img

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất là điều mà bất cứ phụ nữ nàocũng cần phải biết và nắm rõ.

Thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất là điều mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần phải biết và nắm rõ. Trong thời đại tự do cởi mở, sự quan hệ giữ nam và nữ cũng ngày một thoáng hơn. Thì những kỹ năng phòng tránh thai luôn luôn cần thiết với mỗi người. Hãy cùng xem bài viết này để trang bị cho bản thân, những kỹ năng thử thai có ích nhé.

1. Tại sao cần biết thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất

Thử thai là một việc khá nhạy cảm, nếu kết quả thử thai không chính xác sẽ gây ra nhiều rắc rối. thậm chí có thể sẽ có những điều tiếng xấu. Chính vì vậy, bạn cần phải biết vào thời điểm nào thì việc thử thai sẽ cho kết quả chính xác nhất. Để tiện cho việc kiểm tra và lên kế hoạch dưỡng thai.

1.1 Thời điểm thử thai tốt nhất trong ngày

Muốn biết mình có thai hay không, nên dùng que thử thai là tốt nhất. Đây là một trong những phương pháp thử thai truyền thống đã có từ rất lâu rồi. Cho đến nay, nó vẫn được cả thế giới tin dùng, bởi tính hiệu quả rất cao.

Thử thai vào ngày thử 19 sau khi quan hệ cũng cho kết quả chính xác

Thử thai vào ngày thử 19 sau khi quan hệ cũng cho kết quả chính xác (Ảnh minh họa)

Xong kỹ năng sử dụng que thử thai thế nào để đạt kết quả chuẩn xác nhất thì không phải chị em phụ nữ nào cũng biết. Nhất là với những người chưa từng mang thai. Khi nhận thấy có các dấu hiệu phổ biến như đau lưng, trễ kinh, buồn nôn,... thì rất có thể là khi đó bạn đã có thai. Nhưng muốn có kết quả chính xác nhất, chắc chắn bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của que thử thai.

1.2 Tại sao nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng thay vì buổi tối

Tuy nhiên muốn sử dụng phương pháp này, thì phải căn cứ vào vào nồng độ hormone human chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của của phụ nữ.

Lý do là bởi loại hormone này chỉ được sản sinh ra khi trứng đã thụ tinh bám vào thành tử cung. Thời điểm sử dụng que thử thai tốt nhất là vào khoảng ngày thứ 10 sau khi quan hệ. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong ngày cũng sẽ cho kết quả thử thai chính xác nhất. Bởi trong quá trình sinh hoạt, hàm lượng chất trong nước tiểu sẽ thay đổi liên tục.

Thường thì dùng que thử thai vào buổi sáng sẽ cho kết quả chính xác hơn cả, vì lúc đó là bạn vừa bắt đầu chu kỳ sinh học của một ngày mới. Và khi đó nồng độ hormone hCG trong nước tiểu là cao và đậm đặc nhất so với các thời điểm khác trong ngày.

Bạn cũng có thể thử thai bằng que thử vào buổi tối. Nhưng chắc chắn kết quả bạn nhận được sẽ không thể chuẩn xác bằng buổi sáng. Lý do rất dễ hiểu là vì qua một ngày làm việc, cơ thể bạn đã tiếp nhận rất nhiều thức ăn và đồ uống. Điều này vô tình khiến cho nồng độ hormone trong nước tiểu thay đổi, khiến cho kết quả thử thai có thể sai lệch.

1.3 Yếu tố khác có thể làm sai lệch kết quả thử thai

Ngoài việc nên tránh thử thai vào buổi tối, bạn cũng không nên thử thai quá sớm ngay sau khi quan hệ, để tránh rắc rối và hiểu lầm. Bởi thường thì trong vòng 14 ngày sau khi được thụ tinh, trứng mới di chuyển xuống tử cung. Bởi vậy ngoài thời điểm sáng sớm thì còn một thời điểm chính xác nhất nữa. Là vào khoảng 19 ngày sau khi quan hệ.

Hướng dẫn cách dùng que thử thai cho người mới sử dụng lần đầu

Hướng dẫn cách dùng que thử thai cho người mới sử dụng lần đầu (Ảnh minh họa)

1.4 Những lưu ý trước khi thử thai để kết quả chính xác nhất

Ngoài việc chọn thời điểm cho kết quả chính xác nhất để dùng que thử thai. Bạn còn cần phải nắm rõ về cách sử dụng que thử thai như thế nào để đạt hiệu quả chính xác nhất. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn khi dùng que thử thai:

- Trước khi thử thai không nên uống quá nhiều nước, vì điều đó sẽ làm cho lượng hormone CG trong nước tiểu bị loãng.

- Dùng que thử thai đúng cách, đầu tiên cho nước tiểu vào cốc sau đó nhúng que thử thai vào sao cho không ngập quá mũi tên.

- Việc có thai hay không sẽ biểu thị bằng số vạch hồng xuất hiện trên que, 1 vạch là không còn 2 vạch là có.

2. Lợi ích khi biết chính xác thời điểm thử thai tốt nhất

Khi đã trang bị đầy đủ cho mình kiến thức về kỹ năng thử thai sao cho kết quả chính xác nhất. Bạn sẽ luôn tự tin, vì luôn biết rõ được tình trạng của mình để mà chuẩn bị. Ngoài ra nó cũng giúp bạn tránh được những hiểu lầm không đáng có.

Bạn sẽ luôn tự tin khi biết thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất

Bạn sẽ luôn tự tin khi biết thử thai vào thời điểm nào là tốt nhất (Ảnh minh họa)

3. Hậu quả ra sao nếu thử thai không đúng thời điểm

Thực tế đã không ít những vụ lùm xùm do hiểu nhầm là có thai, nhất là ở những vùng quê thiếu hiểu biết. Đôi khi do thay đổi nội tiết khiến cho kỳ kinh bị chậm cũng dễ gây lầm tưởng, dẫn đến tâm lý hoang mang và tin đồn thất thiệt. Nhưng từ nay bạn đã nắm được thời điểm thử thai nào tốt nhất, thì hoàn toàn có thể yên tâm sinh hoạt.

Vừa rồi là những thông tin chia sẻ của gia đình FaGoMom về việc thử thai thời điểm nào là tốt nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc trong cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Xem thêm: Sau sinh bé bao lâu thì đặt vòng tránh thai được?

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30

Jun

[Trẻ ăn ngậm] Nguyên nhân và các giải pháp

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ ăn ngậm là một trong những triệu chứng khá phổ biến của rất nhiều trẻ nhỏ, luôn khiến cho ba mẹ phải lo lắng và tìm mọi cách khắc phục. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và hướng giải quyết như thế nào?

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30

Jun

[Trẻ bị ho gà] Dấu hiệu, Nguyên nhân và những điều cần biết

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn cũng biết bệnh ho gà là một bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn ho gà Bordetella pertussis gây ra. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân dẫn đến trẻ bị ho gà là gì?

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30

Jun

[Trẻ sốt mọc răng trên 39 độ] Bố mẹ cần làm gì

30 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sốt mọc răng trên 39 độ, lúc này bố mẹ phải làm gì để hạ sốt cho con yêu? Đây cũng là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đã gửi đến FaGoMom

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30

Jun

[Hướng dẫn] Dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh khoa học

30 Tháng 06, 2021 Dạy con

Khi trẻ được 2 tuổi chưa biết gọi đi vệ sinh, 3 tuổi chưa biết tự đi vệ sinh đang là vấn đề rất quan ngại đối với các mẹ. Việc dạy trẻ kỹ năng tự đi vệ sinh đúng chuẩn khoa học đang được rất nhiều mẹ quan tâm.

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29

Jun

[Trẻ mọc răng] Dấu hiệu và 8+ điều mẹ cần biết

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Chuyên gia FaGoMom chia sẻ với bạn về những dấu hiệu nhận biết về tình trạng trẻ mọc răng, mà mẹ phải biết con mình sẽ mọc răng theo từng giai đoạn như thế nào?

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29

Jun

[Trẻ nói lắp] Dấu hiệu, nguyên nhân và 6+ giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ nói lắp một trong những chứng bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng con người, nhưng nó làm ảnh hưởng tới rất nhiều chất lượng cuộc sống. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách giải pháp như thế nào?

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29

Jun

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào?

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29

Jun

[Bé chậm nói] Dấu hiệu, Nguyên nhân và giải pháp

29 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Bé chậm nói nguyên nhân từ đâu, có biểu hiện như thế nào, phương pháp điều trị ra làm sao? Cùng chuyên gia hàng đầu FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết và chính xác nhất.

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26

Jun

[Cách tải và đăng ký] tiktok trung quốc cho IOS, Androi, PC

26 Tháng 06, 2021 Tin Tức

Tiktok Douyin với tiếng Trung là: 抖音短视频 (Dǒuyīn duǎnshìpín) và được gọi là Douyin (video ngắn), cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc như thế nào cho hệ điều hành: IOS, Android và Máy tính PC?

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24

Jun

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23

Jun

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23

Jun

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY