img

[Mẹo vặt] Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xấu hổ tại nhà

Sử dụng thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh là phương thức khá phổ biến trong gian gian, với cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xấu hổ là việc mà các mẹ quan tâm.

Sử dụng thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh là phương thức khá phổ biến trong gian gian, với cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xấu hổ là việc mà các mẹ quan tâm. Bởi, loại cây này mang lại khá nhiều công dụng đặc biệt, cùng gia đình FaGoMom tìm hiểu rõ thông tin chi tiết ở dưới đây nhé!

1. Cây xấu hổ là gì? Tác dụng của cây xấu hổ như thế nào?

a – Đặc điểm của cây xấu hổ như thế nào?

Được gọi là cây xấu hổ bởi cây có đặc điểm khá dễ nhận biết, mỗi khi chạm vào phần lá thì ngay lập tức cây sẽ cụp rủ xuống, loại cây này còn có tên khác thường gọi là cây mắc cỡ, cây cỏ thẹn, cây cỏ trinh nữ. Cây có hình dáng thân nhỏ, mọc hoang thành bụi lớn, bộ phân được sử dụng làm thuốc lá rễ và cành lá, phần rễ được đào quanh năm, thái mỏng, phơi hoặc được sấy khô, cành lá được thu hái vào mùa hạ, sử dụng tươi hoặc phơi khô.

Đặc điểm nhận diện của cây xấu hổ

Đặc điểm nhận diện của cây xấu hổ (Ảnh minh họa)

Cây xấu hổ thuộc vào loại cây thảo dược sống một năm, cây nhỏ được mọc thành bụi lớn, cao tầm 30-40cm. Thân của cành cây lòa xòa, cong queo uốn éo, có lông và gai khá nhỏ. Phần lá kép, tất cả đều được cụp lại mỗi khi đụng vào. Hoa của chúng được mọc tại các kẽ lá được xếp thành phần đầu tròn, màu tím hồng, 4 nhụy, 4 cánh, 4 noãn, 4 cành được dính vào với nhau ở nửa dưới. Phần quả được thắt lại giữa các hạt và có nhiều lông cứng, hoa thường được nở vào tháng 6-8.

Tại Việt Nam, cây xấu hổ đợc phân bố khá rải rác khắp nơi, từ đồng bằng tới vùng nói có độ cao dưới 100m. Cây xấu hổ khá ưa sáng, mọc ở trên mặt đất ấm tại các bãi sông, ven đường, nương rẫy, ruộng bỏ hoang. Cây chịu được vào mùa hạn và nắng nóng cao độ lên tới 38 độ C tại các vùng miền Trung cát nóng.

b – Về tác dụng chữa bệnh của cây xấu hổ:

Trong đông y, phần lớn các bộ phận của cây xấu hổ đều được sử dụng để làm thuốc. Trong đó, với cành và lá của cây xấu hổ đều có vị ngọt, vị hơi đắng, có tính lạnh, hơi độc và có tác dụng thanh can hỏa, an thần, tiêu tích, giải độc, thường được sử dụng trong các loại bài thuốc dưỡng tâm, giải độc, an thần khá tốt cho cơ thể. Phần rễ của cây xấu hổ thường có vị chát, tính ấm, hơi đắng, có độc tố, có tác dụng trong việc chỉ khái, hoạt lạc, hòa vị, tiêu tích, hóa đàm,…

+ Cây xấu hổ được sử dụng trong việc chữa mất ngủ:

Trong cây xấu hổ có thành phần giúp ức chế thần kinh trung ương bao gồm cả: hexobacbital, meprobamat và tăng các tác dụng của bibactal giúp kéo dài giấc ngủ đảm bảo ổn định nhất. Ngoài những công dụng chữa mất ngủ, cây xấu hổ còn có tác dụng trong việc giảm đau, chấn kinh, giải độc. Trong dân gian sử dụng cây xấu hổ sắc thành thuốc trong để uống giúp dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon hơn, an thần tốt và thoải mái tinh thần hơn.

Thảo dược được biết đến là vị thuốc an thần được tin sử dụng khá phổ biến trong các việc giải quyết dứt điểm các cơn mất ngủ kéo dài, giúp đầu óc luôn thoải mái an thần, ngủ ngon hơn và sâu giấc. Bạn có thể áp dụng với một số phương thức ở dưới đây:

- Bài thuốc số 1: Rửa thật sạch cành lá của cây xấu hổ, thái thật mỏng hoặc chắt thành khúc ngắn, mang phơi khô khoảng từ 15 – 20g, đun nước để uống mỗi ngày.

- Bài thuốc số 2: Việc kết hợp với 15g cây xấu hổ để phơi khô, 15g cây nụ áo hoa, 30g đất hoa vàng, lạc tiên, 10g thảo quyết minh, bạch môn, đun tất cả với thanh và uống mỗi ngày. Bạn hãy duy trình uốn đều đặn trong vòng 1 tuần sẽ giúp mang lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Bí quyết tắm cho trẻ sơ sinh bằng rau diếp cá trị rôm sẩy

Cây xấu hổ chữa bệnh mất ngủ và xương khớp

Cây xấu hổ chữa bệnh mất ngủ và xương khớp (Ảnh minh họa)

+ Cây xấu hổ giúp điều trị nhức xương, thoát vị đĩa đệm:

Để điều trị nhức xương, thoát vị đĩa đệm bằng một số bài thuốc được kết hợp như ở dưới đây ngay tại nhà, mang lại hiệu quả cao:

- Bài thuốc số 1: khoảng 30g rễ cây xấu hổ thái nát mỏng, tẩm rượu, sao cho thật thơm cho vào nôi khoảng 400ml nước sắc còn lại 100ml, cha ra uống trong ngày 2 lần.

- Bài thuốc số 2: Chuẩn bị các nguyên liệu như: rễ cây xấu hổ, hy thiêm, gai tầm xoong, thiên niên kiện, dây đau xương, thổ phục linh, tục đoạn, kê huyết đắng, dây gắm. Tất cả những thứ này mỗi loại khoảng 12g, đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

- Bài thuốc số 3: Rễ của cây xấu hổi, rễ bưởi bung, rễ cúc tần, tất cả mỗi thứ khoảng 20g; rễ đinh lăng, rễ cam thảo, mỗi thứ tầm 10g. Tất cả đều đem sắc uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang hoặc có thể mang ngâm rượu.

+ Cây xấu hổ giúp điều trị phong tê thấp, thấp khớp, đau xương:

Rễ của cây xây hố và rễ cây lá lốt, với mỗi thứ từ 15-20g khô, mang sắc uống trong ngày. Hoặc có thế ử dụng nước sắc cây xấu hổ và cây lá lốt, cho thêm chút muỗi ăn để ngâm, giúp điều trị các bệnh khớp trong khoảng thời gian từ 20-30 phút sau khi nước thuốc vẫn còn ấm.

+ Cây xấu hổ dùng làm thuốc tắm chữa viêm khớp:

Lá lốt, cây xấu hổ, tất cả mỗi thứ đều lấy từ 40-50g, lá long não tầm 20g, quế chi 15g, hoắc hương, tía tô, cây hy thiêm, đơn tướng quân, lá ngải cứu tất cả mỗi thứ đều từ 30-40g. Cho hết tất cả vào nồi, thêm chút nước xâm xấp đun sôi lên, cho tới khi có mùi thơi tỏa ra trùm vải kín để ở trong hơi nước thuốc ngấm vào bên trong phần bị bên, xông tầm 10-15 phút mỗi ngày. Cho tới khi mồ hôi toát ra toàn thân thì dừng lại. Bạn nên xông hoặc tắm hơi mỗi ngày 1 lần, với mỗi liệu trình khoảng 2 tuần, tiếp đó nghỉ khoảng 1 tuần rồi làm tiếp các liệu trình khác về sau.

Tác dụng của cẫy xâu hổ trong việc điều trị bệnh xương khớp

Tác dụng của cẫy xâu hổ trong việc điều trị bệnh xương khớp (Ảnh minh họa)

c – Những lưu ý khi sử dụng cây xấu hổ trong chữa bệnh:

Cây xấu hổ thường mọc hoang khá dễ tìm, dễ kiếm, sẵn có sử dụng để điều trị bệnh nhưng không hệ có tác dụng nhanh và mang lại hiệu quả tức thì như các loại thuốc tây nhưng mang lại khá nhiều tác dụng từ từ và khá hiệu quả, lại khá an toàn cho sức khỏe của người bệnh.

Nhưng khi sử dụng cây xấu hổi để chữa bệnh bạn cần lưu ý những điểm sau; bài thuốc chỉ tốt và mang tác dụng mỗi khi sử dụng liều lượng khá thích hợp, cây xấu hổ cần phải được rửa kỹ, dùng để chế biến sạch và đúng theo cách. Nếu sử dụng cây xấu hổ với thuốc tây hoặc sử dụng đúng quá dài ngày có thể gây hại tới cơ thể. Và tốt nhất bạn nên có sự tham khảo và tư vấn của tất cả các thầy thuốc, hay bác sĩ chuyên gia mỗi khi sử dụng.

2. Sử dụng cây xấu hổ tắm cho trẻ sơ sinh có đúng hay sai?

Việc sử dụng nước lá xấu hổ để tắm cho trẻ sơ sinh chính là một trong những phương thức làm khá phổ biến trong gian gian. Việc sử dụng có một số loại cây có khá nhiều công dụng khác nhau, nhưng trong quá trình sử dụng cũng có nhiều thông tin khác biệt, bạn có thể tìm hiểu kỹ lưỡng như sau:

a – Tại sao tắm lá xấu hổ cho trẻ sơ sinh lại tốt?

Có một số quan niệm trong dân gian luôn cho rằng cây xấu hổ là bài thuốc giúp điều trị bệnh khá hữu hiệu, bởi vậy có nhiều người đã truyền tại nhau về tác dụng của chúng cũng khá tốt với trẻ sơ sinh trong việc dùng để tắm. Và hơn thế nữa, loại cây thuốc tự nhiên này cũng khá đảm bảo an toàn với trẻ, có nhiều người đã vì đặc điểm này của chúng nên đã sử dụng để làm sạch lông cho trẻ sơ sinh.

Cây xấu hổ mang tính vị ngọt, hơi se, có tính hàn với tác dụng an giấc khá tốt, bởi vậy có một số người đã cho rằng việc sử dụng để làm nước tắm cho trẻ sơ sinh mang lại tác dụng giúp cho con ngủ ngon giấc hơn.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xâu hổ

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xâu hổ (Ảnh minh họa)

b – Có nhiều người còn cho rằng không nên tắm cây xấu hổ cho trẻ sơ sinh:

Vậy tại sao lại có một số người cho rằng không nên sử dụng lá xấu hổ tắm cho trẻ sơ sinh, mà chúng lại còn khá nguy hiểm nữa?

Cho dù với bất kể một số loại cây thảo dược nào được mọc tự nhiên thì các mẹ cũng phải cẩn thận trước khi sử dụng chúng, đặc biệt với những bài thuốc dân gian. Bởi làn da của trẻ sơ sinh khá nhạy cảm, và hơn thế nữa nếu da của bạn đang gặp phải các vấn đề bị xước xác thì lại càng không nên sử dụng, bởi chúng có thể sẽ gây ra nhiễm trùng.

Đặc điểm của loại cây xấu hổ khá nhiều lông, nếu sử dụng để nấu nước tắm cho trẻ thì bạn cần phải làm thật sạch lông, nhằm không gây khó chịu, bị dị ứng hoặc làm ngứa ở trẻ.

3. Vậy tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xấu hổ có tốt không?

Cây xấu hổ là một trong những loại cây thảo dược đang mọc hoang thành bụi, và được sử dụng như một số loại thuốc Nam, cây xấu hổ mọc ở trên khắp cả nước nhưng tất cả đều tập trung tại khu vực phía Nam. Loại cây này mỗi khi chạm vào lá đều cụp lại, loại cây này còn được gọi với tên khác là: cây mắc cỡ, cây cỏ thẹn, cây trinh nữ.

Trong y học cổ truyền thì cây xấu hổ mang khá nhiều tác dụng như: chữa bệnh mất ngủ, giúp giải độc gai, đau nhức xương khớp, chữa đày bụng, viêm dạ dày mãn tính, chữa tăng huyết áp,…

Lưu ý khi sử dụng lá cây xấu hổ tắm cho trẻ nhỏ

Lưu ý khi sử dụng lá cây xấu hổ tắm cho trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Nhưng chưa hề có một nghiên cứu nào đã chứng minh được rằng tắm cho trẻ sơ sinh tăm bằng cây xấu hổ được, chúng chỉ là một số ít người đã dùng và truyền tại nhau. Bởi vậy, với việc sử dụng cây xấu hổ hoặc bất kỳ với loại lá nào tắm thì bạn nên cẩn thận, bởi có khi không mang lại tác dụng mà gây ra khá nhiều nguy hại tới sức khỏe của con, nếu không được sử dụng cách.

Còn nếu bạn không am hiểu về loại thảo dược trong dân gian này thì không nên sử dụng, hoặc nếu không bạn có thể lựa chọn với những loại sản phẩm đảm bảo an toàn nhất cho làn da của trẻ.

Qua đây bạn đã có thêm kinh nghiệm dân gian trong việc sử dụng lá thảo dược cho con trẻ, đặc biệt với việc tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây xấu hổ. Ngoài phương thức dân gian này bạn có thể sử dụng một số dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: [Hướng dẫn] Cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng dầu tràm

star star star star star

5/5 (1 Review)

Dược Sỹ Trịnh Kim Tuyền

Dược Sỹ Trịnh Kim Tuyền

Dược Sỹ - Đại Học

Kinh nghiệm: 2 năm, Tốt nghiệm trường Đại Học Dược Khoa Điều Dưỡng

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17

Oct

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Rối loạn ngôn ngữ là một dạng di chứng não, do vùng não bộ đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ bị suy yếu, điều này khiến cho bé gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin, giao tiếp với mọi người xung quanh bằng lời nói

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17

Oct

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Khò khè là tiếng thở bất thường gần giống với tiếng ngáy, có thể nghe bằng cách áp sát tai của bạn gần miệng trẻ. Khi tình trạng trẻ khò khè khó thở nặng hơn, có thể thấy trẻ thở ra kéo dài, gắng sức.

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15

Oct

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Viêm tủy răng ở trẻ em là do những viêm nhiễm quanh răng gây ra. Bệnh viêm tủy diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục; viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy.

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14

Oct

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây viêm lợi ở trẻ có thể do vi khuẩn trong cao răng tiết ra, gây kích thích nướu và vi khuẩn xâm chiếm ở xung quanh kẽ răng làm lợi sưng đỏ.

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13

Oct

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ bị sún răng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn, Gây viêm nướu, nhiễm trùng nướu, trẻ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn.

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13

Oct

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ đi ngoài phân sống được coi là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa. Tình trạng này kéo dài lâu ngày khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09

Oct

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất huyết não ở trẻ sơ sinh như chấn thương, dị dạng mạch máu (phình và dị dạng động mạch), nhồi máu xuất huyết, u não hoặc rối loạn đông máu.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07

Oct

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ khiếm thính là những trẻ bị mất hoặc suy giảm về khả năng nghe kéo theo những hạn chế về phát triển ngôn ngữ nói cũng như khả năng giao tiếp của trẻ

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06

Oct

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Niacinamide và vitamin C là hai hoạt chất điều trị nám phổ biến đã được kết hợp trong tổ hợp Ichirori với sức mạnh trị nám tận gốc, lại không kích ứng

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06

Oct

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ sơ sinh bị sôi bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng của trẻ, cụ thể hơn đó là do sữa mẹ hoặc sữa công thức.

[Bố mẹ cần biết] Bụng to ở trẻ nhỏ

05

Oct

[Bố mẹ cần biết] Bụng to ở trẻ nhỏ

05 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Tình trạng bụng to ở trẻ nhỏ là một bệnh lý phổ biến và không có gì đáng nguy hiểm ở trẻ, tuy nhiên tùy vào mức độ và biểu hiện của trẻ mà cha mẹ cần phải có biện pháp xử lý kịp thời và phù hợp.

[Trẻ sơ sinh bị đầy bụng] Mẹ nên làm gì?

05

Oct

[Trẻ sơ sinh bị đầy bụng] Mẹ nên làm gì?

05 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ sơ sinh bị đầy bụng là do lượng khí trong hệ tiêu hóa không thể thoát ra ngoài dễ dàng, nó sẽ tích tụ trong đường tiêu hóa của trẻ, gây đầy bụng và khó chịu.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY