img

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

Cha mẹ thường hay cáu giận mỗi khi con có những biểu hiện bất thường như: cáu giận, ném đồ hay đánh bố mẹ. Nhưng bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích dưới đây.

Vì sao trẻ hay cáu giận

===> Xem thêm: Dịch vụ tắm bé tại nhà của Fagomom ưu đãi 45% trong tháng

Hiện tượng trẻ đột nhiên gắt gỏng, cau có bất thường dù trẻ vui vẻ cười nói hòa đồng khiến nhiều bậc cha mẹ lo sợ rằng con mình đang gặp vấn đề tâm lý nào đó.

Nỗi lo của các bậc cha mẹ có con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi lớn thực sự nhiều không đếm xuể. Nhưng có lẽ điều khiến các bậc cha mẹ lo lắng nhất chính là trạng thái cảm xúc lên xuống thất thường của trẻ.

Tìm hiểu lý do tại sao trẻ hay đánh bố, mẹ?

Tìm hiểu lý do tại sao trẻ hay đánh bố, mẹ?

Cảm xúc của trẻ bị ảnh hưởng bởi những hành động gắt gỏng thường xuyên của cha mẹ:

Trẻ từ 1 đến 7 tuổi, đây là độ tuổi rất dễ bắt chước và làm theo những hành động của người lớn. Trẻ có khả năng quan sát và tập trung rất nhanh vào các hành động của người lớn.

Vì vậy, việc trẻ cáu gắt có thể là do mẹ suy nghĩ và bắt chước hành động của mẹ mà không nhận ra điều này là đúng hay sai.

Điều này giải thích tại sao ở các nước phương Tây văn minh, nếu cha mẹ có mâu thuẫn với nhau, họ thường bỏ con cái ra ngoài, hoặc đợi con đi học về rồi “vợ chồng, chồng bảo nhau” để giải quyết. Tranh luận mâu thuẫn khi trẻ không có mặt, để tránh ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ, khiến trẻ tiếp thu những điều không tốt.

Trẻ cáu kỉnh vì buồn ngủ hoặc mệt mỏi:

Sau khi đi học hoặc đi chơi, trẻ sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất sức, vì vậy mẹ không nên hỏi han, quấy rầy trẻ quá nhiều mà hãy để trẻ có thời gian nghỉ ngơi nhất định.

Không giống như người lớn, trẻ dễ cáu kỉnh sẽ kém kiểm soát và dễ bộc lộ sự gắt gỏng, khó chịu của bản thân.

Trong trường hợp này, bạn không nên đặt quá nhiều câu hỏi, hãy pha cho con một ly sữa, một ly nước cam, hỏi một vài câu nhỏ như hôm nay con học được gì vui không, con có mệt không, để con. Hãy hạnh phúc. Nghỉ ngơi một lúc trên giường cá nhân của mình.

Hơn cả việc mất đi bạn bè khiến trẻ trở nên gắt gỏng và khó chịu:

Trẻ em luôn rất háo hức để giành chiến thắng và sẽ trở nên buồn bã và khóc khi bị thua trong một trò chơi hoặc cuộc đua.

Trong trường hợp này, mẹ không nên la mắng trẻ mà hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lặp lại hành động của trẻ như cũ để trẻ thấy việc này là sai và không nên tiếp tục.

Hãy đứng lên để làm hòa và giúp bé kết nối và hàn gắn mối quan hệ với bạn của mình nếu mẹ ở cùng trẻ trong tình huống đó. Điều này sẽ khiến đứa trẻ thay đổi suy nghĩ và tự mình trải nghiệm nhiều điều.

Nguyên nhân khiến trẻ cáu gắt khó chịu

Nguyên nhân khiến trẻ cáu gắt khó chịu

Vì sao trẻ hay ném đồ, đánh bố mẹ khi cáu giận

- Vì trẻ giai đoạn 1-3 tuổi CHƯA BIẾT CÁCH THỂ HIỆN CẢM XÚC CỦA MÌNH” và “CHƯA KIỀM CHẾ ĐƯỢC CẢM XÚC CÁU GIẬN, CẢM XÚC TIÊU CỰC”. Khi trẻ đánh là trẻ muốn bố mẹ hãy hiểu cảm xúc của trẻ khi ấy đó. Trẻ cần sự dẫn dắt CỦA CHA MẸ để học được cách thể hiện đúng mà thôi.

- Trẻ học từ môi trường nên trẻ nhìn thấy mẹ đánh mình, các bạn khác đánh nhau thì bắt chước. Và mỗi trẻ có cá tính riêng nên có bố mẹ không đánh trẻ mà trẻ vẫn đánh lại thì cũng đừng “dằn vặt” lương tâm nha bố mẹ.

- Vì sao có trẻ đánh mẹ xong lại cười, thậm chí mẹ đã nói mẹ buồn rồi con vẫn bảo con muốn mẹ buồn. Vậy thì bố mẹ hãy cho trẻ nhiều trải nghiệm về việc đồng cảm với cảm xúc, dạy trẻ về các cung bậc cảm xúc nhiều hơn nữa nhé. Để trẻ thấy bố mẹ cũng an ủi khi con bị đau, bị buồn…

Tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ hay ném đồ

Tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ hay ném đồ

Làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ:

Khi trẻ tức giận, cha mẹ có xu hướng quát lại con hoặc gạt con ra xa bạn để con có thể kiềm chế cơn tức giận của mình. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến con bạn cảm thấy “tồi tệ” và bị cô lập.

Không la mắng, không dùng bạo lực với trẻ em

Bằng cách quát mắng hoặc đánh con, bạn đang ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần hoặc thể chất của chúng và vô tình dạy chúng rằng không sao khi làm tổn thương người khác. Nếu trẻ bướng bỉnh, chúng sẽ có phản ứng ngược lại là quát lại bạn, và mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Dù có tức giận đến đâu, hãy luôn bình tĩnh trước thái độ của trẻ, nhẹ nhàng và chia sẻ với trẻ. Điều này sẽ giúp con bạn cảm thấy an toàn và làm dịu cơn giận.

Lắng nghe chia sẻ của trẻ:

Lắng nghe giúp bạn hiểu tại sao con bạn tức giận? Khi con cái không được cha mẹ lắng nghe và quan tâm, chúng sẽ càng khó chịu và ngỗ ngược hơn. Làm bạn với trẻ, nhìn nhận mọi việc theo quan điểm của trẻ, bạn càng thể hiện sự thấu hiểu thì trẻ càng dễ tự kiểm điểm lại hành động của mình và thật lòng ăn năn hối cải.

Mẹ cần hiểu và chia sẻ với trẻ trong các cuộc chơi

Mẹ cần hiểu và chia sẻ với trẻ trong các cuộc chơi

Chấp nhận sự tức giận của con bạn

Nếu con bạn đang trong tình trạng vô cùng tức giận, đừng cố gắng dạy dỗ, lý luận hay giải thích. Bởi vì trẻ sẽ không bao giờ lắng nghe ngay bây giờ. Hãy để trẻ thể hiện cảm xúc một cách tự nhiên và chân thực nhất. Sau cơn giận dỗi, trẻ thường cảm thấy bất lực khi mọi thứ không theo ý mình. Họ sẽ bắt đầu khóc. Khóc là một cách tuyệt vời để loại bỏ những cảm xúc dư thừa. Điều này sẽ giúp con bạn bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng ngay lập tức.

Ở gần con bạn nhất có thể

Khi tức giận gặp tình yêu, bạn sẽ bình tĩnh lại. Con cái luôn muốn bố mẹ cưng chiều và đón nhận tình yêu thương vô điều kiện ngay cả khi chúng đang tức giận. Trong trường hợp con bạn chống cự, hãy giữ khoảng cách với con - một khoảng cách đủ an toàn cho cả mẹ và bé. Điều này sẽ giúp cả hai bình tĩnh lại, sau đó lại gần con để thể hiện rằng bạn khó chịu khi thấy con cư xử như vậy. Trẻ sẽ dễ xúc động và biết cách điều tiết cảm xúc của chính mình.

Cha mẹ là những nhà đầu tư "vĩ đại nhất" của con cái họ. Luôn giữ bình tĩnh trước cơn giận dữ của trẻ và lắng nghe những gì trẻ nói. Vì bạn chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc để con ngày một mạnh mẽ hơn.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã được các chuyên gia của FaGoMom giải đám mọi thắc mắc về: làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Còn những vướng mắc gì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc để lại lời bình luận dưới bài viết sẽ được giải đáp nhanh nhất.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Có Hơn 3 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực tắm bé tại nhà.
Tốt nghiệp trường Tổng Hợp Đông Nam Á - Khoa điều dưỡng

#1 Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sa Sút Trí Tuệ

11

Nov

#1 Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Bệnh Nhân Sa Sút Trí Tuệ

11 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Người chăm sóc bệnh nhân sa sút trí tuệ cần xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế lượng đường và cholesterol nạp vào cơ thể cho bệnh nhân.

#[TOP] 7+ Cách Chăm Sóc Người Ốm Nhanh Hồi Phục Nhất

07

Nov

#[TOP] 7+ Cách Chăm Sóc Người Ốm Nhanh Hồi Phục Nhất

07 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Khi chăm người ốm cần đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, cung cấp đủ nước cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho người ốm. Ngoài ra, bạn cũng nên massage, xoa bóp cho người bệnh.

#5+ Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi Tốt Nhất

06

Nov

#5+ Bí Quyết Chăm Sóc Sức Khỏe Người Cao Tuổi Tốt Nhất

06 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Để người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng chế độ ăn dinh dưỡng khoa học, thăm khám định kỳ là những bí quyết chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tốt nhất

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Người Già, Người Cao Tuổi Tại Nhà

06

Nov

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Người Già, Người Cao Tuổi Tại Nhà

06 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Thấu hiểu nỗi lo lắng của nhiều người không có thời gian chăm lo cho ông bà, bố mẹ, Fagomom cho ra mắt dịch vụ chăm sóc người già tại nhà, chất lượng, giá hợp lý

#1 [Bảng Giá] Chăm Sóc Điều Dưỡng Tại Nhà - Uy Tín, Giá Tốt

03

Nov

#1 [Bảng Giá] Chăm Sóc Điều Dưỡng Tại Nhà - Uy Tín, Giá Tốt

03 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Đội ngũ điều dưỡng tại nhà của Fagomom luôn có lý lịch trong sạch rõ ràng. Khi có vấn đề gì thì bên công ty đều vẫn nhiệt tình trợ giúp kịp thời.

#1 Dịch Vụ Nuôi Bệnh Nhân - Kinh Nghiệm, Uy Tín Nhất

02

Nov

#1 Dịch Vụ Nuôi Bệnh Nhân - Kinh Nghiệm, Uy Tín Nhất

02 Tháng 11, 2021 Tin Tức

Dịch vụ nuôi bệnh chuyên cung cấp những chăm sóc viên hay hộ tá có trình độ chuyên môn để chăm sóc người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân có hạn chế về hoạt động.

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Tại Nhà - Uy Tín

30

Oct

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Bệnh Nhân Ung Thư Tại Nhà - Uy Tín

30 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ung thư tại nhà bạn vừa giải quyết được vấn đề có người chăm sóc bệnh nhân ngay, lại khiến gia đình tin tưởng bởi người chăm sóc có kiến thức chuyên môn về y học, giúp bạn yên tâm làm việc.

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Uy Tín, Giá Tốt

27

Oct

#1 [Dịch Vụ] Chăm Sóc Người Bệnh Tại Nhà Uy Tín, Giá Tốt

27 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà là mô hình dịch vụ y tế được thực hiện ngay tại nhà bệnh nhân mà không cần phải đến bệnh viện

[Bảng Giá] Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Tại Bệnh Viện Uy Tín

26

Oct

[Bảng Giá] Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Tại Bệnh Viện Uy Tín

26 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện ít tốn kém và thuận tiện, hiệu quả hơn việc để người bệnh một mình trong bệnh viện và không có sự chăm sóc chu đáo.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: Số nhà 43, Ngõ 12, Đường Quang Trung, cụm 4, tổ 7, Phường La Khê, Quận Hà Đông, tp Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0946 328 358

Email: thefagogroup@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY