img

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái?

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái? – cũng là câu hỏi mà trong tuần qua chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom đã được nhận khá nhiều.

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái? – cũng là câu hỏi mà trong tuần qua chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom đã được nhận khá nhiều. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi các chia sẻ từ các chuyên gia và mẹ có kinh nghiệm ở dưới đây.

Người ta thường nói “Ăn bảy trứng ngống thì sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”, đó cũng chỉ là những quan niệm trong dân gian của người xưa khi mong muốn có thể sinh được con trai, nhưng thực chất điều này thì không hề xảy ra được.

Mang thai là bé trai hay bé gái là một trong những yếu tố về nhiễm sắc thể của người bố quyết định về điểm này, tất cả các phương pháp ăn uống, hay sự tác động từ bên ngoài chỉ là những yếu tố sẽ góp thêm phần người bố sản sinh ra nhiễm sắc thể tốt mà thôi.

Cho dù đó là bé trai hay bé gái thì thời gian mang thai của các mẹ bầu đều trông ngóng, tò mò, chờ đợi về một thai nhi của mình thì không biết bao nhiêu tuần sẽ phát hiện ra bé trai hay bé gái.

Xem thêm:

                  Bí quyết nhận biết giới tính của trẻ mà không phải siêu âm

                  Những dấu hiệu khó chịu khi mang thai, chứng tỏ thai nhi phát triển tốt

1. Bé trai hay gái gì? Tại sao nhiễm sắc thể của bố quyết định tất cả?

+ Sinh bé trai hay bé gái phụ thuộc vào những gì?

Theo các nhà nghiên cứu, trong cơ thể sẽ có 1 cặp nhiễm sắc thể trong đó có 23 cặp sẽ giúp bác sĩ có thể nhận biết về giới tính của thai nhi. Khi bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang loại nhiễm sắc thể X của bố được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là bé gái.

Còn nếu tinh trùng với nhiễm sắc thể Y được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, lúc đó cho ra bé trai. Cho dù đó là bé trai hay gái thì đều do tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Bởi vậy, việc ăn “Bảy trứng ngỗng sẽ sinh ra con gái, 9 trứng ngỗng sẽ sinh ra bé gái” theo dân gian đó chỉ là quan niệm lạc hậu mà thôi.

Mang thai bé trai hay gái dựa vào nhiễm sắc thể của bố

Mang thai bé trai hay gái dựa vào nhiễm sắc thể của bố (Ảnh minh họa)

+ Tại sao giới tính trai hay gái phụ thuộc vào nhiễm sắc thể của bố?

Thường trong suốt thời gian mang thai sẽ được chia ra với 7 kỳ siêu âm, và trong đó có 1 kỳ siêu âm nhằm xác định về giới tính của thai nhi. Hiện nay, với công nghệ khoa học ngày càng phát triển tiên tiến hiện đại, các thiết bị máy móc đã ra đời, bởi vậy việc xác định về giới tính trước khi trẻ chào đời đã không quá khó khăn với bố mẹ hiện nay.

Đối với loại máy siêu âm 4D sẽ giúp cho các ông bố và bà mẹ có thể nhận biết về sự phát triển của mình, và kiểm tra rõ xem con có mắc bệnh, di tật hoặc bất cứ những hiện tượng bất thường nào xảy ra. Bởi vậy, với sự nhận biết về trai hay gái thì đó chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thường sẽ bắt đầu từ tuần 16 các mẹ sẽ bắt đầu siêu tâm và có thể chẩn đoán được giới tính của con mình, nhưng trong thời gian này thì có một số thai phụ sẽ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ đạt mức 80%. Thai nhỉ được xác định chính xác nhất vào tuần 20, trong tuần này hầu như các bố mẹ sẽ nhận biết chính xác lên tới 95-100%.

2. Những cách nhận biết sinh con trai hay gái theo phương pháp dân gian

Theo dân gian đã lưu truyền lại các mẹ có thể tận dụng với một số cách nhận biết sinh con trai hay gái để tham khảo như dưới đây để tiện theo dõi về tình trạng mang thai của mình nhé:

+ Sinh bé trai hay gái phụ thuộc vào lịch vạn sự:

Với những cách về đoán giới tính theo dân gian này thì sẽ không hoàn toàn chính xác, về khả năng chính xác chỉ lên tới 80-85%thôi, với những cách tính theo lịch âm thì có vẻ sẽ khó tin nhưng có nhiều chị em đã từng thử và có kết quả chính xác. Các mẹ dựa vào ngày sinh của mình và thai nhi sau đó chẩn đoán ngày, nhưng không phải kết quả nào cũng cho ra chính xác nhé các mẹ.

nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào lịch vạn niên

Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào lịch vạn niên (Ảnh minh họa)

+ Dựa vào ốm nghén phát hiện trai hay gái

Theo các quan niệm dân gian, tình trạng ốm nghén có thể sẽ giúp phát hiện trai hay gái khá tốt. Nếu bạn sinh bé gái thì bà bầu thường ốm nghén nhiều hơn, tình tình khá khó chịu, thường hay cáu gắt, giận hơn vô duyên vô cơ. Thay đổi về các chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, bởi vậy người ta thường có câu nói: “bà bầu khó tính”. Còn nếu là bé trai thì bà bầu thường ốm nghén ít hơn và ít bị mệt mỏi.

+ Sinh trai gái dựa vào nhẫn cưới

Với cách này nghe có vẻ không logic nhưng đây cũng là cách mà phần lớn có nhiều người xưa thường hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu tâm thai để nhận biết trai hay gái được ra đời. Với cách này chỉ giúp cho việc đoán nhưng độ chính xác lại không cao, bởi khoa học đã xác thực với cách này. Sử dụng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo ở trên chân đung đưa trên bụng của bà bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì là con gái, còn nếu chiếc nhẫn quay mạnh theo vòng tròn là con trai.

3. Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào thay đổi của cơ thể của mẹ bầu:

Ngoài những cách nhận biết về mang thai bé trai hay bé gái ở trên thì các mẹ có thể kiểm tra theo các dấu hiệu nhận biết mang thai ở dưới đây:

+ Dựa vào nước tiểu trong, vàng hay đục:

Giờ đây rõ ràng là bạn có nước tiểu vàng sáng, tức bạn đang một một bé trai, nhưng nếu nước tiểu đó đục thì có nghĩa là bạn đang mang một bé gái. Nhưng có một số lưu ý, nếu bạn có nước tiểu đẩm màu thì đó cũng là dấu hiệu bạn cần phải bổ sung thêm nước bởi có thể cơ thể của bạn đang bị thiếu nước chứa điều này cũng không chắc là dấu hiệu nhận biết về giới tính thai nhi.

+ Dựa vào đường nigra lệch hoặc thẳng:

Với đường nigra chính là đường xuất hiện ở trên bụng trong khi bạn đang mang thai, đường này còn được gọi là vạch đen ở giữa bụng. Đây là một loaijd dường nâu tím kéo dài từ giữa bụng của thai nhi đến vùng kín, có độ rộng tầm 1cm, chúng được sinh ra bởi các hormone làm ảnh hưởng tới sắc tố da khi mang thai, nhưng với một số thai phụ thường không có đường này cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào đường Nigra

Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào đường Nigra (Ảnh minh họa)

Theo các quan niêm dân gian, thì một số thai phụ có đường nigra là một trong những tín hiệu giúp bạn nhận biết được giới tính của thai nhi như:

- Đường nigra chạy từ vùng kín tới bụng theo 1 đường duy nhất thì bạn đang mang thai là 1 bé gái.

- Đường nigra chạy từ vùng kín tới các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé gái.

+ Nhận biết bằng kích thước ngực khi mang thai:

Qua sự quan sát trên gương về kích thước ngực khi mang thai của bà bầu nếu ngực ở bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé trai. Còn nếu ngực trái lớn hơn tức có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé gái. Vậy sẽ có điều gì sảy ra nếu bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau?

Chỉ còn cách duy nhất chính là chờ cho bé sinh ra thì bạn sẽ nhận biết được giới tính của con hoặc bạn có thể nhận biết theo các phương pháp khác.

+ Nhận biết trai gái bằng việc thèm đồ ngọt, chua hay mặn:

Trong quá trình mang thai nếu bạn theo tất cả các loại thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang thèm bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn các vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Với các món ăn cũng nói ở trên nếu bạn thèm các protein như: thịt, cá, sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

+ Nhận biết bé trai hay gái qua cách nằm nghiêng:

Dựa vào ác tư thế ngủ nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải cũng là một trong những cách sẽ giúp bạn dựa đoán về giới tính thai nhi của mình mà có nhiều mẹ trong gia đình FaGoMom đã chia sẻ.

Nhận biết trai hay gái dựa vào cách nằm nghiêng

Nhận biết trai hay gái dựa vào cách nằm nghiêng (Ảnh minh họa)

Trong quá trình bạn nằm ngủ, bạn thường hay quay đầu về phía bắc hoặc phía nam gối của mình. Khi đó hay quay đầu về phía bắc thì có thể bạn đang mang thai bé trai, còn nếu quay đầu về phía nam thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

+ Nhận biết bé trai hay gái dựa vào da bà bầu bị khô hoặc mềm:

Trong quá trình mang thai, da của bạn bị khô chính là bạn đang mang một bé trai và nếu nó mềm hơn thì đó là một bé gái.

+ Dựa vào trọng lượng của cơ thể khi mang thai:

Ngay cả khi trọng lượng của thai phụ tăng lên tại các phần cơ thể cũng chính là những thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc nhất vào giới tính của bạn. nếu bạn béo lên ở phần phía trước cơ thể nhiều hơn so với phía sau thì có nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

+ Nhận biết qua bụng bầu cao hay thấp:

Theo các kinh nghiệm trong dân gian, bụng bầu cao thì người mẹ mang thai là một bé gái, còn bụng bầu thấp đó là một bé trai. Tính theo sự chính xác của thông tin này còn tùy thuộc vào sự phản ánh về hình dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố có liên quan khác.

Nhận biết trai hay gái dựa vào bụng bầu cai hay thấp

Nhận biết trai hay gái dựa vào bụng bầu cai hay thấp (Ảnh minh họa)

Nếu bụng bầu của bạn đang tròn xoe thì bạn đang mang bầu là bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu là bé gái.

+ Dựa vào tình trạng ốm nghén buổi sáng:

Nếu bạn đang mang thai nghé sẽ gây ra cho bạn với những giác quan khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể sẽ là một bé trai, còn nếu bạn không bị thai nghén vào các buổi sáng sớm thì đó có thể là bé gái.

+ Dựa vào mái tóc của bạn khi mang thai:

Mái tóc của bạn trở nên bị mỏng hơn và khô cứng hơn? Dày hơn hay bóng mượt hơn? Nếu do là mỏng và bị khô thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn hơn thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai.

Thực chất, trong suốt quá trình mang thai thì mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con mình, nhưng cho dù đó là bé trai hay bé gái thì điều đó cũng không hề quan trọng bởi thế mà các mẹ cũng đừng đề nặng các tư tưởng bắt buộc mình phái inh bé trai nhé! Với điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần của mẹ bầu làm cản trở về việc phát triển của thai nhi trong bụng cũng như về sự trào đời.

Qua bài viết này, mong rằng các mẹ sẽ không còn tò mò về thời gian nhận biết giới tính của thai nhi nữa. cho dù với cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai mang lại hiệu quả như thế nào. Khi có con là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng, gia đình FaGoMom mong rằng tất cả các bố mẹ sớm có tin vui.

Xem thêm: Thai nhi mấy tháng quay đầu? Tầm quan trọng của vấn đề này

HỖ TRỢ

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

14

Apr

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ bị dị ứng đạm sữa bò

14 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ bị dị ứng đạm sữa bò cũng là một trong những trường hợp khá phổ biến, xảy ra ở rất nhiều trẻ nhỏ. Các mẹ cần biết về dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng tránh chi tiết.

[Lời khuyên] 6+ cách xử lý khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay

14

Apr

[Lời khuyên] 6+ cách xử lý khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để chăm sóc đối với những trẻ bị dị ứng, nhất là những trẻ bị dị ứng nổi mề đay khá là phức tạp. Để chăm sóc trẻ bị mề đay cấp là cha mẹ xác định và loại bỏ yếu tố gây bệnh cho bé.

[Bố mẹ nên làm gì] Khi trẻ bị dị ứng thức ăn

14

Apr

[Bố mẹ nên làm gì] Khi trẻ bị dị ứng thức ăn

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị dị ứng thức ăn - Đối với việc chăm sóc những trẻ có cơ thể yếu, sức đề kháng kém là một quá trình chật vật cho cha mẹ.

Lời khuyên chuyên gia: Mẹ làm gì khi trẻ bị dị ứng thời tiết

14

Apr

Lời khuyên chuyên gia: Mẹ làm gì khi trẻ bị dị ứng thời tiết

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị dị ứng thời tiết là điều thường xuyên xảy ra với trẻ, các mẹ luôn lo lắng không biết làm thế nào để loại bỏ tình trạng này. Chuyên gia FaGoMom giúp bạn với những bước đơn giản.

#9+ bệnh dị ứng hay gặp ở trẻ và cách điều trị từ chuyên gia

14

Apr

#9+ bệnh dị ứng hay gặp ở trẻ và cách điều trị từ chuyên gia

14 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ bị dị ứng xảy ra khá phổ biến, đặc biệt khi chuyển mùa, khi hậu thay đổi đột ngột. Vậy tình trạng này thường gặp như nào và cách điều trị ra sao, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm phương thức điều trị thích hợp nhất.

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì

13

Apr

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ chậm mọc răng nên uống thuốc gì? Câu hỏi phổ biến từ các mẹ bỉm sữa đặt ra và tìm lời giải đáp chưa thích đáng. Hãy cùng các chuyên gia FaGoMom mang lại lời giải đáp tốt nhất.

[Lời khuyên] Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng

13

Apr

[Lời khuyên] Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Có nên bổ sung canxi cho trẻ chậm mọc răng? - Đây cũng là thắc mắc của các mẹ gửi đến FaGoMom trong thời gian qua, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải mã chính xác.

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ chậm mọc răng

13

Apr

[Dấu hiệu nhận biết] trẻ chậm mọc răng

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ chậm mọc răng - Nhiều mẹ đang lo lắng không biết thời điểm nào con mọc răng là thích hợp? Cùng các chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhất cho con yêu.

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì

13

Apr

[Lời khuyên chuyên gia] trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh tiêu chảy mẹ nên ăn gì? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều mẹ bỉm sữa đang trong thời kỳ cho con bú hoàn toàn. Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp chi tiết nhé.

[Lời khuyên] Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt

13

Apr

[Lời khuyên] Mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt

13 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Khi trẻ sơ sinh tiêu chảy có bọt luôn là sự lo lắng của người lớn, vì lúc này mẹ khó phát hiện bé bị bệnh vì nguyên nhân gì?

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021