img

Việc ép trẻ ăn gây hại không ngờ các mẹ cần biết

Ép trẻ ăn gây hại không ngờ - Đối với các bà mẹ, việc cho trẻ ăn là việc làm hết sức nhức nhối, và căng thẳng, mỗi ngày các mẹ phải ép con ăn.

Ép trẻ ăn gây hại không ngờ - Đối với các bà mẹ, việc cho trẻ ăn là việc làm hết sức nhức nhối, và căng thẳng, mỗi ngày các mẹ phải ép con ăn theo từng bữa mỗi ngày, và các mẹ dường như không loại trừ tình trạng phải sử dụng tới các chiêu trò để ép con năng cho dù đủ lượng, đủ món ăn. Nhưng với hành động này sẽ gây hại đến trẻ mà các mẹ không ngờ đến.

Khi làm cha mẹ thì ai cũng mong muốn con mình hay ăn và chóng lớn, bởi vậy họ luôn lo sợ con mình bị còi cọc, ốm yếu thì người lớn thường hay ép trẻ ăn hơn là để trẻ tự mình đưa ra sự lựa chọn ăn gì và ăn bao nhiêu.

Cha mẹ cần hiểu rằng, với mỗi đứa trẻ sẽ là một cá thể riêng biệt, chúng sẽ có nhu cầu về ăn uống hoàn toàn khác nhau. Bởi vậy, với các hành động ép trẻ phải ăn thêm các món này hay những món khác không chỉ khiến cho trẻ sợ ăn hơn mà còn có thể dẫn đến chứng biến ăn ở trẻ, ăn uống vô độ hoặc có thể bị béo phì nữa.

1. Cho ăn như thế nào gọi là ép ăn?

Với việc cung cấp thực phẩm và bổ sung khá đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ khá quan trọng. Nhưng với hành động này vượt quá mức cần thiết thì được gọi là ép trẻ ăn, với định nghĩa này còn được bổ sung với những yếu tố cấu thành như sau:

Những hình ảnh ép buộc trẻ phải ăn

Những hình ảnh ép buộc trẻ phải ăn (Ảnh minh họa)

+ Quyết định về lượng thức ăn là bao nhiêu, ăn khi nào và ăn những món ăn gì mà trẻ phải ăn.

+ Cho trẻ ăn với một lượng lớn thức ăn ngay cả khi trẻ không mong muốn.

+ So sánh với một đứa trẻ khác hoặc hối lộ cho trẻ như tiền, để trẻ ăn nhiều hơn.

+ Bỏ mặc con mỗi khi bé năn nỉ mẹ cho ăn ít lại hoặc ăn bù về sau đó.

2. Nguyên nhân khiến cha mẹ ép trẻ ăn:

Đã là cha mẹ, đương nhiên chúng ta đều có nghĩa vụ trong việc nuôi dạy con trẻ đúng cách, cho trẻ ăn cũng chính là một trong những nghĩa vụ đó. Cùng xem qua một số lý do ở dưới đây được FaGoMom đã tổng hợp lại, tại sao các phụ huynh lại có xu hướng ép trẻ ăn:

+ Nhanh chóng kết thúc cho xong bữa ăn:

Phần lớn các cha mẹ đều có quan niệm thức ăn đượclây ra bao nhiêu thì phải cho ăn bằng hết nhưng điều đó lại không hề đúng với trẻ. Bởi, dạ dày của trẻ khá nhỏ, hệ tiêu hóa của chúng cũng khá non yếu nên chỉ có thể tiếp nhận được một lượng thức ăn nhất định.

Trẻ không muốn ăn đồ ăn rắn

Trẻ không muốn ăn đồ ăn rắn (Ảnh minh họa)

+ Cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm rắn:

Đây cũng là một trong những sai lầm khá phổ biến ở các cha mẹ Việt, mỗi khi bắt đầu cho trẻ ăn dặm, chúng ta cũng nên hiểu rằng, việc giới thiệu thức ăn ắn cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển vị giác, nhưng việc lựa chọn ra những thức ăn gì để kích thích trẻ ăn, hoàn toàn không đúng trong việc để trẻ ăn càng nhiều càng tốt.

+ Lo lắng việc con ăn không đủ no:

Đối với trẻ nhỏ, tuy ăn ít nhưng các cữ ăn luôn được diễn ra thường xuyên, bởi vậy ban cần cân nhắc về bữa ăn cho trẻ sao cho hợp lý nhất, thay vì lo sợ trẻ không đủ no mà ép cho con ăn với một lượng nhất định cùng lúc.

+ Đút cho trẻ ăn khi đã lớn:

Có rất nhiều cha mẹ thích đút cho con ăn ngay cả khi chúng đã đủ khả năng để tự làm được việc đó dễ dàng. Điều này sẽ khiến cho trẻ không tự chủ được mình khi ăn uống, và đồng thời sẽ dẫn tới việc ăn quá nhiều.

Đút cho trẻ ăn khi trẻ đã lớn

Đút cho trẻ ăn khi trẻ đã lớn (Ảnh minh họa)

+ Không nắm bắt về nhu cầu của con:

Khi con không chịu ăn, có nhiều bậc cha mẹ thay vì tìm hiểu các nguyên nhân khiến cho lười ăn thì lại ép con trẻ ăn bởi nghĩ đó mới là điều tốt nhất cho trẻ. Trên cương vị là cha mẹ của trẻ, thì bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại thực phẩm nào mà con thường thích ăn nhất.

+ Cho trẻ ăn với những loại thực phẩm mới:

Cha mẹ thường hay có xu hướng ép con trẻ ăn khi giới thiệu cho chúng với một loại trái cây khác, rau quả hoặc một món ăn hoàn toàn mới. Với hành động này thường được bắt nguồn từ việc dựa vào ý nghĩ của trẻ cần ăn với nhiều loại thực phẩm mới dễ nuôi.

+ So sánh con với những đứa trẻ khác:

Với lý do này đều nằm hoàn toàn ở bạn, bạn cũng đừng vội thấy một đứa trẻ hàng xóm ăn nhiều, sau đó về ép con mình ăn với lý do: con người ta làm được sao con mình không làm được, với ý nghĩ này hoàn toàn sai lầm nhé.

+ Rèn cho trẻ với những thói quen ăn tốt:

Một loại thực phẩm nào đó tốt cho sức khỏe cũng không đồng nghĩa với việc bạn ép trẻ phải ăn với những món ăn đó. Có nhiều bậc phụ huynh luôn nghĩ rằng với thói quen ăn tốt, trẻ cần phải sử dụng đa dạng về các loại thực phẩm kể cả khi trẻ không thích ứng chúng.

3. Tác hại khi cha mẹ ép trẻ ăn:

FaGoMom luôn hiểu với mọi sự cố gắng của bạn với con trẻ chỉ để nuôi dạy con thật tốt, nhưng với những hành động ép trẻ ăn cùng với những lý do ở trên sẽ khiến cho trẻ có những hệ luy không mong muốn như dưới đây:

Trẻ bị nôn trớ khi ép ăn

Trẻ bị nôn trớ khi ép ăn (Ảnh minh họa)

+ Trẻ sẽ dê bị nôn mửa:

Khi bạn cố ép cho trẻ ăn với những thứ trai ngược với sự mong muốn của trẻ thì có thể khiến cho trẻ buồn nôn hoặc trẻ sẽ nôn.

+ Trẻ luôn có ác cảm với thực phẩm:

Nếu bạn cứ tiếp tục ép trẻ ăn, cho đến một thời điểm nào đó, con trẻ sẽ không những ghét ăn những món ăn đó, mà sẽ trở thành có ác cảm với các món ăn nào đó.

+ Giảm khả năng thèm ăn ở trẻ:

Thực chất trong chúng ta ai cũng muốn ăn khi thấy, trẻ em cũng thế không ngoại trừ khả năng. Nhưng có rất nhiều cha mẹ lại không mấy khi để ý đến điểm này, nên thường ép cho trẻ ăn nhiều hơn so với bình thường, với việc làm này vô tình sẽ gây hại đến cảm giác thèm ăn ở trẻ.

+ Trẻ bộc lộ với cảm xúc tiêu cực:

Việc ép cho con ăn uống quá độ sẽ dẫn tới tình trạng bị bộc phát với cảm xúc tiêu cực có thể với thức ăn hoặc có thể là cả cha mẹ và người thân.

Khi ép ăn quá, sẽ làm giảm khả năng thèm ăn ở trẻ

Khi ép ăn quá, sẽ làm giảm khả năng thèm ăn ở trẻ (Ảnh minh họa)

+ Tạo ra thói quen ăn uống không lành mạnh:

Việc ép cho trẻ ăn có thể sẽ làm cho trẻ hình thành ra các thói quen ăn uống xấu, bởi lẽ chúng thường có những ác cảm với những loại thực phẩm không lành mạnh trong quá khứ.

+ Không kiểm soát được thói quen ăn uống:

Một trong những ảnh hưởng tiêu cực của việc ép trẻ mới biết đi hay trẻ mới lớn sẽ khiến cho chúng mất đi khả năng kiểm soát về thói quen trong ăn uống. Và từ đó, trẻ có thể gặp phải các tình trạng bị rối loạn ăn uống như: chán ăn, hội chứng cuồng ăn,… Và mặc khác, khi lớn lên trẻ sẽ có ít sự chọn lọc thực phẩm để sử dụng hơn.

+ Bị ảnh hưởng từ xã hội bên ngoài:

Khi bị ép ăn, trẻ sẽ cảm thấy lạc lõng và thiếu đi khả năng kiểm soát trong cuộc sống, một số trẻ có thể tỏ ra tự ti, nhút nhát hơn.

4. Cha mẹ cần làm gì để thôi ép con ăn?

Đối với trẻ mới biết đi, hoặc trẻ lớn hơn, thì việc ép con ăn có thể dẫn tới nhiều vấn đề về thể chất, cảm xúc và sinh lý. Bởi vậy, điều quan trọng nhất ở đây là phải thấu hiểu được tại sao bạn ép trẻ ăn và tìm ra cách hạn chế về hành vi như thế.

Nếu bạn đang cảm thấy con bạn ăn ít hơn so với những đứa trẻ đồng trang lứa, không chịu ăn uống, mải chơi hơn là ăn thì đó chính là điều hết sức bình thường. Bạn cần bình tính và đừng quá lo lắng. Giờ đây, bạn có thể thử với một số cách để giúp cho trẻ ăn uống đúng cách như:

Cha mẹ nên tương tác, động viện con khi ăn

Cha mẹ nên tương tác, động viện con khi ăn (Ảnh minh họa)

+ Cùng ăn với con.

+ Hãy kiên nhẫn bắt đầu cho trẻ ăn với một vài loại thực phẩm mới.

+ Nếu trẻ vẫn không tập trung ăn, thì bạn hãy tìm cách thu hút vào sự chú ý của trẻ.

+ Điều quan trọng nhất chính là sự kiên nhẫn.

Và ngoài ra, để khắc sâu được thói quen ăn uống tốt ở trẻ, thì chính bản thân bạn nên là mẫu hình lý tưởng cho con tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy để trẻ tự đưa ra quyết định thời gian cho mỗi bữa ăn, về sở thích ăn uống cũng như tất cả các yếu tố khác. Có như thế, trẻ mới nhanh chóng tự ý thức được đâu là những thói quen tốt cần được thực hiện.

5. Có nên ép trẻ ăn nhiều nếu trẻ thuộc dạng kém ăn?

Đối với những trường hợp trẻ kém ăn, thì điều đầu tiên cần làm chính là tìm hiểu về những nguyên nhân dẫn tới điều này, và từ đó bạn có thể ứng phó tốt hơn trong mọi tình huống khi ăn uống của trẻ.

Ngay cả mỗi khi trẻ đang mải mê với một thứ gì đó và bỏ quên bữa, thì tốt nhất bạn nên để trẻ ở một mình, bé sẽ tự có ý thức đòi ăn khi thấy đói.

6. Những điều không nên làm khi trẻ biếng ăn?

+ Không được cho trẻ uống nước lạnh và ăn đồ ăn lạnh, đặc biệt là kem: Với những đồ lạnh và kem sẽ làm cho trẻ dễ mắc các chứng viêm họng gây ra những khó chịu và dẫn tới việc trẻ ăn không ngon miệng, biếng ăn.

+ Không nên vừa cho trẻ vừa ăn vừa uống nước: vừa ăn vừa uống nước sẽ khiến cho trẻ nhanh ho và ăn ít lại, nếu cần thì mẹ hãy cho trẻ uống nước canh hoặc nước hầm xương để cung cấp thêm dưỡng chất cho trẻ.

Không nên ép trẻ ăn những món ăn mà không muôn

Không nên ép trẻ ăn những món ăn mà không muôn (Ảnh minh họa)

+ Không cho trẻ uống sữa ngay sau các bữa ăn chính: mẹ nên nhớ, sữa chính là những bữa ăn phụ cần cách với bữa ăn chính khoảng 2 giờ đồng hồ. Nếu vừa ăn xong cho trẻ uống sữa luôn thì có thẻ trẻ sẽ không thể uống nổi hoặc khiến cho dạ dày của trẻ khó tiêu hơn.

+ Mẹ cũng không nên ép trẻ quá để trẻ luôn có cảm giác bữa ăn chính là những cực hình và mang tâm lý sợ hãi, và trẻ luôn sẵn sàng chạy trốn mỗi khi đến bữa ăn. Việc ép con ăn quá có thể sẽ khiến cho con dễ bị nôn ọe, nếu con không thích ăn thịt lợn, thịt bò thì mẹ có thể thay thế bằng thịt gà, cá và mẹ cũng đừng quên bổ sung thêm rau xanh hay củ quả cho trẻ. Và việc quan trọng hơn cả là bẻ sẽ cảm thấy ngon miệng, thoải mái và luôn hứng thú với bữa ăn thì cơ thể của trẻ có thể hấp thu tốt với tất cả các chất dinh dưỡng.

+ Không nên để trẻ hấp thụ chất dinh dưỡng một cách thụ động: Có nhiều cha mẹ đã sử dụng với rất nhiều chiêu trò để thu hút bé rồi trong lúc bé hào hứng thì nhanh tay đút thức ăn cho trẻ, mẹ cũng không nên để trẻ ăn thụ độngmà không mang lại cảm giác như thế bởi trẻ chỉ ăn vào chứ không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Bạn cần nhớ rằng, cho trẻ ăn với những loại thực phẩm lành mạnh là một trong những điều tốt nhất, nhưng cũng không phải là bạn ép trẻ ăn. Và ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến của bác sĩ nếu như trẻ thường xuyên gặp khó khăn trong các bữa ăn hàng ngày.

Xem thêm: Mẹo trị ho cho bé từ các nguyên liệu đơn giản

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24

Jun

[Làm gì] khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ?

24 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

bạn đã từng bao giờ tìm hiểu rõ về nguyên nhân do đâu khiến con trẻ có những biểu hiện đó? Vậy phải làm gì khi trẻ cáu giận, ném đồ, đánh bố mẹ? Hôm nay, chuyên gia của FaGoMom giải đáp chi tiết với bạn về kiến thức bổ ích.

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23

Jun

[Giải mã] 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Khi tìm hiểu về thông tin 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh sẽ giúp bạn thấy được con yêu của mình mang những năng lực trí tuệ vượt trội, cùng chuyên gia FaGoMom về các tư thế này.

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23

Jun

6+ tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tư thế như thế nào để đảm bảo tốt cho sức khỏe của trẻ? Để giúp trẻ giảm các nguy cơ mắc phải từ hội chứng SIDS, trong đó với tư thế ngủ an toàn và thoải mái cho trẻ sơ sinh luôn là điều quan trọng.

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23

Jun

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Có rất nhiều trường hợp trẻ bị méo đầu sau khi chào đời, các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho con yêu. Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia của FaGoMom tìm câu trả lởi.

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY