Các bước chuẩn bị có thai vợ chồng cần phải biết - Phần I

Đăng lúc 09:25 , 10/04/2020

Các bước chuẩn bị có thai đã từ rất lâu và giờ đây càng được chú trọng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt khi có thai thì ngày càng trở nên khó khăn hơn với các vợ chồng. Khi nói tới vấn đề này thì có rất nhiều bước, nhưng thực chất không phải ai cũng thực hiện đúng, đủ theo đúng sự quan tâm. Có lẽ, bạn đang đặt ra câu hỏi sao phải chuẩn bị với nhiều bước như thế và điều này có thực sự cần thiết hay không? Bạn cùng FaGoMom tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé, để điểm qua lý do như nào lại cần các bước chuẩn bị như thế?

Bạn đã sẵn sàng cho việc mang thai lần đầu?

Đã trải qua thời con, thời được gọi là cái tuổi tự nhiên, ngoài những dự tính của cha mẹ dành cho. Nhưng vẫn là những thứ trời cho, việc có con trong cuộc sống vẫn diễn ra khi bạn đã thực sự sẵn sàng. Sẵn sàng chính là về tâm lý và sự khát khao có con cái, tâm lý luôn sẵn sàng khiến cho vợ chồng bạn có kế hoạch tốt nhất trong tâm thế tích cực. Với sự khao khát luôn khiến cho bạn có thêm động lực để sẵn sàng về tâm lý chuyển sang hành động dẫn tới một kết quả tốt đẹp như mình đang mong muốn.

Sẵn sàng cho việc mang thai lần đầu

Chuẩn bị lên kế hoạch sẵn sàng cho việc mang thai lần đầu

Khi bạn đã sẵn sàng thì kèm theo đó sẽ có rất nhiều câu hỏi sẽ được đặt ra và được giải đáp để chuẩn bị cho một kế hoạch linh thiêng để làm cha mẹ. Vợ chồng bạn sẽ có dịp để trao đổi những chia sẻ tâm tư về vai trò của mình trong một gia đình khi lên chức, lúc ấy cả hai đều phải lập ra kế hoạch như nào để chăm sóc con cái và chăm sóc lẫn nhau mỗi khi con ra đời. Khi có thêm một thành viên mới trong gia đình, bạn sẽ phải ưu tiên những điều gì và sắp xếp lại một cuộc sống như nào cho hợp lý.

Ngừng sử dụng các biện pháp tránh thai:

Để chào đón một thành viên mới, thì chắc chắn bạn phải ngừng sử dụng các phương pháp tránh thai ở cả vợ và chồng bạn. Gia đình FaGoMom cũng khuyên bạn, nếu vợ chồng bạn đang sử dụng phương pháp tránh thai bạn cần phải ngừng ngay từ bây giờ. Bởi, từ khi bạn ngừng thuốc tránh thai hay các biện pháp tránh thai khác tới khi có tin vui thì cũng phải mất vài tháng bạn mới có thai lại được.

Loại bỏ các biện pháp tránh thai

Loại bỏ các biện pháp tránh thai

Loại bỏ các thói quen tật xấu:

Điều đó là dĩ nhiên, bởi chẳng có thói quen xấu nào lại tốt cho việc bạn làm cha mẹ cả. Tất cả những thói quen xấu như: thức khuya, ăn uống không điều độ, hút thuốc, sử dụng các chất kích thích, uống rượu bia,… đều làm ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và sự phát triển của thai nhi. Bởi vậy, ngay từ bây giờ bạn cần có một cuộc sống lành mạnh.

Yếu tố về cân nặng:

Sẽ có nhiều phụ nữ có thể sẽ bỏ qua về yếu tố này, khi cân nặng cũng có khá nhiều ảnh hưởng tới việc thụ thai. Về vấn đề cân nặng ở phụ nữ cũng là một trong những yếu tố sẽ làm cản trở trong quá trình thụ thai của bạn. Khi bạn gầy quá hay thừa cân thì đều khiến cho quá trình thụ thai càng trở nên khó khăn hơn, chưa nói tới sẽ không tốt cho sức khỏe của thai kỳ, nếu việc thụ thai diễn ra không được tốt. Bởi vậy, để chuẩn bị mang thai, một trong các bước giúp bạn thực hiện đó chính là bạn hãy kiểm tra cân nặng của mình thường xuyên. Nên duy trì về chỉ số BMI thật lý tưởng từ 19 – 24 để đảm bảo thật thuận lợi cho việc mang thai dễ dàng, nhanh chóng trong cuộc đời của mình.

Trên dây là những bước hoạch định về tương lại cho việc mang thai sắp tới, các chị em phụ nữ đã đúc kết kết theo từng phần để bạn có được kế hoạch tốt nhất. Trong phần II sắp tới chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về những phương thức bổ dưỡng cho thời kỳ mang thai tới đây. Bạn cùng người bạn đời của mình cùng theo dõi và tìm hiểu ở bài sau nhé.

Xem thêm: Các bước chuẩn bị có thai vợ chồng cần phải biết – Phần II

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FAGOMOM
TRÊN TOÀN QUỐC

Đăng ký để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục