messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

[TIP] Tắm gì cho trẻ sơ sinh rụng lông đảm bảo an toàn?

Tắm gì cho trẻ sơ sinh rụng lông? – Đây cũng là một trong những thắc mắc của các mom khi mới sinh con lần đầu, và đang tìm kiếm cách nào đó để con hết lông tốt nhất?

Tắm gì cho trẻ sơ sinh rụng lông? – Đây cũng là một trong những thắc mắc của các mom khi mới sinh con lần đầu, và đang tìm kiếm cách nào đó để con hết lông tốt nhất? Để giúp cho các mẹ có được giải đáp tốt nhất, bạn cùng FaGoMom tìm hiểu kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao trẻ sơ sinh mọc lông trên người?

Sau khi sinh, phần lớn các trẻ sơ sinh đều mọc khá nhiều lông con, và được gọi là lông tơ, lông đẹn hoặc chính là lông cáy. Và đôi khi chúng có thể sẽ khiến cho trẻ cảm thấy khó chịu nhưng lại không ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Nhưng nhìn thấy lông mọc này cũng không hề bắt mắt chút nào, các mẹ cũng dang băn khoăn nên tắm gì cho trẻ sơ sinh rụng lông.

Thực chất từ tuần 18-20 của thai kỳ, thì lông tơ (hay chính là lông đẹn) sẽ bắt đầu phát triển khá nhanh chóng ở trên cơ thể của trẻ. Lông này sẽ giúp bảo vệ da của trẻ, tránh các thiệt hại tới da bởi nước ối gây ra. Có một số trẻ sẽ rụng gần như hết lông khi còn đang ở trong bào thai, nhưng cũng có nhiều trẻ lại còn nguyên bộ lông sau khi sinh ra, thường tập trung ở lưng, trán, vai, mặt, có những trẻ còn mọc lông tại vành tai.

Lớp lông mang ở trẻ sơ sinh phát triển như nào

Lớp lông mang ở trẻ sơ sinh phát triển như nào (Ảnh minh họa)

Thường, sẽ mất khoảng 1-4 tháng sau sinh, với số lượng lông này mới rụng đi, bộ mẹ cũng không cần phải làm gì hết, đó là theo quy luật. Nhưng cũng có một ít trường hợp trẻ sơ sinh sẽ không bị rụng lông mà thậm chí còn phát triển tốt hơn như tóc ở trên đầu. Nguyên nhân cũng có thể do sản thượng thận bẩm sinh tăng cao bất thường.

Với sản thượng thận bẩm sinh này sẽ làm giảm hormone cartisol hoặc aldosterone và dẫn tới việc bài tiết về chất đạm androgen, kết quả ở đây là kích thích về sự phát triển của lông và tóc.

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác nữa là thiếu đi một số enzym nhất định, lượng natri thấp, và từ đó làm ảnh hưởng tới hoạt động của tim.

Xem thêm: Dịch vụ tắm cho bé tại nhà uy tín, chất lượng ở Hồ Chí Minh

2. Tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông bằng gì?

Lông măng của trẻ sơ sinh có tự rụng được không? Thường trẻ sẽ gần 1 tuổi, lông măng sẽ rụng dần, và đôi khi trẻ có thể kéo dài tới 2-3 năm thì mới rụng lộng. Nếu lông của trẻ mọc ít, cha mẹ cũng chỉ cần chờ cho lông tự rụng, trong suốt thời gian chờ cho lông rụng, thì mẹ cũng có thể tắm sạch sẽ cho bé trong vài tuần bằng nước sạch. Bạn cũng cần chú ý không nên bôi với bất kể loại thuốc nào, bởi nếu sử dụng không đúng sẽ khiến cho da của trẻ bị nhiễm trùng hoặc bị tổn thương.

Trong những trường hợp lo ngại nước không được đủ sạch thì cũng có thể sử dụng thêm sữa tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nhưng cũng không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh khiến cho da của trẻ bị khô hoặc bị kích ứng.

Với những cách ở dưới đây giúp làm rụng lông ở trẻ sơ sinh được rất nhiều bố mẹ đã đáp dụng khá thành công trong cuộc sống.

a – Tắm cho trẻ sơ sinh rụng lông với một số cách thông dụng:

+ Massage với dầu oliu sau đó sẽ tắm với nước như các loại bình thường, đây chính là một trong những cách đơn giản nhưng sẽ làm cho bé khá thích thú hơn. Việc massage cho trẻ vốn đã được các chuyên gia khuyến khích bởi có khá nhiều lợi ích, nay thêm các tác dụng trong việc tẩy lông nữa.

+ Tắm cho trẻ với sữa bột và bột nghệ hoặc sữa bột: Mỗi tuần mẹ cần tắm cho con khoảng 2-3 lần để có thể giúp cải thiện về tình trạng mọc lông ở lưng của trẻ.

+ Tắm cho trẻ với bột mì: Với cách này luôn đòi hỏi về sự khéo léo của mẹ, tránh trẻ đau mỗi khi tiếp xúc với với bột mì và lông.

+ Tắm cho trẻ với bột đậu lăng, hạnh nhân pha sữa, cũng tương tự cho việc tắm với sữa bột.

Tắm như thế nào để trẻ sơ sinh hết lông mang

Tắm như thế nào để trẻ sơ sinh hết lông mang (Ảnh minh họa)

b – Cách làm rụng lông cho trẻ sơ sinh theo hiện đại:

+ Nếu trẻ sơ sinh mọc ít lông, thì tốt nhất mẹ nên để trẻ tự rụng lông.

+ Trong suốt quá trình chời đợi rụng lông thì mẹ vẫn có thể tắm sạch cho trẻ bằng nước sạch hàng ngày, và không được bôi với bất kể loại thuốc nào bởi nếu không sử dụng đúng có thể sẽ làm cho da của trẻ bị tổn thương và có thể sẽ bị nhiễm trùng.

+ Nếu bạn đang lo ngại nước tắm không đủ làm sạch cơ thể của bé, thì bạn có thế sử dụng thêm sữa tắm dành riêng cho trẻ sơ sinh.

+ Nếu bạn đang muốn tẩy lông cho bé thì cũng không nên sử dụng với những loại có tính chất tẩy mạnh, bởi có thể sẽ khiến cho da của trẻ bị khô hoặc bị kích ứng.

Đây được biết đến là một trong những cách giúp mẹ đẩy nhanh quá trình rụng lông, không điều trị được hết lông hiệu quả tức thời. Mẹ cũng cần phải lưu ý, mỗi khi tắm cho bé, cần phải tránh chà xát mạnh quá, da trẻ cũng sẽ rất dễ bị trầy xước, bị sưng đỏ.

3. Mẹo tắm cho trẻ sơ sinh hết lông bằng phương pháp dân gian

Bạn cũng đang thắc mắc, không biết tắm gì cho trẻ sơ sinh hết lông, với những mẹo dân gian ở dưới đây được gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại, mong rằng sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống của mình.

+ Tắm cho trẻ sơ sinh với bằng lá đậu ván:

Lá đậu ván rửa thật sạch sẽ, đun sôi với nước, cho vào chút muối, tiếp đó vò nát lá ra và cho thêm chút nước ấm vào rồi tắm cho bé. Và cuối cùng là bạn tắm lại cho bé bằng nước ấm như bình thường.

Mỗi tuần chỉ sử dụng tầm 2 lần sẽ giúp loại bỏ lông trên người khá hiệu quả, chỉ sau 2 tuần là thấy kết quả rõ rệt, và hiệu quả.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đầu ván để điều trị lông mang

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá đầu ván để điều trị lông mang (Ảnh minh họa)

+ Tắm nước lá trầu không cho trẻ sơ sinh:

Sử dụng lá trầu không để tắm cho trẻ sơ sinh là một trong những công dụng rất tốt trong việc làm sạch lông cho trẻ nhỏ, nhưng được ít người đã biết đến khi áp dụng tắm cho con yêu của mình khá hiệu quả.

Lá trầu không giã nát và quả cau nhỏ rồi pha lẫn với nước ấm, tiếp đó sử dụng khăn lau nhẹ nhàng tại vùng da nơi có nhiều lông măng để tránh làm cho làn da bị xước. Và cuối cùng bạn tắm lại cho trẻ bằng nước ấm và chanh tươi để khử lá trầu.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu không khá hiệu quả

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá trầu không khá hiệu quả (Ảnh minh họa)

+ Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông để loại bỏ lông:

Sử dụng lá vông mỗi khi tắm cho trẻ sơ sinh là cách giúp tẩy cáy ở trẻ sơ sinh khá an toàn, dễ chịu cho trẻ nhỏ, sẽ giúp trẻ không bị ngứa và ngủ ngày càng ngon hơn.

Bạn có thể sử dụng lá vông gai để rửa sạch bụi bẩn, vò nát, nấu với nước sôi và pha chung với nước ấm mỗi khi tắm cho trẻ. Mẹ cần tắm cho bé tầm 3 lần với lông măng giúp rụng hết lông.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông để loại bỏ lông

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá vông để loại bỏ lông (Ảnh minh họa)

+ Tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực:

Cỏ mực hay còn được gọi là cây nhọ nồi, đây là loại cây mọc hoang, khá dễ tìm, khi giã nát thì có nước màu đen giống với mực. Trong dân gian thường sử dụng cỏ nhọ nồi này giã vắt lấy nước đề cầm máu và để điều trị can thận âm hư. Thành phần của cây nhọ nồi có chứa tinh dầu, tannin, chất đắng, caroten và chất ancaloit và được gọi là ecliptin. Với những chất này có tác dụng làm lông rộng khá tự nhiên và không làm hại tới làn da của trẻ.

Bạn có thể chuẩn bị 1 nắm cỏ mực, rửa thật sạch sẽ, giã nát ra, tiếp đó bạn hòa thêm chút nước ấm rồi lấy khăn sạch chấm nước đó lên trên vùng da cần tẩy lông. Trong khi làm thì bạn vừa chấm vừa lăn tròn tròn để cho các sợi lông đó có thể rụng đi được dễ dàng nhất. Khi tắm xong thì bạn tráng lại với nước ấm và thoa kem dưỡng ẩm nhằm bảo vệ cho làn da của trẻ.

Việc tẩy lông cho trẻ sơ sinh bằng cỏ mực là phương pháp khá đơn giản và bạn có thể làm ngay tại nhà mình, nhưng nếu da của bạn nhạy cảm thì bạn cần phải cân nhắc trước khi thực hiện theo cách này.

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ mực để tẩy lông

Tắm cho trẻ sơ sinh bằng cây cỏ mực để tẩy lông (Ảnh minh họa)

4. Trẻ sơ sinh bị mọc nhiều lông thì phải thế nào?

Đối với những trẻ mọc nhiều long ở trên da mà không hề có dấu hiệu gì đáng lo ngại, bạn hãy chờ đợi, và đừng cố gắng tẩy lông cho con trẻ, bởi những vấn đè này cũng có thể do di truyền, không thể nào chữa được. Còn nếu muốn thì cũng phải đợi khi trẻ lớn đã.

Còn khi trẻ được 6 tháng tuổi mà vẫn chưa rụng lông thì lông ngày một đen hơn, rậm hơn thì bạn cần cho trẻ đi thăm khám bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông mang

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh hết lông mang (Ảnh minh họa)

Các vấn đề có liên quan tới sản thượng thận bẩm sinh cần phải được điều trị càng sớm càng tốt, trẻ có thể sẽ cần phảm bổ sung hormone nhằn duy trì cân bằng trong quá trình sinh hoạt của cơ thể.

Nếu trẻ mà mọc nhiều lông ở lưng giống với một bó, cụm lớn thì bạn cũng cần gọi điện cho bác sĩ để tham vấn cụt hể, đây cũng có thể là dấu hiệu về một rối loạn thần kinh ở trẻ.

Vậy là qua đây, bạn đã biết nên tắm gì cho trẻ sơ sinh rụng lông nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất ngay tại nhà của bạn rồi. Nhưng với việc xuất hiện lông mang ở trên da của trẻ sơ sinh là điều hết sức bình thường, không có gì mà dáng lo ngại. Bởi vậy, bạn không nên lam dụng những cách tẩy lông để áp dụng cho con yêu của mình, mà chỉ cần bạn thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho bé mỗi ngày là đủ rồi. Ngoài ra nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà, thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới gia đình FaGoMom sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trong những ngày tháng đầu đời của con yêu.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trần Kiều Trang

Điều Dưỡng Viên Trần Kiều Trang

Dược sỹ - Cử nhân

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP.HCM.

Số năm kinh nghiệm: 05 năm

  • 1 năm kinh nghiệm tại phòng sơ sinh bệnh viện Thu Cúc.
  • 1 năm kinh nghiệm tại phòng sơ sinh bệnh viện Vinmec.
  • 3 năm kinh nghiệm tại Fagomom
gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY