img

Virus Corona là gì? Biểu hiện virus corona? Cách phòng bệnh

Virus Corona là gì? Biểu hiện của virus corona như thế nào? Và cách phòng bệnh làm sao để không bị nhiễm? Sự nguy hiểm của Virus Corona ra sao?

Hiện nay, không chỉ trên thị trường Việt Nam và toàn thế giới mới xuất hiện chủng loại bệnh mới Virus Corona lây từ người sang người. Vậy chủng loại bệnh Virus Corona là gì? Biểu hiện của virus corona như thế nào? Và cách phòng bệnh làm sao để không bị nhiễm? Để giải đáp được những thắc mắc này, gia đình FaGoMom đã tổng hợp đầy đủ các kiến thức và thông tin mới nhất ở bài viết dưới đây.

Hình ảnh Virus Corona

Hình ảnh Virus Corona (Ảnh minh họa)

Virus Corona là gì?

Virus Corona 2019 (tức 2019-nCoV) là một loại virus viêm đường hô hấp cấp ở người và có sự lây lan từ người sang người rất nhanh chóng. Loại virus này được xác định tại một cuộc điều tra trong ổ dịch của một khu chợ lớn chuyên bán đồ hải sản và động vật của thành phố Vũ Hán – Trung Quốc.

Không chỉ với chủng loại virus corona mới được phát hiện này, mà đã có thêm 6 chủng loại virus corona khác đã được biết đến ngày nay và có khả năng lây nhiễm ở người.

Nguồn gốc và cơ chế lây truyền của virus Corona 2019:

+ Về nguồn gốc của virus corona:

Theo nghiên cứu của các cơ quan y tế cho biết, chủng loại Virus Corona là một betacoronavirs, cũng giống với MERS và SAR, tất cả đều bắt nguồn từ vật chủ thuộc loại dơi. Loại virus này thuộc họ virus lớn, khá phổ biến ở động vật khác nhau như: mèo, dơi, lạc đà. Hiện vẫn đang phân tích cây di truyền của virus này để biết rõ nguồn gốc cụ thể của virus. Trong đó: SARS, và một số loại coronavirus có xuất hiện lây nhiễm sang người, và có bắt nguồn từ cày hương, trong khi đó MERS, và một số loại coronavirus có lây nhiễm cho người được bắt nguồn từ lạc đà.

Sự lây truyền của bệnh virus corona

Số ngày mắc bệnh tính đến ngày 01/02/2020

+ Cơ chế lây nhiễm của virus corona:

Những chủng loại virus này mới đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan sang người, và quan trọng nhất là sự lây lan từ người sang người và có thể tiếp tục phát triển mạnh. Đối với người, thì loại virus này lây từ người sang người thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây truyền của chủng loại virus với những hành động như: ho, hắt hơi, bắt tay đều có thể khiến người xung quanh lây nhiễm.

Virus này cũng có thể lây từ việc chạm tay vào một vật mà người bệnh chạm vào, và sau đó đưa lên miệng, mũi, mắt. Những người chăm sóc bệnh nhân cũng đễ bị nhiễm virus trong khi xử lý chất thải của người bệnh.

Biểu hiện của virus corona:

Khi bị nhiễm virus corona thì người bệnh mắc các bệnh có liên quan tới đường hô hấp ở mức nhẹ cho đến trung bình, và tương tự như chứng cảm lạnh thông thường. Trong đó, thời gian phát bệnh virus corona từ 2 -14 ngày, có thời gian ủ bệnh khá dài.

Những triệu chứng của bệnh như: chảy nước mũi, ho, đau họng, đau đầu và sốt. Tất cả những triệu chứng này đều có thể kéo dài trong vài ngày. Đối với những bệnh nhân có sức đề kháng kém và người cao tuổi, trẻ nhỏ thì khả năng nhiễm virus corona thường gây ra các đường hô hấp dưới như: viêm phổi hay viêm cuống phổi.

Bệnh nCoV là bệnh lây qua đường hô hấp, có dấu hiện như: sốt, khó thở, ho; và có biểu hiện như: viêm phổi cấp. Đặc biệt chú ý với những người từ Trung Quốc về, hay những người từ vùng dịch như Vũ Hán về, người có nguy cơ bị tiếp xúc với người bệnh.

Đây là loại virus chủng mới, nên thuống kháng sinh không có tác dụng, tất cả các loại thuốc chống virus hiện nay được sử dụng cho bệnh cúm thông thường đều không mang lại hiệu quả. Việc tốt nhất, là bạn cần nhập viện ngay để theo dõi bệnh tình và có phương thức điều trị hợp lý.

Cách phòng bệnh virus corona như thế nào?

Hiện nay, vẫn chưa có vắcxin để phòng ngừa chủng virus viêm phổi Vũ Hán. Tất cả những thử nghiệm vắcxin để phòng loại bệnh này vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Nhưng người dân vẫn có thể giảm các nguy cơ lấy nhiễm bệnh bằng cách tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, đeo khẩu trang phòng bệnh, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước ít nhất 20 giây. Thường xuyên súc miệng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh.

Cách phòng tránh bệnh virus corona

Khuyến cáo phòng tránh bệnh Virus Corona

Còn bạn là người bệnh, thì hãy ở nhà và cần tránh tới đám đông, tránh tiếp xúc với các người khác. Cần che miệng mỗi khi ho, hắt hơi, và tốt nhất sử dụng khăn để giảm khả năng phát tán dịch tiết từ đường hô hấp. Khử trùng tất cả vận dụng và bề mặt đồ dùng mà bạn chạm vào để tránh bị lấy bệnh cho người khác.

Trong trường hợp bạn tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm virus corona, có những triệu chứng như: sốt, ho, khó thở cần phải đến cơ sở y tế để được cách ly và xét nghiệm. Nếu không có các triệu chứng thì cũng nên tự mình cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày, mang khẩu trang mỗi khi tiếp xúc với người khác.

Đây là những thông chi tiết về Virus Corona 2019 mà FaGoMom đã tổng hợp và chia sẻ lên đây cho các bạn biết về thông tin loại chủng dịch mới khá nguy hiểm đang hoành hoành trên toàn thế giới, để mọi người biết cách phòng tránh hiệu quả và an toàn.

Xem thêm: Mẹ bầu cần làm gì với dịch “Viêm phổi Vũ Hán”

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021