img

Sự thật về các bớt màu xanh trên cơ thể bé.

Trên thực tế, có rất nhiều trẻ có xuất hiện các bớt màu xanh trên cơ thể, và các mẹ cũng không rõ nguyên nhân từ đâu mà xuất hiện ra.

Trên thực tế, có rất nhiều trẻ có xuất hiện các bớt màu xanh trên cơ thể, và các mẹ cũng không rõ nguyên nhân từ đâu mà xuất hiện ra. Trẻ nào ít thì vài mảng nhỏ, còn nhiều thì có thể là cả một vùng ở phần đùi, mông, mánh tay,… Với những phụ nữ mới lần đầu làm mẹ, thì thấy trên người con có vết này, chắc chắn sẽ rất lo lắng và sợ các bớt này là một trong căn bệnh trẻ em, sẽ không biến mất và con phải lớn lên cùng chúng.

Bớt xanh trên cơ thể của bé

Bớt xanh trên cơ thể của bé (Ảnh minh họa)

Tâm sự của các mẹ:

Có một bà mẹ đã tâm sự với gia đình FaGoMom như sau: “Con gái của tôi khi được sinh ra, ở trên người con có rất nhiều nốt xanh ở sau lưng, mông, tay, mắt cá chân. Tôn luôn lo lắng và bận tâm mỗi khi nhìn thấy chúng là nước mắt lại tràn ra. Tôi không hiểu lý da tại sao lại xay ra, vì con con tôi lại như vậy, tô lo sợ cho con mình khi lớn lên sẽ phải đeo bám các vết bần này đến hết đơn, đối diện với chúng, phải giao tiếp, gặp gỡ với mọi người sao cho các vết này biến đi.”

Cũng chung nỗi niềm này, bà mẹ khác chia sẻ: “Con cai của tôi từ khi vừa chào đời, bé không hề khóc, bác sĩ đa đánh một cái rất mạnh vào mông và rồi con mới bật khóc. Sau khi nhận con về tới nhà, tôi thấy mông của con có 1 vết bầm xanh tím. Khi đó tôi nghĩ có thể do bác sĩ đã đánh quá mạnh khiến cho con tôi bị bầm tím. Tôi luôn nghĩ như vậy đã rất lâu, điều này luôn làm cho tôi cảm thấy đau vô cùng kèm theo nỗi thương con vô bờ bến.”

Thực chất có rất nhiều lời giải theo quan niệm của dân gian về các hiện tượng này, đối với người Trung Quốc, thì họ luôn quan niệm rằng, mỗi đứa trẻ đước inh ra đều là một thiên thần nhỏ. Với mỗi thiên thần ấy đều có 1 cái đuôi và thần linh sẽ nằm giữ cái đuôi đó để kiểm soát.

Khi tiên thần nhỏ đã tìm được mẹ ở trên nhân gian, thì bé sẽ rời thần linh thả mình tìm về bên mẹ. Nhưng vì thần linh cũng thấy trẻ quá đáng yêu, không muốn rời xa chúng đã cố nắm chặt lấy đuôi của bé. Lúc này, bé đã phải giãy dục hết sức mình để đứt đuôi ra và đến bên mẹ. phần đuôi còn sót lại lại chính là những vết xanh ở trên cơ thể của bé. Còn tại Việt nam, thì các mẹ đã giải thích về bớt xanh này là do các mẹ sử đụng để đánh dấu đứa trẻ nghịch ngợm của mình.

Bớt xanh trên cơ thể bé

Bớt xanh trên cơ thể bé (Ảnh minh họa)

Vậy thực chất những vết bớt này là như thế nào?

Thực tế với những đốm xanh này còn gọi là đốm Mông Cổ, chúng gần với hiện tượng liên quan tới phả hệ, di truyền. Chiếm khoảng 86,3% trẻ sẽ được sinh ra và có đốm xanh tùy thuộc vào mức độ ít hay nhiều. Đây chính là một bệnh da sắc tố bẩm sinh, phần lớn được xảy ra ở trẻ nhỏ thuộc vào chủng tộc màu sa vàng và đen.

Nguyên nhân của hiện tượng này chính là khi phôi thai đã được phát triển, các tế bào biểu bì tạo ra sắc tố sẽ được di chuyển từ trung tâm tới thần kinh xuống lớp biểu bì. Khi có nhiều tế bào cùng được tụ lại tại một lớp hạ bì thì sẽ tạo ra vết bớt như các mẹ đã thấy ở trẻ sơ sinh.

Những vết bớt xanh này có làm ảnh hưởng gì đến trẻ không?

Theo các ghi nhận từ lịch sử y khoa của loài người thì các bớt xanh này không tác động tới sức khỏe của trẻ. Mà đây là một trong những loại bệnh da lành tính, cho tới khi trẻ được 5 tuổi thì các bớt này sẽ dần bị nhạt đi và rồi biến mất theo tự nhiên. Cha mẹ sẽ không phải lo lắng quá hay áp dụng các phương pháp để điều trị đặc biệt.

Dấu bớt nguy hiểm cần đưa trẻ đi khám

Dấu bớt nguy hiểm cần đưa trẻ đi khám (Ảnh minh họa)

 Nhưng với một số trẻ có các vết bớt ở trên cơ thể và cũng không hề có dấu hiệu bị biến mất, thì chúng có thể gây ra những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ chứ không hề gây tác động tới sức khỏe. Theo cơ bản thì vết bớt này thường được phát triển ở trên mông và cũng không hề quá lộ ra ngoài.

Đối với những trẻ không mày có các vết bớt ở trên vị trí nhìn thấy mà không có biểu hiện biến mất thì bố mẹ nên cho trẻ đi khám để được bác sĩ tư vấn và can thiệp cụ thể, giúp trẻ có được làn da theo ý muốn.

Với những chia sẻ trên đây của các chị em phụ nữ trong gia đình FaGoMom về vết bớt màu xanh trên cơ thể của trẻ, chắc chắn đã giảm bớt sự lo lắng phần nào ở các mẹ. Và cũng đồng thời các mẹ cũng không nên chủ quan khi thấy con mình có vết bớt mà không thuyên giảm mờ dần đi theo thời gian hãy nên đến gặp bác sĩ và được tự vấn, để có phương pháp can thiệp tốt nhất cho con yêu của bạn nhé.

Chúc các mẹ chăm con luôn khỏe mạnh!

Xem thêm: Trẻ sốt mọc răng: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19

Sep

[Trẻ ngủ ngáy] Nguyên nhân và cách điều trị

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trẻ ngủ ngáy sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ do não thiếu dưỡng khí. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19

Sep

Phình đại tràng bẩm sinh: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

19 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh phình đại tràng bẩm sinh là hiện tượng đại tràng bị giãn ra do thiếu các tế bào thần kinh trong cơ ruột già ở trẻ, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ruột già.

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18

Sep

[Dấu hiệu nhận biết sớm] Viêm ruột thừa ở trẻ em

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm ruột thừa ở trẻ em là một trong những bệnh lý có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ. Vì thế khi có những dấu hiệu của bệnh thì bố mẹ nên đưa bé đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị.

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18

Sep

Rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: Dấu hiệu nhận biết, cách điều trị

18 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Rò hậu môn là tình trạng xuất hiện một rãnh nhỏ ở giữa phần cuối ruột và da gần hậu môn. Nguyên nhân gây rò hậu môn ở trẻ sơ sinh là do bẩm sinh hoặc bị viêm nhiễm...

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY