảm nhận được cơ thể của mình nóng hơn so với bình thường. Đó cũng chính là quá trình để trao đối chất trong cơ thể của người phụ nữ tăng cao để cung cấp về dưỡng chất cho thai nhi được phát triển, và vô tình gây ra quá trình sinh nhiệt. Và ngoài ra, với sự tăng cao của hormone trong thai kỳ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho thân nhiệt của mẹ tăng cao, luôn cảm thấy nóng bức hơn so với bình thường.

e – Tiết ra nhiều dịch trắng ở âm đạo

Với khả năng tăng cao của hormone trong thai kỳ cũng khiến cho các dịch trắng trong âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn. Các chị em phụ nữ cũng cần phải lưu ý để giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ để tránh tạo ra điều kiện tốt cho các vi khuẩn xâm nhật và gây ra bệnh.

Biểu hiện có thai, tiết ra dịch âm đạo

Biểu hiện có thai, tiết ra dịch âm đạo (Ảnh minh họa)

d – Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Chị em phụ nữ khi mang thai, cơ thể cần phải hoạt động gấp đôi để nuôi dưỡng cho cả mẹ và thai nhi nên cơ thể bị mệt mỏi là chuyện dễ hiểu. Bởi vậy, bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình về chế độ dinh dưỡng, ăn uống ngủ nghỉ một cách đầy đủ, tránh làm việc nặng để tốt cho sự phát triển của thai nhi.

f – Bị ra máu báo:

Đây cũng là dấu hiệu mang thai khá rõ ràng và là tín hiệu đáng mừng cho chị em phụ nữ thấy phôi thai đã được cấy vào trong tử cung của chị em phụ nữ thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra và suy đoán xem có chính xác hay không.

4. Những dấu hiệu mang thia sau 14 ngày chuyển phôi

a – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi được 1 ngày

Từ sau khi đã chuyển phôi, có rất nhiều chị em phụ nữ thường hay buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, cứ 2-3 tiếng lại muốn đi tiểu. Mẹ cũng nên đi lại nhẹ nhàng, vẫn đi tiểu bình thường, không cần phải sử dụng bỉm, không được ngồi xổm, nên ngồi ở bệ xí bệt, nếu không có thì có thể mua chiếc bô kê vừa với tầm nhưng nhớ kê cho chắc chắn tránh bị ngã. Giữ cho thật sạch sẽ vùng kín và thay quần lót thường xuyên nhưng không được phép thụt rửa vùng âm đạo bằng bất cứ hình thức nào. Sau khi đã được chuyển phôi thì bạn nên ngằm nghiêng bên nào theo thói quen của bạn, và dễ ngủ là được.

Biểu hiện mang thai sau 1 ngày chuyển phôi

Biểu hiện mang thai sau 1 ngày chuyển phôi (Ảnh minh họa)

b – Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi 2 ngày

Bước sang ngày thứ 2, nói chung, mẹ sẽ vẫn chưa cảm thấy gì, trừ các trường hợp nhạy cảm lắm thì có thể thấy hơi đau ở phần đầu ti và vẫn còn có cảm giác mót tiểu.

c – Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi 3-5 ngày

Đây cũng là những ngày khá quan trọng, bởi đây là lúc phôi đã tìm được chỗ làm tổ, biểu hiện có thai sau chuyển phôi được 4 ngày và dấu hiệu có thai như dưới đây:

+ Cảm giác hơi khó chịu ở bụng dưới, thi thoảng lại nhói lên, hơi quặn, nặng bụng dưới.

+ Bị căng tức ngực, hơi khó thở, một số người còn bị đau ở ti, có người đau ở bầu ngực.

+ Bị đau lưng hoặc đau hai bên hông eo.

+ Cũng có thể bị ra một chút máu bởi phôi thai có thể gây ra vài tổn thương nhỏ ở niêm mạc tử cung trong khi làm tổ khiến ra máu ở âm đạo, nếu chị em phụ nữ ra nhiều máu thì phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

Mặc dù có những mẹ không hề có chút dấu hiệu nào ở trên nhưng vẫn có 2 vạch, thì chị em cứ nên lắng nghe về cơ thể của mình, cũng đừng quá vội mứng nếu không có những dấu hiệu này. Trong khi mang thai thì tinh thần luôn là quan trọng nhất, do vậy bạn hãy giữ cho mình tinh thần lạc quan suốt trong thời gian mang thai, và đặc biệt suốt 14 ngày đầu sau khi chuyển phôi.

d – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi 6 ngày

Có thể bạn có biểu hiện đau bụng râm rỉ hoặc nặng vẫn còn bị kéo dài vào một số ngày sau nữa. Và ngoài ra, nội tiết tố cao hơn so với mức bình thường nên trong những ngày này, âm đạo sẽ cũng bị ẩm ướt hơn và bị ra huyết trắng khá nhiều. Nếu trong những ngày trước đó, mẹ nào mà ra ít máu ở âm đạo thì máu cũng có thể xuất hiện ở ngày thứ 6 hoặc 7 sau khi chuyển phôi.

e – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi 7 ngày

Có một số người có thể cảm thấy bị đau đầu, mệt mỏi ngay từ ngày 7 sau khi đã chuyển phôi. Có người còn bị sốt, đây cũng là biểu hiệu có thai sau khi chuyển phổi được 7 ngày, lúc này, bạn nên nghỉ ngơi và uống thật nhiều nước.

f – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi 8 ngày

Với cảm giác mệt mỏi sẽ kéo dài trong nhiều ngày, trong những ngày này, các mẹ sẽ cảm thấy bị đói, ăn thấy ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Nhưng cũng có mẹ lại có triệu chứng ngược trở lại là kém ăn hơn, ăn không có cảm giác ngon miên bởi cơ thể luôn mệt mỏi.

g – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phổi từ 9-10 ngày

Với những dấu hiệu như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, khó thở mỗi khi nói chuyện nhiều luôn cảm thấy như bị hụt hơi. Việc đặt thuốc từ ngày thứ 9-10 cảm thấy bị đau và khó khăn hơn. Có cảm giác tay đưa thuốc vào trong âm đạo bị chật và khó khăn hơn.

Biểu hiện mang thai sau chuyển phôi 9-10 ngày

Biểu hiện mang thai sau chuyển phôi 9-10 ngày (Ảnh minh họa)

h – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi 11-13 ngày

Đây cũng là thời điểm mà các mẹ nên sử dụng que thử thai bởi tìn rằng sẽ có kết quả chính xác nhất. nếu công thêm khoảng 3-5 ngày phôi nuôi nữa thì cũng được 14-16 ngày. Nhưng, do thời gian này các mẹ đang sử dụng các loại thuốc nội tiết nên sẽ đưa ra kết quả có thể là dương tính giả. Theo kinh nghiệm thì bạn không nên thử que kẻo sẽ ảnh hưởng tởi tâm lý và mất đi tinh thần của mình.

Nếu các chị em không hề có biểu hiện nào vào các ngày trước thì dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi được 12 ngày sẽ bị đau ngực, bụng căng, đi tiểu nhiều. Có rất nhiều mẹ còn có cảm giác bị đau líu nhíu ở phần bụng dưới như kiểu bị phôi bám, có một số mẹ không có biểu hiện gì, người cảm thấy nhẹ bâng. Nhưng các mẹ cũng hãy để tâm lý của mình trong trạng thái thoải mái, và vô tư nhất,….

i – Dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi 14 ngày

Vào ngày thứ 14 của quá trình chuyển phôi, lúc này các mẹ đã dến lịch hẹn để đến lấy máu xét nghiệm beta hCG. Với nồng độ beta hCG sau 2 tuần chuyển phôi ở mực là 25IU/l được xác định là có thai, với nồng độ cao hay thấp còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người. Còn nếu nồng độ sau 2 ngày tăng lên gấp đôi sẽ được xác định là mang thai, có nhiều mẹ luôn cho rằng chỉ số beta hCG cao báo hiệu cho việc mang thai nhưng không hẳn là như thế. Có mẹ sau chuyển phôi beta cao hơn 1000k ở ngày thứ 14 hưng vẫn là thai đơn, có mẹ xét nghiệm beta sau 14 ngày chỉ có hơn 200 lại là thai đôi.

Ở trên đây là những dấu hiệu mang thai sau chuyển phôi, mà gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại từ các thống kê được xác định để làm thụ tinh nhân tạo thành công. Nhưng tùy vào từng trường hợp riêng biệt sẽ có những dấu hiệu mang thai khác nhau sau khi được chuyển phôi.

Xem thêm: Dấu hiệu mang thai tuần đầu và cách kiểm tra

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY