messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

[Trẻ 15 tháng biếng ăn] Nguyên nhân và cách điều trị

Trong giai đoạn 15 tháng tuổi là giai đoạn ăn dặm để phát triển trí não và phát triển thể chất. Trong đó có nhiều nguyên nhân trẻ 15 tháng biếng ăn khá phổ biến.

Việt Nam chúng ta tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ khá là phổ biến, biếng ăn ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề này, vấn đề này cũng khiến cha mẹ luôn phải đau đầu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu những dấu hiệu biểu biện nhận biết trẻ 15 tháng biếng ăn như thế nào:

Dấu hiệu nhận biết trẻ 15 tháng biếng ăn

Ở trong độ tuổi 1-3 tuổi tình trạng biếng ăn khá phổ biến ở trẻ. Vì thế trong độ tuổi 15 tháng tuổi trẻ biếng ăn tức là không chịu ăn hoặc ăn rất ít, ăn không đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể cần.

Trong giai đoạn 15 tháng tuổi là giai đoạn ăn dặm để phát triển trí não và phát triển thể chất cho nên cần một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, nhiều dinh dưỡng để phát triển toàn diện. Khi trẻ không có cảm giác ngon miệng, trẻ mất cảm giác đói hay them ăn và không ăn đủ lượng thức ăn ít nhất từ 3 - 4 tuần thì là biểu hiện của trẻ biếng ăn.

 

Khi không đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết được coi là biếng ăn

Khi không đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết được coi là biếng ăn

- Trẻ thường ngậm thức ăn lâu là biểu hiện của việc biếng ăn

- Khi đến bữa ăn mà thường không muốn ăn hoặc bữa ăn kéo dài hơn 30 phút không chịu nuốt dẫn đến bữa ăn nhạt nhẽo thức ăn mất chất dinh dưỡng kéo theo việc hấp thụ những dinh dưỡng từ thức ăn kém.

- Để cải thiện cho bữa ăn mẹ hay thường quan tâm tới bữa ăn của con, thay đổi bữa ăn hàng ngày cho con nhưng con lại thường không thích nghi với những món mới đó cũng là biểu hiện của trẻ biếng ăn.

- Nhiều trẻ có cơ thể yếu ớt dễ nhiễm bệnh do cơ thể kém hấp thu chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng của cơ thể. Cha mẹ cũng cần có chế độ dinh dưỡng và kiểm tra định kỳ sức khỏe cho bé để có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

- Khi trong khung chuẩn cân nặng của trẻ mà trẻ có cân nặng thấp hơn cũng là vấn đề mẹ cần nghĩ tới việc biếng ăn của trẻ nhỏ.

- Trẻ ăn không cảm thấy ngon miệng là biểu hiện của cơ thể thiếu các vi chất như Magie, Sắt, Kẽm, canxi. Khi mà cơ thể trẻ thiếu các chất kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ và tinh thần của trẻ.

- Và trong giai đoạn này là giai đoạn đang tập đi và ăn dặm của trẻ, trẻ thay đổi sinh lý ở trẻ khiến cơ thể trẻ cũng có những thay đổi để thích nghi.

 

Biếng ăn khiến trẻ kém hấp thụ chất dinh dưỡng

Biếng ăn khiến trẻ kém hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguyên nhân trẻ 15 tháng biếng ăn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc biếng ăn cho trẻ. Khiến cho nhiều cha mẹ rất lo lắng khi cho trẻ đi học khi mà tình trạng bé biếng ăn. Khi mà trẻ biếng ăn sẽ dẫn đến tâm lý mất kiên nhẫn ở bậc cha mẹ do tiêu tốn rất nhiều thời gian. Các chuyên gia xin đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu sau đây:

- Cha mẹ do bận mải công việc thường cho con ăn uống không đúng bữa, không đúng giờ giấc lộn xộn hoặc ăn khi trẻ còn no gây ra tình trạng biếng ăn. Khi trẻ có cảm giác no hay đói thật sự chỉ có ở trẻ khi bạn để cho trẻ ăn bất cứ lúc nào chúng muốn ăn.

Cha mẹ không cho trẻ đúng bữa.

Cha mẹ không cho trẻ đúng bữa.

- Nhiều trẻ bữa ăn cha mẹ thường cho xem tivi, điện thoại hoặc chơi đồ chơi khi ăn khiến trẻ bị mất tập trung khi ăn, có cha mẹ thường bế con đi ăn rong khắp xóm để dỗ con ăn. Để lâu việc này có thể gây ra mất tập trung và biếng ăn ở trẻ.

 

Cha mẹ tạo thói quen xấu cho con dẫn đến việc biếng ăn của trẻ

Cha mẹ tạo thói quen xấu cho con dẫn đến việc biếng ăn của trẻ

- Khi thấy bé biếng ăn phụ huynh thường ép, nhồi nhét, thậm chí còn quát mắng khiến cho trẻ có tâm lý sợ hãi la hét, khóc khi ăn làm cho bữa ăn trở lên căng thẳng. Dẫn đến việc biếng ăn cho trẻ.

Việc ép trẻ khi ăn khiến trẻ thấy sợ hãi.

Việc ép trẻ khi ăn khiến trẻ thấy sợ hãi.

- Cha mẹ thường cho trẻ ăn nhiều những món trẻ thích, không đổi thực đơn làm cho bữa ăn cho trẻ không phong phú dẫn đến cơ thể trẻ không hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng và lại dần dẫn tới việc biếng ăn ở trẻ.

- Khi cơ thể trẻ mệt mỏi, bị ốm trẻ thường không muốn ăn dẫn đến tình trạng bé không muốn ăn

Trẻ bị ốm thường chán ăn

Trẻ bị ốm thường chán ăn

- Nhiều khi cha mẹ cho con ăn theo sở thích, để con ăn nhiều thứ trước khi vào bữa chính. Những đồ ăn vặt như bim bim, kẹo…gây no và hạn chế việc hấp thụ chất dinh dưỡng cho trẻ làm ảnh hưởng về đường tiêu hóa và hệ miến dịch của trẻ.

Ăn bim bim nhiều không tốt cho việc tiêu hóa của trẻ

Ăn bim bim nhiều không tốt cho việc tiêu hóa của trẻ

- Khi trẻ dung nhiều kháng sinh hoặc những loại thuốc có tác dụng phụ làm cho đường ruột của trẻ bị loạn mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột của trẻ làm mất cảm giác ăn ngon ở trẻ cũng là nguyên nhân dẫn đến khiến trẻ biếng ăn.

- Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa có các cảm giác như buồn nôn, nặng bụng, đau bụng…cũng dẫn đến tình trạng bé không muốn ăn.

Những trường hợp bé biếng ăn tạm thời cha mẹ thường không chú ý đến lâu dần tạo thành thói quen biếng ăn về sau cho bé như trong giai đoạn 15 tháng tuổi là giai đoạn bé đang mọc răng hay bị loét vùng miệng, bé mới biết đi nên hay bị chấn thương vì thế cha mẹ đặc biệt chú ý đến giai đoạn này cho trẻ để có chế độ dinh dưỡng và thực đơn phù hợp với sự phát triển của trẻ.

Xem thêm:

Thực đơn cho trẻ 15 tháng lười ăn

Để cho cơ thể bé phát triển đều theo từng giai đoạn các chuyên gia xin đưa ra một số thực đơn cho trẻ biếng ăn để cho cha mẹ tham khảo:

* Thực đơn 1 cho trẻ 15 tháng biếng ăn:

 - Bữa sáng: Cháo tim hầm củ sen + sữa hạt óc chó + rau củ + Sữa mẹ hoặc sữa công thức

- Bữa trưa: Cơm nát + canh rau củ + thịt bò xào rau + trái cây

- Bữa tối: Cơm nát + canh rau + cá quả kho+ trái cây.

* Thực đơn 2 cho bé 15 tháng lười ăn:

- Bữa sáng: Cháo lươn đồng om Nghệ sốt Yến mạch + sữa hạt óc chó + củ quả + sữa mẹ hoặc sữa công thức.

- Bữa trưa: Cơm nát + canh cale + lươn om chuối đậu + nho móng tay + bánh rau củ

- Bữa tối: cơm nát + canh bí ngòi + sinh tố kale chuối.

- Trước khi đi ngủ: Sữa mẹ hoặc sữa công thức

 

Thực đơn cho trẻ biếng ăn

Thực đơn cho trẻ biếng ăn

* Thực đơn 3 cho bé 15 tháng biếng ăn:

- Bữa sáng: Cháo cá quả chưng gừng sốt yến mạch + hạt hạnh nhân + rau củ

- Bữa trưa: Cơm đậu lăng quioa + canh bó xôi + cá sốt ngô và kỳ tử + cam xoàn

- Bữa tối: Cơm nát + bầu luộc + thịt băm xào măng tây và cà rốt + sinh tố củ dền

- Trước khi đi ngủ: Sữa mẹ hoặc sữa công thức

* Thực đơn 4 cho trẻ 15 tháng biếng ăn:

- Bữa sáng: Cháo tổ yến + sườn non hầm hạt dinh dưỡng + hoa đậu biếc

- Bữa trưa: Cơm rắc vừng lạc + canh đậu bắp + chim câu hầm + xoài dầm sữa chua

- Bữa tối: Cơm nát + gà hầm + canh bó xôi + thanh long

- Trước khi đi ngủ: Sữa mẹ hoặc sữa công thức

* Thực đơn 5 cho trẻ 15 tháng biếng ăn chậm tăng cân:

- Bữa sáng: Cháo thịt bò hầm hạt sen + tần quế + sữa hạt hạnh nhân + củ dền

- Bữa trưa: Cơm + tôm bọc khoai tây + canh bí xanh + sốt sữa

- Bữa tối: Cơm rắc vừng + canh bí ngòi + gà hầm rau củ

- Trước khi đi ngủ: Sữa mẹ hoặc sữa công thức

Trong các bữa ăn giữa buổi như giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều cha mẹ có thể cho con ăn thêm sữa chua, sữa chua dầm hoa quả + váng sữa một số thức ăn nhẹ tốt cho đường tiêu hóa cho các con. Kích thích được việc hấp thu được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

3+ loại sữa cho trẻ 15 tháng biếng ăn

Để phát triển toàn diện cho trẻ cha mẹ không chỉ chú ý đến bữa ăn cho trẻ mà còn chú ý đến bữa phụ cho trẻ và việc chọn các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn. Chúng tôi xin gợi ý cho các bậc cha mẹ một số loại sữa chuyên dành cho trẻ biếng ăn sau:

* Sữa Nan Nga:

Đây là dòng sữa có sản phẩm chất lượng cao của hàng Nestle được sản xuất từ nhiều nước khác nhau như: Nga, Úc, Hà Lan, Singapor, Philipine. Phù hợp với những trẻ biếng ăn và chậm tăng cân, sữa giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn và kích thích được sự muốn ăn của trẻ.

Sữa Nan thích hợp cho những trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Sữa Nan thích hợp cho những trẻ biếng ăn chậm tăng cân

* Sữa Kid Essentials:

Dòng sữa Kid Essentials cũng là dòng sữa của hãng Nestle. Sữa này chuyên biệt cho trẻ biếng ăn và ít tăng cân. Sữa được nhập khẩu từ ÚC có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ khoa học. Nên thu hút khá rộng lớn trên thị trường hiện nay.

Sữa Kid Essentials sữa tăng cân cho trẻ biếng ăn nổi tiếng của hang Nestle

Sữa Kid Essentials sữa tăng cân cho trẻ biếng ăn nổi tiếng của hang Nestle

* Sữa Morinaga – là dòng sữa Nhật cho bé phát triển toàn diện.

Khi dòng sữa này vào thị trường Việt Nam đã chiếm được vị thế trong long người sử dụng. Sữa này có vị mát và phù hợp với thể chất của nhiều trẻ và đặc biệt dòng sản phẩm này không lo con bị táo bón chính vì những ưu điểm trên các con đều rất ưa thích dòng sữa này.

Phân biệt giữa hàng nhập khẩu và hàng nội địa

Phân biệt giữa hàng nhập khẩu và hàng nội địa

6+ cách điều trị cho trẻ 15 tháng biếng ăn

Để khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ, các chuyên gia xin đưa ra một số cách điều trị cho trẻ 15 tháng như sau:

-  Bạn cần cho trẻ ăn đủ lượng thức ăn cần thiết trong một ngày để bé có thể hấp thụ thức ăn tốt nhất.

- Các bạn không lên ép trẻ ăn bằng cách biện pháp như quát mắng, đe dọa hay đánh đập như thế khiến tình trạng biếng ăn của trẻ sẽ trở lên trầm trọng hơn.

- Các bạn nên làm những thực đơn phong phú cho trẻ, tạo cảm giác thích thú khi đến bữa ăn bằng cách trang trí các thức ăn ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Trong bữa ăn nên khuyến khích con nên ăn tất cả các món ăn có trong bữa ăn dù là mỗi thứ một ít.

- Cha mẹ hãy cho con ăn đúng giờ và nên cho trẻ ăn cùng gia đình, các bạn nên đặt cho con những quy tắc như không được tự tiện ăn uống bất cứ những thứ gì khi chưa đến giờ ăn chính.

- Không cho con xem tivi hay xem điện thoại và chơi trò chơi trong khi ăn để bé tập trung vào bữa ăn của mình được ngon miệng hơn.

 

Ăn đúng bữa sẽ giúp bé ăn ngon hơn.

Ăn đúng bữa sẽ giúp bé ăn ngon hơn.

3+ sản phẩm cho trẻ 15 tháng biếng ăn

Trong phần này, FagoMom chia sẻ với bạn về một số sản phẩm hỗ trợ trẻ ăn ngon. Các bạn tham khảo một số sản phẩm dành cho độ tuổi 15 tháng biếng ăn như sau:

* Nature’s Way Vita Gummies Multi – Vitamin For Fussy Eater

Sản phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng đối với hoạt động của cơ thể bé. Những Vitamin, vi chất dinh dưỡng là việc thiết yếu với các bé biếng ăn, tiêu hóa kém, hấp thu khó.

Nature’s Way Vita Gummies Multi – Vitamin For Fussy Eater

Keo ăn ngon Nature’s Way

* Kẹo lợi khuẩn Nature’s Way Kids Smart Probiotic Choc Ball

Kẹo lợi khuẩn Nature’s Way Kids Smart Probiotic Choc Ball tăng cường sự cân bằng trong hệ tiêu hóa của trẻ, tạo cảm giác muốn ăn và trẻ sẽ cảm thấy ăn ngon miệng hơn.

Kẹo lợi khuẩn Nature’s Way Kids Smart Probiotic Choc Ball

Kẹo lợi khuẩn Nature’s Way Kids Smart Probiotic Choc Ball

* Pedia Poly - Vite Drops 30ml Vitamin tổng hợp cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Pedia Poly Vite Drops là loại vitamin MultiVitamin Poly Vi Sol số 1 tại Mỹ, được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng trong giai đoạn chuyển từ thể lỏng sang thể đặc nên rất kén ăn giúp trẻ tăng cân. Tăng khả năng hấp thụ, tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho trẻ.

- Giúp cung cấp đủ vi chất mà cơ thể bé cần

- Giúp bé phát triển toàn diện về cân nặng, chiều cao và trí tuệ

- Tăng khả năng miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh hơn

- Giúp bé hết biếng ăn, tăng cân đều đặn, cứng cáp, khỏe mạnh

Siro Pedia Poly – Vite Drop giúp trẻ ăn ngon

Siro Pedia Poly – Vite Drop giúp trẻ ăn ngon

Như vậy đã kết thúc quá trình tìm hiểu về tình trạng trẻ 15 tháng biếng ăn từ nguyên nhân nào và cách điều trị ra sao. Mong rằng với những thông tin chia sẻ này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới trong quá trình chăm sóc con yêu. Nếu bạn còn gặp phải những vấn đề thắc mắc nào, hãy để lại comment dưới bài viết. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia FaGoMom giải đáp chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp tổng hợp Đông Nam Á       

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY