messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Cách tính tuổi thai IVF chuẩn, an toàn các mẹ nên biết

​​​​​​​Với phương pháp thụ thai ông ống nghiệm hay gọi là IVF, thường được sử dụng cho những cặp vợ chồng hiếm muốn, nhưng cách tính tuổi thai IVF như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cả mẹ và con.

Với phương pháp thụ thai ông ống nghiệm hay gọi là IVF, thường được sử dụng cho những cặp vợ chồng hiếm muốn, nhưng cách tính tuổi thai IVF như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cả mẹ và con.

Trong quá trình mang thai, ngoài các vấn đề khiến cho chị em phụ nữ phải quan tâm như đứa trẻ đó là trai hay gái, đứa trẻ có phát triển khỏe mạnh không,….thì tuổi thai của mỗi đứa trẻ là một một trong những điều quan trọng luôn được quan tâm khá nhiều. Khi biết được tuổi thai thì sẽ giúp cho các chị em có được sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cũng như về tất cả các vấn đề có liên quan được tốt nhất. Trong bài viết này, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về các phương pháp khoa học và chính xác nhất để các mẹ cùng tìm hiểu.

1. Cách tính tuổi thai IVF là gì?

IVF chính là từ viết tắt của In Vitro Fertilization – nghĩa là thụ tinh ống nghiệm. Đây chính là một trong những phương pháp gồm có nhiều công đoạn khá phức tạp và được sử dụng mỗi khi có xuất hiện các vấn đề về sinh sản hoặc do di truyền để lại nhằm điều trị dứt điểm bằng việc hỗ trợ thụ tinh bên ngoài tử cung của phụ nữ. Kết quả của phương pháp này chính là tạo ra một phôi thai để hình thành ra một đứa trẻ hoàn chỉnh.

Cách tính tuổi thai nhi IVF an toàn

Cách tính tuổi thai nhi IVF an toàn (Ảnh minh họa)

Ở đây, người ta sẽ thực hiện phương pháp, lấy trứng của người vợ để kết hợp với tinh trùng của chồng trong phòng thí nghiệm. Trong quá trình làm IVF, trứng sẽ được thụ tinh để phát triển thành phôi thai và sau đó sẽ đưa vào cơ thể của người phụ nữ, và cụ thể là đưa vào tử cung. Khi làm IVF sẽ mất khoảng thời gian từ 2-3 tuần, việc làm IVF chính là phương pháp giúp hỗ trợ sinh sản một cách hiệu qủa nhất cho những người đang gặp vấn đề về sinh sản hay di chuyền như hiện nay. Và bên cạnh đó, IVF còn giúp cho người phụ nữ có khả năng mang nhiều thai cùng lúc bằng việc chuyển nhiều phôi thai vào tử cung của họ, và còn gọi là biện pháp đa thai.

Đối với việc sinh con ra khỏe mạnh hay không còn tùy thuộc vào khá yếu tố như: tuổi tác, sức khỏe của bạn và nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn - vô sinh. Nhưng, đây cũng là mật trong những phương pháp khá tốn kém đến chi phí, thời gian và công sức, và đồng thời với phương pháp này chính là phương pháp xâm lấn vào cơ thể nên IVF thường chỉ là một trong những biện pháp được sử dụng cuối cùng sau khi đã thực hiện được tất cả những biện pháp có thể khắc phục được. Bởi vậy, chỉ đến khi nào thực hiện được biện pháp điều trị hiếm muộn mà không mang lại hiệu quả thì bạn nên sử dụng phương pháp này.

2. Cách tính về tuổi thai khi làm IVF là như thế nào?

Tuổi thai chính là một trong những thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng trong thai kỳ, được sử dụng để tính về thời gian mang thai của người phụ nữ. Tuổi thai sẽ được tính từ khi trứng băt gặp tinh trùng tạo ra phôi thai đến khi mang thai. Với những tuổi thai mọi người thường gọi là tuần thai nhi.

Cách tính tuổi thai nhi khi làm IVF thế nào cho chuẩn

Cách tính tuổi thai nhi khi làm IVF thế nào cho chuẩn (Ảnh minh họa)

Về cách tính tuổi thai IVF phôi dự trữ đông lạnh cũng giống với việc tính tuổi thai trong tất cả các trương fhopwj mang thai tự nhiên, với việc tính tuổi thai như thế sẽ giúp cho chị em phụ nữ biết được thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi và từ đó có được các biện pháp cũng như về sự chuẩn bị phù hợp với từng tuổi của thai nhi. Khi thai nhi phát triển qua nhiều giai đoạn mà thường người ta hay xác định qua giai đoạn của thai nhi và thông qua tam cá nguyệt. Với mỗi giai đoạn thai nhi sẽ có được sự phát triển và ảnh hưởng tới người đang mang thai hoàn toàn khác nhau, với điều này sẽ giúp cho họ có được sự chuẩn bị cả về mặt tâm lý và dinh dưỡng phù hợp nhất.

Tuổi của thai nhi sẽ được xác định thông qua cách tính tuổi thai IVF được trữ đông lạnh còn giúp cho tất cả các bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm về việc chẩn đoán với các nguy cơ tiềm ẩn nhất, có các tác động tiêu cực với thai nhi với độc tố hoặc về khả năng nhiễm trùng, và từ đó có thể lên kế hoạch để điều trị một cách kịp thời và chuẩn xác nhất.

3. Tính tuổi thai nhi IVF như thế nào?

Bởi tuổi thai được tính kể từ khi thai đã được hình thành cho tới thời điểm của ngày mang thai, bởi vậy với bất kỳ cách tính tuổi thai kỳ nào kể cả về cách tính tuổi thai kỳ sau khi đã phôi cũng được tính từ thời điểm đó.

Bởi vậy, về cách tính tuổi thai kỳ IVF không được tính từ những ngày chuyển phôi vào cơ thể của người phụ nữ như nhiều người thường hay lầm tưởng bởi vậy lúc chuyển phôi vào tử cung thì phôi thai đã được hình thành trong một thời gian và phát triển cho đến một mức độ nhất định nào đó,

Về cách tính tuổi thai khi đã chuyển phôi trữ đông vào trong tử cung sẽ được đưa ra với những kết quả chính xác hơn so với cách tính tuổi thai trong các trường hợp thai tự nhiên. Tất các các bác sĩ làm IVF biết được về sự chính xác vào ngày nào là ngày tinh trùng sẽ gặp được trứng và tạo ra phôi thai cho nên họ có thể sẽ chẩn đoán được sự chính xác về tuổi thai nhi. So với những cách tính tuổi thai nhi trong các trường hợp mang thai tự nhiên thì chỉ có thể dựa vào những kỳ kinh nguyệt cuối cùng và các biện pháp khác, về cách tính tuổi thai IVF như này sẽ giúp mang lại kết quả chính xác hơn khá nhiều.

Tuổi thai nhi IVF được tính như thế nào

Tuổi thai nhi IVF được tính như thế nào (Ảnh minh họa)

Bởi vây, khi phôi thai được hình thành 2 tuần tiến hành sẽ đưa vào cơ thể của người phụ nữ cho nên tuổi thai nhi sẽ được tính bằng với thời gian phôi thai được chuyển vào tử cung của người mẹ và công thêm 2 tuần nữa. Nhưng, trứng cũng được hình thành và phát triển trong vòng 2 tuần và sau 2 tuần đó cần phải đợi từ 3-5 ngày để cho phôi thai được hình thành và tăng trưởng thì mới được đưa vào tử cung cho tới khi tuổi thai nhi được công thêm thời gian về sau đó, cụ thể như sau:

+ Khi bạn đã chuyển phôi thai vào ngày thứ 3, khi tính về tuổi thai nhi thì bạn công thệm khoảng thời gian phôi ở trong tử cung cùng với 2 tuần và 3 ngày.

+ Nếu bạn đã chuyển phôi vào ngày thứ 5, thì việc tính tuổi phôi thai sẽ được công thêm khoảng thời gian phôi ở trong tử cung cùng với 2 tuần và 5 ngày nữa.

Dựa vào những cách tính ở trê, người mẹ mang thai và gia đình của họ có thể biết được cách tính chính xác về số tuổi của thai nhi. Bởi vậy, khi sai số phần lới đều không có cho nên đây là cách tính về tuổi thai kỳ được rất nhiều người tin tưởng và được áp dụng vào thực tế.

4. Những cách tính tuổi thai nhi chuẩn xác nhất

Ngoài những cách tính tuổi thai nhi sau khi chuyển phôi ở trê, thì hiện nay có rất nhiều cách tính tuổi thai nhi chính xác cũng được rất nhiều người áp dụng. Với mỗi cách tính tuổi thai nhi đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bởi vậy còn tùy thuộc vào từng nhu cầu của mỗi người để có được sự lựa chọn cho riêng mình với phương pháp phù hợp nhất với họ. Và dưới đây là một số cách mà chúng tôi giới thiệu với về phương pháp tính tuổi thai nhi phù hợp nhất:

a – Cách tính tuổi thai nhi theo ngày kinh:

Đây cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhất và dễ dàng sử dụng, dựa vào ngày đầu tiên của thai kỳ cuối trước khi phát hiện ra thai nhi, người phụ nữ có thể dự đoán được tuổi thai nhi của đứa trẻ ở trong bụng mình.

Về cách tính tuổi thai nhi như thế này sẽ được tính bằng việc dựa vào một số quyển lịch hoặc trong vòng tính tuổi thai nhi thường được các hiệu thuốc chỉ dẫn. Chỉ cần bạn dựa vào những ngày đầu của thai kỳ cuối, chị em phụ nữ cũng có thể đến các hiệu thuốc để hỏi thăm và tính tuổi thai nhi của mình. Chẳng hạn như: ngày đầu tiên của thai kỳ cuối cùng là ngày 12/12/2018 và đến bây giờ là 12/02/2019 thì bạn dựa vòa lịch hoặc vòng tròn để tính tuổi thai nhi ta tính được số tuổi của thai nhi sẽ rơi vào khoảng 8 tuần tuổi.

Khi trứng rụng sẽ nằm trong tử cung khoảng 24h, nếu như gặp tinh trùng ở trong khoảng thời gian đó sẽ phát sinh ra hiện tượng thụ thai và thời điểm đó cũng bắt đầu là thời điểm hình thành về thai nhi. Về cách tính tuổi thai nhi theo phương pháp này cũng tương đối đơn giản và khá nhanh chóng, chỉ cần nhớ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là có thể tính được. Nhưng chúng cũng khó để áp dụng với những người không nhớ hoặc không chắc chắn về kỳ kinh cuối của mình. Bởi vậy, sẽ rất bất tiện cho một số người có kỳ kinh nguyệt không đều và cách quá xa hay quá gần.

b – Cách tính tuổi thai theo siêu âm:

Việc siêu âm cũng là một trong những biện pháp được áp dụng kỹ thuật của khoa học, và thông qua tất cả các máy móc chuyên dụng để có thể xem được các hình ảnh của đứa trẻ ở trong bụng mẹ. Và thông qua việc siêu âm, người ta cũng sẽ có được những chỉ số về đường kính của túi thai, đường kính lưỡng đỉnh, hay chiều dài của đầu mông. Dựa vào hững kết quả có được từ siêu âm, thì các bác sĩ sẽ đưa ra sự chuẩn đoán về số tuổi thai nhi.

Với phương pháp này thực chất khá đơn giản bởi bạn chỉ việc đến cơ sở y tế có những thiết bị chuyên dụng để tiến hành việc siêu âm và chờ có kết quả là có thể biết được tuổi thai nhi của mình. Đương nhiên, với những con số đưa ra cũng chỉ là sự tương đối, và việc tính tuổi thia cũng dựa vào các phương pháp như này và cũng gây ra sự tốn kém cho người đang mang thai và gia đình của họ. Cho dù thế, với những đặc điểm nổi bật này của chúng sẽ dễ dàng tạo ra được sự tin tưởng của mọi người nên phương pháp này cũng được khá nhiều người sử dụng.

Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ

Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ (Ảnh minh họa)

c – Về cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ:

Khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng mang thai ở người phụ nữ, trong suốt quá trình quan hệ tình dục, thì tinh trùng sẽ được xâm nhập vào tử cung của phụ nữ và tiến tới gặp trứng sẽ tạo ra hiện tượng thụ thai hay gọi là phôi thai. Với phôi thai này chính là những hình ảnh đầu tiên của thai nhi khi ở trong bụng mẹ, bởi vậy, ngày quan hệ tình dục cũng có thể là ngày đầu tiên của thai nhi, và dựa vào những ngày này người ta cũng có thể được tính tuổi thai mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất kỳ phương tiện nào.

Việc mang thai là việc làm quan trọng trong đời người đặc biệt với phụ nữ, việc mang thai sẽ có tác động khá lớn tới tâm lý của người phụ nữ, và bên cạnh đó chúng còn có tác động tới cả cơ thể của họ cho nên cần phải có sự hiểu biết về thai nhi một cách tương đối nhất để có được biện pháp đối phó. Chị em cũng cần biết về tuổi thai nhi để có được sự chuẩn bị sao cho phfu hợp và đặc biệt dựa vòa tuổi thai nhi và có thể tính được ngày chuẩn bị sinh con của mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của gia đình FaGoMom đã giúp bạn có thể hiệu được cách tính tuổi thai, và đặc biệt với cách tính tuổi thai IVF và tầm quan trọng cần biết về tuổi thai của mình.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều cho nữ

 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á       

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY