img

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi và những điều mẹ cần biết

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi chính là một giai đoạn gồm có rất nhiều chuyển biến lớn khiến cho chúng ta cảm thấy ngạc nhiên.

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi chính là một giai đoạn gồm có rất nhiều chuyển biến lớn khiến cho chúng ta cảm thấy ngạc nhiên. Trong đó chúng sẽ bắt đàu tự làm quen với thức ăn ở ngoài, ngoại trừ món chính từ sữa mẹ, và các kỹ năng mới như ngồi, bò hay nói và rất nhiều thứ bất ngờ khác khiến cho vai trò làm cha mẹ của bạn sẽ thêm sự vật vả nhưng không hề kém phần thú vị. Tất cả sẽ được gia đình FaGoMom chia sẻ ở dưới đây.

Những mốc phát triển của bé 6 tháng tuổi:

Trước khi bé được 6 tháng tuổi, thì bé của bạn sẽ bắt đầu tăng trưởng chậm lại hơn trước một chút. Bé sẽ không tăng đều đặn 28g mỗi ngày nữa, mà trung bình bé 6 tháng tuổi sẽ tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh của mình, có một số bé có thể tăng nhiều hơn. Ở độ tuổi 6 tháng này, cũng đánh dấu khá nhiều cột mốc cho sự phát triển lớn dần của bé, cụ thể như dưới đây:

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

+ Sự phát triển về kỹ năng của bé 6 tháng tuổi:

Khi bé 6 tháng tuổi sẽ có một số hoạt đông đáng cần lưu ý như dưới đây:

- Bé sẽ bắt đầu truyền đồ vật từ tay này sang tay kia.

- Bé có thể tự lăn đầu từ bên này sang bên kia và ngược lại.

- Bé ngồi được mà không cần phải sự hỗ trợ.

- Bé thích nhún mỗi khi được bế ở tư thế đứng.

- Bé bắt đầu chuyển trọng lượng của cơ thể cho chân nâng đỡ.

- Bé có thể lúc lắc người ra trước và sau ở tư thế bò.

- Bé sẽ cố gắng tập bò.

- Bé bắt đầu chuyển từ việc nắm đồ vật bằng cả bàn tay sang cầm bằng ngón cái và ngón trỏ.

- Với tầm nhìn của bé sẽ được mở rộng và bé có thể nhìn rộng hơn ra cả căn phòng.

+ Sự phát triển về nhận thức của trẻ 6 tháng tuổi:

Với sự nhận thức của trẻ 6 tháng tuổi đã phát triển khá nhanh với các đặc điểm ở dưới đây:

- Bé có thể gắn một âm thanh cụ thể với một loại cảm xúc

- Bé biết trả lời mỗi khi người khác nói chuyện với mình.\

- Bé sẽ nhận ra gương mặt thân quen

- Bé biết về các phản ứng với người lạ như: sợ hãi, khóc hoặc đòi mẹ.

- Bé thích nhìn mình trong gương.

- Bé bắt đầu bập bẹ với các nguyên âm và phụ âm

- Bé có các phản ứng lại mỗi khi người gác gọi tên mình.

- Bé đáp lại với những cảm xúc khác của bạn như: vui, buồn,…

- Bé tìm hiểu về thế giới xung quanh bằng cách nếm thử và chạm tay vào.

+ Khi nào thì bạn cần chú ý theo dõi bé:

Cho dù với mỗi đứa bé đều khác nhau, nhưng nếu bé có bất kể biểu hiện nào như dưới đây, thì bạn hãy báo ngay cho bác sĩ để tiện điều trị:

- Bé không cố gắng với tới các đồ vật xung quanh mình.

- Bé không có phản ứng với tình cảm của bạn

- Bé không phản ứng với âm thanh

- Bé không thể đưa một món đồ vào miệng.

- Bé không thể tạo ra âm thanh.

- Bé không cười hoặc không tạo ra các âm thanh vui nhộn.

- Cổ của bé cứng hoặc bé di chuyển đầu không dễ dàng.

- Bé không tăng cân.

Về các lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi:

Khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ trở nên năng động hơn so với các tháng trước đó, bởi vậy, bạn cũng cần chú ý tới sự an toàn của bé nhiều hơn nữa. Các lịch trình thông thường của bé 6 tháng tuổi như sau:

- Tầm 7 giờ sáng: bé sẽ thức dậy và sẵn sàng cho các hoạt động của một ngày mới. Bạn có thể cho bé ăn sáng, bú mẹ hoặc ăn sữa công thức. Nếu bé đã bắt đầu ăn dặm, thì mẹ có thể cho bé ăn các loại như: bơ nghiền, dâu nghiền, chuối nghiền cũng khá thích hợp để làm vào các bữa sáng cho con. Nhưng bạn cũng nên cho bé ăn các món này sau khi đã bú mẹ hoặc sử dụng sữa công thức.

Lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi

Lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

- 9 giờ sáng: bé ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày, kéo dài khoảng 45 phút đến 1,5 giờ

- 10 giờ sáng: bé ăn bữa xế và chơi

- 11 giờ 30: bé ngủ giấc ngắn thứ hai, có thể ngắn hơn giấc đầu tiên

- 12 giờ 30: bé thức dậy và ăn trưa với một ít rau củ, cháo, ngũ cốc hoặc trái cây nghiền

- 2 giờ chiều: bé ngủ trưa

- 4 giờ chiều: bé thức dậy, bú mẹ hoặc sữa công thức và chơi

- 6 giờ chiều: bé ăn tối. Bạn có thể cho bé ngồi ghế ăn và cùng ăn với cả gia đình

- 7 giờ tối: bạn có thể bắt đầu “chương trình” ru ngủ bé bằng các hoạt động như tắm, kể chuyện cho bé, mát xa hoặc vỗ về bé

- 7 giờ 30 tối: bé ngủ giấc tối.

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi:

+ Cho bé ăn dặm:

Khi bé được 6 tháng tuổi, thì ở độ tuổi này có thể làm quen với thức ăn ở ngoài khác với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Như vậy, phải cần cho trẻ ăn dặm ngay khi trẻ vừa bước qua 6 tháng tuổi đúng không?

Thực tế, không cần nhất thiết như vậy, bởi mỗi bé đều khác nhau, nên bạn cần chú ý tới biểu hiện của trẻ để bắt đầu cho con ăn dặm sao cho phù hợp nhất, với một số biểu hiện trẻ muốn ăn dặm như sau:

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

- Cổ bé đã đủ cứng cáp để giữ cho đầu thẳng.

- Bé mở miệng mỗi khi thấy được đút thức ăn vào.

- Bé có thể ngậm thìa để đưa thức ăn vào miệng.

- Bé có cân nặng ít nhất 6kg hoặc có cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh.

- Bé thể hiện được sự hứng thú với thức ăn như: bát, thìa, đồ ăn, hay chăm chú nhìn bạn ăn.

+ Khi cho trẻ ăn bạn cần chú ý:

Tự chuẩn bị đồ ăn dặm cho trẻ: Với việc làm này các chuyên gia khuyên các mẹ nên thực hiện, bởi thức ăn tự làm sẽ đảm bảo về độ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và lành mạnh. Bạn cũng có thể bắt đầu từ việc hấp chín các loại rau mềm như bí, đậu, và có thể nghiền nhuyễn các loại trái cây mềm như bơ, chuối cho bé ăn.

Mua thức ăn dặm về chế biến: bạn chỉ nên mua đồ ăn dặm cho trẻ khi không có thời gian tự nấu, và hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng, lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu có uy tín, đáp ứng được tất cả các yêu cầu như: sạch, không chứa gia vị, các loại phụ gia khác.

Khi cho trẻ ăn dặm bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

- Ghế ăn dặm cho trẻ.

- Sử dụng chế biến các đồ ăn.

- Bát và thìa mềm

Khi mới đầu cho bé ăn dặm, thì bạn hãy cho bé ăn mỗi lần một loại thực phẩm đẻ bé làm quen dần và nhân biết được các mùi vị của thực phẩm đó cũng như để tiện theo dõi xem bé đó có bị dị ứng không. Với mỗi loại thực phẩm bạn có thể cho bé ăn vài ngày rồi chuyển sản loại mới.

Bạn có thể cho bé ăn dặm với các loại ngũ cốc, nhưng bạn không cần nhất thiết phải làm như thế mà vẫn có thể bắt đầu bằng trái cây. Bởi các bé thường có xu hướng thích các món ăn có vị ngọt tự nhiên hơn như: bông cải xanh, ngũ cốc hay rau bina để thay đổi hàng ngày. Bởi vậy, bạn không nên áp lực về các món ăn nào trước cho bé, và quan trọng là kết cấu sao cho phù hợp với trẻ.

Một số điều nên chú ý cho trẻ ăn dặm:

- Bạn sẽ cần một số loại thực phẩm tổng hợp cho bé nhiều lần trước khi bé chấp nhận chúng. Bởi, ngay từ lần đầu bạn cho bé thử món mới mà con từ chối thì bạn cũng đừng thất vọng mà hãy thử lại vào các lần sau. Thực chất, không phải là bé ghét món ăn này mà chỉ là con cần thêm chút thời gian, cần thêm chút nhấm nháp nữa đề dần làm quen với mùi vị và kết cấu của thức ăn.

- Bạn sẽ thấy phân của trẻ bắt đầu có sự thay đổi.

- Bạn cần bắt đầu với 12 muỗng canh thức ăn, 2-3 lần mỗi ngày và tăng dần lượng ăn sao cho phù hợp với sự phát triển của trẻ.

- Bạn không nên cho trẻ ăn các món ăn bằng ngón tay tới khi trẻ được 89 tháng tuổi, kho con có thể tự cầm nắm được những loại thức ăn này.

- Bạn đừng nên ép bé ăn, khi con đã quay mặt đi hoặc ngậm miệng thì hãy ngừng cho trẻ ăn.

- Bạn cần tránh cho trẻ ăn các loại thức ăn có kết cấu dễ gây hóc như các loại hạt, trái cây, cứng,… và mật ong tới khi trẻ được 1 tuổi.

Lưu ý cho trẻ ăn dặm

Lưu ý cho trẻ ăn dặm (Ảnh minh họa)

Cho trẻ ăn và các vấn đề về dinh dưỡng:

Cho dù bé đã bắt đầu ăn dặm nhưng nguồn thức ăn chính của con trẻ vẫn là sữa mẹ hoặc sữa công thức, tuy vài tháng tiếp theo, bé có thể không đòi bú mẹ nhiều như trước nữa.

Nhưng, trong giai đoạn này, không nên cắt giảm với bất kỳ lượng sữa công thức hay cữ bú mé nào của trẻ. Trẻ vẫn cần thời gian để thích nghi dần dần với việc ăn uống của mình. Khi 4-6 tháng tuổi, thì bé cần bú đủ lượng sữa từ 120-240ml sữa công thức mỗi lần ăn, hoặc bú mẹ từ 3-5 giờ.

Bạn nên chú ý về sữa mẹ hay sữa công thức là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho bé chính trong năm đầu tiên mới trào đời. nên bạn không cần thiết phải có bé uống thêm nhiều nước, mà chỉ cần cho thêm lượng nhỏ để tránh bé bị đầy bụng, từ đó sẽ khiến cho con giảm ăn sữa.

Bạn cũng không nên cho rẻ uống các loại nước trái cây bởi chúng sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé trong thời gian này, cũng giống với tác dụng hỗ trợ cho trẻ phát triển về kỹ năng nhai.

+ Về giấc ngủ của trẻ:

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, phần lớn các bé đã có thể ngủ xuyên đêm và có thêm 2-3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Nhưng nếu bé nhà bạn không có lịch trình ngủ như vậy thì cũng có nghĩa là bé có điều gì đó không ổn. Đơn giả là bé có nhu cầu ngủ và sự phát triển khác với các bé khác như bé mọc răng chẳng hạn. Có nhiều cha mẹ nhận thấy khi mới bắt đầu ăn dặm thì con của họ ngủ xuyên đêm và ngon hơn.

Bé được 6 tháng tuổi, cũng là lúc bé bắt đầu biết lật và yếu thích nằm sấp khi ngủ. Điều này thường khiến cho cha mẹ luôn lo lắng, mặc dù tỷ lệ bé bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh đã giảm ở độ tuổi này, nhưng bạn cũng không nên chủ quan.

Đảm bảo sức khỏe cho bé 6 tháng tuổi

Đảm bảo sức khỏe cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Để đảm bảo các giấc ngủ của bé ngon an toàn, bạn nên chú ý tạo ra một không gian thoáng đãng trong phòng, ở trên giường hoặc nôi của trẻ. Và ngoài ra, bạn cũng nên mặc đồ rộng cho trẻ, tạo cho trẻ thoải mái mỗi khi thời tiết nóng và không đủ ấm cho bé bằng nhiều lớp quần áo mỗi khi trời lạnh.

Theo hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ AAP khuyến cáo bạn nên đặt bé nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa, nhưng không cần thiết phải lật bé lại khi con trở mình nằm sấp (bạn chỉ cần chú ý đến con một cách cẩn thận). Để giảm nguy cơ bé bị SIDS, bạn có thể thực hiện những việc sau:

- Tránh dùng khăn quấn người bé vì chúng có thể bị lỏng và trở nên nguy hiểm khi bé lúc này đã năng động hơn rất nhiều.

- Không để những đồ vật mềm và lỏng lẻo như chăn, thú bông, gối xung quanh khi bé ngủ và cần chú ý cài chặt ra giường hoặc nôi.

- Không dùng miếng đệm xung quanh nôi của bé, kể cả những phiên bản thông thoáng nhất.

- Dùng áo choàng ngủ cho bé khi trời lạnh thay vì chăn.

- Mở quạt trong phòng của bé và duy trì nhiệt độ mát mẻ.

- Tháo bỏ tất cả các rèm cửa trong nhà.

+ Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ 6 tháng tuổi:

Khi trẻ 6 tháng tuổi sẽ được tiêm phòng hoặc tiêm nhắc tại các loại vắc-xin cần thiết, trong đó chúng có thể bao gồm các loại như sau: bạch hầu, uốn ván, ho gà, hib, bại liệt, phế cầu, rotavirus, cúm.

Việc tiêm phòng ngừa nói chung có thể làm cho trẻ có tác dụng phụ là không đáng kể, có thể: sốt nhẹ, đỏ tại chỗ tiêm, quấy khóc và buồn ngủ. Bạn nhận thấy hoặc nghi ngờ bé có các phản ứng bất lợi với vắc-xin hãy nói ngay với bác sĩ để được hướng dẫn về các việc cần phải làm tiếp.

Con của bạn có thể sẽ mọc răng vào tháng này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các triệu chứng khi mọc răng để tiện theo dõi bé và giúp cho con luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn trong suốt quá trình này.

Đảm bảo về chất dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi

Đảm bảo về chất dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Đây cũng chính là lúc bạn cần thực hiện việc vệ sinh rặng miệng cho trẻ, cho dù trẻ chưa mọc răng, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải mềm để làm sạch lợi cho bé và tiếp xúc khi bé mọc răng.

Với sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi với các bậc cha mẹ có thể là một trong những bất ngờ liên tục nối tiếp nhau. Sẽ rất nhanh chóng mà bạn đã cùng con trải qua nửa chặng đường của tuổi đầu tiên khi đón chào con trẻ. Cho dù quãng đường nuôi con ở phía trước sẽ còn rất dài nhưng ở bất kỳ thời điểm nào khi nhìn lại, bạn cũng thấy hối tiếng bởi thời gian trôi qua quá nhanh. Bởi vậy, bạn hãy trân trọng và tận hưởng khoảnh khắc này với con mình nhé.

Chúc bạn có thêm kiến thức nuôi con mình tốt hơn!

Xem thêm: Chuẩn bị mang thai lần đầu, mẹ cần chuẩn bị gì?

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19

Sep

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trẻ ngủ ngáy sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ do não thiếu dưỡng khí. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19

Sep

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh phình đại tràng bẩm sinh là hiện tượng đại tràng bị giãn ra do thiếu các tế bào thần kinh trong cơ ruột già ở trẻ, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ruột già.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18

Sep

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm ruột thừa ở trẻ em là một trong những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ. Vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh thì bố mẹ nên đưa bé đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18

Sep

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Rò hậu môn là tình trạng xuất hiện một rãnh nhỏ ở giữa phần cuối ruột và da gần hậu môn. Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ sơ sinh là do bẩm sinh hoặc bị viêm nhiễm...

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY