img

Những trò chơi, hoạt động tại nhà mùa COVID-19 đơn giản giúp trẻ thỏa sức vui chơi

Với thời điểm dịch mùa cao độ hiện nay, các trẻ đều được nghỉ học kéo dài, hạn chế ra ngoài tránh bị nhiễm bệnh lây lan.

Với thời điểm dịch mùa cao độ hiện nay, các trẻ đều được nghỉ học kéo dài, hạn chế ra ngoài tránh bị nhiễm bệnh lây lan. Bạn đang lo lắng con trẻ của mình cảm thấy chán nản hay vùi mình trong các thiết bị diện tử cả ngày? Để giúp các bé có được những thú vui bổ ích, kèm theo đó trẻ sẽ năng động hơn, các mẹ có thể áp dụng những trò chơi, hoạt động ở dưới đây tại nhà mà các chị em trong gia đình FaGoBaby đã tổng hợp lại.

1. Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi tại nhà nhẹ nhàng:

Trẻ nghỉ học, lại thường xuyên quanh quẩn tại nhà thì trẻ rất nhanh chán, và đặc biệt, khi bạn bị hạn chế ra ngoài sẽ khiến cho trẻ càng thêm ì ạch hơn, có thể thêm sự năng động. Bởi vậy, cha mẹ nên cùng con tham gia vào các hoạt động vận động ngay tại nhà càng nhiều càng tốt. Tùy thuộc vào từng độtuổi mà ba mẹ tạo dựng ra cho con với những trò chơi phù hợp nhất, tận dụng với các dụng cụ có sẵn ở trong nhà như: trò chơi bằng bóng bay, trò chơi săn lùng cá đồ vật,…

Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi

Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi (Ảnh minh họa)

Với việc vui chơi thể chất sẽ giúp cho trẻ luôn giải phóng được năng lượng, hứng thú hơn với các trò chơi thú vị trong các ngày nghỉ tại nhà lại có thẻ học hỏi được khá nhiều thú vui, sáng tạo trong từng trò chơi.

2. Day trẻ vẽ, tô màu, làm tất cả các đồ chơi bằng thủ công:

+ Tô màu:

Đây là một trong những hoạt động tưởng như khá bình thường và phổ biến nhưng lại là một yếu tố quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây cũng là một trong những trò chơi tiêu khiển yêu thích của trẻ. Với việc tô vẽ sẽ đưa trẻ một thế giới của trí tưởng tượng và thể hiện được tính cách thông ua từng nét vẽ. Hãy cho các con với những giấy tờ vẽ in hình mà tất cả các bé đều thích như nhân vật hoạt hình, con vật yêu thích,… tất cả các bé dành riêng tới hàng giờ đẻ tô vẽ với những bức hình sinh động.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cùng con làm các đồ chơi handmade tận dụng từ những loại vận dụng trong gia đình của mình hay những tấm thiệt khá xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Cùng trẻ tô màu tại nhà

Cùng trẻ tô màu tại nhà (Ảnh minh họa)

+ Nặng bột tạo hình:

Với những công thức gồm có 2 phần bột + 1 phần muối + 1 muỗng canh dầu ăn, đổ từ từ nước được đun sôi vào, khấy cho đều, trộn đều lên cho tới khi có được 1 hỗn hợp với độ mềm vừa phải. Công thức của loại bột nặn này khá đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Nếu đã có màu nước thì bố mẹ có thể nhỏ vào chút ít để tạo ra màu.

Và sau đó bạn cũng có thể cho bé thêm đũa, hoặc ống hút,… để làm cây nặn hình trên que như nặn tò he vậy và cùng con thỏa mãn về sức sáng tạo.

3. Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác, giúp cho trẻ phát triển kỹ năng:

Hiện nay, đồ chơi không chỉ đơn thuần là những món đồ chơi giúp cho trẻ giải trí và vui chơi mà còn là những giáo cụ giúp cho trẻ phát triển được kỹ năng, giác quan, cảm xúc,…. Với những món đồ chơi truyền thống hay các đồ chơi tương tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến cho trẻ buộc phải suy nghĩ và hình thành ra cách chơi, những mối liên kết, sự sáng tạo riêng của từng cá nhân. Tùy thuộc vào từng độ tuổi và giới tính của trẻ mà có thể giúp lựa chọn đồ chơi như: búp bê, đồ chơi vải mềm, ô tô, bộ xếp hình, mô hình,…

Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác

Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác (Ảnh minh họa)

Và đặc biệt nếu lo sợ trẻ bị đồ chơi điện thử làm hút hồn, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thì việc sử dụng các đồ chơi tương tác, đồ chơi truyền thống sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho các phụ huynh.

4. Cùng trẻ đọc sách

Đây cũng là một trong những hoạt động dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ mà các phụ huynh không được bỏ qua. Với việc đọc sách không chỉ giúp cho con trẻ giải trí, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp cho tình cảm giữa cha mẹ và con cái càng thêm gắn kết yêu thương hơn. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều loái ách được bày bán trên thị trường khá hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp cho phụ huynh dễ dàng lựa chọn theo các sở thích và yêu cầu riêng biệt.

Cùng trẻ đọc sách

Cùng trẻ đọc sách (Ảnh minh họa)

Và đặc biệt, nếu phụ huynh mà quá bận rộn hay không thể ra đường được, bạn không nhất thiết phải tới các hiệu sách để mua, chỉ cần ở nhà và bấm gọi điện đến những nơi cung cấp sách, báo là có ngay những sản phẩm mà mình cần được giao tới tận nơi.

5. Cùng trẻ làm việc nhà

Bạn hãy biến những công việc nhà như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,… trở thành những hoạt động và thú chơi bổ ích, hấp dẫn con trẻ. Bạn có thể đố trẻ bằng việc: tìm các đồ vật được giấu trong nhà, phân loại các hạt,… hay cùng trẻ nấu cơm, làm bánh, sắp xếp các vận dụng trong gia đình, trang trí phòng,….

Cùng trẻ làm việc nhà

Cùng trẻ làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Khi trẻ làm việc nhà không chỉ làm giảm bớt gánh nặng công việc cho ba mẹ mà còn giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức kỹ năng thông qua các công việc hàng ngày. Bạn cũng đừng quên dành tặng riêng con những lời khen ngợi để giúp con có thêm sự húng thú nhé.

Trẻ nhỏ sẽ thường hay hiếu động, nếu ở nhà suốt thì trẻ sẽ cảm thấy khó chịu hoặc có những phản ứng, cũng có trẻ sẽ không thích với các trò chơi tại nhà. Bởi vậy, bố mẹ cần phải nhẹ nhàng với trẻ và nên có các sáng tạo trong tất cả các trò chơi để trẻ không nhanh chán.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của gia đình FaGoBaby sẽ giúp phần nào xua tan đi những lo lắng và có thêm các khoảng thời gian thú vị và bổ ích cho con trẻ.

Xem thêm: Những điều cha mẹ nên buông bỏ để con sớm trưởng thành trong tương lai

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021