messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

#6+ Cách xoa nắn đầu cho trẻ sơ sinh bị méo đúng cách

Nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu.

Hiện tượng trẻ bị méo đầu thường hay xảy ra trong vòng 4 tháng đầu đời, và sẽ được cải thiện dần dần khi trẻ được 6 tháng. Vậy nguyên nhân, cách nhận biết và phướng pháp nắn đầu cho trẻ sơ sinh như thế nào? Cùng các chuyên gia của FaGomom tìm hiểu chi tiết với các thông tin bổ ích và cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu dưới đây.

Nguyên nhân trẻ bị bẹp đầu

Nguyên nhân chính của hội chứng này là do cơ cổ bé bị căng khiến bé khó quay đầu. Và vì khó xoay, trẻ sơ sinh có xu hướng giữ đầu ở vị trí cũ khi nằm, dẫn đến đầu bị bẹp. Ngoài ra, có một số bé thích nằm ngủ hoặc nằm quay đầu về một hướng. Khi đầu liên tục nghiêng sang một bên hoặc nằm ngửa, áp lực này sẽ tạo ra một bề mặt phẳng phía trên hộp sọ.

Trẻ sinh non thường dễ mắc hội chứng đầu phẳng hơn, vì hộp sọ của trẻ mềm hơn so với trẻ sinh đủ tháng. Trẻ sinh non cũng phải nằm yên nhiều hơn vì sức khỏe không cho phép di chuyển, bế ẵm, nhất là khi phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Hội chứng đầu phẳng cũng có thể xảy ra trước khi trẻ được sinh ra nếu hộp sọ của trẻ chịu áp lực từ xương chậu của mẹ hoặc từ một ca sinh đôi. Trên thực tế, nhiều trẻ sinh ra với đầu phẳng.

Nguyên nhân khiến trẻ bị bẹp đầu

Nguyên nhân khiến trẻ bị bẹp đầu

Nhận biết bé bị méo đầu

Trong phần này, chuyên gia của FaGomom đã chia sẻ đầy đủ các thông tin bổ ích về cách nhận diện tình trạng trẻ bị méo đầu. Các mẹ cần nắm bắt thật kỹ lưỡng về con yêu của mình:

Dị dạng đầu ngắn và rộng

Trong tình trạng này, đầu của trẻ dường như có một bề mặt phẳng bao phủ đều toàn bộ phần sau đầu. Kết quả là đầu của bé trông rộng hơn bình thường. Đôi khi, trán của bé dường như cũng lồi ra ngoài.

Dị dạng ngắn và rộng dị dạng không đối xứng

Rối loạn này giống như sự giao thoa giữa Plagiocephaly và Brachycephaly. Phần sau đầu của trẻ bị dẹt, dẫn đến trán rộng hơn, cũng như hình dạng không đối xứng.

Dị dạng đầu hình thuyền

Đầu bé sẽ dài và hẹp nhưng trán rộng, bên ngoài 2 bên đầu phẳng trông giống hình chiếc thuyền. Dị tật này thường là bẩm sinh và thường gặp ở trẻ sinh non.

Cách nhận diện tình trạng trẻ bị bẹp đầu

Cách nhận diện tình trạng trẻ bị bẹp đầu

Cách nắn đầu cho trẻ sơ sinh

Nếu muốn cải thiện tình trạng đầu trẻ bị bẹp, méo một bên, mẹ hãy áp dụng những cách nắn đầu trẻ dưới đây để đảm bảo đầu trẻ sẽ tròn và đẹp ngay.

Điều chỉnh tư thế ngủ của bé

Thay vì để trẻ ngủ một tư thế quá lâu, mẹ nên điều chỉnh tư thế ngủ cho trẻ thường xuyên để cải thiện tình trạng méo đầu của trẻ.

Nếu giấc ngủ đầu tiên, trẻ nằm nghiêng bên phải thì đến giấc ngủ thứ hai, mẹ quay đầu trẻ sang trái và ngược lại. Nếu trẻ nằm ngửa, hãy quay mặt sang phía đối diện.

Khi đặt bé xuống giường, mẹ nên đặt bé xuống từ từ, đặt thân người xuống trước rồi mới đến đầu. Tiếp tục điều chỉnh đầu của bé sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất, phù hợp với gối.

Tuyệt đối không cho bé nằm ngủ trên gối cứng hoặc bề mặt cứng, tốt nhất nên kê cao đầu cho bé. Các mẹ cũng không nên kê gối quá cao sẽ ảnh hưởng đến xương cổ của trẻ, gây áp lực lên đầu trẻ khiến đầu trẻ dễ bị bẹp.

Nếu trẻ chỉ thích nằm nghiêng một bên, mẹ có thể lấy khăn hoặc khăn mềm và lót ngay dưới gối bên nào cho trẻ thường nghiêng đầu sang hướng khác, tránh tình trạng đầu bị bẹt.

Đặt em bé nằm sấp

Mẹ có thể đặt trẻ nằm sấp nhưng bạn phải giám sát trẻ 24 / 24h vì trẻ nằm sấp quá lâu có thể khiến trẻ sơ sinh đột tử khi ngủ.

Tuy nhiên, nằm sấp trong thời gian xác định có thể giúp bé tăng cường cơ bắp và tăng cường phát triển thể chất. Đặc biệt, cho trẻ nằm sấp sẽ giảm bớt lực tác động vào đầu, giảm tình trạng méo đầu ở trẻ rất hiệu quả.

Đối với những bé từ 2-3 tháng tuổi đã cứng cổ và có thể tự ngẩng đầu lên, mẹ có thể tập cho bé nằm sấp dưới sự giám sát của mẹ nhiều lần trong ngày để vừa giúp xương cổ bé chắc khỏe hơn, vừa tránh được tai nạn. Đầu phẳng ở trẻ em.

Hướng dẫn cách nắn đầu cho trẻ

Hướng dẫn cách nắn đầu cho trẻ

Thu hút sự chú ý của trẻ em

Thu hút sự chú ý của bé cũng là một cách hiệu quả để giữ thẳng đầu cho bé. Cha mẹ nên sử dụng đồ chơi hoặc sử dụng giọng nói của mình để khuyến khích trẻ quay mặt từ bên này sang bên kia.

Một mẹo khác để giúp đầu của trẻ tròn hơn là treo một vài con vật và đồ chơi trước nôi của trẻ với màu sắc và âm thanh sống động để thu hút sự chú ý của trẻ. Điều này vừa luyện mắt vừa khiến trẻ có thể nghiêng đầu sang bên này bên kia, tránh bị méo mắt.

Điều chỉnh tư thế cho con bú

Tư thế cho con bú cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đầu của trẻ sơ sinh. Khi mẹ bế con cho con bú trên tay, mẹ có thể massage và xoa đầu con nhẹ nhàng khi cho con bú cả hai bên để vừa kích thích tuyến vú hoạt động đều vừa giúp đầu con tròn và đẹp hơn cả hai bên. .

Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng tuổi, nếu mẹ áp dụng các cách trên để nắn đầu cho trẻ mà tình trạng méo đầu của trẻ vẫn không cải thiện thì mẹ nên đưa trẻ đến bệnh viện để nhờ bác sĩ tư vấn các bài massage. đầu hiệu quả. Các mẹ tuyệt đối không được sử dụng bất kỳ công cụ quảng cáo nào để cố định đầu trẻ, dẫn đến nguy cơ đột tử hoặc gây hại cho sự phát triển của trẻ.

Cách xoa đầu cho trẻ nhỏ

Cách xoa đầu cho trẻ nhỏ

Xem thêm: [Phân biệt] Trẻ bị méo đầu dị tất và méo đầu do tư thế

Cách phòng tránh bẹp đầu ở trẻ sơ sinh

Hội chứng đầu phẳng rất phổ biến và tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc hội chứng này khá cao. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, cứ 3 trẻ sơ sinh sẽ có 1 trẻ mắc hội chứng đầu bẹt. Nhưng không có nghĩa là không có cách nào để ngăn ngừa hội chứng này. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo những cách đơn giản sau đây để đầu con không bị méo:

  • Tập nằm sấp nhiều lần trong ngày khi bé còn thức: Nằm sấp rất tốt cho trẻ sơ sinh. Ngoài việc giúp bé không bị bẹp đầu, thời gian nằm sấp còn khuyến khích bé học hỏi và khám phá thế giới. Nó cũng giúp trẻ sơ sinh tăng cường cơ cổ và học cách đẩy tay - tiền thân của việc bò và ngồi dậy.
  • Bế trẻ thường xuyên: Bên cạnh thời gian nằm sấp, bế trẻ thường xuyên cũng có thể là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa chứng đầu bẹt. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh gắn kết, vui chơi cùng con cái.
  • Thay đổi tư thế đầu khi trẻ ngủ: Cha mẹ nên chịu khó thường xuyên xoay đầu trẻ. Tức là có khi bố mẹ để bé nghiêng đầu sang trái, có khi nghiêng đầu sang phải khi bé ngủ. Không bao giờ sử dụng khăn hoặc gối để giữ đầu của bé ở một tư thế.
  • Thay đổi hướng nằm của bé: Khi đặt bé chơi trong nôi, bố mẹ nên luân phiên cho bé nằm: có khi đầu nằm ở đầu cũi, có khi đầu ở cuối nôi, để đầu của em bé mãi mãi không ở một vị trí. Vì vậy, khi em bé nhìn ra khỏi phòng. Điều này không chỉ giúp đầu bé tròn hơn mà còn khuyến khích bé quay đầu nhìn mọi hướng và đầu bé sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Cách phòng tránh tình trạng trẻ bị méo đầu

Cách phòng tránh tình trạng trẻ bị méo đầu

Ngoài ra, nếu bé bị méo đầu, các bác sĩ có thể chỉ định đội mũ bảo hiểm dành riêng cho hội chứng đầu phẳng. Mũ bảo hiểm này được thiết kế lỏng lẻo nơi đầu phẳng và ôm sát nơi đầu tròn giúp đầu bé tròn nhanh và phát triển bình thường. Bố mẹ có thể yên tâm vì chiếc mũ này rất nhẹ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như một chiếc mũ sơ sinh cho bé.

Trên đây, các chuyên gia của FaGoMom đã chia sẻ với bạn về cách xoa đầu cho trẻ bị méo đầu mang lại hiệu quả tốt nhất. Không chỉ có phương pháp hiệu quả này, các mẹ còn được hướng dẫn khá chi tiết từ các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á       

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY