img

Quá trình thu thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai chính là một trong những quá trình khá kỳ diệu, được hình thành ở bên trong cơ thể của người phụ nữ khi trứng gặp tinh trùng.

Quá trình thụ thai chính là một trong những quá trình khá kỳ diệu của thời kỳ đầu chuẩn bị mang thai, được hình thành ở bên trong cơ thể của người phụ nữ khi trứng gặp tinh trùng. Sau khi quan hệ tình dục, thì nam giới sẽ phóng ra từ 300-500 triệu con tinh trùng đi vào âm đạo của nữ giới. Đây chính là nơi bắt đầu cho cuộc hành trình gian nan của tinh trùng để kết hợp với trứng trưởng thành với tỷ lệ sống sót là khá thấp.

Quá trình thụ thai sẽ được diễn ra vào thời điểm nào?

Các chuyên gia khoa sản cho biết, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày và thời gian rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Tức là quá trình để thụ thai thuận lợi nhất sẽ rơi vào khoảng tuần thứ 3 của chu kỳ kinh nguyệt hay chính là thời điểm rụng trứng.

Quá trình thu thai diễn ra vào thời điểm nào?

Quá trình thụ thai diễn ra vào thời điểm nào? (Ảnh minh họa)

Quá trình thụ thai sẽ diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai chính là sự kết hợp giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới sau quá trình quan hệ. Sau khi đã quan hệ xong thì nam giới sẽ phóng từ 300-500 triệu tinh trùng vào âm đạocủa nữ giới, và lúc này sẽ hình thành ra cuộc hành trình giannan của các tinh binh xuất hiện. Từ âm đạo các tinh binh đó sẽ bắt đầu bơi theo các hướng khác nhau và đến một điển hẹn chính ở phần ống dẫn trứng.

Lúc này, tinh trùng sẽ dựa vào sức lực của mình để bơi tới gặp trứng, chỉ có những chú tinh trùng khỏe mạnh nhất thì sẽ tiến đến gặp trứng dễ dàng, còn những tinh trùng yếu thì bị đuối sức và bỏ lại mang sống trong cuộc chiến gian nan. Cho dù như thế, với kết quả cuối cùng thì chỉ có một chú tinh trùng duy nhất sẽ được kết duyên với trứng và sẽ trở thành phôi thai.

Một tinh trùng khỏe sẽ bơi tới gặp trứng

Một tinh trùng khỏe sẽ bơi tới gặp trứng (Ảnh minh họa)

Sau một quá trình thụ thai thành công, lúc này trứng sẽ tiết ra một lớp vỏ bọc ở ngoài chắc chắn và để bảo vệ tình yêu của mình, mà không có một kẻ nào có thể xâm nhập vào bên trong được. Và đây chính là cuộc sống mới bắt đầu được diễn ra dần được hoàn thiện, lúc này tinh trùng được kết hợp với trứng tạo thành một hợp tử. Để tiếp tục cho quá trình thụ thai trứng sẽ di chuyển xuống tử cung để làm tổ và bắt đầu cho một giai đoạn mới của phôi thai, báo hiệu có một thiên thần xinh xắn sắp được bước ra thế giới này.

Quá trình cho việc thụ thai này sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày nhưng có thể lâu hơn trong vòng vài ngày, dựa vào sức khỏe của người phụ nữ cũng như về chất lượng của tinh trùng.

Những điều nên tránh để quá trình thụ thai được thuận lợi hơn:

+ Thụ thai sẽ khó khăn hơn khi sử dụng gel bôi trơn:

Gel bôi trơn có thể giúp cho quá trình yêu thăng hoa hơn và tăng được sự khoái cảm hơn cho các cặp vợ chồng. Nhưng, theo các bác sĩ chuyên gia về sức khỏe tình dục, quá trình thụ thai có thể gặp nhiều khó khăn khi bạn sử dụng các loại gel bôi trơn. Bởi thực sự có một sự thật, gel bôi trơn sẽ làm giảm đi khả năng di chuyển của tinh trùng, và thậm chí chúng có thể làm cho tinh trùng bị chết ngay khi mới vào âm đạo.

Để có thể thay thế cho gel bôi trơi và giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn, thì các cặp vợ chồng nên tăng cảm giác bằng tạo ra các màn dạo đầu nóng bỏng lúc đầu, bởi không có một loại gel bôi trơi nào sẽ tốt hơn loại gel tự thân từ người phụ nữ.

Tinh trùng gặp được trứng và tạo thành phôi thai

Tinh trùng gặp được trứng và tạo thành phôi thai (Ảnh minh họa)

+ Không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá nếu muốn thụ thai tốt:

Các chuyên gia cho biết, phụ nữ đang sử dụng rượu, bia, hay các chất có chứa nồng độ cao trong thời gian chuẩn bị mang thai thì sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, làm giảm về khả năng rụng trứng gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Với việc này, sẽ khiến cho quá trình thụ thai diễn ra càng khó khăn hơn. Với phụ nữ đang mang bầu, thì việc sử dụng rượu, bia, thuốc là trong quá trình này sẽ dẫn thới hiện tượng bị xẩy thai, sinh con non.

Còn với nam giới trong khoảng thời gian vợ chồng đang có ý định mang thai thì không nên sử sụng rượu, bia, thuốc lá, bởi trong rượu có chất ethanol có thể gây ra các bệnh như: teo tinh hoàn, làm giảm chất lượng tinh trùng, làm tinh trùng yếu khó tiến tới gặp trứng.

Quá trình hình thành của phôi thai

Quá trình hình thành của phôi thai (Ảnh minh họa)

+ Nên từ bỏ kế hoạch giảm cân nếu muốn thụ thai dễ dàng:

Bạn đang có ý định mang thai và mong muốn có được những điều tốt đẹp đến với con của mình thì trước hết bạn cần bỏ ngay ý định giảm cân. Bởi việc giảm cân sẽ làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ. Khi cơ thể tăng vài cân sẽ giúp bạn có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn, và đồng thời giúp bạn tăng khả năng thụ thai dễ dàng hơn. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ, thai nhi sẽ được phát triển tốt hơn, và bên cạnh đó người mẹ sẽ tránh được các bệnh về huyết áp cao và tiểu đường.

Trên đây là những thông tin mà gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại những điểm cơ bản của một quá trình thụ thai được diễn ra như thế nào, cũng như một vài lưu ý quan trọng để các cặp vợ chồng cùng tham khảo. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này về quá trình thụ thai sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức bổ sung, cho các cặp đôi trong mong có con, có thể chuẩn bị được tốt hơn cho quá trình chào đón một thiên thần đáng yêu đến với các bạn.

Chúc các bạn đón nhận thiên thận dễ dàng!

Xem thêm: Những việc cần làm trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên sau sinh

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021