img

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không? – Đây là một trong những câu hỏi mà chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom được nhận nhiều nhất trong tuần qua.

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không? – Đây là một trong những câu hỏi mà chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom được nhận nhiều nhất trong tuần qua.

Việc siêu âm chính là phương pháp chính xác nhất để xác định được, bạn có đang mang thai hay không? Và đồng thời qua đó bạn cũng theo dõi được tình trạng sức khỏe của thai nhi, và cũng như việc phát hiện các trường hợp xấu làm ảnh hưởng tới mẹ và bé để kịp thời việc xử lý nhất. Vậy, thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không? Và siêu âm đã thấy gì chưa?

1. Dấu hiệu nhận biết sớm có thai?

Chị em phụ nữ cũng có thể nhận biết với những dấu hiệu như dưới đây để biết được mình có thai hay không? Bời vậy, bạn cần dựa vào những biểu hiện khác ở trên cơ thể của mình để đưa ra quyết định trước khi siêu âm thai như dưới đây:

Ra máu báo mang thai sớm

Ra máu báo mang thai sớm (Ảnh minh họa)

+ Thân nhiệt tăng:

Khi mới bắt đầu mang thai, thật nhiệt trong cơ thể của người phụ nữ thường tăng nhẹ tầm 37,5 độ, do ảnh hưởng của hormone progesterone tiết ra nhiều. Với hiện tượng này cũng tương tự khi chị em đến ngày rụng trứng.

+ Cơ thể luôn mệt mỏi:

Đây cũng là cách nhận biết về dấu hiệu mang thai sớm nhất sau khi đã quan hệ nhưng có ít người để ý tới. Có nhiều chị em phụ nữ còn cho rằng mình mệt mỏi do ảnh hưởng của thời tiết thay đổi, do bị áp lực công việc,… mà không hề đề ý tới, để nhận biết được cơ thể mình đang có biểu hiện khác thường bởi phải làm việc quá cật lực cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi đang được hình thành và phát triển trong cơ thể.

+ Kích thước vòng 1 tăng:

Sau khi đã được thu thai diễn ra, thì nồng độ các hormone trong cơ thể của người phụ nữ đều thay đổi một cách nhanh chóng nhất, tất cả các tuyến sữa bắt đầu hoạt động nhằm chuẩn bị cho cuộc hành trình làm mẹ diễn ra, máu sẽ đổ dồn về phần bầu ngực và đôi khi khiến cho chị em phụ nữ còn cảm thấy phần ngực bị nóng ran, căng tức.

+ Bị đau đầu:

Lượng hormone progesterone tăng cao, trong khi đó với lượng máu cung cấp cho não bị giảm bởi phải cung cấp cho phôi thai khiến cho mẹ bầu bị đau đầu. Bạn cũng nên cân nhắc để đi khám trước khi tự mình uống thuốc để kiểm tra xem liệu mình có thực sự mang thai hay không.

+ Buồn nôn và nôn:

Tùy thuộc và từng cơ địa của mỗi người sẽ có biểu hiện nôn và buồn nôn khác nhau có thể xuất hiện sớm hoặc muộn ở mỗi phụ nữ khi mang thai. Đây cũng là một trong những dấu hiệu bị ốm nghén trong giai đoạn 3 tháng đầu, và thậm chí có người còn bị ốm nghén suốt thời kỳ mang thai và chỉ kết thúc lúc sinh nở. Khi bị ốm nghén, cơ thể của người phụ nữ thường khá mệt mỏi, chán ăn, thường xuyên có các cảm giác buồn nôn, bị ho khan hoặc nôn thực sự vào bất kể thời gian nào trong ngày, và đặc biệt vào buổi sáng.

+ Bị rau máu hồng và tiết khá nhiều dịch âm đạo:

Sau khoảng 1-2 tuần khi quan hệ xong, bạn sẽ thấy ở phần đáy quần lót có ra chút dịch màu hồng hơi nhạt hoặc màu nâu đậm và bạn thường nhầm tưởng mình sắp tới ngày đèn đỏ. Nhưng thực chất, đây chỉ là những dấu hiệu cho thấy trứng làm tổ thành công ở buồng tử cung, và chiếm khoảng 20% phụ nữ có dấu hiệu này khi mang thai.

Và bên cạnh đó, tại vùng kín của chị em phụ nữ thấy khí hư màu trắng ra nhiều hơn so với bình thường, đặc quánh và vô hại. Nếu có các chất dịch nhờn này có mùi hôi, có màu sắc khác thường như: xanh, vàng,… thì bạn cần phải đi khám phụ khoa.

+ Bị chậm kinh:

Chậm kinh chính là một trong những cách nhận biết về dấu hiệu có thai sớm nhất, sau khi đã quan hệ mà chị em có thể nắm bắt được tình trạng này ngay.

+ Sử dụng que thử thai 2 vạch:

Sau khi quan hệ khoảng 7-14 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai để xác định được mình có mang thai hay không. Còn nếu trong cơ thể của bạn xuất hiện các hormone hCG, thì que thử thai sẽ báo 2 vạch bởi đây là loại hormone chỉ phụ nữ mang thai nên mới có tính chính xác cao như thế được.

2. Vậy thai 2 tuần siêu âm có thấy được không?

Có rất nhiều người thắc mắc, thai 2 tuần siêu âm được không, và có thấy gì không? Chị em phụ nữ cần phải hiểu rõ trong những tuần đầu thai kỳ, việc thai nhi phát triển được các bộ phận cơ thể là chưa hề có. Thai nhi vẫn đang trong bước đầu làm tổ, và chưa hề có một dạng nhất đinh nào khác. Cho dù phôi thai đã được hình thành nhưng phải chờ một thời gian để túi phôi đi tử cung và làm tổ. Khi thai đã được 2 tuần có sự phân chia cũng như về tổ chức của tế bào. Ba lớp của tế bào riêng bắt đầu sẽ hình thành; lớp ở ngoài bì trở thành tóc, mắt, da cùng với hệ thống thần kinh, não bộ, men răng của bé, lớp trung bì sẽ trở thành cơ, xương sống, thận, mô và hệ thống của tất cả các mạch máu; lớp cuối cùng chính là lớp nội bì sẽ là cơ quan về nội tạng. Thai nhí ẽ được xuất hiện rõ về tất cả bộ phận này vào các giai đoạn tiếp theo sau khi đã siêu âm thì các bác sĩ sẽ cho người mẹ thấy rõ được.

Siêu âm thai nhi 2 tuần tuổi

Siêu âm thai nhi 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi cơ thể của người phụ nữ có các dấu hiệu khác thường sẽ cảnh báo có thai thì người mẹ cần phải đi siêu âm để có được kết quả chính xác nhất. Và đồng thời, cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các chế độ dinh dưỡng, nghỉ dưỡng một cách hợp lý nhất để cho mẹ khỏe, phát triển tốt về cho bé.

Thai được 2 tuần tuổi chỉ vừa bằng hạt giống nhỏ xíu mà mắt thường khó có thể nhìn ra nổi. Trong giai đoạn này việc siêu âm thì vẫn quá sớm và thiếu độ chính xác. Thực hiện được việc siêu âm đầu dò cũng không mang lại kết quả như mong muốn và thậm chí còn làm ảnh hưởng tới phôi thai. Để xác định chính xác về tình hình mang thi thì các bác sĩ khuyên các chị em phụ nữ nên thực hiện việc xét nghiệm khi mang thai ở các tuần đầu.

3. Sự phát triển của thai nhi 2 tuần tuổi

Trong tuần này, em bé của bạn chỉ mới bằng hạt giống rất nhỏ, và hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Thực tế, có rất nhiều sự phân chia về tổ chức và tế bào đã được diễn ra trong tuần thứ 2 của thai kỳ, Trong đó 3 lớp tế bào đã được xuất hiện: lớp đầu (lớp ngoài) về sau sẽ trở thành da, mắt, tóc, hệ thống thần kinh não bộ, và thậm chí còn là men răng của trẻ, phần lớp giữa (lớp trung bì) sẽ trở thành một xương sống, cơ và thận, tất cả các mô và hệ thống mạch (máu), lớp sau cùng (nội bì) phần lớp này sẽ trở thành cơ quan nội tạng của trẻ.

Phôi thai 2 tuần tuổi

Phôi thai 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Một khi tế bào có một chức năng cụ thể thì nó không thể trở lại thành một loại tế bào nào khác. Với mỗi tế bào được thiết lập ra ngay từ ban đầu để thực hiện với những công việc cụ thể nhất và sẽ trở thành những cơ quan cụ thể nhất.

4. Những điều cần biết khi thai 2 tuần tuổi

Mẹ bầu khi mang thai luôn có khá nhiều lo lắng, suy nghĩ tới sức khỏe của thai nhi. Và đặc biệt, các mẹ mang thai lần đầu, bởi vậy FaGoMom sẽ giải đáp với một số thắc mắc thường gặp khi mang thai 2 tuần tuổi để mẹ hoàn toàn yên tâm như dưới đây:

a – Thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Theo các quá trình thông thường, sau khi đã thụ thai thành công thì hợp tử sẽ mất 7-10 ngày để di chuyển và được làm tổ trong tử cung. Nhưng với thể trạng của mẹ tốt thì thai nhi mới vào tử cung một cách nhanh chóng.

Bởi vậy, có những trường hợp thai đã vào tử cung muộn hơn, chiếm khoảng 12-14 ngày sau khi đã thụ tinh thành công. Trong giai đoạn đầu này do ất khó xác định được ngày rụng trứng nên các bác sĩ sẽ tính về tuổi thai nhi dựa vào các ngày cuối cùng của chu kỳ kinh, nên sẽ có sự sai lệch từ 1-2 tuần.

Những điều cần biết khi mang thai 2 tuần tuổi

Những điều cần biết khi mang thai 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

b – Thai 2 tuần tuổi quan hệ được không?

Mẹ mang thai 2 tuần tuổi, cho tới những ngày tháng cuối thì vẫn có thể quan hệ tình dục, nhưng cần lựa chọn với tư thế quan hệ an toàn, phù hợp với từng giai đoạn. Tất cả các tư thế an toàn sẽ giúp bảo vệ cho thai phát triển bình thường, và hơn thế nữa còn mang lại khá nhiều lợi ích tích cực cho mẹ và bé.

c – Mang thai 2 tuần tuổi uống thuốc Tây có sao?

Trong 2 tuần đầu mang thai, phần lớn các mẹ đều chưa phát hiện và chắc chắn mang thai, bởi vậy thường vẫn sinh hoạt và uống thuốc như bình thường.

Có nhiều loại thuốc Tây được khuyến cáo không nên sử dụng trong quá trình mang thai, bởi vậy bạn hãy cho bác sĩ biết về các loại thuốc mà mình đã uống trong thời kỳ mang thai được 2 tuần đầu để xác định được tình trạng sức khỏe của mẹ và bé.

5. Khi siêu âm và xét nghiệm thai 2 tuần tuổi sẽ biết những gì?

Nếu bạn mang thai 2 tuần đầu cho ra kết quả không chính xác thì việc xét nghiệm sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Tất cả với 2 biện pháp này đều được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất, nhanh chóng và không làm ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Khi có kết quả siêu âm hoặc xét nghiệm đều được trả về trong thời gian sớm nhất, mẹ bầu sẽ không phải chờ đợi lâu để khám và lấy kết quả. Hiện nay, với trang thiết bị y tế hiện đại cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp các mẹ có được những buổi khám và điều trị tốt nhất. Khi bạn đã có yêu cầu siêu âm thai thì chắc chắn bạn sẽ có các thông tin như dưới đây:

Siêu âm và xét nghiệm thai 2 tuần tuổi

Siêu âm và xét nghiệm thai 2 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

+ Thông tin chính xác xem bạn có mang thai thật hay không.

+ Phát hiện ra thai đơn hay thai đa.

+ Cho biết rõ về hình ảnh nét của thia nhi và các chuyển động bất thường nhỏ nhất của trẻ.

+ Nghe được tim thai

+ Xác định rõ về tuổi thai nhi

+ Kiểm tra về tình trạng tử cụng, buồng trứng của mẹ.

+ Xem về lượng máu của mẹ có đủ để cung cấp cho con hay không.

Qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời về: “Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không?” chính xác như thế nào rồi đúng không. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chị em phần nào trong quá trình mang thai của mình.

Xem thêm: Sự phát triển của thai tuần thứ 2

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021