img

Cách tính tuổi thai IVF chuẩn, an toàn các mẹ nên biết

​​​​​​​Với phương pháp thụ thai ông ống nghiệm hay gọi là IVF, thường được sử dụng cho những cặp vợ chồng hiếm muốn, nhưng cách tính tuổi thai IVF như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cả mẹ và con.

Với phương pháp thụ thai ông ống nghiệm hay gọi là IVF, thường được sử dụng cho những cặp vợ chồng hiếm muốn, nhưng cách tính tuổi thai IVF như thế nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho cả mẹ và con.

Trong quá trình mang thai, ngoài các vấn đề khiến cho chị em phụ nữ phải quan tâm như đứa trẻ đó là trai hay gái, đứa trẻ có phát triển khỏe mạnh không,….thì tuổi thai của mỗi đứa trẻ là một một trong những điều quan trọng luôn được quan tâm khá nhiều. Khi biết được tuổi thai thì sẽ giúp cho các chị em có được sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cũng như về tất cả các vấn đề có liên quan được tốt nhất. Trong bài viết này, FaGoMom đã chia sẻ với bạn về các phương pháp khoa học và chính xác nhất để các mẹ cùng tìm hiểu.

1. Cách tính tuổi thai IVF là gì?

IVF chính là từ viết tắt của In Vitro Fertilization – nghĩa là thụ tinh ống nghiệm. Đây chính là một trong những phương pháp gồm có nhiều công đoạn khá phức tạp và được sử dụng mỗi khi có xuất hiện các vấn đề về sinh sản hoặc do di truyền để lại nhằm điều trị dứt điểm bằng việc hỗ trợ thụ tinh bên ngoài tử cung của phụ nữ. Kết quả của phương pháp này chính là tạo ra một phôi thai để hình thành ra một đứa trẻ hoàn chỉnh.

Cách tính tuổi thai nhi IVF an toàn

Cách tính tuổi thai nhi IVF an toàn (Ảnh minh họa)

Ở đây, người ta sẽ thực hiện phương pháp, lấy trứng của người vợ để kết hợp với tinh trùng của chồng trong phòng thí nghiệm. Trong quá trình làm IVF, trứng sẽ được thụ tinh để phát triển thành phôi thai và sau đó sẽ đưa vào cơ thể của người phụ nữ, và cụ thể là đưa vào tử cung. Khi làm IVF sẽ mất khoảng thời gian từ 2-3 tuần, việc làm IVF chính là phương pháp giúp hỗ trợ sinh sản một cách hiệu qủa nhất cho những người đang gặp vấn đề về sinh sản hay di chuyền như hiện nay. Và bên cạnh đó, IVF còn giúp cho người phụ nữ có khả năng mang nhiều thai cùng lúc bằng việc chuyển nhiều phôi thai vào tử cung của họ, và còn gọi là biện pháp đa thai.

Đối với việc sinh con ra khỏe mạnh hay không còn tùy thuộc vào khá yếu tố như: tuổi tác, sức khỏe của bạn và nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn - vô sinh. Nhưng, đây cũng là mật trong những phương pháp khá tốn kém đến chi phí, thời gian và công sức, và đồng thời với phương pháp này chính là phương pháp xâm lấn vào cơ thể nên IVF thường chỉ là một trong những biện pháp được sử dụng cuối cùng sau khi đã thực hiện được tất cả những biện pháp có thể khắc phục được. Bởi vậy, chỉ đến khi nào thực hiện được biện pháp điều trị hiếm muộn mà không mang lại hiệu quả thì bạn nên sử dụng phương pháp này.

2. Cách tính về tuổi thai khi làm IVF là như thế nào?

Tuổi thai chính là một trong những thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng trong thai kỳ, được sử dụng để tính về thời gian mang thai của người phụ nữ. Tuổi thai sẽ được tính từ khi trứng băt gặp tinh trùng tạo ra phôi thai đến khi mang thai. Với những tuổi thai mọi người thường gọi là tuần thai nhi.

Cách tính tuổi thai nhi khi làm IVF thế nào cho chuẩn

Cách tính tuổi thai nhi khi làm IVF thế nào cho chuẩn (Ảnh minh họa)

Về cách tính tuổi thai IVF phôi dự trữ đông lạnh cũng giống với việc tính tuổi thai trong tất cả các trương fhopwj mang thai tự nhiên, với việc tính tuổi thai như thế sẽ giúp cho chị em phụ nữ biết được thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi và từ đó có được các biện pháp cũng như về sự chuẩn bị phù hợp với từng tuổi của thai nhi. Khi thai nhi phát triển qua nhiều giai đoạn mà thường người ta hay xác định qua giai đoạn của thai nhi và thông qua tam cá nguyệt. Với mỗi giai đoạn thai nhi sẽ có được sự phát triển và ảnh hưởng tới người đang mang thai hoàn toàn khác nhau, với điều này sẽ giúp cho họ có được sự chuẩn bị cả về mặt tâm lý và dinh dưỡng phù hợp nhất.

Tuổi của thai nhi sẽ được xác định thông qua cách tính tuổi thai IVF được trữ đông lạnh còn giúp cho tất cả các bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm về việc chẩn đoán với các nguy cơ tiềm ẩn nhất, có các tác động tiêu cực với thai nhi với độc tố hoặc về khả năng nhiễm trùng, và từ đó có thể lên kế hoạch để điều trị một cách kịp thời và chuẩn xác nhất.

3. Tính tuổi thai nhi IVF như thế nào?

Bởi tuổi thai được tính kể từ khi thai đã được hình thành cho tới thời điểm của ngày mang thai, bởi vậy với bất kỳ cách tính tuổi thai kỳ nào kể cả về cách tính tuổi thai kỳ sau khi đã phôi cũng được tính từ thời điểm đó.

Bởi vậy, về cách tính tuổi thai kỳ IVF không được tính từ những ngày chuyển phôi vào cơ thể của người phụ nữ như nhiều người thường hay lầm tưởng bởi vậy lúc chuyển phôi vào tử cung thì phôi thai đã được hình thành trong một thời gian và phát triển cho đến một mức độ nhất định nào đó,

Về cách tính tuổi thai khi đã chuyển phôi trữ đông vào trong tử cung sẽ được đưa ra với những kết quả chính xác hơn so với cách tính tuổi thai trong các trường hợp thai tự nhiên. Tất các các bác sĩ làm IVF biết được về sự chính xác vào ngày nào là ngày tinh trùng sẽ gặp được trứng và tạo ra phôi thai cho nên họ có thể sẽ chẩn đoán được sự chính xác về tuổi thai nhi. So với những cách tính tuổi thai nhi trong các trường hợp mang thai tự nhiên thì chỉ có thể dựa vào những kỳ kinh nguyệt cuối cùng và các biện pháp khác, về cách tính tuổi thai IVF như này sẽ giúp mang lại kết quả chính xác hơn khá nhiều.

Tuổi thai nhi IVF được tính như thế nào

Tuổi thai nhi IVF được tính như thế nào (Ảnh minh họa)

Bởi vây, khi phôi thai được hình thành 2 tuần tiến hành sẽ đưa vào cơ thể của người phụ nữ cho nên tuổi thai nhi sẽ được tính bằng với thời gian phôi thai được chuyển vào tử cung của người mẹ và công thêm 2 tuần nữa. Nhưng, trứng cũng được hình thành và phát triển trong vòng 2 tuần và sau 2 tuần đó cần phải đợi từ 3-5 ngày để cho phôi thai được hình thành và tăng trưởng thì mới được đưa vào tử cung cho tới khi tuổi thai nhi được công thêm thời gian về sau đó, cụ thể như sau:

+ Khi bạn đã chuyển phôi thai vào ngày thứ 3, khi tính về tuổi thai nhi thì bạn công thệm khoảng thời gian phôi ở trong tử cung cùng với 2 tuần và 3 ngày.

+ Nếu bạn đã chuyển phôi vào ngày thứ 5, thì việc tính tuổi phôi thai sẽ được công thêm khoảng thời gian phôi ở trong tử cung cùng với 2 tuần và 5 ngày nữa.

Dựa vào những cách tính ở trê, người mẹ mang thai và gia đình của họ có thể biết được cách tính chính xác về số tuổi của thai nhi. Bởi vậy, khi sai số phần lới đều không có cho nên đây là cách tính về tuổi thai kỳ được rất nhiều người tin tưởng và được áp dụng vào thực tế.

4. Những cách tính tuổi thai nhi chuẩn xác nhất

Ngoài những cách tính tuổi thai nhi sau khi chuyển phôi ở trê, thì hiện nay có rất nhiều cách tính tuổi thai nhi chính xác cũng được rất nhiều người áp dụng. Với mỗi cách tính tuổi thai nhi đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, bởi vậy còn tùy thuộc vào từng nhu cầu của mỗi người để có được sự lựa chọn cho riêng mình với phương pháp phù hợp nhất với họ. Và dưới đây là một số cách mà chúng tôi giới thiệu với về phương pháp tính tuổi thai nhi phù hợp nhất:

a – Cách tính tuổi thai nhi theo ngày kinh:

Đây cũng là một trong những phương pháp đơn giản nhất và dễ dàng sử dụng, dựa vào ngày đầu tiên của thai kỳ cuối trước khi phát hiện ra thai nhi, người phụ nữ có thể dự đoán được tuổi thai nhi của đứa trẻ ở trong bụng mình.

Về cách tính tuổi thai nhi như thế này sẽ được tính bằng việc dựa vào một số quyển lịch hoặc trong vòng tính tuổi thai nhi thường được các hiệu thuốc chỉ dẫn. Chỉ cần bạn dựa vào những ngày đầu của thai kỳ cuối, chị em phụ nữ cũng có thể đến các hiệu thuốc để hỏi thăm và tính tuổi thai nhi của mình. Chẳng hạn như: ngày đầu tiên của thai kỳ cuối cùng là ngày 12/12/2018 và đến bây giờ là 12/02/2019 thì bạn dựa vòa lịch hoặc vòng tròn để tính tuổi thai nhi ta tính được số tuổi của thai nhi sẽ rơi vào khoảng 8 tuần tuổi.

Khi trứng rụng sẽ nằm trong tử cung khoảng 24h, nếu như gặp tinh trùng ở trong khoảng thời gian đó sẽ phát sinh ra hiện tượng thụ thai và thời điểm đó cũng bắt đầu là thời điểm hình thành về thai nhi. Về cách tính tuổi thai nhi theo phương pháp này cũng tương đối đơn giản và khá nhanh chóng, chỉ cần nhớ vào ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là có thể tính được. Nhưng chúng cũng khó để áp dụng với những người không nhớ hoặc không chắc chắn về kỳ kinh cuối của mình. Bởi vậy, sẽ rất bất tiện cho một số người có kỳ kinh nguyệt không đều và cách quá xa hay quá gần.

b – Cách tính tuổi thai theo siêu âm:

Việc siêu âm cũng là một trong những biện pháp được áp dụng kỹ thuật của khoa học, và thông qua tất cả các máy móc chuyên dụng để có thể xem được các hình ảnh của đứa trẻ ở trong bụng mẹ. Và thông qua việc siêu âm, người ta cũng sẽ có được những chỉ số về đường kính của túi thai, đường kính lưỡng đỉnh, hay chiều dài của đầu mông. Dựa vào hững kết quả có được từ siêu âm, thì các bác sĩ sẽ đưa ra sự chuẩn đoán về số tuổi thai nhi.

Với phương pháp này thực chất khá đơn giản bởi bạn chỉ việc đến cơ sở y tế có những thiết bị chuyên dụng để tiến hành việc siêu âm và chờ có kết quả là có thể biết được tuổi thai nhi của mình. Đương nhiên, với những con số đưa ra cũng chỉ là sự tương đối, và việc tính tuổi thia cũng dựa vào các phương pháp như này và cũng gây ra sự tốn kém cho người đang mang thai và gia đình của họ. Cho dù thế, với những đặc điểm nổi bật này của chúng sẽ dễ dàng tạo ra được sự tin tưởng của mọi người nên phương pháp này cũng được khá nhiều người sử dụng.

Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ

Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ (Ảnh minh họa)

c – Về cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ:

Khi quan hệ tình dục cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng mang thai ở người phụ nữ, trong suốt quá trình quan hệ tình dục, thì tinh trùng sẽ được xâm nhập vào tử cung của phụ nữ và tiến tới gặp trứng sẽ tạo ra hiện tượng thụ thai hay gọi là phôi thai. Với phôi thai này chính là những hình ảnh đầu tiên của thai nhi khi ở trong bụng mẹ, bởi vậy, ngày quan hệ tình dục cũng có thể là ngày đầu tiên của thai nhi, và dựa vào những ngày này người ta cũng có thể được tính tuổi thai mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất kỳ phương tiện nào.

Việc mang thai là việc làm quan trọng trong đời người đặc biệt với phụ nữ, việc mang thai sẽ có tác động khá lớn tới tâm lý của người phụ nữ, và bên cạnh đó chúng còn có tác động tới cả cơ thể của họ cho nên cần phải có sự hiểu biết về thai nhi một cách tương đối nhất để có được biện pháp đối phó. Chị em cũng cần biết về tuổi thai nhi để có được sự chuẩn bị sao cho phfu hợp và đặc biệt dựa vòa tuổi thai nhi và có thể tính được ngày chuẩn bị sinh con của mình.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của gia đình FaGoMom đã giúp bạn có thể hiệu được cách tính tuổi thai, và đặc biệt với cách tính tuổi thai IVF và tầm quan trọng cần biết về tuổi thai của mình.

Xem thêm: Cách khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều cho nữ

HỖ TRỢ

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31

Mar

Trẻ 1-6 tháng đi ngoài phân xanh: nguyên nhân, cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ đi ngoài phân xanh khi trong giai đoạn 1-6 tháng tuổi sẽ làm các mẹ rất lo lắng. Vậy nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này như nào? Cùng FaGoMom giải đáp.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021