messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái?

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái? – cũng là câu hỏi mà trong tuần qua chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom đã được nhận khá nhiều.

Mang thai mấy tháng thì biết trai hay gái? – cũng là câu hỏi mà trong tuần qua chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom đã được nhận khá nhiều. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi các chia sẻ từ các chuyên gia và mẹ có kinh nghiệm ở dưới đây.

Người ta thường nói “Ăn bảy trứng ngống thì sinh con trai, chín trứng thì sinh con gái”, đó cũng chỉ là những quan niệm trong dân gian của người xưa khi mong muốn có thể sinh được con trai, nhưng thực chất điều này thì không hề xảy ra được.

Mang thai là bé trai hay bé gái là một trong những yếu tố về nhiễm sắc thể của người bố quyết định về điểm này, tất cả các phương pháp ăn uống, hay sự tác động từ bên ngoài chỉ là những yếu tố sẽ góp thêm phần người bố sản sinh ra nhiễm sắc thể tốt mà thôi.

Cho dù đó là bé trai hay bé gái thì thời gian mang thai của các mẹ bầu đều trông ngóng, tò mò, chờ đợi về một thai nhi của mình thì không biết bao nhiêu tuần sẽ phát hiện ra bé trai hay bé gái.

Xem thêm:

1. Bé trai hay gái gì? Tại sao nhiễm sắc thể của bố quyết định tất cả?

+ Sinh bé trai hay bé gái phụ thuộc vào những gì?

Theo các nhà nghiên cứu, trong cơ thể sẽ có 1 cặp nhiễm sắc thể trong đó có 23 cặp sẽ giúp bác sĩ có thể nhận biết về giới tính của thai nhi. Khi bà bầu mang thai là trai hay gái đều phụ thuộc vào tinh trùng của người bố, nếu tinh trùng mang loại nhiễm sắc thể X của bố được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, đó chính là bé gái.

Còn nếu tinh trùng với nhiễm sắc thể Y được kết hợp với noãn mang nhiễm sắc thể X của mẹ thì sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, lúc đó cho ra bé trai. Cho dù đó là bé trai hay gái thì đều do tinh trùng của bố mang nhiễm sắc thể X hay Y. Bởi vậy, việc ăn “Bảy trứng ngỗng sẽ sinh ra con gái, 9 trứng ngỗng sẽ sinh ra bé gái” theo dân gian đó chỉ là quan niệm lạc hậu mà thôi.

Mang thai bé trai hay gái dựa vào nhiễm sắc thể của bố

Mang thai bé trai hay gái dựa vào nhiễm sắc thể của bố (Ảnh minh họa)

+ Tại sao giới tính trai hay gái phụ thuộc vào nhiễm sắc thể của bố?

Thường trong suốt thời gian mang thai sẽ được chia ra với 7 kỳ siêu âm, và trong đó có 1 kỳ siêu âm nhằm xác định về giới tính của thai nhi. Hiện nay, với công nghệ khoa học ngày càng phát triển tiên tiến hiện đại, các thiết bị máy móc đã ra đời, bởi vậy việc xác định về giới tính trước khi trẻ chào đời đã không quá khó khăn với bố mẹ hiện nay.

Đối với loại máy siêu âm 4D sẽ giúp cho các ông bố và bà mẹ có thể nhận biết về sự phát triển của mình, và kiểm tra rõ xem con có mắc bệnh, di tật hoặc bất cứ những hiện tượng bất thường nào xảy ra. Bởi vậy, với sự nhận biết về trai hay gái thì đó chỉ là việc sớm hay muộn mà thôi.

Thường sẽ bắt đầu từ tuần 16 các mẹ sẽ bắt đầu siêu tâm và có thể chẩn đoán được giới tính của con mình, nhưng trong thời gian này thì có một số thai phụ sẽ chưa nhận rõ được và độ chính xác chỉ đạt mức 80%. Thai nhỉ được xác định chính xác nhất vào tuần 20, trong tuần này hầu như các bố mẹ sẽ nhận biết chính xác lên tới 95-100%.

2. Những cách nhận biết sinh con trai hay gái theo phương pháp dân gian

Theo dân gian đã lưu truyền lại các mẹ có thể tận dụng với một số cách nhận biết sinh con trai hay gái để tham khảo như dưới đây để tiện theo dõi về tình trạng mang thai của mình nhé:

+ Sinh bé trai hay gái phụ thuộc vào lịch vạn sự:

Với những cách về đoán giới tính theo dân gian này thì sẽ không hoàn toàn chính xác, về khả năng chính xác chỉ lên tới 80-85%thôi, với những cách tính theo lịch âm thì có vẻ sẽ khó tin nhưng có nhiều chị em đã từng thử và có kết quả chính xác. Các mẹ dựa vào ngày sinh của mình và thai nhi sau đó chẩn đoán ngày, nhưng không phải kết quả nào cũng cho ra chính xác nhé các mẹ.

nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào lịch vạn niên

Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào lịch vạn niên (Ảnh minh họa)

+ Dựa vào ốm nghén phát hiện trai hay gái

Theo các quan niệm dân gian, tình trạng ốm nghén có thể sẽ giúp phát hiện trai hay gái khá tốt. Nếu bạn sinh bé gái thì bà bầu thường ốm nghén nhiều hơn, tình tình khá khó chịu, thường hay cáu gắt, giận hơn vô duyên vô cơ. Thay đổi về các chế độ ăn uống 1 cách lạ thường, bởi vậy người ta thường có câu nói: “bà bầu khó tính”. Còn nếu là bé trai thì bà bầu thường ốm nghén ít hơn và ít bị mệt mỏi.

+ Sinh trai gái dựa vào nhẫn cưới

Với cách này nghe có vẻ không logic nhưng đây cũng là cách mà phần lớn có nhiều người xưa thường hay sử dụng trước khi chưa có công nghệ siêu tâm thai để nhận biết trai hay gái được ra đời. Với cách này chỉ giúp cho việc đoán nhưng độ chính xác lại không cao, bởi khoa học đã xác thực với cách này. Sử dụng sợi tóc, hay sợi chỉ, treo ở trên chân đung đưa trên bụng của bà bầu nếu chiếc nhân chuyển động qua lại thì là con gái, còn nếu chiếc nhẫn quay mạnh theo vòng tròn là con trai.

3. Nhận biết mang thai bé trai hay gái dựa vào thay đổi của cơ thể của mẹ bầu:

Ngoài những cách nhận biết về mang thai bé trai hay bé gái ở trên thì các mẹ có thể kiểm tra theo các dấu hiệu nhận biết mang thai ở dưới đây:

+ Dựa vào nước tiểu trong, vàng hay đục:

Giờ đây rõ ràng là bạn có nước tiểu vàng sáng, tức bạn đang một một bé trai, nhưng nếu nước tiểu đó đục thì có nghĩa là bạn đang mang một bé gái. Nhưng có một số lưu ý, nếu bạn có nước tiểu đẩm màu thì đó cũng là dấu hiệu bạn cần phải bổ sung thêm nước bởi có thể cơ thể của bạn đang bị thiếu nước chứa điều này cũng không chắc là dấu hiệu nhận biết về giới tính thai nhi.

+ Dựa vào đường nigra lệch hoặc thẳng:

Với đường nigra chính là đường xuất hiện ở trên bụng trong khi bạn đang mang thai, đường này còn được gọi là vạch đen ở giữa bụng. Đây là một loaijd dường nâu tím kéo dài từ giữa bụng của thai nhi đến vùng kín, có độ rộng tầm 1cm, chúng được sinh ra bởi các hormone làm ảnh hưởng tới sắc tố da khi mang thai, nhưng với một số thai phụ thường không có đường này cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào đường Nigra

Nhận biết mang thai trai hay gái dựa vào đường Nigra (Ảnh minh họa)

Theo các quan niêm dân gian, thì một số thai phụ có đường nigra là một trong những tín hiệu giúp bạn nhận biết được giới tính của thai nhi như:

- Đường nigra chạy từ vùng kín tới bụng theo 1 đường duy nhất thì bạn đang mang thai là 1 bé gái.

- Đường nigra chạy từ vùng kín tới các lồng xương sườn thì bạn đang mang trong mình một bé gái.

+ Nhận biết bằng kích thước ngực khi mang thai:

Qua sự quan sát trên gương về kích thước ngực khi mang thai của bà bầu nếu ngực ở bên phải lớn hơn bên trái thì có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé trai. Còn nếu ngực trái lớn hơn tức có nghĩa là bà bầu đang mang thai bé gái. Vậy sẽ có điều gì sảy ra nếu bầu ngực của thai phụ phát triển cân đối bằng nhau?

Chỉ còn cách duy nhất chính là chờ cho bé sinh ra thì bạn sẽ nhận biết được giới tính của con hoặc bạn có thể nhận biết theo các phương pháp khác.

+ Nhận biết trai gái bằng việc thèm đồ ngọt, chua hay mặn:

Trong quá trình mang thai nếu bạn theo tất cả các loại thực phẩm có vị ngọt thì có thể bạn đang thèm bầu bé gái, còn nếu bạn thèm ăn các vị mặn hoặc chua thì có thể bạn đang mang bầu bé trai. Với các món ăn cũng nói ở trên nếu bạn thèm các protein như: thịt, cá, sữa thì có nghĩa bạn đang mang bầu bé trai.

+ Nhận biết bé trai hay gái qua cách nằm nghiêng:

Dựa vào ác tư thế ngủ nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải cũng là một trong những cách sẽ giúp bạn dựa đoán về giới tính thai nhi của mình mà có nhiều mẹ trong gia đình FaGoMom đã chia sẻ.

Nhận biết trai hay gái dựa vào cách nằm nghiêng

Nhận biết trai hay gái dựa vào cách nằm nghiêng (Ảnh minh họa)

Trong quá trình bạn nằm ngủ, bạn thường hay quay đầu về phía bắc hoặc phía nam gối của mình. Khi đó hay quay đầu về phía bắc thì có thể bạn đang mang thai bé trai, còn nếu quay đầu về phía nam thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

+ Nhận biết bé trai hay gái dựa vào da bà bầu bị khô hoặc mềm:

Trong quá trình mang thai, da của bạn bị khô chính là bạn đang mang một bé trai và nếu nó mềm hơn thì đó là một bé gái.

+ Dựa vào trọng lượng của cơ thể khi mang thai:

Ngay cả khi trọng lượng của thai phụ tăng lên tại các phần cơ thể cũng chính là những thông tin quý giá cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc nhất vào giới tính của bạn. nếu bạn béo lên ở phần phía trước cơ thể nhiều hơn so với phía sau thì có nghĩa là bạn đang mang bầu một bé trai, còn nếu bạn béo lên ở phần mông và hông của bạn tức là bạn đang mang bầu một bé gái.

+ Nhận biết qua bụng bầu cao hay thấp:

Theo các kinh nghiệm trong dân gian, bụng bầu cao thì người mẹ mang thai là một bé gái, còn bụng bầu thấp đó là một bé trai. Tính theo sự chính xác của thông tin này còn tùy thuộc vào sự phản ánh về hình dạng của người mẹ, cơ, vị trí của em bé và các yếu tố có liên quan khác.

Nhận biết trai hay gái dựa vào bụng bầu cai hay thấp

Nhận biết trai hay gái dựa vào bụng bầu cai hay thấp (Ảnh minh họa)

Nếu bụng bầu của bạn đang tròn xoe thì bạn đang mang bầu là bé trai còn nếu bụng bầu của bạn hình bầu dục thì bạn đang mang bầu là bé gái.

+ Dựa vào tình trạng ốm nghén buổi sáng:

Nếu bạn đang mang thai nghé sẽ gây ra cho bạn với những giác quan khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm thì có thể sẽ là một bé trai, còn nếu bạn không bị thai nghén vào các buổi sáng sớm thì đó có thể là bé gái.

+ Dựa vào mái tóc của bạn khi mang thai:

Mái tóc của bạn trở nên bị mỏng hơn và khô cứng hơn? Dày hơn hay bóng mượt hơn? Nếu do là mỏng và bị khô thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé gái còn bóng mượt và dày dặn hơn thì có nghĩa là bạn đang mang bầu bé trai.

Thực chất, trong suốt quá trình mang thai thì mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con mình, nhưng cho dù đó là bé trai hay bé gái thì điều đó cũng không hề quan trọng bởi thế mà các mẹ cũng đừng đề nặng các tư tưởng bắt buộc mình phái inh bé trai nhé! Với điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần của mẹ bầu làm cản trở về việc phát triển của thai nhi trong bụng cũng như về sự trào đời.

Qua bài viết này, mong rằng các mẹ sẽ không còn tò mò về thời gian nhận biết giới tính của thai nhi nữa. cho dù với cách nhận biết con trai hay con gái khi mang thai mang lại hiệu quả như thế nào. Khi có con là niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi cặp vợ chồng, gia đình FaGoMom mong rằng tất cả các bố mẹ sớm có tin vui.

Xem thêm: Thai nhi mấy tháng quay đầu? Tầm quan trọng của vấn đề này

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á       

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY