img

Quá trình thu thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai chính là một trong những quá trình khá kỳ diệu, được hình thành ở bên trong cơ thể của người phụ nữ khi trứng gặp tinh trùng.

Quá trình thụ thai chính là một trong những quá trình khá kỳ diệu của thời kỳ đầu chuẩn bị mang thai, được hình thành ở bên trong cơ thể của người phụ nữ khi trứng gặp tinh trùng. Sau khi quan hệ tình dục, thì nam giới sẽ phóng ra từ 300-500 triệu con tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Đây chính là nơi bắt đầu cho cuộc hành trình gian nan của tinh trùng để kết hợp với trứng trưởng thành với tỷ lệ sống sót là khá thấp.

Quá trình thụ thai sẽ được diễn ra vào thời điểm nào?

Các chuyên gia khoa sản cho biết, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày và thời gian rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tức là quá trình để thụ thai thuận lợi nhất sẽ rơi vào khoảng tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt hay chính là thời điểm rụng trứng.

Quá trình thu thai diễn ra vào thời điểm nào?

Quá trình thụ thai diễn ra vào thời điểm nào? (Ảnh minh họa)

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai chính là sự kết hợp giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới sau quá trình quan hệ. Sau khi đã quan hệ xong thì nam giới sẽ phóng từ 300-500 triệu tinh trùng vào âm đạocủa nữ giới, và lúc này sẽ hình thành ra cuộc hành trình giannan của các tinh binh xuất hiện. Từ âm đạo các tinh binh đó sẽ bắt đầu bơi theo các hướng khác nhau và đến một điển hẹn chính ở phần ống dẫn trứng.

Lúc này, tinh trùng sẽ dựa vào sức lực của mình để bơi tới gặp trứng, chỉ có những chú tinh trùng khỏe mạnh nhất thì sẽ tiến đến gặp trứng dễ dàng, còn những tinh trùng yếu thì bị đuối sức và bỏ lại mang sống trong cuộc chiến gian nan. Cho dù như thế, với kết quả cuối cùng thì chỉ có một chú tinh trùng duy nhất sẽ được kết duyên với trứng và sẽ trở thành phôi thai.

Một tinh trùng khỏe sẽ bơi tới gặp trứng

Một tinh trùng khỏe sẽ bơi tới gặp trứng (Ảnh minh họa)

Sau một quá trình thụ thai thành công, lúc này trứng sẽ tiết ra một lớp vỏ bọc ở ngoài chắc chắn và để bảo vệ tình yêu của mình, mà không có một kẻ nào có thể xâm nhập vào bên trong được. Và đây chính là cuộc sống mới bắt đầu được diễn ra dần được hoàn thiện, lúc này tinh trùng được kết hợp với trứng tạo thành một hợp tử. Để tiếp tục cho quá trình thụ thai trứng sẽ di chuyển xuống tử cung để làm tổ và bắt đầu cho một giai đoạn mới của phôi thai, báo hiệu có một thiên thần xinh xắn sắp được bước ra thế giới này.

Quá trình cho việc thụ thai này sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày nhưng có thể lâu hơn trong vòng vài ngày, dựa vào sức khỏe của người phụ nữ cũng như về chất lượng của tinh trùng.

Những điều nên tránh để quá trình thụ thai được thuận lợi hơn:

+ Thụ thai sẽ khó khăn hơn khi sử dụng gel bôi trơn:

Gel bôi trơn có thể giúp cho quá trình yêu thăng hoa hơn và tăng được sự khoái cảm hơn cho các cặp vợ chồng. Nhưng, theo các bác sĩ chuyên gia về sức khỏe tình dục, quá trình thụ thai có thể gặp nhiều khó khăn khi bạn sử dụng các loại gel bôi trơn. Bởi thực sự có một sự thật, gel bôi trơn sẽ làm giảm đi khả năng di chuyển của tinh trùng, và thậm chí chúng có thể làm cho tinh trùng bị chết ngay khi mới vào âm đạo.

Để có thể thay thế cho gel bôi trơi và giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn, thì các cặp vợ chồng nên tăng cảm giác bằng tạo ra các màn dạo đầu nóng bỏng lúc đầu, bởi không có một loại gel bôi trơi nào sẽ tốt hơn loại gel tự thân từ người phụ nữ.

Tinh trùng gặp được trứng và tạo thành phôi thai

Tinh trùng gặp được trứng và tạo thành phôi thai (Ảnh minh họa)

+ Không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá nếu muốn thụ thai tốt:

Các chuyên gia cho biết, phụ nữ đang sử dụng rượu, bia, hay các chất có chứa nồng độ cao trong thời gian chuẩn bị mang thai thì sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, làm giảm về khả năng rụng trứng gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Với việc này, sẽ khiến cho quá trình thụ thai diễn ra càng khó khăn hơn. Với phụ nữ đang mang bầu, thì việc sử dụng rượu, bia, thuốc là trong quá trình này sẽ dẫn thới hiện tượng bị xẩy thai, sinh con non.

Còn với nam giới trong khoảng thời gian vợ chồng đang có ý định mang thai thì không nên sử sụng rượu, bia, thuốc lá, bởi trong rượu có chất ethanol có thể gây ra các bệnh như: teo tinh hoàn, làm giảm chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng yếu khó tiến tới gặp trứng.

Quá trình hình thành của phôi thai

Quá trình hình thành của phôi thai (Ảnh minh họa)

+ Nên từ bỏ kế hoạch giảm cân nếu muốn thụ thai dễ dàng:

Bạn đang có ý định mang thai và mong muốn có được những điều tốt đẹp đến với con của mình thì trước hết bạn cần bỏ ngay ý định giảm cân. Bởi việc giảm cân sẽ làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi cơ thể tăng vài cân sẽ giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, và đồng thời giúp bạn tăng khả năng thụ thai dễ dàng hơn. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ, thai nhi sẽ được phát triển tốt hơn, và bên cạnh đó người mẹ sẽ tránh được các bệnh về huyết áp cao và tiểu đường.

Trên đây là những thông tin mà gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại những điểm cơ bản của một quá trình thụ thai được diễn ra như thế nào, cũng như một vài lưu ý quan trọng để các cặp vợ chồng cùng tham khảo. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này về quá trình thụ thai sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ sung, cho các cặp đôi trong mong có con, có thể chuẩn bị được tốt hơn cho quá trình chào đón một thiên thần đáng yêu đến với các bạn.

Chúc các bạn đón nhận thiên thận dễ dàng!

Xem thêm: Những việc cần làm trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23

Jun

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Có rất nhiều trường hợp trẻ bị méo đầu sau khi chào đời, các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho con yêu. Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia của FaGoMom tìm câu trả lởi.

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26

May

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26 Tháng 05, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà thuộc vào dịch vụ trọn gói của FaGoMom, chỉ với: 07 buổi/liệu trình/480 phút, giúp trẻ giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi thoải mái.

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25

May

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ thiếu Vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ khá phổ biến. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25

May

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY