img

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi và những điều mẹ cần biết

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi chính là một giai đoạn gồm có rất nhiều chuyển biến lớn khiến cho chúng ta cảm thấy ngạc nhiên.

Sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi chính là một giai đoạn gồm có rất nhiều chuyển biến lớn khiến cho chúng ta cảm thấy ngạc nhiên. Trong đó chúng sẽ bắt đàu tự làm quen với thức ăn ở ngoài, ngoại trừ món chính từ sữa mẹ, và các kỹ năng mới như ngồi, bò hay nói và rất nhiều thứ bất ngờ khác khiến cho vai trò làm cha mẹ của bạn sẽ thêm sự vật vả nhưng không hề kém phần thú vị. Tất cả sẽ được gia đình FaGoMom chia sẻ ở dưới đây.

Những mốc phát triển của bé 6 tháng tuổi:

Trước khi bé được 6 tháng tuổi, thì bé của bạn sẽ bắt đầu tăng trưởng chậm lại hơn trước một chút. Bé sẽ không tăng đều đặn 28g mỗi ngày nữa, mà trung bình bé 6 tháng tuổi sẽ tăng gấp đôi trọng lượng sơ sinh của mình, có một số bé có thể tăng nhiều hơn. Ở độ tuổi 6 tháng này, cũng đánh dấu khá nhiều cột mốc cho sự phát triển lớn dần của bé, cụ thể như dưới đây:

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi

Sự phát triển của bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

+ Sự phát triển về kỹ năng của bé 6 tháng tuổi:

Khi bé 6 tháng tuổi sẽ có một số hoạt đông đáng cần lưu ý như dưới đây:

- Bé sẽ bắt đầu truyền đồ vật từ tay này sang tay kia.

- Bé có thể tự lăn đầu từ bên này sang bên kia và ngược lại.

- Bé ngồi được mà không cần phải sự hỗ trợ.

- Bé thích nhún mỗi khi được bế ở tư thế đứng.

- Bé bắt đầu chuyển trọng lượng của cơ thể cho chân nâng đỡ.

- Bé có thể lúc lắc người ra trước và sau ở tư thế bò.

- Bé sẽ cố gắng tập bò.

- Bé bắt đầu chuyển từ việc nắm đồ vật bằng cả bàn tay sang cầm bằng ngón cái và ngón trỏ.

- Với tầm nhìn của bé sẽ được mở rộng và bé có thể nhìn rộng hơn ra cả căn phòng.

+ Sự phát triển về nhận thức của trẻ 6 tháng tuổi:

Với sự nhận thức của trẻ 6 tháng tuổi đã phát triển khá nhanh với các đặc điểm ở dưới đây:

- Bé có thể gắn một âm thanh cụ thể với một loại cảm xúc

- Bé biết trả lời mỗi khi người khác nói chuyện với mình.\

- Bé sẽ nhận ra gương mặt thân quen

- Bé biết về các phản ứng với người lạ như: sợ hãi, khóc hoặc đòi mẹ.

- Bé thích nhìn mình trong gương.

- Bé bắt đầu bập bẹ với các nguyên âm và phụ âm

- Bé có các phản ứng lại mỗi khi người gác gọi tên mình.

- Bé đáp lại với những cảm xúc khác của bạn như: vui, buồn,…

- Bé tìm hiểu về thế giới xung quanh bằng cách nếm thử và chạm tay vào.

+ Khi nào thì bạn cần chú ý theo dõi bé:

Cho dù với mỗi đứa bé đều khác nhau, nhưng nếu bé có bất kể biểu hiện nào như dưới đây, thì bạn hãy báo ngay cho bác sĩ để tiện điều trị:

- Bé không cố gắng với tới các đồ vật xung quanh mình.

- Bé không có phản ứng với tình cảm của bạn

- Bé không phản ứng với âm thanh

- Bé không thể đưa một món đồ vào miệng.

- Bé không thể tạo ra âm thanh.

- Bé không cười hoặc không tạo ra các âm thanh vui nhộn.

- Cổ của bé cứng hoặc bé di chuyển đầu không dễ dàng.

- Bé không tăng cân.

Về các lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi:

Khi bé được 6 tháng tuổi, bé sẽ trở nên năng động hơn so với các tháng trước đó, bởi vậy, bạn cũng cần chú ý tới sự an toàn của bé nhiều hơn nữa. Các lịch trình thông thường của bé 6 tháng tuổi như sau:

- Tầm 7 giờ sáng: bé sẽ thức dậy và sẵn sàng cho các hoạt động của một ngày mới. Bạn có thể cho bé ăn sáng, bú mẹ hoặc ăn sữa công thức. Nếu bé đã bắt đầu ăn dặm, thì mẹ có thể cho bé ăn các loại như: bơ nghiền, dâu nghiền, chuối nghiền cũng khá thích hợp để làm vào các bữa sáng cho con. Nhưng bạn cũng nên cho bé ăn các món này sau khi đã bú mẹ hoặc sử dụng sữa công thức.

Lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi

Lịch trình tiêu biểu của bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

- 9 giờ sáng: bé ngủ giấc ngắn đầu tiên trong ngày, kéo dài khoảng 45 phút đến 1,5 giờ

- 10 giờ sáng: bé ăn bữa xế và chơi

- 11 giờ 30: bé ngủ giấc ngắn thứ hai, có thể ngắn hơn giấc đầu tiên

- 12 giờ 30: bé thức dậy và ăn trưa với một ít rau củ, cháo, ngũ cốc hoặc trái cây nghiền

- 2 giờ chiều: bé ngủ trưa

- 4 giờ chiều: bé thức dậy, bú mẹ hoặc sữa công thức và chơi

- 6 giờ chiều: bé ăn tối. Bạn có thể cho bé ngồi ghế ăn và cùng ăn với cả gia đình

- 7 giờ tối: bạn có thể bắt đầu “chương trình” ru ngủ bé bằng các hoạt động như tắm, kể chuyện cho bé, mát xa hoặc vỗ về bé

- 7 giờ 30 tối: bé ngủ giấc tối.

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi:

+ Cho bé ăn dặm:

Khi bé được 6 tháng tuổi, thì ở độ tuổi này có thể làm quen với thức ăn ở ngoài khác với sữa mẹ hoặc sữa công thức. Như vậy, phải cần cho trẻ ăn dặm ngay khi trẻ vừa bước qua 6 tháng tuổi đúng không?

Thực tế, không cần nhất thiết như vậy, bởi mỗi bé đều khác nhau, nên bạn cần chú ý tới biểu hiện của trẻ để bắt đầu cho con ăn dặm sao cho phù hợp nhất, với một số biểu hiện trẻ muốn ăn dặm như sau:

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi

Chăm sóc cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

- Cổ bé đã đủ cứng cáp để giữ cho đầu thẳng.

- Bé mở miệng mỗi khi thấy được đút thức ăn vào.

- Bé có thể ngậm thìa để đưa thức ăn vào miệng.

- Bé có cân nặng ít nhất 6kg hoặc có cân nặng gấp đôi so với lúc mới sinh.

- Bé thể hiện được sự hứng thú với thức ăn như: bát, thìa, đồ ăn, hay chăm chú nhìn bạn ăn.

+ Khi cho trẻ ăn bạn cần chú ý:

Tự chuẩn bị đồ ăn dặm cho trẻ: Với việc làm này các chuyên gia khuyên các mẹ nên thực hiện, bởi thức ăn tự làm sẽ đảm bảo về độ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh và lành mạnh. Bạn cũng có thể bắt đầu từ việc hấp chín các loại rau mềm như bí, đậu, và có thể nghiền nhuyễn các loại trái cây mềm như bơ, chuối cho bé ăn.

Mua thức ăn dặm về chế biến: bạn chỉ nên mua đồ ăn dặm cho trẻ khi không có thời gian tự nấu, và hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng, lựa chọn các sản phẩm của các thương hiệu có uy tín, đáp ứng được tất cả các yêu cầu như: sạch, không chứa gia vị, các loại phụ gia khác.

Khi cho trẻ ăn dặm bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

- Ghế ăn dặm cho trẻ.

- Sử dụng chế biến các đồ ăn.

- Bát và thìa mềm

Khi mới đầu cho bé ăn dặm, thì bạn hãy cho bé ăn mỗi lần một loại thực phẩm đẻ bé làm quen dần và nhân biết được các mùi vị của thực phẩm đó cũng như để tiện theo dõi xem bé đó có bị dị ứng không. Với mỗi loại thực phẩm bạn có thể cho bé ăn vài ngày rồi chuyển sản loại mới.

Bạn có thể cho bé ăn dặm với các loại ngũ cốc, nhưng bạn không cần nhất thiết phải làm như thế mà vẫn có thể bắt đầu bằng trái cây. Bởi các bé thường có xu hướng thích các món ăn có vị ngọt tự nhiên hơn như: bông cải xanh, ngũ cốc hay rau bina để thay đổi hàng ngày. Bởi vậy, bạn không nên áp lực về các món ăn nào trước cho bé, và quan trọng là kết cấu sao cho phù hợp với trẻ.

Một số điều nên chú ý cho trẻ ăn dặm:

- Bạn sẽ cần một số loại thực phẩm tổng hợp cho bé nhiều lần trước khi bé chấp nhận chúng. Bởi, ngay từ lần đầu bạn cho bé thử món mới mà con từ chối thì bạn cũng đừng thất vọng mà hãy thử lại vào các lần sau. Thực chất, không phải là bé ghét món ăn này mà chỉ là con cần thêm chút thời gian, cần thêm chút nhấm nháp nữa đề dần làm quen với mùi vị và kết cấu của thức ăn.

- Bạn sẽ thấy phân của trẻ bắt đầu có sự thay đổi.

- Bạn cần bắt đầu với 12 muỗng canh thức ăn, 2-3 lần mỗi ngày và tăng dần lượng ăn sao cho phù hợp với sự phát triển của trẻ.

- Bạn không nên cho trẻ ăn các món ăn bằng ngón tay tới khi trẻ được 89 tháng tuổi, kho con có thể tự cầm nắm được những loại thức ăn này.

- Bạn đừng nên ép bé ăn, khi con đã quay mặt đi hoặc ngậm miệng thì hãy ngừng cho trẻ ăn.

- Bạn cần tránh cho trẻ ăn các loại thức ăn có kết cấu dễ gây hóc như các loại hạt, trái cây, cứng,… và mật ong tới khi trẻ được 1 tuổi.

Lưu ý cho trẻ ăn dặm

Lưu ý cho trẻ ăn dặm (Ảnh minh họa)

Cho trẻ ăn và các vấn đề về dinh dưỡng:

Cho dù bé đã bắt đầu ăn dặm nhưng nguồn thức ăn chính của con trẻ vẫn là sữa mẹ hoặc sữa công thức, tuy vài tháng tiếp theo, bé có thể không đòi bú mẹ nhiều như trước nữa.

Nhưng, trong giai đoạn này, không nên cắt giảm với bất kỳ lượng sữa công thức hay cữ bú mé nào của trẻ. Trẻ vẫn cần thời gian để thích nghi dần dần với việc ăn uống của mình. Khi 4-6 tháng tuổi, thì bé cần bú đủ lượng sữa từ 120-240ml sữa công thức mỗi lần ăn, hoặc bú mẹ từ 3-5 giờ.

Bạn nên chú ý về sữa mẹ hay sữa công thức là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho bé chính trong năm đầu tiên mới trào đời. nên bạn không cần thiết phải có bé uống thêm nhiều nước, mà chỉ cần cho thêm lượng nhỏ để tránh bé bị đầy bụng, từ đó sẽ khiến cho con giảm ăn sữa.

Bạn cũng không nên cho rẻ uống các loại nước trái cây bởi chúng sẽ không có lợi cho hệ tiêu hóa của bé trong thời gian này, cũng giống với tác dụng hỗ trợ cho trẻ phát triển về kỹ năng nhai.

+ Về giấc ngủ của trẻ:

Khi trẻ được 6 tháng tuổi, phần lớn các bé đã có thể ngủ xuyên đêm và có thêm 2-3 giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Nhưng nếu bé nhà bạn không có lịch trình ngủ như vậy thì cũng có nghĩa là bé có điều gì đó không ổn. Đơn giả là bé có nhu cầu ngủ và sự phát triển khác với các bé khác như bé mọc răng chẳng hạn. Có nhiều cha mẹ nhận thấy khi mới bắt đầu ăn dặm thì con của họ ngủ xuyên đêm và ngon hơn.

Bé được 6 tháng tuổi, cũng là lúc bé bắt đầu biết lật và yếu thích nằm sấp khi ngủ. Điều này thường khiến cho cha mẹ luôn lo lắng, mặc dù tỷ lệ bé bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh đã giảm ở độ tuổi này, nhưng bạn cũng không nên chủ quan.

Đảm bảo sức khỏe cho bé 6 tháng tuổi

Đảm bảo sức khỏe cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Để đảm bảo các giấc ngủ của bé ngon an toàn, bạn nên chú ý tạo ra một không gian thoáng đãng trong phòng, ở trên giường hoặc nôi của trẻ. Và ngoài ra, bạn cũng nên mặc đồ rộng cho trẻ, tạo cho trẻ thoải mái mỗi khi thời tiết nóng và không đủ ấm cho bé bằng nhiều lớp quần áo mỗi khi trời lạnh.

Theo hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ AAP khuyến cáo bạn nên đặt bé nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa, nhưng không cần thiết phải lật bé lại khi con trở mình nằm sấp (bạn chỉ cần chú ý đến con một cách cẩn thận). Để giảm nguy cơ bé bị SIDS, bạn có thể thực hiện những việc sau:

- Tránh dùng khăn quấn người bé vì chúng có thể bị lỏng và trở nên nguy hiểm khi bé lúc này đã năng động hơn rất nhiều.

- Không để những đồ vật mềm và lỏng lẻo như chăn, thú bông, gối xung quanh khi bé ngủ và cần chú ý cài chặt ra giường hoặc nôi.

- Không dùng miếng đệm xung quanh nôi của bé, kể cả những phiên bản thông thoáng nhất.

- Dùng áo choàng ngủ cho bé khi trời lạnh thay vì chăn.

- Mở quạt trong phòng của bé và duy trì nhiệt độ mát mẻ.

- Tháo bỏ tất cả các rèm cửa trong nhà.

+ Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho trẻ 6 tháng tuổi:

Khi trẻ 6 tháng tuổi sẽ được tiêm phòng hoặc tiêm nhắc tại các loại vắc-xin cần thiết, trong đó chúng có thể bao gồm các loại như sau: bạch hầu, uốn ván, ho gà, hib, bại liệt, phế cầu, rotavirus, cúm.

Việc tiêm phòng ngừa nói chung có thể làm cho trẻ có tác dụng phụ là không đáng kể, có thể: sốt nhẹ, đỏ tại chỗ tiêm, quấy khóc và buồn ngủ. Bạn nhận thấy hoặc nghi ngờ bé có các phản ứng bất lợi với vắc-xin hãy nói ngay với bác sĩ để được hướng dẫn về các việc cần phải làm tiếp.

Con của bạn có thể sẽ mọc răng vào tháng này, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về các triệu chứng khi mọc răng để tiện theo dõi bé và giúp cho con luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn trong suốt quá trình này.

Đảm bảo về chất dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi

Đảm bảo về chất dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Đây cũng chính là lúc bạn cần thực hiện việc vệ sinh rặng miệng cho trẻ, cho dù trẻ chưa mọc răng, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải mềm để làm sạch lợi cho bé và tiếp xúc khi bé mọc răng.

Với sự phát triển của trẻ 6 tháng tuổi với các bậc cha mẹ có thể là một trong những bất ngờ liên tục nối tiếp nhau. Sẽ rất nhanh chóng mà bạn đã cùng con trải qua nửa chặng đường của tuổi đầu tiên khi đón chào con trẻ. Cho dù quãng đường nuôi con ở phía trước sẽ còn rất dài nhưng ở bất kỳ thời điểm nào khi nhìn lại, bạn cũng thấy hối tiếng bởi thời gian trôi qua quá nhanh. Bởi vậy, bạn hãy trân trọng và tận hưởng khoảnh khắc này với con mình nhé.

Chúc bạn có thêm kiến thức nuôi con mình tốt hơn!

Xem thêm: Chuẩn bị mang thai lần đầu, mẹ cần chuẩn bị gì?

HỖ TRỢ

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31

Mar

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ đi ngoài phân xanh khi trong giai đoạn 1-6 tháng tuổi sẽ làm các mẹ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như nào? Cùng FaGoMom giải đáp.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021