messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

[Trẻ tăng động, giảm chú ý]Dấu hiệu, Nguyên nhân, giải pháp

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào?

Tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý (ADHD) xảy ra khá phổ biến, đây là một trong những hội chứng rất nguy hiểm với trẻ nhỏ. Đối với ADHD có 3 dạng: không chú ý, hiếu động thái quá và hấp tấp, bốc đồng. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân và giải pháp điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm lời giải đáp hiệu quả nhất quá những thông tin chi tiết dưới đây cùng chuyên gia FaGoMom.

12+ Dấu hiệu của trẻ tăng động, giảm chú ý

===> Xem thêm: Dịch vụ tắm bé tại nhà của Fagomom ưu đãi 45% trong tháng

Đôi khi vì thấy con có những biểu hiện bất thường, và bạn đặt ra câu hỏi không biết con mình có bị tăng động không. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết tình trạng trẻ tăng động, và giảm chú ý, mẹ có thể tham khảo:

Thường xuyên bồn chồn hoặc tỏ ra lúng túng trên ghế

Bạn sẽ thấy con mình luôn quấy khóc, mặc dù đã được nhắc nhở, thậm chí dùng các biện pháp trừng phạt để ép trẻ ngồi yên. Cần lưu ý rằng không phải trẻ không nghe lời mà là việc trẻ không thể ngồi yên.

Thường xuyên đứng dậy khỏi ghế trong những tình huống vẫn phải ngồi yên

Điều đó có thể gây căng thẳng cho giáo viên của một đứa trẻ vì đứa trẻ thường đứng dậy giữa lớp và đi vòng quanh trong khi giáo viên đang giảng bài. Hành động này có khả năng cản trở việc dạy và học trong lớp. Đây là dấu hiệu tăng động giảm chú ý thường gặp ở trẻ, cũng là lý do các cô giáo thường yêu cầu phụ huynh đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám.

Trẻ cũng có thể liên tục rời khỏi chỗ ngồi trong bữa ăn hoặc các hoạt động đòi hỏi trẻ phải ngồi lâu, chẳng hạn như đọc sách, kể chuyện hoặc xem phim.

Thường xuyên chạy, nhảy hoặc leo trèo trong các tình huống không phù hợp

Biểu hiện này thường gặp ở trẻ nhỏ hơn trẻ lớn. Hành động này dễ gây tai nạn cho trẻ và khó chịu cho những người xung quanh. Trẻ em có thể bị chỉ trích vì thiếu kỷ luật hoặc thậm chí không được giáo dục tốt, điều này có thể khiến chúng (hoặc cha mẹ chúng) cảm thấy tồi tệ và xấu hổ.

Xem thêm: Trẻ tự kỷ: nguyên nhân, triệu chứng, chuẩn đoán và điều trị

 Biểu hiện tình trạng trẻ tăng động

Biểu hiện tình trạng trẻ tăng động

Thường xuyên không thể chơi hoặc tham gia các hoạt động giải trí một cách lặng lẽ

Trẻ em thường chạy và la hét khi chơi, ngay cả khi chúng ở trong nhà. Trẻ em chơi lớn và điều đó làm cho chúng thích thú. Nhiều bậc cha mẹ có thể nghĩ đơn giản rằng con họ hơi hiếu động.

Liên tục "bận rộn" hoặc hành động như "trên một chiếc xe máy", hành động như thể "được điều khiển bởi động cơ"

Những người xung quanh có thể mô tả tình trạng của đứa trẻ là hoạt động liên tục như được điều khiển bởi động cơ. Hoặc mô tả nó bằng những câu như: “Trẻ không mệt mỏi”, “Trẻ còn rất nhiều năng lượng”…

Thường xuyên nói quá nhiều

Cha mẹ thường tránh nói chuyện với con cái hoặc dễ cáu gắt vì con cái nói quá nhiều. Trẻ em cũng có thể làm các bạn trong lớp mất tập trung và giáo viên phàn nàn rằng chúng thường nói chuyện trong lớp. Nói liên tục có thể làm phiền những đứa trẻ khác và dẫn đến việc chúng bị trêu chọc.

Một số giáo viên gặp khó khăn khi trẻ nói quá nhiều, và không gọi trẻ trả lời có thể dẫn đến tình trạng “bùng nổ” trẻ trong lớp. Trẻ cũng khó kiểm soát bản thân khi nói lại ngay cả khi chúng biết mình đang nói quá nhiều.

Luôn đưa ra câu trả lời trước khi câu hỏi kết thúc

Đặc điểm bốc đồng này thường dẫn đến câu trả lời sai và cảm thấy khó chịu hơn là một câu trả lời đúng và khen ngợi trẻ. Trẻ cũng có thể nói hoặc làm những điều mà không cần nghĩ đến hậu quả.

Thường xuyên gặp khó khăn khi chờ đến lượt

Các nhu cầu thường phải được đáp ứng ngay lập tức. Bạn cũng có thể gặp những trường hợp con bạn lấy những thứ mà không được phép, chẳng hạn như sách và bút trên bàn giáo viên hoặc kẹo trong cửa hàng. Sự thất vọng khi phải chờ đợi dẫn đến cáu kỉnh, căng thẳng hoặc gây ra các hành vi “bạo lực”.

Cha mẹ cần hết sức cẩn thận trong tình huống này, vì cố gắng đáp ứng yêu cầu của trẻ để tránh căng thẳng khi phải chờ đợi có thể vô tình củng cố một số hành vi không phù hợp của trẻ. . Lần sau, trẻ có thể sử dụng phương pháp này để nhận được phản hồi ngay lập tức.

Thường xuyên làm gián đoạn hoặc tùy tiện tham gia vào các cuộc trò chuyện hoặc hoạt động của người khác

Trẻ thường ngắt lời khi bạn đang nói vì chúng muốn nói điều gì đó với bạn nhưng không thể chờ đợi được. Trong tình huống này, trẻ thường bị coi là “hỗn láo”, vì cha mẹ đã nhắc nhở nhiều lần nhưng trẻ không thể dừng hành vi này lại. Trẻ cũng có thể tự ý tham gia trò chơi mà không có sự đồng ý của trẻ, điều này có thể gây tranh cãi và căng thẳng.

Dấu hiệu tăng động phải kéo dài ít nhất 6 tháng

Nếu trẻ thực sự hiếu động thì các triệu chứng trên phải xuất hiện và kéo dài từ 6 tháng trở lên. Nếu thời gian dưới 6 tháng, bạn cần quan sát thêm, hoặc bé có bình thường không, hoặc có vấn đề gì khác không phải là tăng động (cần được bác sĩ đánh giá đúng mức).

Các triệu chứng cản trở hoặc làm giảm chất lượng học tập và các mối quan hệ xã hội

Giáo viên thường xuyên phàn nàn rằng trẻ em gây rối trong lớp, không tuân theo hướng dẫn hoặc không hoàn thành bài tập. Kết quả học tập đôi khi hoặc luôn luôn có vấn đề. Trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc kết bạn vì chúng chơi đùa quá thô bạo và vô tình làm bạn bị thương, hoặc chúng làm tổn thương chính mình.

Mối quan hệ của con và cha mẹ cũng có nguy cơ trở nên căng thẳng vì cha mẹ cho rằng con "hư", "không nghe lời" hoặc cha mẹ giận con vì những nhận xét tiêu cực của những người xung quanh.

Các biểu hiện tăng động của trẻ đã có trong ít nhất hai môi trường

Nếu bạn chỉ nhận thấy một vài dấu hiệu của tăng động, hoặc các triệu chứng chỉ xuất hiện trong một vài trường hợp, thì có thể không phải là trẻ bị tăng động. Tuy nhiên, nếu con bạn có một số dấu hiệu và triệu chứng của chứng tăng động trong hầu hết các tình huống, ở nhà, ở trường và khi chơi (hoặc ngay cả khi bạn không nhận thấy hành vi đó nhưng người khác nhận thấy, nhìn thấy và nhận xét về chúng), thì đó là thời gian để bạn xem xét kỹ hơn để có thể can thiệp kịp thời cho con.

Sự khác nhau của trẻ hiếu động và tăng động

Trẻ em luôn hiếu động. Tuy nhiên, cần biết mức độ tăng động được coi là bình thường, mức độ nào được coi là rối loạn tâm lý, rối loạn tăng động giảm chú ý. Cụ thể về sự khác nhau của trẻ hiếu động và tăng động ở dưới đây:

Đối với trẻ tăng động:

Là một bệnh rối loạn phát triển, ảnh hưởng đến cuộc sống và học tập của trẻ nếu không được can thiệp sớm và đúng cách. Xuất hiện khi trẻ bắt đầu đi học, khoảng 3 tuổi trở lên.

Hành vi của trẻ:

·        Tăng động mọi lúc, mọi nơi, không biết hành động của mình có nguy hiểm hay không.

·        Không thể ngồi yên hoặc tập trung sự chú ý vào một nhiệm vụ cụ thể.

·        Nhanh chán, dễ thay đổi và bỏ cuộc giữa chừng

·        Không nghe và không làm theo nhiệm vụ được giao, mắc lỗi mặc dù đã được nhắc nhở.

·        Hay ngắt lời khi người khác nói, nói nhiều, nói liên tục

Cảm xúc của trẻ:

Khó kiểm soát cảm xúc, tức giận, la hét, hung hăng, có thể làm tổn thương bản thân và người khác ...

Giấc ngủ:

Thường bị rối loạn giấc ngủ như: khó đi vào giấc ngủ, trằn trọc, hay quấy khóc không rõ lý do thức dậy.

Ngôn ngữ:

Thường có biểu hiện chậm nói về số lượng từ đơn, từ kép, nói ngọng, chậm phát triển ngôn ngữ.

 Nhận biết giữa tăng động và hiếu động

Nhận biết giữa tăng động và hiếu động

Đối với trẻ hiếu động:

Đó là một đặc điểm của sự phát triển tâm lý của trẻ trong giai đoạn phát triển Xuất hiện khi tôi gần như không thể đi bộ.

Hành vi của trẻ:

·        Chỉ hiếu động, nghịch ngợm khi ở nhà. Ra ngoài xã hội, tiếp xúc với người lạ thì ngại ngùng.

·        Có thể ngồi yên trong 10-15 phút

·        Biết vâng lời, vâng lời khi người lớn dạy dỗ, biết sửa sai khi được nhắc nhở.

·        Có ý thức về giao tiếp và các quy tắc, ít làm gián đoạn khi người khác đang nói.

Cảm xúc của trẻ:

Tình cảm thường ổn định, tự chủ hơn.

Giấc ngủ:

Tôi ngủ rất ngon vào ban đêm và hầu như không bị rối loạn giấc ngủ.

Ngôn ngữ:

Ngôn ngữ phát triển bình thường theo đúng giai đoạn và độ tuổi của trẻ.

Nguyên nhân trẻ tăng động, giảm chú ý

Hiện y văn thế giới chưa có đầy đủ thông tin về nguyên nhân gây ra chứng rối loạn tăng động giảm chú ý. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng chứng rối loạn này có thể liên quan đến các chất hóa học trong não. Khi các chất hóa học trong não mất cân bằng, nó có thể ảnh hưởng đến hành vi của một người. Cụ thể về một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ tăng động, giảm chú ý ở dưới đây:

 Một số nguyên nhân khiến trẻ tăng động, giảm chú ý

Một số nguyên nhân khiến trẻ tăng động, giảm chú ý

Một số yếu tố môi trường

Có thể có mối liên quan giữa việc sử dụng thuốc lá và rượu khi mang thai trẻ và nguy cơ mắc ADHD ở các thế hệ sau. Đó cũng là lời cảnh báo tốt nhất để bỏ rượu và hút thuốc khi mang thai.

Mức độ chì cao ở trẻ em. Kể từ khi chì không được phép có trong sơn và xăng dầu, mức độ ngộ độc đã không xảy ra nữa. Trẻ em sống trong những ngôi nhà lớn tuổi sử dụng sơn có chì hoặc ăn uống trong đường ống có chứa hợp chất chì có thể có nguy cơ mắc ADHD.

Não bị hư hỏng

Đó là một lý thuyết ban đầu về nguyên nhân. Một số trẻ bị chấn thương sọ não có một số dấu hiệu hành vi tương tự như ADHD, nhưng chỉ một tỷ lệ nhỏ trẻ ADHD bị chấn thương sọ não.

Phụ gia thực phẩm và đường

Người ta đã đưa ra giả thuyết rằng rối loạn ADHD là do đường tinh luyện hoặc phụ gia thực phẩm và các triệu chứng ADHD trầm trọng hơn do những chất này gây ra. Năm 1982, Viện Nghiên cứu Sức khỏe Hoa Kỳ đã có một hội nghị chuyên đề để giải đáp khoa học về vấn đề này. Kết quả chỉ ra rằng chế độ ăn này chỉ có tác dụng đối với 5% trẻ ADHD, chủ yếu là những trẻ bị dị ứng thực phẩm. Một nghiên cứu gần đây về ảnh hưởng của đường đối với trẻ em, luân phiên sử dụng một ngày đường, ngày hôm sau sử dụng thay thế.

Không ai trong số các bậc cha mẹ, nhân viên hoặc trẻ em được biết là đang dùng bất kỳ chất gây nghiện nào. Kết quả cho thấy đường không có ảnh hưởng đáng kể đến hành vi và học tập của trẻ. Trong một nghiên cứu khác, những đứa trẻ có mẹ được coi là nhạy cảm với đường đã được cho uống Aspartame thay vì đường. Một nửa số bà mẹ được cho biết rằng con họ đã được cho uống đường, nửa còn lại được cho biết rằng con của họ đã được cho uống Aspartame. Một nửa số bà mẹ cho rằng con họ sử dụng đường đánh giá con họ hiếu động hơn những đứa trẻ khác, và họ cũng là những người chỉ trích hành vi của con mình nhiều hơn.

Di truyền

Rối loạn tăng động giảm chú ý thường xảy ra trong gia đình và được cho là do di truyền ảnh hưởng.

3+ cách điều trị cho trẻ tăng động, giảm chú ý

Điều trị ADHD ở trẻ em bao gồm thuốc, giáo dục, đào tạo và tư vấn. Chỉ nên cho trẻ sử dụng thuốc khi có chỉ định và phải kết hợp với các liệu pháp tâm lý. Trẻ ADHD được điều trị sớm có tiên lượng tốt hơn.

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Một số loại thuốc có thể giúp cải thiện các dấu hiệu và triệu chứng của chứng mất chú ý và tăng động. Ngoài ra, một số phương pháp điều trị bằng thuốc thay thế đã được thử nghiệm bao gồm:

·        Yoga hoặc thiền giúp trẻ thư giãn và học hỏi kỷ luật

·        Chế độ ăn kiêng đặc biệt: loại bỏ một số thực phẩm như đường và các chất gây dị ứng phổ biến như lúa mì, sữa và trứng. Bổ sung vitamin, vi chất dinh dưỡng và axit béo thiết yếu

·        Thực hành phản hồi thần kinh giúp trẻ học cách giữ cho các sóng não phía trước hoạt động bình thường

·        Tập thể dục có thể có tác động tích cực đến hành vi của trẻ ADHD

 Phương pháp điều trị tình trạng trẻ tăng động, giảm trí nhớ

Phương pháp điều trị tình trạng trẻ tăng động, giảm trí nhớ

Phương pháp điều trị tâm lý trị liệu:

Đối với từng học sinh có triệu chứng rối loạn tăng động giảm chú ý, giáo viên cần phối hợp chặt chẽ với gia đình để hỗ trợ quá trình điều trị cho trẻ. Việc điều trị cho trẻ cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa các phương pháp như tâm lý trị liệu kết hợp với giáo dục phù hợp để giúp trẻ phục hồi nhanh hơn và tái hòa nhập cuộc sống nhanh hơn. Điều trị tâm lý là biện pháp cốt lõi cho trẻ.

·        Liệu pháp nhận thức hành vi: giải thích cho trẻ những việc cần làm, nêu những hành vi tốt mà trẻ mong đợi, chia nhỏ nhiệm vụ thành các bước và hướng dẫn trẻ cách thực hiện, khen thưởng khi trẻ tiến bộ để củng cố hành vi tốt.

·        Rèn luyện lối sống và kỹ năng xã hội: giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập.

·        Gia đình hỗ trợ và tư vấn cách chăm sóc con cái: cha mẹ cần dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, nhắc nhở con cái, nhất là trong việc thống nhất cách nuôi dạy con cái.

·        Bài tập tăng cường vận động hợp lý: các bài tập vận động giúp trẻ lên kế hoạch vận động phù hợp, kiểm soát vận động và trương lực cơ, một số bài tập còn giúp tăng khả năng tập trung, chú ý ở trẻ.

·        Trò chơi trị liệu đúng cách: giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, rèn luyện tính kiên trì, học cách tổ chức và ứng xử với bạn bè trong quá trình chơi. Không chơi các trò chơi kích thích ngoài tầm kiểm soát của trẻ. Các bài tập đi bộ và thư giãn giúp giảm mức độ hoạt động ở trẻ em.

Bài viết trên đây là tất cả những kiến thức bổ ích về tình trạng trẻ trẻ tăng động, giảm chú ý. Chắc chắn với những kiến thức bổ ích này đã giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc con yêu. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, cứ để lại lời bình luận dưới bài viết sẽ được chuyên gia của FaGoMom giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngọc

Điều Dưỡng Viên Trịnh Bích Ngọc

Dược sĩ - Trung Cấp

Cô Bích Ngọc - Điều dưỡng viên Fagomom: Hơn 6 năm kinh nghiệm, thương bé, chuyên nghiệp.

  • Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Dược sĩ, trường Trung cấp Quang Trung.

  • Điểm nổi bật:

- Chuyên môn cao với hơn 6 năm kinh nghiệm tắm bé tại nhà, Cô Bích Ngọc chưa từng nhận lời phàn nàn nào từ bố mẹ.

- Cô Bích Ngọc được nhận xét là thân thiện, có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Cô Bích Ngọc biết cách tương tác với bé nên bé rất ngoan khi được cô tắm, bố mẹ luôn hài lòng về cô.

  • Chuyên môn:

- Tắm bé sơ sinh tại nhà.

- Chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà. 

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY