img

Các bước chuẩn bị có thai vợ chồng cần phải biết – Phần II

Ở phần trước của các bước chuẩn bị có thai, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về tâm lý, các thói quen hàng ngày, và đưa rác dự định trong tương lai tới cho mình.

Ở phần trước của các bước chuẩn bị có thai, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về tâm lý, các thói quen hàng ngày, và đưa rác dự định trong tương lai tới cho mình. Còn trong phần II này, chúng tôi chia sẻ với bạn về các bước tiếp theo cho một chu kỳ chuẩn bị mang thai để cả vợ và chồng cùng nắm rõ những việc mình cần làm nhé.

Đảm bảo về không gian sống:

Song hành với kế hoạch tài chính, vợ chồng son rảnh rỗi sẽ không phải lo lắng đau đầu về chuyện chỗ ở. Nhưng khi mang bầu và sinh con thì lại hoàn toàn khác, bà bầu cần có một không gian tốt và thoải mái, khi gia đình có thêm thành viên mới thì cần ở một nơi thoáng rộng để thuận lợi cho việc sinh hoạt. Đây chỉ là một trong những tiêu chí cơ bản có liên quan tới không gian sống, chuẩn bị tốt về chỗ ở và ổn định trong vài năm tới đến khi con cứng cáp thật sự, đây là một trong những điều mà vợ chồng bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng, để tránh các tình trạng khổ sở của chuyện nhà cửa mang lại.

Đảm bảo cuộc sống luôn hanh phúc vợ chồng

Đảm bảo cuộc sống luôn hanh phúc vợ chồng

Kế hoạch về công việc:

Trong quá trình mang thai và sinh con, thì công việc của phụ nữ cũng sẽ bị gián đoạn, công việc của đàn ông trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Thời gian cho công việc, giờ giấc để đi làm, và tất cả mọi thứ liên quan khác đều cần vợ chồng bạn xem xét thật kỹ lưỡng, có dự tính và sắp xếp hợp lý như: thời kỳ thai sản sẽ hạn chế những công việc gì, thời gian nghỉ chăm con trong bao lâu, khi nào bắt đầu quay lại công việc,…..

Nên gặp bác sỹ:

Trong tất cả các bước để chuẩn bị mang thai, thì đi gặp bác sĩ để tư vấn khá là một trong những chuyện thường được các cặp vợ chồng hay bỏ qua nhất và hầu như họ chỉ đến bác sỹ môi khi thụ thai. Bạn phải biết được, việc chuẩn bị có một sức khỏe tốt là một trong những công việc khá quan trọng và còn có rất nhiều vấn đề liên quan khác cần làm như: trích ngừa tiêm phòng hay bổ sung vitamin hoặc những chất cần thiết có liên.

Tư vấn về tiền sản chính là bước giúp cho vợ chồng của bạn luôn hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh tình của bạn thân đã đủ điều kiện cho việc thụ thai chưa, lộ trình thai nghén như nào. Song hành với đó về tình trạng bệnh tình nếu có hay những vấn đề có liên qua di truyền cũng sẽ được bàn tới,…. Tất cả những vấn đề này luôn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc thụ thai, tiên liệu luôn được phần nào về sức khỏe của con cái mình, cũng như những dự liệu được can thiệp cần thiết từ khi con đang trong bào thai, tới khi con được sinh ra đời.

Gặp bác sĩ để kiểm tra về tình trạng sức khỏe trước sinh

Gặp bác sĩ để kiểm tra về tình trạng sức khỏe trước sinh

Về vấn đề chích ngừa:

Chích ngừa chính là một trong những bước khá quan trọng luôn bắt buộc thực hiện với tất cả các chị em phụ nữ từ khi chuẩn bị mang thai tới khi hết kỳ thai, và thậm chí là sinh con xong. Có rất nhiều mũi cần chích nghừa phải thực hiện trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Bởi vậy, trong kế hoạch có con, thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu thật rõ và thực hiện đúng tất cả các lộ trình về tiêm phòng co mình. Với điều này không chỉ giúp cho sức khỏe cho bản thận của bạn, mà còn là một trong những điều kiện nhằm đảm bảo thai kỳ luôn khỏe mạnh, an toàn, cũng như về việc phòng tránh các nguy cơ bệnh tât, dị tật cho con yêu của mình.

Về chế độ dinh dưỡng:

Đây cũng là một trong những điều dễ được thực hiện nhất những thường bị xem thường nhất, bởi một chế độ dinh dưỡng không được tốt hay không đúng với cách chẳng quyết định tới việc vowjc hồng của bạn có con, song chúng sẽ làm ảnh hưởng và làm cản trở hay tác động tới việc thụ thai, phát triển của thai nhi hay sức khỏe của người mẹ.

Với một chế độ dinh dưỡng tốt, hợp lý, cân bằng và hợp lý khoa học sẽ giúp tăng chất lượng trứng và tinh trùng, đây chính là tiên đề cho chất lượng của phôi thai. Dinh dưỡng tốt sẽ giúp góp thêm phần thúc đẩy cho quá trình thụ thai diễn ra được nhanh chóng hơn. Cũng chính vì thế, với chế độ dinh dưỡng luôn góp thêm phàn giúp cho vợ chồng của bạn có được một đứa con thông minh, khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.

Thường xuyên tập thể thao:

Đây chính là một trong những lộ trình cần khá nhiều thử thách và chắc chắn sẽ khiến cho vợ chồng bạn gặp nhiều khó khăn nếu như cả 2 đều không thực sự có đủ sức khỏe. Bạn nên, dành nhiều thời gian để tập luyện thể thao, giúp cho việc chuẩn bị sức khỏe thật tốt trong việc thụ thai và cho thai kỳ. Vấn đề về thể chất chúng là một trong yếu tố làm ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần, bởi vậy, vợ chồng bạn cũng đừng bỏ qua các bước chuẩn bị cần thiết nhé.

Bổ sung vitamin đặc biệt với axit folic:

Với tất cả các loại vitamin đều cần thiết trong việc thụ thai và sự phát triển của thai nhi. Nhưng trong đó, với acid folic là loại vitamin thuộc vào nhó B khá quan trọng. Bởi, khi thiếu acid folic sẽ gây ra dị tật ống thần kinh và các dị tật khác trong thai nhi như: hở môi, ống tiểu hay bị tay chân, tim. Mặc dù trong thai kỳ những loại vitamin này cần được bổ sung theo đơn của bác sĩ, nhưng bạn cũng càn tư vấn và bổ sung trong giai đoạn chuẩn bị trước khi có thai ít nhất là 3 tháng.

Bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày bằng thực phẩm tươi

Bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày bằng thực phẩm tươi

Chăm sóc cho bản thân:

Việc chăm sóc cho bản thân chính là một trong những nhiệm vụ cần được quan tâm và chú trọng với mọi thời điểm, không vì kế hoạch có con mà bỏ quên bản thân mình. Bạn nên nhớ rằng, bản thân vợ chồng bạn là phần quan trọng nhất trong mọi kế hoạch, hay đảm bảo về thể chất tới tinh thần và đời sống tình cảm hay về sở thích cá nhân của mỗi người cũng cần được lưu ý. Có như vậy thì vợ chồng bạn mới đủ sức khỏe và bền sức để đi tiếp đoạn đường ở phía trước đang có rất nhiều khó khăn thử thách đang đón chờ bạn, với một tâm thế tốt nhất, tận hưởng được nhiều niềm vui và thực sự cảm thấy hạnh phúc ngay từ khi chuẩn bị.

Thư giãn thoải mãi:

Thư giãn được chúng tôi đề cập ở cuối cùng trong tất cả các bước chuẩn bị mang thai nhưng không có nghĩa là chúng kém phần quan trong hơn tất cả các bước chuẩn bị khác. Việc thư giãn và giảm áp lực cũng là một trong những yếu tố sẽ quyết định khá nhiều trong việc thụ thai nhanh chóng và thành công. Có rất nhiều nghiên cứu cho biết, khi các cặp vợ chồng bị áp lực, sống vui vẻ và thăng hoa, đặc biệt trong đời sống tình cảm chăn gối thì những đứa con của họ luôn được sinh ra khỏe mạnh và thông minh.

Có thể nói chính xác về những bước chuẩn bị mang thai quả rất đúng không hề đơn giản ở chuyện chuản bị sức khỏe, chích ngừa và các dinh dưỡng khác. Mà quanh đó chúng còn có các yếu tố khác mà vợ chồng bạn hết sức phải quan tâm vào đó. Tất cả những yếu tố khi điểm qua ở trên đây, chúng ta thấy thực sự đều không hề xa lạ hay mới mẻ gì với mọi người, nhưng điều quan trọng nhất là vợ chồng của bạn cần sắp xếp lại, và cố gắng thực hiện làm so cho việc chuẩn bị của mình được chu đáo nhất. Có như vậy thì việc sinh con sẽ không làm cho vợ chồng bạn thấy lo lắng, mà giúp bạn mang lại niềm vui lớn, háo hức bên mình, ngay từ việc chuẩn bị cho hành trình đầy sự thiêng liêng này.

>>> Xem thêm: Biểu hiện chuẩn bị có thai dễ nhận biết

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09

Sep

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai ngoài là do vi khuẩn hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm gây nên. Ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm tai ngoài, nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị nhất

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08

Sep

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai giữa (hay còn gọi là nhiễm trùng tai giữa) là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc bị tác động từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07

Sep

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn đường ruột là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05

Sep

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển, vì vậy các bố mẹ cần lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của con.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY