messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Thai nhi 40 tuần tuổi: Thời khắc mong chờ thiên thần nhỏ!

Thai nhi 40 tuần tuổi có cân nặng từ 3,3 đến 3,6kg (chỉ bằng một quả dưa hấu) và có chiều dài từ 51-52cm – Thông tin của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết.

Thai nhi 40 tuần tuổi có cân nặng từ 3,3 đến 3,6kg (chỉ bằng một quả dưa hấu) và có chiều dài từ 51-52cm – Thông tin của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung cho biết.

Bao nhiêu ngày tháng chờ đợi, cuối cùng cũng đã đến ngày đón chờ thiên thần nhỏ chào đời, vào tuần 40 của thai kỳ chính là thời điểm “chín muồi” nhất để bé đến với thế giới. Trong tuần này, thai nhi và cơ thể mẹ có nhiều sự thay đổi rõ rệt khi bước sang một hành trình mới – hành trình chăm sóc và nuôi dạy con.

Thai nhi tuần 40 tuẩn vừa bằng trái dưa

Thai nhi tuần 40 tuẩn vừa bằng trái dưa (Ảnh minh họa)

Thai nhi 40 tuần tuổi có sự phát triển như thế nào?

Khi mang thai ở tuần này, trẻ thường có cân nặng từ 3,3 – 3,6kg (vừa bằng một quả bí ngô) và có chiều dài từ 51 – 52cm. Phần xương sọ của bé chưa khít lại mà vẫn có phần khe hở, bởi vậy mẹ đừng có ngạc nhiên khi thấy trẻ sinh ra có phần đỉnh đầu méo và hơi giống hới hình chóp. Mẹ hoàn toàn yên tâm, đây là hiện tượng bình thường và chúng chỉ mang tính chất tạm thời.

Khi thai đã bước sang tuần 40 của thai kỳ mà vẫn chưa chịu ra và mẹ cũng không có dấu hiệu về trợ dạ sinh con để đảm bảo an toàn, thì mẹ có thể tham khảo các ý kiến của bác sĩ về việc kích sinh. Phần lớn các bác sĩ sẽ không để mẹ sinh sau ngày dự tính sinh quá 2 tuần (tức thai nhi 42 tuần tuổi), bởi điều này sẽ khiến cho cả mẹ và con sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm.

Sự thay đổi trong cuộc sống của mẹ bầu ở tuần 40:

Sau bao nhiêu ngày tháng mong chờ, ngay dự kiến sinh của bạn đã đến gần nhưng kỳ lạ bạn vẫn không có dấu hiệu gì cho thấy mình chuẩn bị sinh đẻ. Thì chắc chắn lúc này bạn sẽ thấy sốt ruột và đan xen vào đó là sự lo lắng, sợ hại. Nhưng nếu mọi chỉ số mang thai vẫn tốt, thai nhi vẫn cử động đều đặng, siêu âm nước ối bình thường, biểu đồ về nhịp tim tốt thì không phải hoang mang bởi đôi khi việc sinh con quá ngày dự kiến cũng là hiện tượng bình thường và khá phổ biến.

Còn ngày dự kiến sinh của bạn dựa vào cơ sở kỳ kinh cuối thì kết quả không hẳng đã chính xác, và thậm chí ngày dự kiến sinh sẽ được tính toán khá cẩn thận thì vẫn có rất nhiều trường hợp kéo dài thời gian mang thai mà lại không rõ lí do.

Kiểm tra sự thay đổi của thai nhi trong tuần 40

Kiểm tra sự thay đổi của thai nhi trong tuần 40 (Ảnh minh họa)

Để chắc chắn bé vẫn phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ thì bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm và kiểm tra xem bạn có nên tiếp tục dướng thai trong tử cung cho tới ngày trở dạ thuận theo tự nhiên hay không.

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để kiểm tra tất cả cử động của trẻ, chuyển động phần cơ ngực và cơ hoành, bé xòe hay nắm bàn tay,…. Và đặc biệt, bác sẽ sẽ xác định về lượng nước ối bao quanh bé bởi nó phản ảnh về sự hỗ trợ của nhau thai tới sự phát triển của trẻ. Thêm vào đó, bác sĩ cũng sẽ theo dõi về nhịp tim của thai nhi và kiểm tra về cổ tử cung của mẹ bầy nhằm xác định xem chúng đã về vị trí sẵn sàng hay có đủ độ mềm, độ giãn nở để vượt cạn.

Kết quả xét nghiệm trả về thai nhi có vấn đề không tốt như: lượng nước ối quá thấp, cổ động của thai quá ít, nhịp tim thai bất bình thường thì bác sĩ sẽ có sự can thiệp bằng việc khởi phát chuyển dạ. Nhưng nếu tình trạng nghiêm trọng thì bạn sẽ được chỉ định mổ ngay.

Phương pháp để kích thích sinh nở:

Khi đã quá ngày sinh nở và thai đã già, mẹ bầy vẫn chưa có các dấu hiệu chuyển dạ thì bác sĩ có thể sử dụng với một số kỹ thuật và thuốc để giúp cho mẹ bầu có các cơn co thắt tự nhiên.

Việc kích thích sinh sẽ được các bác sĩ thực hiện với các trường hợp thai nhi gặp nguy hiểm mỗi khi đang tiếp tục phát triển trong tử cụng hoặc nếu mẹ không có dấu hiệu chuyển dạ vào ngày dự kiến sinh đã qua khoảng 1 – 2 tuần. Đặc biệt, khi bước sang tuần 42, nhau thai đã trở nên kém hiệu quả trogn việc cung cấp các dưỡng chất cho thai nhi và có thể dẫn đến biến chứng cho thai nhi khá cao.

Canh thời gian sinh con ở tuần 40

Canh thời gian sinh con ở tuần 40 (Ảnh minh họa)

Bác sĩ sẽ tiến hành kích sinh như thế nào?

Có rất nhiều phương pháp để kích sinh khác nhau và việc lựa chọn với cách thức nào phụ thuộc vào tình trạng của cơ thể cũng như về cổ tử cung của mẹ.

Tử cung của bạn chưa mềm và chưa dãn nở thì bác sĩ sẽ có kích sinh bằng cách tiêm thuốc có chứa prostaglandin vào trong âm đạo của bạn. Với loại thuốc này đều có tác dụng kích thích cổ tử cung giãn nở và gây ra với những cơ co thắt chuyển dạ.

Tất cả các loiaj thuốc prostaglandin không phát huy tất cả tác dụng, bác sĩ sẽ sử dụng một loại thuốc khác với tên gọi là Oxytocin để kích thích các cơn co thắt, còn với nhưng phương pháp này không hiệu quả thì bạn phải thực hiện phương pháp mổ đẻ.

Một số hình thức kích sinh khác:

+ Kích thích về núm vú:

Việc kích thích núm vú giúp bạn giải phóng Oxytocin, từ đó giúp cho bạn bắt đầu có các dấu hiệu về chuyển dạ.

+ Tác màng ối (lóc ối):

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ sử dụng những đầu ngón tay để móc màng ối ra khỏi thành tử cung. Với cách làm này giúp cho cơ thể tự sản xuất ra prostaglandin, gây khởi phát chuyển dạ. Theo thủ thuật này đều có thể gây ra khó chịu nhe cho mẹ bầu nhưng chúng có thể xem là một trong những phương pháp an toàn nhất trong tất cả các phương pháp khởi phát chuyển dạ. Nhưng các mẹ bầu phải nớ không phải tất cả các trường hợp đều vào chuyển dạ sau khi được các bác sĩ lóc ối đâu. Bác sĩ sẽ đánh giá về tình trạng của tử cung và sau đó có thể lóc ối thêm hoặc kết hợp với một số phương pháp việc khởi phát chuyển dạ khác nếu bạn chưa vào chuyển dạ thật sự,….

Tất cả các mẹ bầu không nên tự ý thực hiện với những phương pháp kích sinh tại nhà thông qua các hướng dẫn trên mạng internet hoặc qua các lời truyền miệng thiếu các chứng cứ khoa học. Thực tế sẽ không có một phương pháp kích sinh nào được xem là đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thời gian để được gặp con yêu đã sắp đến rồi, bởi vậy thời điểm này mọi hành động của mẹ đều phải có chị định và giám sát của bác sĩ.

Giây phút hạnh phúc chào đón thiên thần bé nhỏ ra đời

Giây phút hạnh phúc chào đón thiên thần bé nhỏ ra đời (Ảnh minh họa)

Mẹ bầu cầu làm gì khi mang thai tuần 40:

+ Chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ: Tham khảo với các chế độ ăn uống, cách kích thích sữa, cách đối mặt với những vấn đề để nuôi con bằng sữa mẹ,….

+ Đọc sách về những cách chăm sóc con trẻ sơ sinh.

+ Gọi cho bác sĩ để theo dõi về thai kỳ cho bạn hoặc đến bệnh viện mỗi khi nhận ra với bất kỳ dấu hiệu chuyển dạ nào bất thường.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của các chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom về các thông tin có liên quan đến mẹ bầu ở tuần 40 – tuần các mẹ chuẩn bị vượt cạn để gặp thiên thần của mình. Chúc các mẹ có những chuẩn bị tốt cho kỳ sinh đẻ của mình sắp tới.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Thị Kim Yến

Điều Dưỡng Viên Trần Thị Kim Yến

Điều Dưỡng

Cô Kim Yến - Điều dưỡng viên Fagomom: Hơn 4 năm kinh nghiệm, nhẹ nhàng, kĩ lưỡng, chuyên môn cao.

  • Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Nam Sài Gòn.

  • Điểm nổi bật:

- Chuyên môn cao với 4 năm kinh nghiệm tắm bé chuẩn y khoa tại nhà, từng công tác tại Care with love và Bảo Nam.

- Cô Yến được nhận xét là tận tình, vui vẻ, các bé rất thoải mái và bố mẹ an tâm khi cô tắm cho bé.

  • Chuyên môn:

- Tắm bé sơ sinh tại nhà.

- Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà. 

 

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY