img

Các bước chuẩn bị có thai vợ chồng cần phải biết – Phần II

Ở phần trước của các bước chuẩn bị có thai, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về tâm lý, các thói quen hàng ngày, và đưa rác dự định trong tương lai tới cho mình.

Ở phần trước của các bước chuẩn bị có thai, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về tâm lý, các thói quen hàng ngày, và đưa rác dự định trong tương lai tới cho mình. Còn trong phần II này, chúng tôi chia sẻ với bạn về các bước tiếp theo cho một chu kỳ chuẩn bị mang thai để cả vợ và chồng cùng nắm rõ những việc mình cần làm nhé.

Đảm bảo về không gian sống:

Song hành với kế hoạch tài chính, vợ chồng son rảnh rỗi sẽ không phải lo lắng đau đầu về chuyện chỗ ở. Nhưng khi mang bầu và sinh con thì lại hoàn toàn khác, bà bầu cần có một không gian tốt và thoải mái, khi gia đình có thêm thành viên mới thì cần ở một nơi thoáng rộng để thuận lợi cho việc sinh hoạt. Đây chỉ là một trong những tiêu chí cơ bản có liên quan tới không gian sống, chuẩn bị tốt về chỗ ở và ổn định trong vài năm tới đến khi con cứng cáp thật sự, đây là một trong những điều mà vợ chồng bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng, để tránh các tình trạng khổ sở của chuyện nhà cửa mang lại.

Đảm bảo cuộc sống luôn hanh phúc vợ chồng

Đảm bảo cuộc sống luôn hanh phúc vợ chồng

Kế hoạch về công việc:

Trong quá trình mang thai và sinh con, thì công việc của phụ nữ cũng sẽ bị gián đoạn, công việc của đàn ông trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Thời gian cho công việc, giờ giấc để đi làm, và tất cả mọi thứ liên quan khác đều cần vợ chồng bạn xem xét thật kỹ lưỡng, có dự tính và sắp xếp hợp lý như: thời kỳ thai sản sẽ hạn chế những công việc gì, thời gian nghỉ chăm con trong bao lâu, khi nào bắt đầu quay lại công việc,…..

Nên gặp bác sỹ:

Trong tất cả các bước để chuẩn bị mang thai, thì đi gặp bác sĩ để tư vấn khá là một trong những chuyện thường được các cặp vợ chồng hay bỏ qua nhất và hầu như họ chỉ đến bác sỹ môi khi thụ thai. Bạn phải biết được, việc chuẩn bị có một sức khỏe tốt là một trong những công việc khá quan trọng và còn có rất nhiều vấn đề liên quan khác cần làm như: trích ngừa tiêm phòng hay bổ sung vitamin hoặc những chất cần thiết có liên.

Tư vấn về tiền sản chính là bước giúp cho vợ chồng của bạn luôn hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh tình của bạn thân đã đủ điều kiện cho việc thụ thai chưa, lộ trình thai nghén như nào. Song hành với đó về tình trạng bệnh tình nếu có hay những vấn đề có liên qua di truyền cũng sẽ được bàn tới,…. Tất cả những vấn đề này luôn giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc thụ thai, tiên liệu luôn được phần nào về sức khỏe của con cái mình, cũng như những dự liệu được can thiệp cần thiết từ khi con đang trong bào thai, tới khi con được sinh ra đời.

Gặp bác sĩ để kiểm tra về tình trạng sức khỏe trước sinh

Gặp bác sĩ để kiểm tra về tình trạng sức khỏe trước sinh

Về vấn đề chích ngừa:

Chích ngừa chính là một trong những bước khá quan trọng luôn bắt buộc thực hiện với tất cả các chị em phụ nữ từ khi chuẩn bị mang thai tới khi hết kỳ thai, và thậm chí là sinh con xong. Có rất nhiều mũi cần chích nghừa phải thực hiện trước khi mang thai từ 3-6 tháng. Bởi vậy, trong kế hoạch có con, thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu thật rõ và thực hiện đúng tất cả các lộ trình về tiêm phòng co mình. Với điều này không chỉ giúp cho sức khỏe cho bản thận của bạn, mà còn là một trong những điều kiện nhằm đảm bảo thai kỳ luôn khỏe mạnh, an toàn, cũng như về việc phòng tránh các nguy cơ bệnh tât, dị tật cho con yêu của mình.

Về chế độ dinh dưỡng:

Đây cũng là một trong những điều dễ được thực hiện nhất những thường bị xem thường nhất, bởi một chế độ dinh dưỡng không được tốt hay không đúng với cách chẳng quyết định tới việc vowjc hồng của bạn có con, song chúng sẽ làm ảnh hưởng và làm cản trở hay tác động tới việc thụ thai, phát triển của thai nhi hay sức khỏe của người mẹ.

Với một chế độ dinh dưỡng tốt, hợp lý, cân bằng và hợp lý khoa học sẽ giúp tăng chất lượng trứng và tinh trùng, đây chính là tiên đề cho chất lượng của phôi thai. Dinh dưỡng tốt sẽ giúp góp thêm phần thúc đẩy cho quá trình thụ thai diễn ra được nhanh chóng hơn. Cũng chính vì thế, với chế độ dinh dưỡng luôn góp thêm phàn giúp cho vợ chồng của bạn có được một đứa con thông minh, khỏe mạnh và xinh đẹp hơn.

Thường xuyên tập thể thao:

Đây chính là một trong những lộ trình cần khá nhiều thử thách và chắc chắn sẽ khiến cho vợ chồng bạn gặp nhiều khó khăn nếu như cả 2 đều không thực sự có đủ sức khỏe. Bạn nên, dành nhiều thời gian để tập luyện thể thao, giúp cho việc chuẩn bị sức khỏe thật tốt trong việc thụ thai và cho thai kỳ. Vấn đề về thể chất chúng là một trong yếu tố làm ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần, bởi vậy, vợ chồng bạn cũng đừng bỏ qua các bước chuẩn bị cần thiết nhé.

Bổ sung vitamin đặc biệt với axit folic:

Với tất cả các loại vitamin đều cần thiết trong việc thụ thai và sự phát triển của thai nhi. Nhưng trong đó, với acid folic là loại vitamin thuộc vào nhó B khá quan trọng. Bởi, khi thiếu acid folic sẽ gây ra dị tật ống thần kinh và các dị tật khác trong thai nhi như: hở môi, ống tiểu hay bị tay chân, tim. Mặc dù trong thai kỳ những loại vitamin này cần được bổ sung theo đơn của bác sĩ, nhưng bạn cũng càn tư vấn và bổ sung trong giai đoạn chuẩn bị trước khi có thai ít nhất là 3 tháng.

Bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày bằng thực phẩm tươi

Bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày bằng thực phẩm tươi

Chăm sóc cho bản thân:

Việc chăm sóc cho bản thân chính là một trong những nhiệm vụ cần được quan tâm và chú trọng với mọi thời điểm, không vì kế hoạch có con mà bỏ quên bản thân mình. Bạn nên nhớ rằng, bản thân vợ chồng bạn là phần quan trọng nhất trong mọi kế hoạch, hay đảm bảo về thể chất tới tinh thần và đời sống tình cảm hay về sở thích cá nhân của mỗi người cũng cần được lưu ý. Có như vậy thì vợ chồng bạn mới đủ sức khỏe và bền sức để đi tiếp đoạn đường ở phía trước đang có rất nhiều khó khăn thử thách đang đón chờ bạn, với một tâm thế tốt nhất, tận hưởng được nhiều niềm vui và thực sự cảm thấy hạnh phúc ngay từ khi chuẩn bị.

Thư giãn thoải mãi:

Thư giãn được chúng tôi đề cập ở cuối cùng trong tất cả các bước chuẩn bị mang thai nhưng không có nghĩa là chúng kém phần quan trong hơn tất cả các bước chuẩn bị khác. Việc thư giãn và giảm áp lực cũng là một trong những yếu tố sẽ quyết định khá nhiều trong việc thụ thai nhanh chóng và thành công. Có rất nhiều nghiên cứu cho biết, khi các cặp vợ chồng bị áp lực, sống vui vẻ và thăng hoa, đặc biệt trong đời sống tình cảm chăn gối thì những đứa con của họ luôn được sinh ra khỏe mạnh và thông minh.

Có thể nói chính xác về những bước chuẩn bị mang thai quả rất đúng không hề đơn giản ở chuyện chuản bị sức khỏe, chích ngừa và các dinh dưỡng khác. Mà quanh đó chúng còn có các yếu tố khác mà vợ chồng bạn hết sức phải quan tâm vào đó. Tất cả những yếu tố khi điểm qua ở trên đây, chúng ta thấy thực sự đều không hề xa lạ hay mới mẻ gì với mọi người, nhưng điều quan trọng nhất là vợ chồng của bạn cần sắp xếp lại, và cố gắng thực hiện làm so cho việc chuẩn bị của mình được chu đáo nhất. Có như vậy thì việc sinh con sẽ không làm cho vợ chồng bạn thấy lo lắng, mà giúp bạn mang lại niềm vui lớn, háo hức bên mình, ngay từ việc chuẩn bị cho hành trình đầy sự thiêng liêng này.

>>> Xem thêm: Biểu hiện chuẩn bị có thai dễ nhận biết

HỖ TRỢ

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31

Mar

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ đi ngoài phân xanh khi trong giai đoạn 1-6 tháng tuổi sẽ làm các mẹ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như nào? Cùng FaGoMom giải đáp.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021