messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

#TOP 5 bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi tốt 20.000+ mẹ sử dụng

FaGoMom chia sẻ với bạn về Top 5 bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi tốt 20.000 mẹ sử dụng. Với đầy đủ các thông tin cần thiết nhất.

Bột ăn dặm cho bé 3 tháng - Các bà mẹ đang băn khoăn không biết cho con ăn dặm vào thời điểm nào thích hợp, cho con ăn giai đoạn nào là phù hợp với trẻ. Nhất là đối với giai đoạn khi bé 3 tháng tuổi. Khi mà bé còn quá nhỏ so với độ tuổi trung bình để bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Vậy chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu bé ăn dặm ở độ tuổi này như thế nào nhé:

Trẻ 3 tháng ăn dặm được chưa? Liệu có quá sớm

Như chúng ta đã biết ăn dặm được xem là mốc phát triển về những thói quen như ăn uống của trẻ nhỏ trong những năm tháng đầu đời. Vì thế, mẹ chọn thời điểm ăn dặm phù hợp sẽ tạo cho bé có thói quen ăn uống lành mạnh, giúp bé phát triển thể lực và tinh thần một cách toàn diện. Nhưng đối với bé 3 tháng tuổi mẹ đang đặt ra câu hỏi bé 3 tháng tuổi đã ăn bột được chưa? Liệu có quá sớm cho hệ tiêu hóa của trẻ không?

Trẻ 3 tháng tuổi có nên cho ăn dặm hay không?

Trẻ 3 tháng tuổi có nên cho ăn dặm hay không?

Như khuyến cáo chung của các chuyên gia rằng chỉ nên bắt đầu cho bé ăn dặm khi được đủ 6 tháng tuổi. Đối với Việt Nam, viện dinh dưỡng cũng như các khoa chăm sóc trẻ sơ sinh luôn nhấn mạnh và khuyến khích việc duy trì cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Chỉ nên cho bé ăn dặm kho con được 6 tháng tuổi. Nhưng nhiều vì lý do khác nhau mà cha mẹ bắt buộc phải cho con ăn dặm sớm hơn.

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi thì hệ tiêu hóa của bé đang hoàn thiện vì thế việc cho ăn dặm quá sớm sẽ không có lợi cho cả mẹ và con. Vì thế, nếu thức ăn bổ sung chế biến ở mức độ lỏng như sữa mẹ thì thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn sữa mẹ, không đủ để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ. Nếu vì công việc bắt buộc thì mẹ có thể cân nhắc việc cho bé ăn dặm ở tháng thứ 5.

Như vậy, việc ăn dặm quá sớm sẽ có hại cho hệ tiêu hóa non nớt của bé mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện ở trẻ. Tuy vậy, một số gia đình vẫn giữ những quan niệm cũ cho trẻ ăn dặm trước 4 tháng vẫn xảy ra. Nhiều mẹ còn theo quan điểm ăn dặm kiểu Nhật đều bắt đầu cho con ăn dặm từ 5 tháng tuổi.

Có nên cho trẻ ăn dặm sớm hay không?

Có nên cho trẻ ăn dặm sớm hay không?

Đối với bé tập ăn dặm khi được 5-6 tháng tuổi và bé có các biểu hiện sau:

 • Bé có thể giữ vững được cổ
 • Bé có thể ngồi khi được hỗ trợ
 • Tỏ ra thích thú với thức ăn
 • Khi đưa thìa vào miệng bé, bé ít dùng lưỡi để đẩy ra ngoài
 • Bé bắt đầu biết đón nhận đồ ăn mẹ đút bằng cách đưa môi ra phía trước
 • Bé đòi bú liên tục dù mẹ đã cho bé bú đầy đủ từ 7-8 lần/ ngày

Vì thế, mẹ đang băn khoăn bé 3 tháng tuổi đã ăn bột được chưa? Thì câu trả lời là hãy từ từ đã mẹ nhé. Mẹ hoàn toàn có thể bắt đầu cho trẻ thử ăn đồ mới ngoài sữa mẹ khi trẻ đã đủ 6 tháng và việc ăn dặm nên dựa trên cơ sở tự nguyện và vui vẻ. Trong trường hợp nếu trẻ vẫn từ chối tốt nhất mẹ nên chờ đợi. Bời vì rất có thể trẻ chưa có nhu cầu ăn dặm và sữa vẫn đang đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Mẹ hãy cân nhắc cho bé ăn dặm quá sớm

Mẹ hãy cân nhắc cho bé ăn dặm quá sớm

Loại bột như thế nào thì bé 3 tháng có thể ăn dặm

Theo khuyến cáo chung thì việc cho trẻ ăn dặm nên bắt đầu từ 6 tháng tuổi. Vì trong giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ đã bắt đầu ổn định hơn và có thể bắt đầu tiếp nhận thử các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Đồng thời, các mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu đời, để đảm bảo bé nhận được nguồn dinh dưỡng giàu kháng thể, làm nền tảng tốt cho sự phát triển sau đó của trẻ, thậm chí là một sự chuẩn bị chuẩn nhất về nền tảng dinh dưỡng.

Có nhiều nguyên nhân cũng như lý do để bố mẹ phải cho bé ăn dặm quá sớm như: khi bố mẹ nôn nóng muốn tập cho bé ăn dặm sớm để bé chóng lớn, bé không bú mẹ, bé lười bú mẹ hoặc sữa công thức, mẹ không có sữa. Nhưng theo khuyến cáo từ khoa học thì việc cho bé ăn dặm ở 3 tháng tuổi là quá sớm, trong khi đó để chăm sóc trẻ sơ sinh một cách khoa học, nhất là về ăn dặm nói riêng và chế độ dinh dưỡng cho trẻ nói chung.

Khi bố mẹ cho bé ăn dặm quá sớm dễ gặp phải những bệnh về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, dễ suy dinh dưỡng, tổn thương thận, nguy cơ béo phì khi trẻ phải tiếp nhận thực phẩm khác ngoài sữa mẹ ngay từ khi hệ tiêu hóa chưa thực sự phát triển hoàn chỉnh.

Cho bé ăn dặm từ 3 tháng tuổi là quá sớm

Cho bé ăn dặm từ 3 tháng tuổi là quá sớm

Mẹ cần lưu ý đối với bột ăn dặm của bé 3 tháng tuổi

Vào tháng thứ 6 thì hệ tiêu hóa của trẻ sẽ phát triển một cách toàn diện nhất. Lúc này mẹ bổ sung những thực phẩm có độ thô nhất bé sẽ có thể tiêu hóa được. Tuy nhiên, đối với một vài bé không bú được sữa mẹ hoàn toàn thì có thể tập cho bé ăn dặm từ rất sớm. Nhưng mẹ cần chú ý mọi dấu hiệu trong quá trình ăn dặm của bé để bé có thể phát triển thật tốt, thật khỏe mạnh.

 • Bột ăn dặm của bé là dạng phải thật loãng thật mịn, để bé dễ nuốt và dễ tiêu hóa
 • Không nên cho các thực phẩm có gia vị nặng vào bột ăn dặm của bé
 • Mẹ cần lựa chọn những loại thực phẩn mà bé có thể tiêu hóa được
 • Chủ yếu cho bé sử dụng bột ăn dặm dạng ngọt
 • chú ý không được cho bé ăn những thực phẩm rắn.

Mẹ cần lưu ý chọn bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi

Mẹ cần lưu ý chọn bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi

Bên cạnh đó mẹ cần lưu ý nguyên tắc sử dụng bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi như sau:

Khi cho bé ăn dặm thì mẹ vẫn phải đảm bảo lượng sữa cần thiết cho bé, có thể sử dụng sữa mẹ hoặc sữa công thức. Với giai đoạn này tốt nhất cho bé vẫn là sữa mẹ. Với độ tuổi 3 tháng tuổi là thời gian bé mới bắt đầu học với việc ăn dặm thay cho việc chỉ bú bằng sữa mẹ. Vì thế, mẹ cần lựa chọn những loại bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi thật giống với hương vị của sữa mẹ và cần có một thực đơn, một thời khóa biểu ăn dặm cho con thật hoàn hảo. Nếu bạn bỏ qua những nguyên tắc cho bé ăn dặm vào thời gian 3 tháng tuổi này, sau này có thể dẫn đến tình trạng lười ăn, biếng ăn, chán ghét thức ăn. Nên mẹ cần chú ý những nguyên tắc sau đây:

 • Mẹ chú ý đến số lượng bữa ăn đối với bé: Mỗi ngày chỉ cho ăn một bữa duy nhất, những tháng sau có thể tăng số lượng bữa ăn tùy vào thể trạng của bé.
 • Chú ý vào thời gian ăn: Thời gian cho bé ăn là 10h sáng là thời gian thích hợp để bé hấp thu và chuyển hóa các chất dinh dưỡng từ bột ăn dặm.
 • Độ loãng của cháo có tỉ lệ bột là 1 bột và 15 nước hoặc có thể loãng hơn
 • Không nên cho bé ăn các loại bột có chứa các thành phần là loại thịt cá, tránh hiện tượng bé có thể bị dị ứng
 • Các loại thực phẩm giàu vitamin có vị ngọt tự nhiên từ cà rốt, khoai tây, bí đỏ, bắp cải, chuối, dâu, táo…

Mẹ cần nắm các nguyên tắc chọn bột ăn dặm phù hợp với bé 3 tháng tuổi

Mẹ cần nắm các nguyên tắc chọn bột ăn dặm phù hợp với bé 3 tháng tuổi

Top 5 bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi tốt 20.000 mẹ sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi. Trong phần này, FaGoMom chia sẻ với bạn về 5 loại bột ăn dặm tốt nhất để các mẹ cùng sử dụng:

Đầu tiên phải kể đến bột ăn dặm Hipp của Đức:

Đây là sản phẩm có lượng sữa chiếm 32% - 45% nên bột là món ăn lý tưởng với các bé mới bắt đầu tập ăn dặm. Bột ăn dặm Hipp với hai phân loại là bột chứa sữa và bột không chứa sữa:

 • Với bột chứa sữa (có vỏ hộp thường có màu cam, xanh da trời nhạt, xanh đậm kèm chứ “Milk Pap”)
 • Với bột không chứa sữa (vỏ hộp sẽ có màu xanh lá cây kèm chữ “without milk”): thành phần chủ yếu là tinh bột, chất xơ được nghiền mịn cũng chứa đầy đủ các vitamin thiết yếu, các khoáng chất, năng lượng cần thiết.

Bột ăn dặm Hipp của Đức

Bột ăn dặm Hipp của Đức

Bột ăn dặm Nestle Cerelac:

Sản phẩm có thành phần chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé như: Vitamin A, C. Giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể bé khỏi nguy cơ gây bệnh từ các vi khuẩn rất tốt.

Bột ăn dặm Nestle Cerelac rất đa dạng về mùi vị, thơm ngon, kích thích vị giác của trẻ, để trẻ tự do khám phá. Và đặc biệt sản phẩm dựa trên sự nghiên cứu sở thích của trẻ em Việt Nam nên dễ dàng phù hợp và được các bé đón nhận.

 • Sản phẩm được sử dụng đều được kiểm định an toàn đảm bảo cho sức khỏe của bé. Sự kết hợp các loại sản phẩm phù hợp một cách khoa học để trẻ nhận đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Sản phẩm khá tiện lợi và pha chế dễ dàng, tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn dặm cho bé, chỉ cần pha chế cùng nước ấm khoảng 2 phút là bé có thể dùng được.
 • Cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ
 • Đặc biệt sản phẩm mềm, mịn, dễ tiêu hóa và chứa lợi khuẩn tăng sức đề kháng.

Bột ăn dặm Nestle Cerelac

Bột ăn dặm Nestle Cerelac

Bột ăn dặm Heinz - Anh Quốc:

Trong thành phần của bột ăn dặm Heinz có chứa 12 loại vitamin cùng các khoáng chất cần thiết cho bé. Trong đó, như vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B12, PP, C…sắt, canxi thương hiệu này luôn nổi tiếng với các sản phẩm sạch, an toàn.

Bột ăn dặm Heinz

Bột ăn dặm Heinz

Bột ăn dặm số 5 Meiji:

Dòng sản phẩm bột ăn dặm Meiji là loại bột hàng đầu Nhật Bản được các mẹ rất ưa chuộng sử dụng. Bột ăn dặm này rất phù hợp cho bé mới tập ăn, chứa rất nhiều dưỡng chất, giàu vitamin, vị ngọt ngon khiến bé rất thích.

Bột ăn dặm số 5 Meiji

Bột ăn dặm số 5 Meiji

Bột ăn dặm Gerber Rice Cereal:

Sản phẩm bột ăn dặm Gerber Rice Cereal thuộc vào dòng bột ăn dặm có thành phần hoàn toàn tự nhiên không chứa chất bảo quản, rất an toàn khi cho bé sử dụng.

Bột ăn dặm Gerber Rice Cereal

Bột ăn dặm Gerber Rice Cereal

Bài viết là toàn bộ kiến thức về việc có nên cho bé 3 tháng tuổi ăn dặm hay không, và những loại bột ăn dặm cho bé 3 tháng tuổi nào tốt nhất? Qua bài viết này cũng mong cha mẹ có những suy nghĩ, nhìn nhận và đánh giá bé nhà mình đã đến giai đoạn ăn dăm được chưa. Và cho bé ăn dặm vào thời điểm nào là tốt cho bé. Chúc các mẹ thành công.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Thu Hà

Điều Dưỡng Viên Trần Thu Hà

Nữ Hộ Sinh - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Nữ hộ sinh, trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình         

Số năm kinh nghiệm: 05 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY