Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?

Đăng lúc 09:15 , 10/04/2020

Thị trường internet ngày một phát triển, tất cả các thông tin đều được tìm kiếm và giải đáp nhanh chóng, đơn giản với cụm từ như: “Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì” – có dấu, “Phu nu chuan bi mang thai can bo sung gi?” – không dấu, đổ ra trên google tìm kiếm với hàng loạt kết quả khác nhau. Khiến cho người có nhu cầu cần tìm kiếm thực sự cảm thấy hoang mang không có cấu trả lời thích đáng cho sự mong muốn của mình. Hiểu được những điều đó từ các chị em phụ nữ, gia đình FaGoMom đã chắt lọc thông tin hữu ích để gửi đến bạn để tham khảo.

Phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai

Phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai

Tại sao phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai?

Trong bữa ăn hàng ngày, cho dù có nhiều chất dinh dưỡng tới đâu cũng có thể bị hao hụt một lượng dinh dưỡng nhất định thông qua quá trình nấu nướng trong mỗi món ăn. Thêm vào đó, với cuộc sống hiện nay, có rất nhiều bữa ăn ở ngoài đường dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Bởi vậy, để bổ sung dinh dưỡng cho những cuộc thiếu hụt nhằm mang lại hiệu quả tốt cho việc chuẩn bị thai kỳ này, bạn cần uống thêm các viên bổ sung phù hợp nhất.

Hơn nữa, để có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé luôn phát triển tốt từ trong bụng mẹ, không phải khi có thai thì bố mẹ mới bắt đầu bổ sung sinh dưỡng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, tại thời điểm trước 3 tháng bổ sung thuốc bổ trước thai kỳ mang thai là tốt nhất.

Theo cơ chế sinh học thì chứng sẽ bắt đầu chín vào khoảng 3 tháng, trước khi chúng được giải phóng tham gia vào quá trình thụ tinh. Bởi vậy, tại thời điểm này mẹ uống các loại thuốc bổ, vitamin tổng hợp sẽ rất tốt cho trứng phát triển.

Bên cạnh đó, hầu như các phụ nữ đều không biết được mình đã mang thai trong thời gian vài tuần đầu, khi đó ở thời gian này, thai nhi được phát triển và được hình thành đầy đủ các bộ phận cơ quan. Đặc biệt trong 7 tuần đầu của thai kỳ, đây là thời gian mà thai nhi được hình thành ống thần kinh. Đây chính là giai đoạn nhạy cảm, dễ xảy ra tổn thương nghiêm trọng nếu không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Bởi vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh để cần được bổ sung thêm các viên bổ tổng hợp mỗi ngày ngay từ khi có dự định sinh con.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?

Theo các khuyến cáo của Liên đoàn sản phụ khoa quốc tế (FIGO) vào năm 2015, với những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước thời kỳ mang thai là: acid béo, Omega-3, DHA/EPA, acid folic, sắt, canxi, vitamin D và i-ốt. Những chất này đặc biệt quan trọng cho quá trình mang tai của người mẹ.

Thực phẩm giàu canxi cho phụ nữ mang thai

Thực phẩm giàu canxi cho phụ nữ mang thai

+ Đối với Axit Folic: Loại dưỡng chất này giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh – đây là loại dị tật xảy ra từ khi thai nhi đạt 28 ngày sau khi thụ thai, khi ống thần kinh đã hình thành; bạn cần bổ sung mỗi ngày đủ 400mcg.

+ Đối với sắt: Đây là loại dưỡng chất tham gia trong quá trình vận chuyển oxy, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của thai, và đồng thời giúp mẹ tránh các nguy cơ thiếu máu. Loại dưỡng chất này, phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung 27mg sắt/ngày.

+ Đối với canxi: Đây là loại dưỡng chất chính để hình thành cho hệ xương và răng vững chắc của bé. Nếu trong thai kỳ, mẹ không bổ sung đầy đủ canxi thì bé sẽ sử dụng canxi từ người mẹ. Bởi vậy, mẹ cần bổ sung 100mg canxi mỗi ngày.

+ Đối với Omega – 3: Cần bổ sung đầy đủ Omega – 3 DHA/EPA trước khi mang thai giúp tăng khả năng thụ thai do dòng máu tới tử cung, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất cho việc làm tổ của bào thai. Việc này đặc biệt mang lại ý nghĩa tốt cho các bà mẹ trong việc hỗ trợ mang thai như: thụ tinh ống nghiệm,…..

Với DHA, bạn chỉ cần bổ sung 200mg mỗi ngày và có thể bổ sung viên uống hoặc những loại đầu thực vật hoặc cá béo.

+ Đối với Vitamin D: Lọai dưỡng chất này khá quan trọng với sự phát triển của hệ xương và răng. Vitamin D giúp hấp thụ canxi, giữ một vai trò quyết định trong quá trình phát triển hệ xương vững chắc. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin D trong thời kỳ mang thai giúp đảm bảo mẹ khỏe và mé khỏe giúp được nguy cơ bệnh tử kỷ ở trẻ nhỏ. Hàng ngày bạn cần bổ sung khoảng, 200IU vitamin.

+ Đối với I-ốt: Loại dưỡng chất này, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tuyến giáp và các hocmone cần điều chỉnh trong quá trình trao đổi của cơ thể. Bởi vậy, khi thiếu i-ốt sẽ làm cho quá trình trao đổi chất ở cơ thể người mẹ và thai nhi bị giảm đi, gây ảnh hưởng tới não. Mỗi phụ nữ trước và sau khi mang thai cần bổ sung từ 100-200 Ug i-ốt mỗi ngày thông qua các thực phẩm như: sữa, muối i-ốt, hải sản, tảo biển,….

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai?

Trước khi bổ sung thuốc đúng cách, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc bổ sung dưỡng đúng liều lượng.  Cần phải sử dụng các chế phẩm bổ sung có uy tín, được kiểm đinh và chất lượng rõ ràng:

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai

+ Cần kiểm tra về các thành phần ghi trên bao bì để biết rõ về các thành phần thuốc trong đó, tác dụng cũng như chức năng của thuốc.

+ Không được phép lạm dụng về việc bổ sung thuốc trước khi mang thai, tất cả khi sử dụng thuốc cần được chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Hãy lưu ý tới một số loại thuốc làm giảm tác dụng của thuốc như: canxi, sắt thì không được uống cùng nhau, một số loại vitamin bổ sung chỉ có tác dụng hiệu quả vào các buổi sáng,…

+ Trong suốt thời gian uống thuốc bổ sung dinh dưỡng, bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn các loại đồ uống có cafeine hoặc có cồn.

Trên đây là những chia sẻ về giải đáp câu tìm kiếm “Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?” của bạn trên google, mong rằng với những chia sẻ này gia đình FaGoMom đã mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc tìm kiếm bấy lâu nay của mẹ.

Chúc các mẹ thành công! Sớm gặp con yêu khỏe mạnh!

Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị trước khi mang thai con trai

BÌNH LUẬN:

HỆ THỐNG CỬA HÀNG FAGOMOM
TRÊN TOÀN QUỐC

Đăng ký để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục