messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

[Hướng dẫn] bệnh mềm sụn thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh

Bệnh mềm sụn thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh chiếm tới 0,01% trong các bệnh lý về tai mũi họng nói chung, nguyên nhân và biểu hiện như thế nào? FaGoMom sẽ đưa ra lời giải đáp chi tiết trong bài viết.

Bệnh mềm sụn thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh chiếm tới 0,01% trong các bệnh lý về tai mũi họng nói chung. Vậy nguyên nhân và biểu hiện của bệnh này như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom tìm hiểu tổng quan về bệnh mềm sụn thanh quản trong bài viết dưới đây.

Xem thêm một số bệnh khác ở trẻ sơ sinh:

Bệnh mềm sụn thanh quản là gì

Mềm sụn thanh quản là một bất thường bẩm sinh về sụn thanh quản, mô tả khi mô nâng đỡ các cấu trúc giải phẫu phía trên thanh quản, bao gồm nắp thanh quản và sụn động mạch chủ, chưa phát triển kịp thời, làm cho các cấu trúc này rơi vào đường dẫn. Tiếng thở của trẻ phát ra tiếng thở khò khè.

Sụn ​​mềm thanh quản, một dị tật bẩm sinh thường gặp ở thanh môn và thanh quản, chiếm 60% các bất thường bẩm sinh của thanh quản. Bệnh gây khò khè trên lâm sàng, trẻ trai gấp 2 lần trẻ gái. Hiện tượng mềm sụn thanh quản chủ yếu diễn ra ở sụn thanh quản và sụn động mạch chủ, có thể ở cả hai bộ phận cấu trúc. Bệnh lý này rất hiếm gặp, chỉ chiếm 0,01% trong tổng số các bệnh lý về tai mũi họng nói chung.

Tìm hiểu bệnh mềm sụn thanh quản ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu bệnh mềm sụn thanh quản ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây mềm sụn thanh quản ở trẻ

Sự mềm sụn của thanh quản xảy ra khi vùng thượng thận thu hẹp lại khi hít vào. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể, có thể do nhiều cơ chế khác nhau:

Do cấu trúc vật lý bất thường

Do nắp phễu ngắn và nắp hình omega, vùng thượng thận bị thu hẹp lại. Do có sự khác biệt giữa kích thước của phổi và kích thước của ống dẫn khí hô hấp trên nên có sự co rút hoặc căng phồng của các cơ vùng ngực, vùng cổ, rõ nhất là khi trẻ hít vào hít vào, hoạt động này. . Nhẹ nhưng đều đặn, liên tục, tạo ra tiếng rít.

Các con đường dẫn truyền thần kinh chưa hoàn thiện

Các đường thần kinh chưa trưởng thành hoàn toàn nên sự phối hợp chưa hoàn chỉnh giữa thần kinh và cơ khiến trương lực đường thở của vùng này thấp hơn mức cần thiết nên dễ bị xẹp, chưa đi được. sự ổn định.

Nguyên nhân gây ra mềm sụn thanh quản ở trẻ

Nguyên nhân gây ra mềm sụn thanh quản ở trẻ

Triệu chứng mềm sụn thanh quản

Mềm thanh quản chủ yếu xảy ra ở nắp thanh quản và phễu thanh quản. Triệu chứng chính của bệnh là thở khò khè hoặc thở khò khè kéo dài (phát ra tiếng động lớn và sắc nét khi thở). Trẻ sơ sinh có thể gặp phải triệu chứng này ngay sau khi sinh. Tiếng thở sẽ to hơn khi trẻ nằm ngửa hoặc khóc.

Trẻ thở khò khè lâu ngày

·        Em bé bắt đầu thở khò khè theo từng nhịp thở ngay sau khi chào đời. Từng hơi thở khò khè và quá trình hít vào bị gián đoạn, đôi khi khiến cha mẹ lầm tưởng trẻ bị hút nước ối vào mũi không sạch sau khi sinh, gây viêm mũi và dẫn đến nghẹt mũi, nghẹt mũi. Tuy nhiên, xem khám tai mũi họng thì không thấy tổn thương, cũng không thấy chảy dịch.

·        Cha mẹ có thể nghe thấy những âm thanh thở khò khè the thé, trầm trọng hơn khi trẻ nằm ngửa, khi trẻ quấy khóc và trẻ bị viêm đường hô hấp. Nghiêm trọng hơn là tình trạng trẻ chậm tăng cân, khó bỏ bú, ngừng thở đột ngột trong vài giây, co thắt ngực và cổ khi hít vào, da xanh xao. Các triệu chứng cấp tính này thường kéo dài trong 8 tháng đầu đời, sau đó tự khỏi.

·        Tiếng khò khè chấm dứt mỗi khi trẻ hít vào. Tiếng rít ban đầu dễ nhầm với mũi bị nghẹt nhưng kéo dài và không có dịch nhầy trong mũi của trẻ. Âm sắc của tiếng thở khò khè của trẻ có thể cao như tiếng khò khè.

·        Khò khè tăng lên khi đặt trẻ nằm ngửa, khi trẻ cáu kỉnh và quấy khóc, hoặc khi có viêm đường hô hấp trên kèm theo. Nhiều trường hợp thở khò khè trong và sau khi bú (khi đặt trẻ nằm ngửa, trọng lực sẽ khiến nắp thanh quản nhô ra nhiều hơn vào đường thở và khiến trẻ thở khò khè nhiều hơn).

·        Trừ trường hợp có viêm thanh quản phối hợp, trẻ vẫn chơi và bú như bình thường.

Biểu hiện từ trẻ thở khò khè

Biểu hiện từ trẻ thở khò khè

Trào ngược dạ dày thực quản

Có đến 80-100% trẻ bị mềm sụn thanh quản kèm theo trào ngược dạ dày thực quản gây tắc nghẽn một phần thanh môn khi trẻ cố gắng hít vào sẽ làm tăng áp lực âm trong lồng ngực. Làm thức ăn trong dạ dày trong khoang bụng dễ bị trào ngược lên thực quản (phần của ống tiêu hóa nằm trong lồng ngực). Ngược lại, trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản nặng sẽ có những thay đổi cấu trúc bệnh lý tương tự như phần sụn mềm của thanh quản, cụ thể là sưng và phình mạch.

Trẻ bị trào ngược dạ dày

Trẻ bị trào ngược dạ dày

Các triệu chứng bổ sung có thể bao gồm:

·        Chậm tăng cân

·        Bú mạnh

·        Sữa

·        Bị sặc sữa

·        Ngừng thở

·        Kéo lồng ngực khi trẻ hít vào mạnh.

·        Tím tái

·        Ợ nóng

Các triệu chứng xấu đi trong vài tháng đầu, thường là từ 4-8 tháng tuổi. Hầu hết trẻ bị mềm thanh quản sẽ hết các triệu chứng sau 12-18 tháng.

Phân loại các cấp độ mềm sụn thanh quản ở trẻ sơ sinh

Đối với bệnh mềm sụn thanh quản ở trẻ sơ sinh được chia thành 3 cấp độ: nặng, nhẹ và trung bình khác nhau. Cụ thể về từng cấp độ ở phần dưới đây:

Cấp độ nhẹ:

Thở khò khè khi hít vào không có biến chứng tắc nghẽn đường thở nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến việc bú của trẻ sơ sinh và không có triệu chứng kèm theo. Những trẻ này thường quấy khóc với bảo mẫu nhưng không có vấn đề sức khỏe nào khác và thường tự khỏi sau 12-18 tháng tuổi. Nếu trẻ bị nhuyễn thanh quản nhẹ vẫn hết sức lưu ý theo dõi các dấu hiệu, triệu chứng diễn tiến xấu để kịp thời đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Mức độ trung bình

Trẻ em được xếp vào nhóm này khi có các triệu chứng sau:

·        Thở khò khè khi hít vào

·        Không có sữa

·        Tắc nghẽn đường thở (do mềm thanh quản)

·        Việc cho con bú tuy khó nhưng không ảnh hưởng đến quá trình tăng cân đều đặn của trẻ.

·        Có tiền sử nhập viện nhiều lần vì tắc nghẽn đường thở

·        Trào ngược dạ dày-thực quản (nôn ra nước chua trong dạ dày)

Những trẻ này cũng tự hết khi được 12-18 tháng tuổi nhưng có thể phải điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi trẻ được xếp vào nhóm bệnh trung bình, việc theo dõi các dấu hiệu và triệu chứng xấu đi để kịp thời đưa trẻ đến cơ sở y tế vẫn là điều rất quan trọng.

Phân loại mức độ: nhẹ, trung bình, nặng

Phân loại mức độ: nhẹ, trung bình, nặng

Mức độ nặng:

Trẻ em có xếp hạng này thường có thể cần phẫu thuật để sửa chữa chúng. Các bác sĩ sẽ đề nghị phẫu thuật nếu con bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

·        Khó thở, tính mạng gặp nguy hiểm

·        Xuất hiện hiện tượng hơi thở tím tái

·        Lồng ngực bị kéo và vùng cổ cũng nặng hơn khi thở

·        Cần thở oxy

·        Bệnh tim phổi tiếp tục gây thiếu oxy kéo dài.

·        Không tăng cân được vì khó bú

Xem thêm: [Teo thực quản bẩm sinh] Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

Biến chứng của mềm sụn thanh quản

Trong những phần trên, bạn đã nắm bắt được tình trạng mềm sụn thanh quản ở trẻ sơ sinh như thế nào rồi. Với tình trạng mềm sụn thanh toàn mang lại những biến chứng nguy hiểm ở dưới đây:

·        Tắc nghẽn đường thở nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

·        Biến chứng của phẫu thuật thượng thận-thanh môn, mở khí quản.

·        Trẻ chậm tăng cân.

·        Viêm phổi do ngạt thở.

Biến chứng của trẻ bị mềm sụn thanh quản

Biến chứng của trẻ bị mềm sụn thanh quản

Chăm sóc trẻ bị mềm sụn thanh quản

Bệnh mềm sụn thanh quản hiện chưa có thuốc đặc trị, cha mẹ có thể cho trẻ uống bổ sung vitamin D và canxi. Vì vậy, căn bệnh này rất khó phòng tránh vì không rõ nguyên nhân. Khi chăm sóc trẻ, cha mẹ cần lưu ý:

Hạn chế cho trẻ nằm ngửa khi ngủ

Dưới tác dụng của trọng lực, lớp mô sụn thanh quản rơi vào đường thở của trẻ khiến trẻ thở khò khè nhiều hơn. Đối với trẻ sơ sinh, bạn nên cho trẻ nằm nghiêng, thỉnh thoảng trở mình để trẻ đỡ mỏi hơn, còn đối với trẻ lớn thì nằm tư thế mà trẻ cảm thấy dễ thở nhất.

Cho con bú đúng cách

Một số bé bị sụn thanh quản sẽ rất khó bú. Vì vậy các mẹ cần tỉnh táo khi cho con bú để điều chỉnh lượng sữa vừa với sức bú của trẻ, tránh hiện tượng sặc sữa nguy hiểm.

Vệ sinh mũi họng trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn nhớ rửa sạch mũi cho trẻ bằng dung dịch nước muối sinh lý để thông mũi, giúp trẻ dễ thở hơn. Trẻ bị mềm sụn thanh quản hay thở bằng miệng khi ngủ, bạn nên thoa son dưỡng môi cho trẻ để tránh môi bị khô, nứt nẻ, trẻ sẽ rất khó bú.

Khi trẻ bị mềm sụn thanh quản mẹ cần chăm sóc cẩn thận

Khi trẻ bị mềm sụn thanh quản mẹ cần chăm sóc cẩn thận

Tăng cường sức đề kháng

Hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến đường hô hấp vì trẻ bị mềm sụn thanh quản càng thở khò khè hơn khi mắc các bệnh này. Khi trẻ bước vào độ tuổi ăn dặm, cha mẹ nên bổ sung các thực phẩm chứa vitamin C để giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp thông thường.

Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe của trẻ theo định kỳ. Nếu trẻ bị mềm sụn thanh quản dẫn đến sụt cân, ngưng thở, bỏ bú,… thì phải đưa trẻ đến trung tâm y tế để được hỗ trợ kịp thời. Cha mẹ nên định kỳ cho trẻ đến bệnh viện để đo độ bão hòa oxy tươi trong máu.

Chế độ sống

Không cần kiêng ăn hay hạn chế bất kỳ hoạt động nâng cao thể chất nào của trẻ. Cho trẻ đi tiêm phòng định kỳ để phòng các bệnh khác.

Chứng mềm thanh quản thường gặp ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Hầu hết trẻ bị mềm thanh quản sẽ hết các triệu chứng sau 12-18 tháng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nặng, cha mẹ vẫn nên tìm hiểu rõ về bệnh lý để chăm sóc trẻ tốt nhất.

Cách khắc phục mềm sụn thanh quản

Trong trường hợp bệnh nhẹ hoặc trung bình, bạn và em bé của bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi cẩn thận các triệu chứng để đảm bảo rằng bé không gặp phải bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào khác. Bên cạnh đó, khi chăm sóc trẻ ốm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

·        Nếu việc bú hoặc cho con bú gặp khó khăn, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn và cho bé bú thường xuyên hơn.

·        Nhẹ nhàng nâng đầu trẻ khi ngủ. Điều này sẽ giúp bé thở dễ dàng hơn.

·        Vệ sinh mũi họng cho trẻ trước khi đi ngủ. Trẻ bị ốm thường thở bằng miệng, vì vậy cha mẹ nên thoa son dưỡng môi để tránh môi bị khô và nứt nẻ.

·        Xây dựng chế độ ăn dặm hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

·        Khám sức khỏe định kỳ cho bé. Cho trẻ đi tiêm phòng bình thường để phòng các bệnh khác.

Không nên cho trẻ nằm ngửa để sẽ khó thở

Không nên cho trẻ nằm ngửa để sẽ khó thở

Phác đồ điều trị mềm sụn thanh quản

Để điều trị mềm sụn thanh quản ở trẻ nhỏ, bác sĩ sẽ dựa vào từng mức độ nặng hay nhẹ để đưa ra từng phương pháp điều trị cụ thể:

Đối với trường hợp ở mức độ nhẹ:

Theo dõi: Trên lâm sàng có stridor thanh quản, qua nội soi ghi nhận các đặc điểm của sụn mềm thanh quản. Không có suy hô hấp và không có bằng chứng về trẻ chậm lớn (ghi nhận sự tăng trưởng đều đặn trên biểu đồ tăng trưởng). Những trường hợp này có thể theo dõi và không cần can thiệp phẫu thuật. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về khả năng bệnh tự lui. Tái khám định kỳ và theo dõi tăng trưởng cho đến khi bệnh thuyên giảm.

Hỗ trợ: Điều trị trào ngược dạ dày - thực quản (khi cần thiết). Nếu nghi ngờ, hãy đánh giá và điều trị trào ngược.

Chứng mềm và trào ngược thanh quản là hai tình trạng thường liên quan đến nhau, và một có thể làm trầm trọng thêm tình trạng kia.

Kiểm soát trào ngược có thể giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn đường thở (bằng cách giảm phù nề và viêm niêm mạc thanh quản).

Người bệnh nên ăn ở tư thế thẳng đứng (đứng).

Giải pháp:

·        Ăn thức ăn đặc (thức ăn đặc).

·        Thuốc: Ranitidine: 4 - 10 mg / kg / ngày (uống) chia làm 2 - 3 lần, tối đa 300 mg / ngày. Omeprazol: 0,5 - 1 mg / kg (uống) x 1 lần / ngày, tối đa 20 mg / ngày.

Phác đồ điều trị mềm sụn thanh quản ở trẻ

Phác đồ điều trị mềm sụn thanh quản ở trẻ

Đối với mức độ trung bình:

Phác đồ 1: Theo dõi: Trên lâm sàng bệnh nhân có hiện tượng rung thanh quản, co cơ hô hấp phụ, bú khó (bỏ bú), sụt cân hoặc tăng cân không phù hợp. Có thể được điều trị bảo tồn (theo dõi). Các triệu chứng trào ngược và chứng khó nuốt cần được đánh giá để có phương pháp điều trị thích hợp. Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ để phát hiện bệnh ngày càng nặng hơn (tắc nghẽn đường thở nhiều hơn hoặc khó bú). Theo dõi cân nặng của bạn để xem nó có phù hợp với biểu đồ tăng trưởng cho độ tuổi của bạn hay không. Hỗ trợ: điều trị trào ngược (khi cần) (Như đã mô tả ở trên, phần “Nhẹ”).

Phác đồ 2: Phẫu thuật: Chỉ định: khi bệnh nhân bị tắc nghẽn đường thở nặng và gây suy hô hấp, hoặc khi bệnh nhân không thể bú (ăn) đủ để phát triển bình thường. Phẫu thuật thường được áp dụng là phương pháp tái tạo sụn thanh quản để tạo hình lại nắp thanh quản và giải phóng tắc nghẽn. Mở khí quản khi cần thiết. Tuy nhiên, cần tính đến các nguy cơ biến chứng và di chứng của phẫu thuật mở khí quản (tỷ lệ tử vong liên quan đến mở khí quản là 2%). Hỗ trợ: điều trị trào ngược (khi cần) (Như đã mô tả ở trên, phần “Nhẹ”).

Phác đồ 3: Thông khí áp lực dương hai lần (BiPAP3): Chỉ định: bệnh nhân ngưng thở khi ngủ, hoặc đã phẫu thuật nhưng tình trạng không cải thiện hoặc bệnh nhân có chống chỉ định phẫu thuật. BiPAP cũng có thể được sử dụng như một phương tiện trì hoãn: ví dụ: BiPAP có thể giúp kéo dài thời gian giữa các hoạt động. Hỗ trợ: trị liệu trào ngược (khi cần) (Như đã nêu ở trên, phần “Mức độ nhẹ”)

Đối với mức độ nặng:

Phác đồ 1: Phẫu thuật: Bệnh nặng gặp trong 10% -15% trường hợp. Định hình nẹp phễu-thắt lưng để giải phóng tắc nghẽn tuyến thượng thận là phương pháp thường được áp dụng. Mở khí quản: (đã thảo luận ở trên) Hỗ trợ: trị liệu trào ngược (khi cần thiết) (Như đã mô tả ở trên, phần “Nhẹ”).

Phác đồ 2: BiPAP: (đã trình bày ở trên). Hỗ trợ: điều trị trào ngược (khi cần) (Như đã mô tả ở trên, phần “Nhẹ”).

Qua những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu sâu hơn về tình trạng bệnh mềm sụn thanh quản bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm mới. Nếu bạn còn những vướng mắc gì trong quá trình chăm sóc bé, để lại thông tin sẽ được chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Dương Lệ Ngân

Điều Dưỡng Viên Dương Lệ Ngân

Nữ Hộ Sinh - Trung Cấp

Cô Lệ Ngân - Điều dưỡng viên Fagomom: 6 năm kinh nghiệm, chu đáo, chuyên môn cao.

  • Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Đại học Phương Đông

  • Điểm nổi bật:

- Chuyên môn cao với 6 năm kinh nghiệm tắm bé chuẩn y khoa tại nhà.

- Cô Ngân được nhận xét là chu đáo, chuyên nghiệp. Được nhiều bố mẹ yêu thích tại quận 12.

- Hỗ trợ thêm kiến thức cho bố mẹ trong việc chăm sóc bé sơ sinh.

* Chuyên môn:

- Tắm bé sơ sinh tại nhà.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY