img

Hãy cẩn thận khi tiêm vacxin chuẩn bị mang thai

Tiêm vacxin chuẩn bị mang thai để lảm gì, và liệu điều đó có thật sự cần thiết hay không? Đó là điều còn khiến cho rất nhiều chị em phụ nữ đang phân vân.

Tiêm vacxin chuẩn bị mang thai để lảm gì, và liệu điều đó có thật sự cần thiết hay không? Đó là điều còn khiến cho rất nhiều chị em phụ nữ đang phân vân. Bởi cơ thể con người trong giai đoạn mang thai luôn nhạy cảm. Bất cứ sự tác động nào dù nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của vacxin đối với việc mang thai.

1. Tiêm vacxin chuẩn bị mang thai có thật sự cần thiết hay không

Khi mang thai, phụ nữ phải chia sẻ mọi thứ của cơ thể với con. Điều này cũng khiến cho sức khỏe và hệ miễn dịch của phụ nữ trở nên mong manh hơn nhiều. Trong thời gian này, phụ nữ mang thai rất dễ bị mắc bệnh. Nếu người mẹ để mình bị mắc bệnh thì sẽ rất nguy hiểm cho đứa con ở trong bụng. Vì vậy việc tiêm phòng vacxin trước khi mang thai là việc mà bất cứ người mẹ nào cũng nên làm.

Đừng bỏ qua những kiến thức về vacxin nếu có ý định sinh con

Đừng bỏ qua những kiến thức về vacxin nếu có ý định sinh con (Ảnh minh họa)

1.1 Lợi ích của việc tiêm vacxin trước khi mang thai

Thực tế đã chứng minh việc tiêm vacxin rất có ích cho cuộc sống của chúng ta. Nó sẽ giúp đảm bảo cho người mẹ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai không bị đau ốm hay bệnh tật gì.

Đó là còn chưa kể một số loại vacxin còn có tác dụng làm tăng sức đề kháng với bệnh tật cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ đến lúc ra đời.

Chỉ bấy nhiêu đó đã đủ thấy rõ tác dụng của việc tiêm vacxin giống như trang bị một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

1.2 Liệu có nên tiêm vacxin cho phụ nữ trong lúc đang mang thai

Phụ nữ nếu không được tiêm phòng đầy đủ ngay từ trước đến lúc đang mang thai thì sẽ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho thai. Thậm chí các bệnh này còn có thể gây ra trường hợp thai sảy hoặc thai lưu.

Tuy vacxin rất có ích trong việc bảo vệ người mẹ, nhưng nó lại có thể là con dao hai lưỡi đối với thai nhi trong bụng. Vì vậy việc tiêm vacxin cũng không thể tùy tiện đươc. Ngoài ra cũng có một số loại vacxin mà thai phụ cần tránh tiêm trong thời gian đang mang thai.

Phụ nữ nên tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ nếu muốn mang thai an toàn

Phụ nữ nên tiêm vacxin phòng bệnh đầy đủ nếu muốn mang thai an toàn (Ảnh minh họa)

2. Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai diễn ra như thế nào

Như trên đã nói, việc tiêm vacxin phòng bệnh có thể là con dao 2 lưỡi. Nên nếu phụ nữ có kế hoạch tiêm vacxin để hỗ trợ cho việc mang thai. Thì trước đó nên bỏ chút thời gian ra để tìm hiểu thật kỹ lưỡng về việc trước khi mang thai nên tiêm những vacxin nào, và sau khi mang thai thì nên tránh tiêm những vacxin nào. Sau đây sẽ là những lời khuyên của chuyên gia.

Nếu muốn tiêm vacxin ở thời điểm trước khi mang thai từ 1 – 3 tháng. Hãy chọn loại vacxin Influvac 0,5 ml hoặc MMRll và Varivax. Các loại vacxin này có xuất xứ từ Mỹ và Hà Lan. Chỉ cần tiêm 1 mũi cho một lần, và lưu ý không tiêm sau khi biết mình đã có thai.

Ngoài những loại vacxin chỉ được tiêm trước khi có thai. Còn có một số loại vacxin khác như Adacel, Engerix B 1ml VAT có nguồn gốc từ Việt Nam và Bỉ. Các loại vacxin này có tác dụng phòng bệnh viêm gan B, bạch hầu, ho gà và uốn ván. Những vacxin này nên tiêm đủ 3 mũi. Một mũi trước khi mang thai 1 tháng, một mũi sau mang thai 1 tháng. Và mũi cuối cách mũi thứ 2 sáu tháng.

2.1 Điều cần chuẩn bị trước khi tiêm vacxin

Phụ nữ mang thai không phải chuyện đùa. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi tiến hành tiêm vacxin. Các bà mẹ tương lai cần phải đi xét nghiệm và giám định sức khỏe, vì có một số loại vacxin có thể gây phản ứng với từng cơ địa mỗi người.

2.2 Hậu quả ra sao nếu không tiêm vacxin chuẩn bị mang thai

Như trên đã nói, việc tiêm vacxin trước và sau khi mang thai là một việc rất đúng đắn và cần thiết. Nhưng việc tiêm vacxin cũng khá là rắc rối, vì đúng tiêu chuẩn thì phải mất khoảng 9 tháng mới thôi.

Nên nhiều người đã cố tình bỏ qua do cảm thấy phiền phức, và đương nhiên sau đó cũng không ít người cảm thấy hối tiếc vì quyết định của mình.

Do trong thời điểm mang thai, người mẹ rất dễ mắc bệnh. Cùng với đó là khả năng lây truyền sang con là rất cao. Những trường hợp như thế thường gây ra hậu quả sẩy thai, sinh non hoặc con khi ra đời bị khuyết tật bẩm sinh.

Nếu là người phụ nữ văn minh có hiểu biết, các chị em phụ nữ nên lên sẵn kế hoạch tiêm phòng vacxin cho mình trước khi mang thai và kết hôn. Điều này không chỉ nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng con người. Mà còn giúp bảo vệ hạnh phúc gia đình cho mỗi chúng ta nữa.

Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai là rất cần thiết

Việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai là rất cần thiết (Ảnh minh họa)

Bạn vừa xem xong những thông tin về việc tiêm vacxin chuẩn bị mang thai. FaGoMom hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều trong việc bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ và trẻ nhỏ. Cũng như làm tăng thêm kinh nghiệm cho các đấng mày râu trong việc bảo vệ cho gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Những điều cần biết về sữa cho người chuẩn bị mang bầu

HỖ TRỢ

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11

Apr

[Phân biệt] Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh

11 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý trẻ sơ sinh - Rụng tóc ở trẻ sơ sinh có nhiều nguyên nhân gây nên, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này.

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08

Apr

[Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy] Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

08 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết nguyên nhân do đâu, cùng chuyên gia FaGoMom đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé.

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06

Apr

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc: Nguyên nhân và cách điều trị

06 Tháng 04, 2021 Trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh ngủ không sâu giấc sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân và cách xử lý như nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã cho bé.

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05

Apr

[Lời khuyên] Mẹ làm gì khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu

05 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Bạn đang tìm mọi cách điều trị khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy ra máu, với tình trạng này mang lại khá nhiều nguy hiểm cho con yêu. Hãy trải nghiệm cùng chuyên gia FaGoMom.

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04

Apr

[Làm gì] khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota

04 Tháng 04, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sau khi uống rota - Để phòng ngừa bệnh cho trẻ, cha mẹ cùng các chuyên gia của FaGoMom tìm hiểu chi tiết các loại Vacxin.

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03

Apr

#5+ cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh đoán bệnh từ chuyên gia

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Để biết được bệnh qua phân của trẻ sơ sinh các chuyên gia FaGoMom chia sẻ với các mẹ về cách kiểm tra phân trẻ sơ sinh để cho mẹ chăm sóc sức khỏe cho bé.

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03

Apr

[Bật mí] 5+ cách chữa táo bón cho trẻ 3 tuổi đơn giản

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 3 tuổi bị táo bón là một căn bệnh thường thấy, khá phổ biến. Khi trẻ mắc phải tình trạng táo bón, dẫn tới biếng ăn, suy dinh dưỡng.

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 1-6 tháng bị táo bón] nguyên nhân và 6+ cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ 1-6 tháng bị táo bón đây là giai đoạn trẻ hay bị nhất, vậy nguyên nhân và cách điều trị cho trẻ như nào? Hãy cùng chuyên gia FaGoMom giải đáp.

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

[Trẻ 2 tuổi bị táo bón] - Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Táo bón xảy ra ở mọi lứa tuổi, trong đó phổ biến nhất là: Trẻ 2 tuổi bị táo bón. Nguyên nhân và cách điều trị như nào? Cung FaGoMom tim lời giải đáp.

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03

Apr

Trẻ 1-6 tháng rụng tóc sau gáy: Nguyên nhân và cách điều trị

03 Tháng 04, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc sau gáy - Đối với trẻ sơ sinh việc chăm sóc đối với những ai lần đầu là cha mẹ là một điều hết sức khó khăn và nhiều lo lắng.

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31

Mar

[Rụng tóc ở trẻ sơ sinh] - Nguyên nhân và 6+ cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rụng tóc ở trẻ sơ sinh, kèm theo đó cũng có nhiều cách điều trị khác nhau. Cùng FaGomom trải nghiệm chi tiết.

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31

Mar

[Trẻ bị rụng tóc vành khăn] - Nguyên nhân và cách điều trị

31 Tháng 03, 2021 Bệnh trẻ em

Trẻ bị rụng tóc vành khăn xuất hiện khá nhiều, khiến các mẹ luôn cảm thấy lo lắng. Vậy nguyên và các điều trị như thế nào? Cùng chuyên gia FaGoMom giải mã.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0934812773

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

HỆ THỐNG CỬA HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

https://dashboard.fagomom.vn

ĐĂNG KÝ

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0934.812.773

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021