img

Biểu hiện kinh nguyệt khác với mang thai như thế nào?

Thực tế, dấu hiệu kinh nguyệt sẽ khác với biểu hiện của việc mang thai khá nhiều, chỉ cần bạn để ý chút là nhận ra sự khác biệt đó trong cơ thể của phụ nữ.

Thực tế, dấu hiệu kinh nguyệt sẽ khác với biểu hiện của việc mang thai khá nhiều, chỉ cần bạn để ý chút là nhận ra sự khác biệt đó trong cơ thể của phụ nữ. Nhưng thực chất, không phải chị em phụ nữ nào cũng có thể hiểu được một cách chính xác nhất.

Với hội chứng tiền kinh nguyệt có một số triệu chứng gần giống với dấu hiệu mang thai sớm, bởi vậy có một số phụ nữ sẽ gặp khó khăn trong việc xác minh, mình có bầu hay không khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt. Với sự so sánh ở dưới đây, của các chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom đã tổng hợp lại, sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn.

Biểu hiện mang thai hay có kinh nguyệt

Biểu hiện mang thai hay có kinh nguyệt (Ảnh minh họa)

Triệu chứng giống nhau của chứng tiền kinh nguyệt và dấu hiệu mang thai:

+ Đau nhức đầu: biểu hiện đau nhức đầu là một trong những triệu chứng của thai kỳ, nhưng, có nhiều phụ nữ bị đau dầu hoặc đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt.

+ Đau lưng: Với triệu chứng này có thể sẽ xảy ra khi kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ đang đến gần. Nhưng chúng cũng có thể là một trong các triệu chứng của việc mang thai.

+ Thai đổi về tâm trạng: Việc thay đổi về tâm trạng là một trong những điều được diễn ra khá phổ biến ở cả hội chứng tiền kinh nguyệt lẫn quá trình mang thai sớm. Với những thay đổi này có thể gồm cả biểu hiện về trầm cảm, cáu kỉnh, lo lắng,…

+ Biểu hiện táo bón: hormone progesterone có thể sẽ dấn tới rối loạn tiêu hóa, trong đó bao gồm cả táo bón. Khi nồng độ progesterone tăng lên trong nửa sau của chu kỳ kinh nguyệt nên táo bón có thể sẽ xuất hiện ở nữ giới cho tới khi sắp đến kỳ. Và cũng tương tự như vậy, với sự thay đổi của nội tiết tố trong thai kỳ có thể sẽ gây ra táo bón.

+ Đi tiểu nhiều: Các chị em có thể đi tiểu nhiều hơn trong quá trình mang thai hoặc sắp có kinh nguyệt.

+ Bị đau tức ngực: Với điều này có thể xảy ra trong quá trình thai kỳ hoặc trước khi có kinh nguyệt, chị em có thể cảm thấy bị đau tức ngực nặng, hoặc bị nhạy cảm.

Đau bụng kinh, biểu hiện của kinh nguyệt sắp đến

Đau bụng kinh, biểu hiện của kinh nguyệt sắp đến (Ảnh minh họa)

Sự khác nhau giữa dấu hiệu mang thai và kỳ kinh nguyệt:

+ Biểu hiện chảy máu:

- Đối với mang thai: tình trạng bị rỉ máu đôi khi sẽ sảy ra vào thời gian phôi được cấy vào tử cung trong thời kỳ đầu mới mang thai. Với những đốm máu nhỏ có thể xảy ra và có màu hồng hoặc màu nâu đậm. Thường, chúng sẽ xảy ra sau khi thụ thai từ 10-14 ngày. Nhưng với lượng máu ít sẽ không đủ để thâm hết miếng giấy thấm được.

- Về tiền kinh nguyệt: Nếu trong giai đoạn tiền kinh nguyệt, thì chị em sẽ không bị chảy hoặc bị rỉ máu thì chỉ tới khi có kinh nguyệt mới có máu kinh xuất hiện.

+ Trong người mệt mỏi:

- Khi mang thai: Biểu hiện mệt mỏi là một trong những triệu chứng sớm nhất của thai kỳ, với mức progesterone tăng vọt sẽ khiến cho chị em luôn cảm thấy mệt mỏi, ể oải, buồn ngủ. Khi mệt mỏi có thể sẽ xuất hiện vào bất cứ lúc nào trong thai kỳ.

- Tiền kinh nguyệt: Đây là nguyên nhân do nồng độ của hormone giảm mạnh có thể sẽ gây ra mệt mỏi cho cơ thể của người phụ nữ trước kỳ kinh nguyệt. Nhưng, với sự mệt mỏi trong giai đoạn của tiền kinh nguyệt cũng có thể sẽ biến mất khi mới bắt đầu có kinh hoặc sau khi kinh nguyệt đã hết.

Vòng ngực to hơn so với bình thường

Vòng ngực to hơn so với bình thường (Ảnh minh họa)

+ Thèm ăn hoặc cảm thấy khó chịu với thực phẩm:

- Mang thai: Bà bầu sẽ luôn có cảm giác thèm ăn và đặc biệt hơn trơn giai đoạn trước kỳ kinh nguyệt. Và ngoài ra, phụ nữ nếu mang thai sẽ luôn cảm thấy khó chịu với một số loại thực phẩm hoặc có mùi thức ăn.

- Tiền kinh nguyệt: Phụ nữ luôn cảm thấy có thói quen ăn uống của mình sẽ thay đổi trước khi có kinh nguyệt. Chị em có thể sẽ thèm các đồ ăn ngọt như: socola, đồ mặn hay đường. Nhưng với các cơn thèm ăn này sẽ không cùng với mức độ mang thai.

+ Buồn nôn và nôn:

- Khi mang thai: Đây cũng là một trong những biểu hiện điển hình nhất của thai kỳ và ốm nghén. Thường một tháng sau khi đã mang thai, chị em luôn cảm thấy buồn nôn và nôn. Nhưng chỉ chiếm khoảng 25-55% phụ nữ gặp phải những tình trạng này.

- Tiền kinh nguyệt: Đây chính là một trong những triệu chứng khá phổ biến khi mới đến chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù cũng có một số biểu hiện khó chịu về đường tiêu hóa như buồn nôn, có thể đi kèm với các hội chứng tiền kinh nguyệt.

+ Bị chuột rút:

- Khi mang thai: Phụ nữ sẽ có biểu hiện bị chuột rút nhẹ ở thai kỳ đầu. Với những cơn chuột rút này sẽ giống với lúc sắp đến kỳ kinh nguyệt, nhưng chúng sẽ nằm ở phần phía bụng dưới hoặc phần lưng dưới. Nếu bạn có các tiền sử bị sảy thai thì không nên bỏ qua những biểu hiện này, với các cơn chuột rút đi kèm với chảy máu hoặc bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì cần phải gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.

- Tiền kinh nguyệt: Trước khi có kinh khoảng 24-48 giờ, phụ nư có thể sẽ có biểu biện chuột rút hay đau bụng kinh, cơn đau sẽ giảm dần trong chu kỳ kinh nguyệt và sẽ biến mất tới khi hết kinh.

Dấu hiệu khi có kinh khác thướng

Dấu hiệu khi có kinh khác thướng (Ảnh minh họa)

Một số biểu hiện đặc trưng khi mang thai:

- Bị mất kinh hoặc trễ kinh: Với việc không có kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu đặc trưng của thai kỳ.

- Dịch tiết ra âm đạo: bởi lượng estrogen có trong thai kỳ tăng lên dẫn tới dịch âm đạo có màu trắng đục cũng trở nên nhiều hơn.

- Làm xâm quầng vú hoặc núm vú: Sau khi phụ nữ đã đậu thai từ 1-2 tuần thì hiện tượng này có thể sẽ sảy ra. Chúng có thể sẽ phát triển về sau này trong chu kỳ kinh nguyệt. Đây không chắc đã là dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt sắp đến.

Với những thông tin đã được tổng hợp ở bài viết này, chắc chắn chị em phụ nữ đã nắm rõ về biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt rồi đúng không? Qua những biểu hiện này sẽ giúp cho chị em có biện pháp tốt hơn về chăm sóc sức khỏe của mình trong chu kỳ kinh nguyệt.

Xem thêm: Những dấu hiệu khó chịu khi mang thai, chứng tỏ thai nhi phát triển tốt

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09

Sep

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai ngoài là do vi khuẩn hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm gây nên. Ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm tai ngoài, nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị nhất

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08

Sep

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai giữa (hay còn gọi là nhiễm trùng tai giữa) là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc bị tác động từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07

Sep

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn đường ruột là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05

Sep

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển, vì vậy các bố mẹ cần lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của con.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY