img

[Thực đơn] cho trẻ bị thiếu máu được bác sĩ khuyên dùng

Trẻ bị thiếu máu cần bổ sung thực phẩm như thế nào để đảm bảo chất dinh dưỡng tốt nhất cho bé? Hãy cùng FaGoMom đi tìm lời giải đáp tốt nhất.

Tình trạng bị thiếu máu không chỉ xảy ra ở người lớn, mà ngay cả trẻ nhỏ cũng khá phổ. Vậy nguyên nhân do đâu mà trẻ bị thiếu máu? Bổ sung thực đơn cho trẻ như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân trẻ bị thiếu máu

Trước hết, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu máu trong phần chi tiết này được các chuyên gia FaGoMom đã tổng hợp chi tiết:

Trẻ nhỏ quấy khóc do tình trạng thiếu máu

Trẻ nhỏ quấy khóc do tình trạng thiếu máu

Nguyên nhân khiến trẻ bị thiếu máu từ hồng cầu

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng bị thiếu máu ở trẻ em, do trong cơ thể của trẻ không đủ lượng hồng cầu cần thiết nhất. Tế bào của hông cầu chính là một trong những loại protein mang sắc tố đặc biệt, chúng có chứa tế bào cung cấp lượng oxy cho các tế bào khác nằm trong cơ thể. Đối với việc bị suy giảm tế bào hồng cầu sẽ khiến cho sức khoẻ của trẻ bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Và ngoài ra, trẻ cũng dễ bị thiếu máu nếu gặp phải một trong các tình trạng có liên quan về hồng cầu ở dưới đây:

  • Hồng cầu không sản xuất đủ: Với điều này sẽ xảy ra khi bé không nhận đủ lượng sắt hoặc tất cả các lượng chất dinh dưỡng cần thiết nhất có trong chế độ ăn uống.
  • Bị mất đi hồng cầu do xuất huyết: bạn cũng có thể nhận rõ về vấn đề này khi máu xuất hiện ở trong phân của trẻ.
  • Tế bào hồng cầu bị phá huỷ quá nhiều: Với tình trạng máu thường xảy ra khi trẻ mắc bệnh tiềm ấn hay bị bệnh di chuyền do rối loạn hồng cầu.

Một số nguyên nhân do WHO chỉ ra

Dựa vào tiêu chuẩn từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đối với trẻ từ 06 tháng cho đến 06 tuổi. Nếu các huyết sắc tố <110g/lit được cho là bị thiếu máu. Còn với những trẻ sơ sinh hay trẻ nỏ, khi bị thiếu máu do sắt phần lớn đều do các nguyên nhân như sau:

  • Lượng sắt được dữ trữ trong cơ thể thai nhi không đủ: Trước khi trẻ được sinh ra, trong bài thai của người mẹ, thai nhi sẽ trải qua quá trình tích luỹ sắt, với lượng tích trữ sắt đó của trẻ ở mức độ bình thường. Mỗi tháng cần đủ từ 250 – 3.000mg, đủ về nhu cầu tạo ra máu 3 – 4 tháng sau khi sinh. Thêm vào đó, lượng tích luỹ sắt không đủ cho trẻ sinh non, trẻ sinh đôi hay do mẹ bị thiếu máu trong quá trình mang thai. Tất cả những nguyên nhân này đều dẫn đến tình trạng trẻ bị thiếu sắt.
  • Ảnh hưởng từ tốc độ sinh trưởng của trẻ nhanh: Đối với trẻ sơ sinh thiếu tháng có tốc độ tăng cân càng nhanh, lượng sắt hấp thụ sẽ không đáp ứng đủ. Trong khi đó, lượng thức ăn phần lớn của trẻ đều là sữa, cho dù đó là sữa mẹ hoặc sữa bò thì hàm lượng sắt cũng sẽ thấp, không đáp ứng đủ nhu cầu tạo ra hồng máu của trẻ.
  • Ảnh hưởng từ các yếu tố khác như: mắc bệnh tiêu hoá, bị cảm cúm, hoặc bị dị ứng với sữa bò,… Tất cả những nguyên nhân này đều có thể là nguyên nhân chính khiến trẻ bị thiếu máu.

Trong các trường hợp, trẻ bị thiếu sắt không hề có bất kỳ những triệu chứng nào xuất hiện. Cho tới khi bị thiếu máu thiêu sắt được đã phát triển lớn hơn có các biểu hiện như: da xanh xao, hay cáu gắt, thường xuyên quấy khóc, người yếu đuối.

Không chỉ có thế, khi trẻ bị thiếu sắt nghiêm trọng sẽ dẫn đến các triệu chứng như: bàn tay và chân bị sưng, nhịp tim tăng, thở khó khăn. Tình trạng trẻ bị thiếu máu sẽ dẫn khiến trẻ bị rối loạn các hành vi và được gọi là “pica”. Trong khi đó, trẻ ăn với các chất kỳ lạ, đơn giản như các chất bẩn.

Khi trẻ có những biểu hiện bất thường như ở trê, bạn cần đưa trẻ tới cơ sở y tế đảm bảo uy tín để khám tổng thể và tìm ra nguyên nhân. Khi xét nghiệm máu và phân tích cụ thể về các thành phần có trong máu sẽ đưa ra những kết luật đúng đắn nhất. Còn nếu kết quả đưa về trẻ bị thiếu máu thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thích hợp nhất về tình trạng của trẻ.

Trẻ thiếu máu kèm các dấu hiệu bất thường nên cho trẻ đi khám bác sĩ

Trẻ thiếu máu kèm các dấu hiệu bất thường nên cho trẻ đi khám bác sĩ

Bổ sung sắt cho bé bị thiếu máu bao nhiêu là đủ

Vậy cậu hỏi đặt ra của mẹ ở đây là “Cần bổ sung sắt cho trẻ bị thiếu máu như nào và vừa đủ?”. Chắc chắn với câu hỏi này sẽ không có ít mẹ đang băn khoăn, câu trả lời chính xác được FaGoMom giải đáp chi tiết dưới đây:

  • Đối với trẻ được sinh ra đủ tháng khoẻ mạnh, thì lượng sắt trong cơ thể trẻ được tích luỹ từ mẹ trong suốt thời gian mang thai. Lượng sắt này, vừa đủ cho nhu cầu của trẻ trong vòng 5-6 tháng sau khi được sinh ra. Bởi vậy, trẻ sẽ không phải bổ sung thêm lượng sắt cho trẻ. Việc cho trẻ bú trong suốt thời gian này là điều rất quan trọng, bởi sắt có trong sữa mẹ dễ hấp thu cho bé.
  • Với trẻ sinh non cần được bổ sung thêm sắt tầm 2mg/kg mỗi ngày, và tối đa trong vòng 15 mg/ngày. Bổ sung cho trẻ bắt đầu từ 1 tháng tuổi và tiếp tục cho đến khi trẻ được 12 tháng tuổi Với lượng sắt này sẽ được cung cấp đầy đủ có trong sữa công thức. Với những trẻ được bú mẹ hoàn toàn, thì bạn có thể bổ sung thêm sắt theo dạng lỏng hoặc siro cho trẻ đến khi ăn dặm.
  • Khi trẻ được 06 tháng tuổi cần cho trẻ tập ăn dặm, bạn nên bắt đầu từ những thực phẩm giàu chất sắt và kẽm. Bạn cũng có thể bổ sung thêm sắt với dạng thuốc lỏng 11mg mỗi ngày nếu trẻ vẫn chưa thể ăn được những loại thức ăn đặc.
  • Khi trẻ được 1 tuổi hơn thì bạn không nên cho trẻ uống quá nhiều sữa bò (chỉ cần 600ml mỗi ngày). Bởi đây không thuộc vào nguồn bổ sung sắt cho cơ thể của trẻ. Và hơn vậy nữa, sữa bò cũng gây ra ức chế cho sự hấp thụ sắt từ thức ăn.

Cha mẹ cần bổ sung sắt cho trẻ cần đảm bảo đúng liều chỉ định theo hướng dẫn của bác sĩ

Cha mẹ cần bổ sung sắt cho trẻ cần đảm bảo đúng liều chỉ định theo hướng dẫn của bác sĩ

Xem thêm: Mẹ cần bổ sung dưỡng chất gì để con khỏe đủ cân?

10 thực phẩm bổ sung sắt cho bé thiếu máu nên ăn

Sau đây, các chuyên gia của FaGoMom đưa ra các nhóm thực phẩm bổ sung sắt cho bé theo đúng khoa học. Các mẹ nên tham khảo các nhóm thực phẩm này để có chế độ dinh dưỡng cho con được tốt nhất:

Thực phẩm từ gan:

Gan từ các loại động vật như: lợn, gà, trâu, bò đều có chứa hàm lượng sắt khá cao. Đặc biệt thích hợp để sử dụng bổ sung thiếu sắt cho trẻ nhỏ. Cứ 100mg gan lợn sẽ giúp cung cấp 12mg sắt, 100g gan gà giúp cung cấp 10mg sắt, còn 100mg gan bỏ sẽ cho ra 6,5mg sắt.

Mặc dù như thế, nhưng mẹ vẫn cần lưu ý khi chế biến cho trẻ những món ăn có từ gan động vật. Mỗi khi nấu cần phải rửa thật sạch sẽ, bóp thật sạch các máu đọng để loại bỏ đi những chất độc còn ấn lấp trong gan. Bạn cần nấu thật chín rồi mới cho trẻ ăn.

Gan động vật chứa sắt

Gan động vật chứa sắt

Thực phẩm là các loại thịt đỏ:

Với tất cả các loại thịt đỏ như: bò, cừu, heo,… thuộc vào nguồn thực phẩm giúp bổ sung lượng sắt khá phong phú, giúp cải thiện về sắc tố cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt bò nạc cũng là nguồn cung cấp sắt khá dồi dào vả rất phổ biến. Thêm vào đó, với 100g thịt bò nạc sẽ cung cấp 3,1mg sắt, cũng tương ứng với 21% lượng sắt cần thiết nhất cho cơ thể mỗi ngày. Và ngoài ra, thịt bò còn giúp chứa sắt heme và các loại sắt khác giúp cơ thể dễ hấp thụ.

Mặc dù như thế, nhưng mẹ cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều các loại thịt đỏ. Bởi trong đó chúng có chứa hàm lượng cholesterol khá cao, dễ khiến trẻ bị béo phì hay mắc bệnh tim mạch,….

Thịt đỏ chứa hàm lượng sắt cao.

Thịt đỏ chứa hàm lượng sắt cao

Thực phẩm từ hải sản:

Hải sản là nguồn thực phẩm thuộc vào danh sách bổ sung sắt cho trẻ khá hiệu quả. Chúng mang lại tác dụng rất tốt trong việc điều trị thiếu máu rất hiệu quả. Trong đó, nổi trội như 100g cua đồng sẽ có 4,7mg sắt; 100g cua biển sẽ có 3,8mg sắt; hay 100g tôm sẽ có 4,6mg sắt,… Bạn cũng nên cho trẻ ăn đa dạng các loại hải sản giúp bổ sung lượng dinh dưỡng và tăng cường máu cho cơ thể của trẻ.

Và ngoài ra, trong hải sản còn chứa khá nhiều Vitamin B12, với chức năng giúp tăng cường các hoạt động của tế bào hồng cầu trong máu. Khi bị thiếu hụt Vitamin B12 sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu máu rất nghiêm trọng. Bạn cần lưu ý khi cho trẻ ăn các loại hải sản, bởi thực phẩm này rất dễ gây ra dị ứng, do có hàm lượng kim loại khá cao.

Các loại hải sản tốt cho bé

Các loại hải sản tốt cho bé

Thực phẩm từ thịt gà:

Thịt gà thuộc vào loại thịt trắng, mặc dù không chứa nhiều sắt như những loại thịt đỏ. Nhưng, chúng cũng thuộc vào dòng thực phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng và bổ sung sắt cho trẻ khá hiệu quả. Trong đó, với ức gà là phần có chứa nhiều chất sắt nhất trong cơ thể của gà. Cứ tàm 100g ức gà sẽ giúp cung cấp 0,7 mg sắt. Tất cả những bộ phận khác như: xương, tuỷ, gan gà sẽ giúp tăng cường về lượng hemoglobin dùng riêng cho cho cơ thể.

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé

Thịt gà chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé

Thực phẩm từ rau xanh:

Rau xanh chính là nguồn lựa chọn lý tưởng nhất giúp để bổ sung các lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của trẻ. Trong đó với: rau cải xoăn, rau bina, súp lơ xanh,… đều là những loại rau có chứa khá nhiều chất sắt.

Không chỉ có thế, chúng còn giúp chứa khá nhiều vitamin, làm tăng cường sức khỏe cho cơ thể của trẻ. Đối với việc ăn rau xanh thường xuyên không chỉ giúp bổ sung chất sắt, mà còn giúp cho cơ thể của trẻ luôn phòng ngừa được bệnh như: béo phì, tim mạch,…

Rau xanh bổ xung các vitamin và sắt cho bé

Rau xanh bổ xung các vitamin và sắt cho bé

Thực phẩm là trái cây:

Với các loại trái cây như: dưa hấu, dâu tây, nhỏ, mận, chuối, đu đủ,…. Đều thuộc vào dòng trái cây giúp hỗ trợ bổ sung lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Trong đó, với dưa hấu là thực phẩm thơm ngon, dễ ăn và giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết nhất cho cơ thể. Và ngoài ra, chúng có khả năng bổ sung sắt cho trẻ, giúp lợi tiểu, chữa bệnh viêm thận bệnh huyết áp cao.

Còn với dâu tây, mâm xôi thuộc vào 2 loại trái cây có chứa hàm lượng sắt cao, cung cấp lượng máu còn thiếu trong cơ thể của trẻ. Và hơn vậy nữa, với 2 loại trái cây này còn chứa khá nhiều chất oxy hóa, giúp củng cố cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Thêm vào đó, mẹ cũng cần chú ý tới việc bổ sung cho trẻ các loại trái cây có chứa nhiều vitamin C như: Kiwi, quýt, ổi,… Bởi Vitamin C giúp tăng cường sự hấp thụ của sắt trong cơ thể khá hiệu quả.

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho trẻ

Trái cây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho trẻ

Thực phẩm từ các loại hạt, hay đậu:

Các loại hạt và đậu đều mang tác dụng khá tuyệt vời trong việc bổ sung máu cho cơ thể, bởi chúng chứa hàm lượng sắt khá dồi dào. Tất những những loại thực phẩm này đều có rất nhiều cách để chế biến. Bạn cũng có thể lựa chọn tất cả những loại hạt khổ để bổ sung cho bé mỗi ngày.

Đặc biệt, với đậu xanh và đậu nành đều được chứng minh thuộc vào những dòng thực phẩm giúp bổ máu, tăng cường mức độ huyết sắc tố đi cùng với folate và vitamin C. Cứ khoảng 100g đậu nành hoặc đậu xanh sẽ có 15,7 mg sắt.

Có một số loại hạt chứa lượng sắt phong phú như: hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, bí ngô,…

 Các loại hạt tốt cho trẻ

Các loại hạt tốt cho trẻ

Thực phẩm từ các loại ngũ cốc hạt:

Đối với ngũ cốc hạt là sự lựa chọn lành mạnh nhất cho người bị thiếu sắt. Bạn nên bổ sung các loại ngũ cốc nguyên hạt này vào chế độ ăn mỗi tuần của mình. Nhằm tăng cường mức độ huyết sắc tố, bởi trong chúng có chứa lượng sắt rất cao. Cứ mỗi 100g lúa mạch, bột yến mạch hoặc diêm mạch sẽ chứa 2,5mg sắt.

Ngũ cốc nguyên cám là lựa chọn lành mạnh cho người thiếu sắt

Ngũ cốc nguyên cám là lựa chọn lành mạnh cho người thiếu sắt

Thực phẩm từ trứng:

Bạn cũng biết, trứng thuộc vào loại thực phẩm giúp cung cấp dinh dưỡng hàng đầu. Bởi trong chúng có chứa khá nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần thiết như: vitamin, phốt pho, canxi, protein, khoáng chất. Với mỗi 100g lòng đỏ của trứng có chứa 2,7mg sắt, bởi vậy những loại thực phẩm này đều giúp hạn chế các nguy cơ bị thiếu máu ở trẻ. Thêm vào đó, chúng giúp bổ sung sắt, tăng cường lượng máu đi nuôi cơ thể.

Phần lớn các bé đều rất thích ăn trứng, bởi vậy mẹ rất dễ dàng cung cấp nguồn thực phẩm này mỗi ngày cho trẻ. Nhưng cũng không nên cho trẻ ăn quá 4 quả/tuần.

Trứng là thực phẩm siêu dinh dưỡng

Trứng là thực phẩm siêu dinh dưỡng

Thực phẩm là chocolate đen:

Khi bé nhà bạn đang yêu thích chocolate, bạn có thể lựa chọn loại chocolate đen thay vì cho loại sữa cho trẻ. Không chỉ với hương vị thơm ngon, ít chất béo và đường,… chocolate đen còn giúp cung cấp lượng sắt trong cơ thể trẻ khá tốt. Cứ tầm 100g chocolate đen sẽ chứa 17mg sắt và còn nhiều hơn 83% lượng sắt khi cần bổ sung cho cơ thể trẻ mỗi ngày.

Và ngoài ra, chocolate còn thuộc vào loại thực phẩm giúp hồi phục máu khá nhanh. Bởi chúng chứa lượng chất xơ, kẽm, sắt, kali, selen, magie,…. Giúp mang lại khá nhiều lơi ích cho cơ thể của trẻ.

Chocolate đen giúp bé tăng lượng sắt trong cơ thể

Chocolate đen giúp bé tăng lượng sắt trong cơ thể

Qua bài viết trên đã giúp cho chúng ta được những câu hỏi như “trẻ thiếu máu nên ăn gì?”, “ăn gì bổ sung sắt”. Và nguyên nhân cùng với lượng sắt cần bổ sung đối với trẻ bao nhiêu là đủ. Thiếu máu gây tác động xấu tới hầu hết các cơ quan trong cơ thể. Cho nên nếu cha mẹ phát hiện triệu chứng thiếu máu ở trẻ cần kiểm tra lại chế độ ăn uống của trẻ. Và cho trẻ đi khám sức khỏe để phát hiện và điều trị kịp thời các nguyên nhân khác gây thiếu máu ở trẻ.

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngân

Dược sĩ - Trung Cấp

Có Hơn 3 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực tắm bé tại nhà.
Tốt nghiệp trường Tổng Hợp Đông Nam Á - Khoa điều dưỡng

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17

Oct

Khắc phục chứng rối loạn ngôn ngữ ở trẻ

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Rối loạn ngôn ngữ là một dạng di chứng não, do vùng não bộ đảm nhiệm chức năng ngôn ngữ bị suy yếu, điều này khiến cho bé gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin, giao tiếp với mọi người xung quanh bằng lời nói

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17

Oct

[Trẻ bị khò khè] Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

17 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Khò khè là tiếng thở bất thường gần giống với tiếng ngáy, có thể nghe bằng cách áp sát tai của bạn gần miệng trẻ. Khi tình trạng trẻ khò khè khó thở nặng hơn, có thể thấy trẻ thở ra kéo dài, gắng sức.

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15

Oct

[Viêm tủy răng ở trẻ em] Dấu hiệu, chẩn đoán và điều trị

15 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Viêm tủy răng ở trẻ em là do những viêm nhiễm quanh răng gây ra. Bệnh viêm tủy diễn biến qua 3 giai đoạn: viêm tủy có hồi phục; viêm tủy không hồi phục và hoại tử tủy.

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14

Oct

[Trẻ bị viêm lợi] Cha mẹ cần làm gì?

14 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây viêm lợi ở trẻ có thể do vi khuẩn trong cao răng tiết ra, gây kích thích nướu và vi khuẩn xâm chiếm ở xung quanh kẽ răng làm lợi sưng đỏ.

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13

Oct

[Trẻ bị sún răng] Những điều bố mẹ cần biết

13 Tháng 10, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ bị sún răng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của răng vĩnh viễn, Gây viêm nướu, nhiễm trùng nướu, trẻ gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn.

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13

Oct

Trẻ đi ngoài phân sống: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

13 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ đi ngoài phân sống được coi là một trong những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa. Tình trạng này kéo dài lâu ngày khiến trẻ mệt mỏi, chán ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09

Oct

[Xuất huyết não ở trẻ sơ sinh] Những điều bố mẹ cần biết

09 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Có rất nhiều nguyên nhân gây xuất huyết não ở trẻ sơ sinh như chấn thương, dị dạng mạch máu (phình và dị dạng động mạch), nhồi máu xuất huyết, u não hoặc rối loạn đông máu.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07

Oct

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Trẻ khiếm thính

07 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ khiếm thính là những trẻ bị mất hoặc suy giảm về khả năng nghe kéo theo những hạn chế về phát triển ngôn ngữ nói cũng như khả năng giao tiếp của trẻ

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06

Oct

KẾT HỢP NIACINAMIDE (VITAMIN B) VÀ VITAMIN C TRONG TỔ HỢP ICHITORI GIA TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ NÁM DA?

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Niacinamide và vitamin C là hai hoạt chất điều trị nám phổ biến đã được kết hợp trong tổ hợp Ichirori với sức mạnh trị nám tận gốc, lại không kích ứng

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06

Oct

[Trẻ sơ sinh bị sôi bụng] Nguyên nhân và cách phòng tránh

06 Tháng 10, 2021 Tin Tức

Trẻ sơ sinh bị sôi bụng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là xuất phát từ chế độ dinh dưỡng của trẻ, cụ thể hơn đó là do sữa mẹ hoặc sữa công thức.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY