img

Những điều cha mẹ nên buông bỏ để con sớm trưởng thành trong tương lai

Khi đến một thời điểm nhất định nào đó, cha mẹ cần để trẻ tự mình lớn lên, đồng nghĩa với những điều cha mẹ buông bỏ thói quen đển con trưởng thành hơn trong tươi lại của mình.

Khi đến một thời điểm nhất định nào đó, cha mẹ cần để trẻ tự mình lớn lên, đồng nghĩa với những điều cha mẹ buông bỏ thói quen đển con trưởng thành hơn trong tươi lại của mình. Vậy cha mẹ nên buông bỏ con như thế nào được tốt nhất? Cùng chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom tìm hiểu về phương pháp dạy con ở dưới đây nhé.

Cho con tự lập:

Dạy con tự lập

Dạy con tự lập (ảnh minh họa)

Tốt nhất không nên làm mọi thứ cho con, để con tự làm các việc cá nhân của mình như: tự mặc quần áo, tự buộc dây dày, tự chuẩn bị đồ dùng học tập, tự đánh răng rửa mặt. Mặc dù, với những việc đó mẹ có thể giúp con làm nhanh hơn, nhưng mẹ cũng nên kiên nhẫn và chờ đợi cho con tự làm, chỉ đứng sau nhìn con và hướng dẫn chúng làm như thế nào cho đúng. Tuyệt đối không được giúp đỡ con, chỉ khuyên răn con, để con tự dựa vào chính bản thân mình.

Cho con một cơ hội lựa chọn:

Cho con cơ hội lựa chọn

Cho con cơ hội lựa chọn (ảnh minh họa)

Nên tạo cho trẻ cơ hội tự lựa chọn, cha mẹ không được lựa chọn quần áo, đồ chơi, với sở thích mà chúng mong muốn có được hay không muốn có chúng. Mẹ có thể cho chúng lời khuyên tốt đẹp cùng với những thảo luận với con về sự lựa chọn đó. Nhưng tuyệt đối không được nghĩ rằng mình biết rõ hơn con, khi nói tới những điều mà chúng muốn. Thực chất các bé đều biết hết, mẹ chỉ cần cho bé sự lựa chọn cơ hội để tìm ra những sở thích mà chúng đang mong muốn có được.

Để con tự đi một mình:

Để con tự đi một mình

Để con tự đi một mình (ảnh minh họa)

Thực tế bạn không thể đi theo con khắp mọi nơi được. Khi con đã đến tuổi trưởng thành, bạn hãy để con tự đi học đến trường một mình hoặc tự đi xe buýt của trường mình. Nhưng tất nhiên, mẹ cũng có thể đi cùng bé để cảm thấy bình tính, tự tin hơn và mẹ luôn chắc chắn về sự an toàn của bé. Nhưng đến một thời điểm nào đó, ở độ tuổi nào đó, trẻ sẽ biết dược những quy tắc an toàn và hiểu được về cách cư sử mỗi khi ra nơi công cộng. Và ngoài ra, hãy để cho trẻ đi cùng với bạn bè để chúng giao lưu, và trao đổi thông tin hàng ngày về bài học sẽ phù hợp với chúng hơn.

Dạy con tự biết cách kiểm soát bản thân:

Dạy cọn tự kiểm soát bản thân

Dạy cọn tự kiểm soát bản thân (ảnh minh họa)

Đôi khi con trẻ có những biểu cảm khác biệt trong cuộc sống như: khóc, cười, thậm chí ngịch ngợm điên cuồng nhưng chúng sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu trong những cơn thịnh nộ, bé đã được mẹ dạy cách kiểm soát về cảm xúc của mình. Đứa trẻ cần phải nhạy cảm về những gì mà mình đang xảy ra.

Hãy để cho trẻ tự giác:
Hãy để cho trẻ tự biết cách kỷ luật với bản thân và làm những điều cần thiết ngay cả khi chúng không có liên quan tới trò chơi của chúng. Nên tự giác đánh răng trước khi đi ngủ, cất dọn đồ chơi, và làm bài tập về nhà đều đặn là một trong những phần khoogn thể thiếu về thói quen hàng ngày của mỗi đứa trẻ. Cha mẹ cũng đừng kiểm soát những điều mà bé làm hãy để cho trẻ tự giác làm những công việc này của mình.

Hãy để trẻ tự trả lời câu hỏi:

Để trẻ tự trả lời những câu hỏi về mình

Để trẻ tự trả lời những câu hỏi về mình (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ chê trách con của mình không biết giao tiếp với người khác mỗi khi cha mẹ chưa bao giờ để trẻ có cơ hội nói chuyện. Khi có một ai đó hỏi vể trẻ, thì hãy để trẻ tự tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó và phát triển một phán ứng tự phát. Nếu không trẻ sẽ trở nên nhút nhát và rụt rẻ hơn trước mọi người.

Hãy giải thích nguyên nhân và kết quả cho trẻ:

Giải thích cho trẻ hiểu nguyên nhân và kết quả của sự việc

Giải thích cho trẻ hiểu nguyên nhân và kết quả của sự việc (ảnh minh họa)

Nếu bạn nói con đã sai, thì hãy chỉ ra điểm sai cho trẻ biết tại sao con sai và sai như thế nào. Từ đó để trẻ rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình, và trẻ sẽ hiểu được hành động của trẻ sẽ dẫn tới kết quả nhất định, cố gắng giữ mọi bình tính để giải thích cho trẻ thấy được điểm sai của con.

Nên để cho con thấy mình bị mắc lỗi:

Hãy để con thấy mình bị mắc lỗi

Hãy để con thấy mình bị mắc lỗi (ảnh minh họa)

Đừng bao giờ hỗ trợ cho trẻ, với những việc đã gây ra nguy hiểm sẽ không được nhắc tới ở đây nhưng hay cho phép trẻ học hỏi từ các sai lầm của mình để có thể rút ra kinh nghiệm của bản thân, chúng sẽ giúp ích cho tương lai của trẻ sau này. Bạn luôn nhớ rằng, với những sai lầm, những lần vấp ngã hay thất vòng đều là một phần của cuộc sống thành công về sau của trẻ.

Giúp con tạo dựng kiến thức riêng cho mình:

Hãy để con có ý kiến riêng của mình

Hãy để con có ý kiến riêng của mình (ảnh minh họa)

Nên cho con có sự tự do bày tỏ về các quan điểm, ý kiến cá nhân riêng của mình, giúp trẻ sẽ không bị khuất phục trước mọi trò đùa từ bạn bè. Trong tương lại, trẻ sẽ tự mình tránh được những việc rơi vào cạm bẫy của mỗi người khác nhau.

Đừng nên đối xử với con như khi con còn bé:

Đừng nên đối xử với con như một đứa trẻ

Đừng nên đối xử với con như một đứa trẻ (ảnh minh họa)

Khi con đã được 3 tuổi, hãy cho chon tập làm với một số công việc và nhiệm vụ phù hợp với độ tuổi của con mình như: dọn dẹp nhà, sắp xếp đồ chơi,… Với những việc này sẽ góp thêm việc lớn lên trong sự phát triển thể chất và tư duy của trẻ. Và cũng giúp trẻ biết giúp đỡ người khác và tôn trọng công việc của người khác.

Đây là một số mẹo chia sẻ trong cuộc sống hàng ngày của các mẹ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại, giúp các mẹ có được thông tin bổ ích trong việc nuôi dạy con trẻ của mình. Chúc các mẹ có phương pháp dạy con bổ ích.

Xem thêm: Vai trò đặc biệt của bà ngoại trong cuộc đời của một đứa trẻ

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23

Jun

[Trả lời từ bác sỹ] trẻ bị méo đầu lớn lên có hết không

23 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Có rất nhiều trường hợp trẻ bị méo đầu sau khi chào đời, các mẹ luôn cảm thấy lo lắng cho con yêu. Nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia của FaGoMom tìm câu trả lởi.

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20

Jun

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20

Jun

[Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng khi con nằm nhiều sẽ bị méo đầu sang một bên liệu có làm sao không? Làm thế nào để phân biệt được tình trạng trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế?

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20

Jun

[Trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi ngủ] Nguyên nhân và cách xử lý

20 Tháng 06, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh hay cáu gắt khi mất ngủ xảy ra khá phổ biến, khiến cho các cha mẹ cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Hãy cùng FaGoMom tìm hiểu về các bí mật.

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19

Jun

[Trẻ hay cắn móng tay] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

19 Tháng 06, 2021 Nuôi con

Trẻ hay cắn móng tay là một trong những thói quen xấu, rất khó bỏ ở mọi lứa tuổi. Con bạn có thể cắn móng tay vì bất kỳ lý do nào - tò mò, buồn chán, căng thẳng, thói quen hoặc bắt chước.

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28

May

Cách chữa nanh sữa ở trẻ sơ sinh cực kì hiệu quả

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nanh sữa ở trẻ sơ sinh – Có rất nhiều mẹ mới sinh con lần đầu khi vệ sinh răng miệng phát hiện trên lợi của con có các đốm trắng nhỏ.

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28

May

TOP 10+ Mẹo HAY cho Mẹ bỉm chữa vặn mình, hay rướn ở trẻ sơ sinh

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Tình trạng trẻ sơ sinh ngủ hay giật mình xảy ra khá phổ biến, thường xuất hiện trong vài giây và hết ngay lập tức do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28

May

18+ Bệnh Thường Gặp Ở Trẻ Sơ Sinh Và Cách Điều Trị Tốt Nhất

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

18 bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh - Trẻ sơ sinh có hệ miến dịch còn rất yếu ớt, luôn làm cho các mẹ phải lo lắng và bất an mỗi khi có các biểu hiện bất thường.

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28

May

Mụn Sữa Ở Trẻ Sơ Sinh Có Nguy Hiểm Không? Cách Chữa Lành

28 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Mụn sữa ở trẻ sơ sinh có thể phát triển ở trên mặt hoặc cơ thể của bé thành từng nốt mụn li ti màu đỏ hoặc màu trắng. Vậy mụn sữa là gì và cách điều trị như thế nào?

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26

May

[Giải pháp] Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà

26 Tháng 05, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại nhà thuộc vào dịch vụ trọn gói của FaGoMom, chỉ với: 07 buổi/liệu trình/480 phút, giúp trẻ giấc ngủ ngon, nghỉ ngơi thoải mái.

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25

May

[Trẻ thiếu Vitamin D] Dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ thiếu Vitamin D là nguyên nhân chính dẫn đến còi xương ở trẻ khá phổ biến. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như thế nào?

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25

May

[Giải đáp từ bác sỹ] nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh

25 Tháng 05, 2021 Bệnh trẻ em

Nhiễm trùng tai ở trẻ sơ sinh sẽ trở nên khó chịu, bứt rứt và còn ảnh hưởng đến các vùng liên quan như mũi họng. Vậy nguyên nhận, biểu hiện và cách điều trị cho trẻ sơ sinh như thế nào?

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY