messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Mẹ bầu dùng nước rửa tay ra sao cho an toàn mùa dịch COVID-19

Mẹ bầu dùng nước rửa tay sao cho an toàn? – Đây là một trong nhưng thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới.

Mẹ bầu dùng nước rửa tay sao cho an toàn? – Đây là một trong nhưng thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên toàn thế giới. Hãy luôn nhớ đến Triclosan chính là một thành phần thường có trong các loại nước rửa tay và xà phòng có thể phá hoại về sự lưu thông máu có trong tử cung, khiến cho thai nhi bị thiếu oxy.

Xem thêm:

1. Bà bầu sử dụng nước rửa tay như thế nào cho an toàn?

Phụ nữ mang thai là một trong những người cần phải giữ gì vệ sinh sạch sẽ, chăm sóc sức khỏe cho toàn thân cẩn thận trước mùa dịch bệnh COVID-19 đang được diễn ra. Việc đeo khẩu trang đến nơi công công, tập thể dụng đúng cách và đều đặn, ăn uống tốt giúp tăng cường sức đề kháng và rửa tay bằng xà phòng hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn chính là những khuyến cáo chung cho tất cả mọi người dân, trong đó bao gồm có cả bà bầu.

Nhưng các bà bầu cần phải chú ý đặc biệt hơn, với những biện pháp ở trên. Bởi ngoài sức khỏe của bản thân, thì họ cần phải đảm bảo về sức khỏe của thai nhi trong bụng.

Bà bầu sử dụng nước rửa tay như thế nào cho an toàn

Bà bầu sử dụng nước rửa tay như thế nào cho an toàn (Ảnh minh họa)

Điều mà phụ nữ mang thai cần phải quan tâm nhiều hơn người bình thường đó chính là dung dịch hoặc các loại xà phòng rửa tay. Lý do chính ở đây là không phải loại nước rửa tay nào cũng đảm bảo an toàn cho bà bầu khi sử dụng.

Các nhà khoa học tại Hoa Kỳ cho biết có rất nhiều dung dịch hay xà phòng rửa tay ở trên thị trường đều có chứa thành phần Triclosan hoặc Triclocarban. Với loại Triclosan có thể giúp phá hoạn sự lưu thông máu bình thường có trong tử cung và khiến cho não của thai nhi bị thiếu oxy.

Mà trong đó, với Triclocarban có xu hướng tích lũy và tăng khả năng hấp thụ qua da khá nhanh. Với những loại chất này ngấm sâu vào máu, tập trung tại các mô mỡ ở người và động vật gây ra các bệnh nguy hiểm, trong đó bao gồm cả hormone giới tính, ung thư,… với chất này có thể truyền qua nhau thai tới thai nhi, hoặc tiết vào sữa khiến cho trẻ bú mẹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vào năm 2016, tại Cục quản lý thực phẩm và dược phẩn FDA Hoa Kỳ đã cấm lưu hành các loại sản phẩm có chứa 2 chất nói ở trên.

Bởi vậy, lời khuyên cho các mẹ bầu vào những thời điểm dịch vúm do Virus COVID-19 cần phải đọc kỹ các thành phẩn trước khi quyết định mua dung dịch để rửa tay hoặc xà phòng xát khuẩn. Tất cả các loại xà phòng thường không có chứa Triclosan hoặc Triclocarban mới là loại sản phẩm an toàn cho phụ nữ mang thai.

Sử dụng nước rửa tay đúng cách, tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Sử dụng nước rửa tay đúng cách, tốt cho sức khỏe mẹ bầu (Ảnh minh họa)

c - Ưu tiên rửa tay bằng xà phòng với nước hay sử dụng nước rửa tay khô?

2. Rửa tay sát khuẩn như thế nào là đúng?

Chắc chắn có rất nhiều mẹ vẫn chưa biết đến việc rửa tay như thế nào đảm bảo an toàn, và dưới dây là một số câu hỏi mà các chị em phụ nữ gửi đến FaGoMom trong thời gian gần đây:

a – Rửa tay trong bao lâu là đủ?

Để đảm bảo loại bỏ được hết các loại virus gây bệnh đặc biệt trong mùa dịch này, thì mỗi người khi rửa tay cần phải rửa ít nhất 20 giây, với tất cả các động tác.

b – Rửa tay như thế nào đảm bảo an toàn cho mẹ bầu trong mùa dịch?

Với tất cả các hành động, công việc hàng ngày như: tháo khẩu trang sau khi đi chợ về, bắt tay nhiều lần, giao dịch với mọi người,… sau khi đi vệ sinh, sau khi đã cầm nắm tất cả các vận dụng công cộng, và đặc biệt trước khi ăn,…

Theo khuyến cáo của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại Hoa Kỳ khuyên mọi người nên làm các công việc như: Trước khi rửa tay, tuyệt đối không được phép rửa qua loa mà cần phải rửa thật kỹ lưỡng, cọ ít nhất 20 giây ở dưới vòi nước để loại bỏ các dịch tiết được bám ở trên tay và loại bỏ sạch dịch.

Cách sử dụng nước rửa tay cho mẹ bầu đúng, an toàn

Cách sử dụng nước rửa tay cho mẹ bầu đúng, an toàn (Ảnh minh họa)

Theo PGS.TS Nguyên Huy Nga – Nguyên cục trưởng cụ quản lý môi trường, nguyên cục trưởng cụ Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã cho biết: Nếu sử dụng các loại cồn khô hay cồn nước rửa tay nhiều lần sẽ gây hại cho da tay và đắt tiền, với dung dịch vồn thường chỉ sử dụng để sát trùng ở trong bệnh viện và những trường hợp không có điều kiện để rửa tay với xà phòng ở dưới vòi nước.

d - Vị trí nào dễ bị bỏ qua khi rửa tay?

Theo BS.Trần Quốc khánh – bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết: vi khuẩn thường hay ngụ trên các kẽ ngón tay, bởi vậy, nếu không rửa tay thật kỹ các ngóc ngách ngón tay, thì vi khuẩn, virus vẫn không thể loại bỏ được. Nếu cẩn thận hơn có thể rửa sạch tay theo các kỹ thuật rửa tay ở ngoại khoa.

Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng không nên rửa tay liên tục và thường xuyên, đặc biệt là trước khi ăn uống và sau khi cầm, cạm vào tất cả các bề mặt vật dụng công cộng, sử dụng chung.

3. Nước rửa tay khô cho bà bầu và trẻ nhỏ được khuyên dùng:

Nước rửa tay khá phù hợp với bà bầu và trẻ nhỏ được các chuyên gia khuyên dùng không phải là những loại nước rửa tay khô đắt tiền hay khó tìm mà là một loại thứ khá đơn giản và gần gũi.

a – Sử dụng nước rửa tay khô để ngăn chặn virus corona có thật sự hiệu quả?

Trước các diễn biến phức tạp của mùa dịch bệnh Virus Corona (COVID-19) được Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến cáo mọi người nên chủ động phòng tránh dịch bệnh bằng cách đeo khẩu trang, tránh tụ tập nơi đông người, rửa tay thường xuyên,….

Bởi vậy, khẩu trang và nước rửa tay khô luôn là một trong những loại mặt hàng bán chạy nhất tại các hiệu thuốc, siêu thị và cửa hàng tiện ích. Tất cả mọi người đều đua nhau mua, để dự trữ và tích cực sử dụng để ngăn chặn virus corona. Nhưng điều này có thực sự mang lại hiệu quả? Bà bầu và trẻ nhỏ là một trong những đối tượng đặc biệt cần tăng cường phòng dịch do sức đề kháng yếu, bởi vậy hãy lựa chọn loại rửa tay để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nước rửa tay phù hợp với bà bầu và trẻ được khuyên dùng

Nước rửa tay phù hợp với bà bầu và trẻ được khuyên dùng (Ảnh minh họa)

Theo BS.Faith Buenaventura – Alcazaren – Chuyên gia Nhi khoa tại tổ chức Stratum Health Partner đã cho biết, rửa tay thường xuyên vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bảo vệ cha mẹ và trẻ chống lại các virus bởi: mỗi khi người bệnh bị ho thì nước bọt sẽ bắn ra xung quanh, một người không may đã dính và vô tình chạm vào miệng của trẻ, khiến cho các bệnh truyền nhiễm có thể sẽ xảy ra.

Theo tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế vẫn khuyến cáo việc rửa tay bằng nước xà phòng là một trong những cách mang lại hiệu quả phòng bệnh cao. TS.BS Đào Thị Yến Phi – Trưởng bộ môn dinh dưỡng Đại học Y Phạm Ngọc Thạch tại Tp.HCM cho biết, thay vì việc sử dụng nước rửa tay khô, thì các mẹ bầu và trẻ nhỏ nên rửa tay bằng nước và xà phòng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Bởi vậy các bà bầu và trẻ nhỏ đang nuôi con nhỏ thì không nên quá lo lắng mà đổ xô đi tìm các loại nước rửa tay khô.

Da của trẻ khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi các tác động mạnh, trong tất cả các cách để làm sạch tay thì cách tốt nhất là nên rửa tay với nước và xà phòng, chứ không phải sử dụng nước rửa tay khô. Nước rửa tay khô chỉ sử dụng mỗi khi ra ngoài, nhưng sau khi về nhà thì nên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Tất cả các loại nước rửa tay khô có độ kiềm ở mức trùng bình thì đảm bảo an toàn cho trẻ. Nhưng trong điều kiện không có những loại đó, thì chúng ta có thể sử dụng với bất kỳ loại nước rửa tay khô nào cho trẻ nhỏ, nhưng sau đó hãy rửa lại bằng xà phòng và nước sạch. Cha mẹ cũng cần lưu ý, nên tập cho trẻ tự rửa tay, điều này khá quan trọng bởi trẻ sẽ biết cách rửa tay thì sẽ đảm bảo cần thận hơn.

Trong xà phòng sẽ có 2 đầu, 1 đầu là chất béo, 1 đầu còn lại là chất tan ở trong nước. Khi chúng ta đã xoa xà phòng lên trên tay, đầu của chát béo sẽ bám lên tay và nước sẽ rửa đi, đây cũng là cách loại bỏ được tất cả những vật sống như: vi khuẩn, màng tế bào nhiễm khuẩn ra khỏi tay tốt nhất. Mà tỏng đó nếu chúng ta xịt với một loại nước diệt khuẩn ở rên tay, đặc biệt với những loại cồn cao như 90 độ thì chúng sẽ bay hơi khá nhanh và tọa ra một lớp màng như xác vi khuẩn, sẽ không làm sạch được sâu giống như việc ta rửa tay bằng xà phòng.

Bởi vậy, việc rửa tay bằng xà phòng luông là việc làm tốt nhất, nước rửa tay khô, rửa tay diệt khuẩn chỉ mang lại sự tiện lợi cho mọi người.

b – Không nên sử dụng loại khăn ướt:

Theo các chuyên gia đã tư vấn bệnh truyền nhiễn cao tại Trung tâm bệnh truyền nhiễm tại trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia Singapone cũng đã khuyến cáo tất cả người dân chỉ sử dụng xà phòng và nước thay vì sử dụng nước rửa tay khô.

Ngoài ra, nước xà phòng và nước là một trong những vận dụng tốt nhất để diệt khuẩn ở trên tay của bạn. Bởi vậy, thay vì việc phải rửa tay khô đắt tiền thì bạn chỉ việc rửa tay thường xuyên với nước và xòng phòng là vừa đủ.

Nước rửa tay khô dùng khi không có nước sạch và xà phòng

Nước rửa tay khô dùng khi không có nước sạch và xà phòng (Ảnh minh họa)

Nhưng, nếu bạn không tiện cho việc rửa tay bằng xà phòng và nước thì bạn nên sử dụng nước rửa tay khô với nồng độ ít nhất là 60%. Khi đã sử dụng nước rửa tay khô, bạn cũng nên chà xát với nước lên tren lòng bàn tay cho tới khi nước rửa tay bao phủ hoàn toàn lòng bàn tay của bạn.

Và ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng khăn ướt bởi sử dụng khăn ướt sẽ gây ra lây lan vi khuẩn, thay vì bạn diệt chúng.

Bởi vậy, bạn không cần phải ra hiệu thuốc để lựa chọn những loại nước rửa tay đắt tiền, chỉ cần sử dụng ít xà phòng để rửa tay là vừa đủ để chống lại các vi khuẩn là khá tốt rồi.

Ngoài việc cần phải rửa tay xà phòng, đeo khẩu trang, thì mẹ bầu và trẻ em đều ăn uống cân đối, không bị dư thừa, không thiếu; uống nhiều nước và nên ăn nhiều rau xanh, trái cây để các hệ miễn dịch được hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Mẹ cần bổ sung dưỡng chất gì để con khỏe đủ cân?

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á       

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY