messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

Đã có rất nhiều nhà nghiên cứu chỉ ra với tư thế củ trẻ lúc nhỏ sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển thông minh của trẻ. Bởi vậy, trẻ có trí tuệ phát triển thường sẽ ngủ với tư thế yêu thích bẩm sinh như thế nào? Trong bài viết này, các chuyên gia của FaGoMom chia sẻ với bạn về 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh. Từ đó giúp bạn có được những giải mã tốt nhất về con yêu của mình sau này.

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

===> Xem thêm: Dịch vụ tắm bé tại nhà của Fagomom ưu đãi 45% trong tháng

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội. Cụ thể về các tư thế ngủ của trẻ sơ sinh trong phần dưới đây:

Nằm sấp khi ngủ

Theo kết quả một nghiên cứu của Đại học Harvard, Mỹ trên 350 trẻ sơ sinh có sức khỏe bình thường, trẻ nằm sấp khi ngủ thường sẽ nhanh nhẹn và có chỉ số IQ cao hơn những trẻ khác. Ngưỡng thông minh ở trẻ nằm sấp được đánh giá là cao nhất, và trẻ cũng có xu hướng cá tính riêng, nội tâm, mạnh mẽ và dũng cảm hơn trong cuộc sống sau này.

Tuy nhiên, việc nằm sấp ở trẻ sơ sinh khá nguy hiểm vì trẻ sơ sinh dễ bị ngạt thở và nguy cơ mắc các bệnh khác. Vì vậy, cha mẹ nên điều chỉnh cho trẻ nằm sấp ban ngày ngủ trong thời gian ngắn, ban đêm nên tập dần để trẻ ngủ ở tư thế khác an toàn hơn.

Tư thế nằm sấp khi ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế nằm sấp khi ngủ của trẻ sơ sinh

Xem thêm

Tư thế ngủ với tay và chân dang rộng

Nằm thoải mái, dang rộng tay chân cũng được đánh giá là một trong 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh bộc lộ ngay từ rất sớm. Tốc độ phát triển trí tuệ của trẻ khá nhanh, chỉ kém trẻ nằm sấp một bậc, không chênh lệch quá nhiều.

Trẻ ngủ dang rộng tay chân khi lớn lên thường có tố chất tự tin, dũng cảm và dám thể hiện bản thân. Tư thế ngủ này khá an toàn cho sức khỏe và hệ hô hấp của trẻ nên mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Tư thế dang rộng vòng tay khi ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế dang rộng vòng tay khi ngủ của trẻ sơ sinh

Trẻ nằm nghiêng sang phải hoặc sang trái.

Nhiều trẻ theo bản năng thích nằm nghiêng mà không cần điều chỉnh thường khá nhút nhát. Vị trí này giống như một phòng thủ và trông khá khép kín, vì vậy cha mẹ nên điều chỉnh cho trẻ nằm thoải mái hơn, giúp hình thành tính cách của trẻ sớm hơn.

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế nằm nghiêng khi ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế ngủ cuộn tròn

Nằm cuộn tròn là tư thế có từ khi còn trong bào thai, giúp bé nằm thoải mái trong bụng mẹ. Đây cũng là một vị trí bẩm sinh giúp trẻ cảm thấy được bảo vệ và an toàn hơn. Nhiều trẻ sau khi sinh ra vẫn yêu thích tư thế này, nhiều người cho rằng trẻ thích nằm cuộn tròn khi ngủ sẽ có tính cách nhạy cảm và phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật.

Tư thế cuộn tròn khi ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế cuộn tròn khi ngủ của trẻ sơ sinh

Xem thêm

Trẻ dễ chìm vào giấc ngủ khi nghe mẹ hát ru

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé đã có thể cảm thụ âm nhạc và nhịp tim ổn định hơn khi cho bé nghe nhạc thường xuyên. Điều này rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, kể cả trí não. Dù không nằm trong top 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh nhưng thói quen nghe mẹ ru là cách hoàn hảo để nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ.

Với những trẻ yêu thích những âm thanh du dương, đặc biệt thích nghe mẹ ru và dễ chìm vào giấc ngủ khi mẹ hát, trẻ sẽ có xu hướng phát triển trí tuệ tốt hơn. Giao hưởng thính phòng cũng đã được chứng minh là có tác dụng rất tốt với trẻ em, nhưng vẫn không thể so sánh với lời ru của mẹ. Ngoài ra, nếu mẹ thường xuyên cho con nghe những bản nhạc vui tươi thì con sẽ xinh hơn đấy!

Trẻ dễ đi vào giấc ngủ khi được mẹ ru

Trẻ dễ đi vào giấc ngủ khi được mẹ ru

Xem thêm: 4 bí quyết "vàng" giúp bố mẹ rèn con ngủ ngoan từ tháng đầu đời

Trẻ con thích ngủ với bố mẹ

Khi còn bé, đứa trẻ nào cũng thích được ngủ chung giường với bố mẹ vì “quen rồi”. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cho rằng nên cho trẻ ngủ riêng càng sớm càng tốt ngay từ khi còn nhỏ để trẻ bớt lệ thuộc. Đây là một quan điểm không chính xác - theo Bác sĩ Nhi khoa, Tiến sĩ William Sears.

Thói quen giúp trẻ có tâm lý tốt hơn, sớm hình thành được sự tự tin, tự lập, thông minh hơn và phát triển tối ưu về thể chất, tâm lý và trí tuệ. Thức giấc lúc nửa đêm, gặp những giấc mơ xấu, được cha mẹ vỗ về sẽ giúp trẻ yên tâm hơn, khi lớn lên sẽ sống vui vẻ hơn, ít mắc các chứng rối loạn hành vi hơn.

Trẻ thích ngủ cùng với bố và mẹ

Trẻ thích ngủ cùng với bố và mẹ

Mẹo giúp trẻ sơ sinh đi ngủ đúng giờ

Trong phần tiếp theo đây, chúng tôi chia sẻ với bạn về các mẹo giúp trẻ sơ sinh đi ngủ đúng giờ. Các mẹ có thể áp dụng với các biện pháp hiệu quả này:

Quan sát thói quen ngủ của bé

Khi mới sinh, tức là khoảng 2 tuần đầu, bạn vẫn phải tuân thủ thói quen ngủ của bé, vì lúc này bé vẫn có những thói quen như khi còn trong bụng mẹ. Và chính trong giai đoạn này, bạn cần quan sát thói quen ngủ cũng như cách ngủ của trẻ để tạo tiền đề cho giai đoạn học hỏi sắp tới.

Bắt đầu từ tuần thứ 2, bạn có thể cho bé tập cách ngủ ngon chỉ trong thời gian ngắn, bé sẽ quen và có thói quen tốt giúp mẹ thư giãn trong thời gian dài sau này. Quan sát con ngủ cũng được coi là một mẹo rất hiệu quả giúp trẻ sơ sinh ngủ đúng giờ.

Tìm hiểu về sự phát triển tâm sinh lý của trẻ em

Với trẻ sơ sinh khoảng 2 tuần tuổi không thức lâu, thời gian trẻ thức dậy chỉ khoảng 2 tiếng, nên cho bé ăn 2 tiếng một lần để chuẩn bị cho một giấc ngủ mới. Nếu bé chớp mắt hoặc tắt tiếng, ngáp nhiều hơn hoặc ngáp.

Đó là những dấu hiệu mà bé muốn cho bạn biết rằng bé đã buồn ngủ và bạn đưa bé vào giấc ngủ. Chính vì vậy bạn phải sắp xếp thời gian ăn, chơi, sinh hoạt, tắm rửa vào khoảng thời gian bé thức, đừng làm khi bé buồn ngủ, bé sẽ cáu gắt.

Dạy bé sự khác biệt giữa ngày và đêm

Đây là mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon được nhiều mẹ áp dụng. Khoảng 2 tuần trở đi, bạn có thể tắt điện khi đi ngủ, khi thức dậy bật đèn sáng, ngày này qua ngày khác bạn nên thực hiện đúng giờ. Nếu bạn cho bé đi ngủ lúc 8 giờ tối thì nên tắt đèn, hạn chế tiếng ồn, khi bé ngủ không nên để đèn ngủ quá sáng, chỉ khi cần thiết mới nên bật đèn ngủ. Khi thức dậy, bạn có thể bật nhạc nhẹ, hoặc làm những việc có tiếng ồn để bé biết đã đến giờ hoạt động và ngược lại.

Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Tư thế nằm ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Những lưu ý giúp trẻ ngủ ngon và phát triển toàn diện hơn

Tư thế ngủ chỉ là một dấu hiệu nhỏ và chỉ mang tính chất tham khảo nếu bạn muốn xác định trẻ có trí thông minh bẩm sinh hay không. Tư thế ngủ ở trẻ sơ sinh là phản xạ, ở mỗi trẻ khác nhau, vì vậy nếu nó ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ, cha mẹ nên điều chỉnh sớm:

  • Không nên cho trẻ ngủ tư thế nằm sấp quá nhiều, điều chỉnh nhiều tư thế như nằm ngửa, nằm nghiêng để trẻ ngủ ngon hơn.
  • Cứ sau 1-2 tiếng, bạn nên điều chỉnh tư thế ngủ cho trẻ một lần.
  • Nên điều chỉnh nhiệt độ trong phòng khi trẻ ngủ từ 26-28 độ, độ ẩm từ 40-60% là thích hợp nhất.
  • Không nên cho trẻ ngủ chung trong các trường hợp như hút thuốc, uống rượu, sinh con nhẹ cân, sinh non, v.v.

Trí thông minh của trẻ được quyết định bởi nhiều yếu tố như di truyền, môi trường phát triển, giáo dục,… 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh trên đây chỉ là một dấu hiệu nhỏ mang tính chất gợi ý cho các bậc cha mẹ tham khảo. Điều quan trọng nhất là cha mẹ nên điều chỉnh tư thế ngủ của trẻ sao cho tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Thu Hà

Điều Dưỡng Viên Trần Thu Hà

Nữ Hộ Sinh - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Nữ hộ sinh, trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình         

Số năm kinh nghiệm: 05 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY