img

Những trò chơi, hoạt động tại nhà mùa COVID-19 đơn giản giúp trẻ thỏa sức vui chơi

Với thời điểm dịch mùa cao độ hiện nay, các trẻ đều được nghỉ học kéo dài, hạn chế ra ngoài tránh bị nhiễm bệnh lây lan.

Với thời điểm dịch mùa cao độ hiện nay, các trẻ đều được nghỉ học kéo dài, hạn chế ra ngoài tránh bị nhiễm bệnh lây lan. Bạn đang lo lắng con trẻ của mình cảm thấy chán nản hay vùi mình trong các thiết bị diện tử cả ngày? Để giúp các bé có được những thú vui bổ ích, kèm theo đó trẻ sẽ năng động hơn, các mẹ có thể áp dụng những trò chơi, hoạt động ở dưới đây tại nhà mà các chị em trong gia đình FaGoBaby đã tổng hợp lại.

1. Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi tại nhà nhẹ nhàng:

Trẻ nghỉ học, lại thường xuyên quanh quẩn tại nhà thì trẻ rất nhanh chán, và đặc biệt, khi bạn bị hạn chế ra ngoài sẽ khiến cho trẻ càng thêm ì ạch hơn, có thể thêm sự năng động. Bởi vậy, cha mẹ nên cùng con tham gia vào các hoạt động vận động ngay tại nhà càng nhiều càng tốt. Tùy thuộc vào từng độtuổi mà ba mẹ tạo dựng ra cho con với những trò chơi phù hợp nhất, tận dụng với các dụng cụ có sẵn ở trong nhà như: trò chơi bằng bóng bay, trò chơi săn lùng cá đồ vật,…

Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi

Cùng trẻ tham gia vào các hoạt động vui chơi (Ảnh minh họa)

Với việc vui chơi thể chất sẽ giúp cho trẻ luôn giải phóng được năng lượng, hứng thú hơn với các trò chơi thú vị trong các ngày nghỉ tại nhà lại có thẻ học hỏi được khá nhiều thú vui, sáng tạo trong từng trò chơi.

2. Day trẻ vẽ, tô màu, làm tất cả các đồ chơi bằng thủ công:

+ Tô màu:

Đây là một trong những hoạt động tưởng như khá bình thường và phổ biến nhưng lại là một yếu tố quan trọng với sự phát triển của trẻ nhỏ. Đây cũng là một trong những trò chơi tiêu khiển yêu thích của trẻ. Với việc tô vẽ sẽ đưa trẻ một thế giới của trí tưởng tượng và thể hiện được tính cách thông ua từng nét vẽ. Hãy cho các con với những giấy tờ vẽ in hình mà tất cả các bé đều thích như nhân vật hoạt hình, con vật yêu thích,… tất cả các bé dành riêng tới hàng giờ đẻ tô vẽ với những bức hình sinh động.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cùng con làm các đồ chơi handmade tận dụng từ những loại vận dụng trong gia đình của mình hay những tấm thiệt khá xinh xắn để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Cùng trẻ tô màu tại nhà

Cùng trẻ tô màu tại nhà (Ảnh minh họa)

+ Nặng bột tạo hình:

Với những công thức gồm có 2 phần bột + 1 phần muối + 1 muỗng canh dầu ăn, đổ từ từ nước được đun sôi vào, khấy cho đều, trộn đều lên cho tới khi có được 1 hỗn hợp với độ mềm vừa phải. Công thức của loại bột nặn này khá đơn giản cùng với những nguyên liệu sẵn có tại nhà. Nếu đã có màu nước thì bố mẹ có thể nhỏ vào chút ít để tạo ra màu.

Và sau đó bạn cũng có thể cho bé thêm đũa, hoặc ống hút,… để làm cây nặn hình trên que như nặn tò he vậy và cùng con thỏa mãn về sức sáng tạo.

3. Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác, giúp cho trẻ phát triển kỹ năng:

Hiện nay, đồ chơi không chỉ đơn thuần là những món đồ chơi giúp cho trẻ giải trí và vui chơi mà còn là những giáo cụ giúp cho trẻ phát triển được kỹ năng, giác quan, cảm xúc,…. Với những món đồ chơi truyền thống hay các đồ chơi tương tác tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến cho trẻ buộc phải suy nghĩ và hình thành ra cách chơi, những mối liên kết, sự sáng tạo riêng của từng cá nhân. Tùy thuộc vào từng độ tuổi và giới tính của trẻ mà có thể giúp lựa chọn đồ chơi như: búp bê, đồ chơi vải mềm, ô tô, bộ xếp hình, mô hình,…

Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác

Khuyến khích trẻ chơi tất cả các đồ chơi tương tác (Ảnh minh họa)

Và đặc biệt nếu lo sợ trẻ bị đồ chơi điện thử làm hút hồn, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ thì việc sử dụng các đồ chơi tương tác, đồ chơi truyền thống sẽ là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho các phụ huynh.

4. Cùng trẻ đọc sách

Đây cũng là một trong những hoạt động dễ thực hiện và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho trẻ mà các phụ huynh không được bỏ qua. Với việc đọc sách không chỉ giúp cho con trẻ giải trí, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích mà còn giúp cho tình cảm giữa cha mẹ và con cái càng thêm gắn kết yêu thương hơn. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều loái ách được bày bán trên thị trường khá hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp cho phụ huynh dễ dàng lựa chọn theo các sở thích và yêu cầu riêng biệt.

Cùng trẻ đọc sách

Cùng trẻ đọc sách (Ảnh minh họa)

Và đặc biệt, nếu phụ huynh mà quá bận rộn hay không thể ra đường được, bạn không nhất thiết phải tới các hiệu sách để mua, chỉ cần ở nhà và bấm gọi điện đến những nơi cung cấp sách, báo là có ngay những sản phẩm mà mình cần được giao tới tận nơi.

5. Cùng trẻ làm việc nhà

Bạn hãy biến những công việc nhà như: nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa,… trở thành những hoạt động và thú chơi bổ ích, hấp dẫn con trẻ. Bạn có thể đố trẻ bằng việc: tìm các đồ vật được giấu trong nhà, phân loại các hạt,… hay cùng trẻ nấu cơm, làm bánh, sắp xếp các vận dụng trong gia đình, trang trí phòng,….

Cùng trẻ làm việc nhà

Cùng trẻ làm việc nhà (Ảnh minh họa)

Khi trẻ làm việc nhà không chỉ làm giảm bớt gánh nặng công việc cho ba mẹ mà còn giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức kỹ năng thông qua các công việc hàng ngày. Bạn cũng đừng quên dành tặng riêng con những lời khen ngợi để giúp con có thêm sự húng thú nhé.

Trẻ nhỏ sẽ thường hay hiếu động, nếu ở nhà suốt thì trẻ sẽ cảm thấy khó chịu hoặc có những phản ứng, cũng có trẻ sẽ không thích với các trò chơi tại nhà. Bởi vậy, bố mẹ cần phải nhẹ nhàng với trẻ và nên có các sáng tạo trong tất cả các trò chơi để trẻ không nhanh chán.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của gia đình FaGoBaby sẽ giúp phần nào xua tan đi những lo lắng và có thêm các khoảng thời gian thú vị và bổ ích cho con trẻ.

Xem thêm: Những điều cha mẹ nên buông bỏ để con sớm trưởng thành trong tương lai

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23

Jun

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Có rất nhiều trường hợp trẻ bị méo đầu sau khi chào đời, các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho con yêu. Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia của FaGoMom tìm câu trả lởi.

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26

May

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26 Tháng 05, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà thuộc vào dịch vụ trọn gói của FaGoMom, chỉ với: 07 buổi/liệu trình/480 phút, giúp trẻ giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi thoải mái.

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25

May

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ thiếu Vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ khá phổ biến. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25

May

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY