messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0911002444
img

Sự hình thành và phát triển của thai nhi qua 42 tuần tuổi

Bạn mới mang thai lần đầu rất mong muốn biết về quá trình con lớn lên trong bụng mình như thế nào?

Bạn mới mang thai lần đầu rất mong muốn biết về quá trình con lớn lên trong bụng mình như thế nào? Cùng theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi qua 42 tuần tuổi ở dưới đây của FaGoMom đã tổng hợp lại.

1. Sự phát triển của thai nhi ở tam cá nguyệt đầu tiên

Trong tam cá nguyệt đầu tiên này, tuổi của thai nhi được tính dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, với tuần mang thai đầu tiên sẽ được bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, tất cả các tuần sẽ được lần lượt công thêm vào đó.

+ Với sự thụ thai ở tuần 3:

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng tuổi

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

Bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và kéo dài tầm 28 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào khoản tuần thứ 3 của chu kỳ kinh tính từ ngày đầu tiên gần nhất của kinh nguyệt. Tất cả các tế bào trứng sẽ được thụ tinh trong vòng 12-24 tiếng sau khi đã được rụng trứng và được tinh trùng xâm nhập vào tử cung. Đây chính là nguyên lý sinh học đơn giản nhất trước khi dẫn tới các quá trình phức tạp để hình thành về sự sống của con người. Vài ngày tiếp, trứng sẽ được thụ tinh và bắt đầu phân chia thành nhiều tế bào trong khi đó chúng sẽ dần dần được di chuyển xuống dưới phần ống dẫn trứng và đi sâu dần vào bên trong lớp niêm mạc tử cung.

+ Sự phát triển của thai nhi ở tuần 4:

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Sang tuần 4, tế bào trứng đã được thu tinh nằm nép vào bên trong của lớp niêm mạc tử cung có hình dáng như một quả bóng nhỏ với hàng trăm tế bào nhỏ khác nhau sẽ được phát triển thành thai nhi về sau này. Những quả bóng này đều được gọi là phôi thai, sẽ bắt đầu hình thành về hormone của thai kỳ hCG – đây là loại hormone ngăn bạn rụng trứng trong từng tháng.

+ Tuần 5 hình thành về phôi thai:

Sự phát triển thai nhi 5 tuần tuổi

Sự phát triển thai nhi 5 tuần tuổi (ảnh minh họa)

Trong tuần 5 của thai kỳ, phôi thai sẽ chính thức được hình thành, đã được 4 tuần kể từ hi bạn bắt đầu kỳ kinh cuối cùng của mình. Bước sang tuần thứ 5, bạn có thể nhận biết được mình mang thai thông qua một số dấu hiệu mang thai sớm. Với thai nhi 5 tuần tuổi chỉ lớn bằng một chấm nhỏ mà bạn chỉ nhìn thấy qua hình ảnh siêu âm được phóng đại.

+ Thai nhi 6 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 6 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Bạn cũng đã từng thắc mắc “thai nhi 6 tuần tuổi” sẽ giống như thế thế nào nhỉ? Kích thước của thia nhi 6 tuần tuổi sẽ lớn bằng 1 hạt táo tây và bé trông giống với con nòng nọc, nhưng đây chính là giai đoạn phé phát triển khá nhanh. Với hệ tuần hoàn bắt đầu được hình thành và trái tim của trẻ bắt đầu có nhịp đập từ tuần này.

+ Thai nhi 7 tuần tuổi có nhịp tim xuất hiện:

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 7 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi 7 tuần tuổi với các bộ phận như: mũi, miệng, tai sẽ bắt đầu được tạo hình, ruột và não bộ cũng sẽ bắt đầu phát triển. Đây chính là một tuần khá đặc biệt, đánh dấu về thời điểm mà bạn có những cơn ốm nghén. Bạn cũng có thể đi siêu âm để bác sĩ nghe được tim thai của trẻ, dấu hiệu đầu tiên sẽ cho bạn thấy một mầm sống đang được lớn lên dần trong bụng bạn. Bạn có biết, với lúc này em bé lớn chỉ bẳng một hạt đậu Hà Lan nhỏ thôi.

+ Thai nhi 8 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 8 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi được 8 tuần tuổi sẽ to gấp đôi so với 7 tuần, nhưng trẻ vẫn có đuôi bằng đầu. Phần đuôi này sẽ sớm bị biến mất. Chân và tya của trẻ giống với mái chèo đang được hình thành dần dần. Trong tuần thứ 8 của thai kỳ, bé cứng sẽ lớn bằng quả quất việt.

+ Sự phát triến của thi nhi 9 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 9 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi được 9 tuần tuổi tuy chỉ bằng quà việt quật (quả mâm xôi) nhưng đã được hình thành với hình dáng của con người. Con yêu bắt đầu có các chuyển động giống như em bé quá nhỏ, bởi vậy bạn khó có thể cảm nhận được các chuyển động này. Với các tế bào thần kinh đang được phân thành và hình thành với những ống thần kinh đầu tiên, và bên cạnh đó, phần ống thở cũng được mở rộng từ cổ họng cho tới phôi thai dể dần phát triển thành phổi.

+ Thai nhi 10 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Bạn đang thắc mắc về sự phát triển của thai nhi 10 tuần tuổi được diễn ra như thế nào? Về cơ bản, thai nhi 10 tuần tuổi về sinh lý đã được phát triển khá đúng vị trí và thậm chí còn phát triển cả dái tai nhỏ xíu, nhưng vẫn có một số bộ phận nữa sẽ được phát triển về sau. Về trọng lượng của thai nhi còn rất nhẹ nhưng đây cũng là khoảng thời gian mà trẻ bắt đầu tăng cân một cách nhanh chóng. Nhưng kích thước của thai nhi 10 tuần tuổi chỉ lớn vừa bằng quả cherry mà thôi.

+ Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 11 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Cho đến 11 tuần tuổi của thai kỳ, phôi thai đã hoàn thành về giai đoạn khá quan trọng trong thời gian phát triển của thai nhi. Da của trẻ vẫn còn mờ những về chân tay đã có thể gập và uốn được, các chi tiết nhỏ như móng tay cũng bắt đầu được hình thành, và lúc này trẻ lớn chỉ bằng quả dâu tây.

+ Thai nhi 12 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Cơ thể của trẻ thai nhi 12 tuần tuổi đã được phát triển gần như toàn diện. Trẻ có thể dá, vươn người và thậm chí còn bị nấc bởi cơ hoành được phát triển cho dù bạn cảm nhận khó với những những hành động này. Mẹ bầu có biết về kích thước của thai nhi 12 tuần tuổi lớn chỉ bằng quả chanh mà thôi.

+ Thai nhi 13 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Trẻ ở tuần 13, trẻ sẽ có các phản xạ từ bên trong như ngon tay có thể xòe ra hoặc co lại, các ngón cân cũng có thể gập lại và miệng có các tác động như: bú mút nhưng bạn vẫn chưa hề cảm nhận được với các hoạt động của trẻ. Bé có các kích thước vừa bằng một quả mận và cũng có thể cảm nhận được với các tác động ở bên ngoài như khi bạn chọc nhẹ lên bụng.

+ Thai nhi 14 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi được 14 tuần tuổi là tuần cuối cùng thuộc vào tam nguyệt đầu tiên, bé đã lớn vừa bằng một quả chanh vàng. Với các ngón tay của trẻ đã có nhiều vân tay và có các cơ quan ở bên trong như mạch máu đã có thể nhìn thấy được dễ dàng qua da, nếu thai nhi là bé gái thì buống trứng đã chứa với hơn 2 triệu trứng.

2. Sự phát triển của thai nhi ở tam cá nguyệt thứ hai

Trong thời gian này, bạn sẽ thấy được cơ thể của mình tăng cân khá rõ ràng hơn nhưng thai nhi vẫn nhỏ hơn. Bước sang tam cá nguyệt thứ 2 này các nguy cơ về sẩy thai sẽ giảm xuống khá nhiều, nếu ở tam cá nguyệt thứ nhất, bạn có các dấu hiệu mang thai sớm như: buồn nôn, đâu đầu, mệt mỏi,.. thì ở tam cá nguyệt này với các triệu chứng đó sẽ biến mất. Đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu với các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể tham khảo các bài thập thể dục tại nhà dùng cho bà bầu để biết mình nên tập những loại bài tập thể dụng nào cho mẹ bầu vui và khỏe.

+ Thai nhi 15 tuần tuổi xung não:

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 15 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Trong tuần thai kỳ này, với các xung não của trẻ sẽ bắt đầu hoạt động và trẻ cũng bắt đầu có các cử động ở trên cơ mặt, thận cũng được bắt đầu làm việc. Nếu bạn đi siêu âm thì bạn sẽ nhìn thấy được hình ảnh của trẻ đang mút ngón tay, trong tuần thai ngày trẻ có kích thước chỉ bằng một quả táo.

+ Thai nhi 16 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 16 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi ở tuần 16 có mí mắt vẫn chưa được mở ra nhưng trẻ đã cảm nhận được về ánh sáng, nếu bạn chiếu đèn pin vào bụng sẽ thấy trẻ chuyển động ra khỏi nơi có chùm sáng đó. Trong tuần này trẻ chỉ lớn vừa bằng quả cam vàng, khi siêu âm có thể nhận biết được giới tính của trẻ.

+ Thai nhi 17 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi 17 tuần tuổi chỉ lớn vừa bằng quả bơ với các chi tiết ở trên da đầu dần dần xuất hiện nhưng vẫn chưa được nhìn thấy tóc. Phần chân được phát triển hơn và bạn cũng có thể cảm nhận được điều này thông qua các cú đạp của trẻ. Đầu của trẻ thẳng hơn và tai vẫn dần định hình theo đúng vị trí.

+ Dây rốn của thia nhi được phát triển ở tuần thứ 18:

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 18 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Sang tuần thứ 18 thai nhi chỉ lớn vừa bằng quả lựu và cũng có thể cử động được các khớp và khung xương đã được hình thành từ các sụn mềm đã bị cứng lại. Phần dây rốn được phát triển khá chắc và dày hơn.

+ Thai nhi 19 tuần tuổi dây thần kinh được hình thành:

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 19 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi 19 tuần tuổi sẽ lớn vừa bằng một bông atiso, trẻ có thể gập được chân và bạn cũng cảm nhận được các cử động của trẻ, các bao thần kinh myelin đang được hình thành xung quanh các dây thần kinh.

+ Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 20 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi 20 tuần tuổi với các tất cả các giác quan như: khứu giác, thị giác, xúc giác, vị giác, thính giác đang được phát triển và trẻ có thể nghe được những gì mà bạn nói. Bnaj thẻ hát to hoặc nói chuyện với trẻ nếu bạn đang thích, trong tuần này trẻ chỉ lớn vừa bằng quả xoài.

+ Thai nhi 21 tuần tuổi với hệ tiêu hóa bắt đầu hoạt động:

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 21 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Trong tuần 21 của thia kỳ, thai nhi có thể nuốt được nước ối và hệ tiêu hóa sẽ bắt đầu sản sinh ra phân su có màu đen, khá đặc sệt mà trẻ ị sau khi đã trào đời. Trong tuần này, trẻ có kích thước vừa bằng một quả chuối.

+ Thai nhi 22 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 22 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi ở tuần 22, với những cú đạp mạnh của trẻ đã không còn, với các cử động nhỏ cũng đã đủ mạnh hơn để tác đọng tới thành tử cung. Bạn đã quen dần và gần như đoán được về lịch hoạt động của trẻ, bạn có biết được thai nhi 22 tuần tuổi lớn vừa bằng bắp rau diếp xoăn.

+ Thai nhi 23 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 23 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Với thai nhi 23 tuần tuổi trông giống với trẻ sơ sinh đã có đầy dủ các bộ phận khá hoàn chỉnh nhưng lại còn khá nhỏ bởi trẻ mới chỉ lớn vừa bằng một quả dứa. Với các đặc điểm như môi, lông màu đã khá rõ nét hơn nhưng về sắc tố màu mắt vẫn chưa hề xuất hiện.

+ Thai nhi 24 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 24 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi 24 tuần tuổi với tia của trẻ sẽ nhạy cảm hơn để nghe được các âm thanh, sau khi trẻ chào đời trẻ sẽ nhận được ra một số âm thành mà trẻ nghe thấy khi ở trong bụng mẹ. Trong giai đoạn này, trẻ chỉ lớn vừa bằng một quả bưởi.

+ Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 25 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi 25 tuần tuổi nhìn có vẻ khá dài và ốm nhưng trẻ đang dần có da có thịt hơn. Phần da của trẻ vẫn còn khá mỏng và mờ nhưng với điều này cũng sẽ sớm thay đổi. Thai nhi 25 tuần tuổi lớn chỉ vừa bằng một quả dưa lưới.

+ Thai nhi 26 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 26 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi 26 tuần tuổi thì trẻ vừa bằng một bông súp lơ, làn da của trẻ nhăn nheo dần được căng ra bởi các lớp mỡ bên trong da đang dần được hình thành. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhìn giống với trẻ sơ sinh hơn. Tóc sẽ bắt đầu được mọc và hình thành về màu sắc, kết cấu.

+ Hệ hô hấp được hình thành ở tuần 27:

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 27 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi ở tuần 27, trẻ sẽ lớn vừa bằng cây cải xoăn, trẻ sẽ hít vào thải ra nước ối để giúp cho phổi được phát triển. Với hoạt động này là một trong những trải nghiệm cho một bài tập luyện để chuẩn bị cho việc hít thở không khí từ bên ngoài sau khi chào đời.

+ Thai nhi 28 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Ở tuần 28 là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ 2, và lúc này, lịch trình ngủ và thức của trẻ đã tương đối rõ ràng hơn. Não của trẻ cũng có phản xạ khá nhạy bén, nhưng cơ quan của phổi thì vẫn chưa được hoàn thiện nhưng vẫn có thể thực hiện được chức năng của mình nếu trẻ ra khỏi bụng của mẹ với sự trợ giúp bên y học. Trong tuần thai kỳ này, trẻ đã lớn bằng một cây cải thảo rồi đó.

3. Sự phát triển của thi nhi trong tam cá nguyệt thứ 3:

Trong giai đoạn tam cá nguyệt cuối cùng này, trẻ đang được lớn dân và gần chiếm hết không gian ở trong tử cung. Và lúc này, bạn sẽ cảm thấy mình luôn đi tiểu khá nhiều hơn hoặc bị chuột rút tại chân bởi thai to ra và chèn vào phần dân thần kinh ở mông và lưng. Có thể nói đây chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn tham gia và các lớp tiền sản, nhờ các bác sĩ sản khoa trợ giúp bạn hoặc bạn có thể nhờ họ đỡ đẻ và mua sắm đồ sơ sinh cho mình để chuẩn bị cho bé cưng sắp chào đời.

+ Thai nhi 29 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 29 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Thai nhi được 29 tuần tuổi thì thị giác của trẻ vẫn tiếp tục phát triển và trẻ có thể cảm nhận được các ánh sáng từ bên ngoài, trẻ có thể cớp mắt và mí mắt còn được phát triển. Trong tuần thai kỳ này, trẻ bằng quả cà tím rồi.

+ Não bộ của thai nhi được phát triển ở tuần 30:

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 30 tuần tuổi (ảnh minh họa)

Trong tuần thia 30 này, phổi và các cơ quan được hoạt động nhiều hơn để chuẩn bị cho các chức năng từ thế giới ở bên ngoài. Phần đầu cũng to hơn để tạo không gian cho não bộ phát triển. Trong giai đoạn tuần thai kỳ này trẻ lớn bằng quả bí dâu rồi đó.

+ Thai nhi tuần 31:

Sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 31 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi ở tuần 31, trẻ vừa bằng một quả bí ngồi và được bao bọc vơi 1,5 lít nước ối. Trẻ sẽ lớn hơn và chiếm khá nhiều không gian ở bên trong tử cung có lượng nước ối sẽ bị giảm dần.

+ Sự hình thành của trẻ 32 tuần tuổi:

Sự phát triển thai nhi 32 tuần tuổi

Sự phát triển thai nhi 32 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi đến tuần 32 trẻ có thể sẽ xoay đầu từ bên này sang bên kia, với một lớp tế bào chất béo được bảo vệ cho cơ thể được hình thành ở dưới lớp da và làm tay chân của trẻ trở nên bụ bẫm hơn. Thi nhi trong tuần này lớn bằng một bó măng tây.

+ Cân nặng của thai nhi ở tuần 33:

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 33 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Bước sang tuần 33 thì cân nặng của thai nih có nhiều sự thay đổi, với mỗi tuần bạn cũng có thể tăng khoảng 0,5kg và ½ về trọng lượng đó chính là cơ thể của trẻ để giúp cho trẻ đạt thêm 1/3 đến ½ về trọng lượng của cơ thể khi chào đời trong vòng 7 tuần còn lại. Thai nhi khi ở tuần 33 này lớn vừa bằng 1 quả bí.

+ Sự phát triển của thai nhi ở tuần 34:

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi ở tuần 34 của thai kỳ, về thành phần xương ở trong hộp sợ vẫn chưa được hợp nhất nhưng điều đó lại giúp cho đầu của thai nhi dễ bị qua ngả âm đạo hơn. Với những thành phần xương đó cũng sẽ chưa hoàn thiện cho tới khi trưởng thành, trong tuần này trẻ vừa bằng cây cần tây.

+ Thai nhi tuần 35:

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 35 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi ở tuần 35 thai kỳ, trẻ lớn bằng quả bí hồ lô, phần hệ thần kinh trung ương cũng như phổi đang dần được hoàn thiện. Các trẻ được sinh ra ở trong khoảng từ 34-37 tuần tuổi với các biến chứng về sức khỏe, khi chào đời trẻ sẽ sống khá khỏe mạnh.

+ Thai nhi tuàn 36 với thận phát triển đầy đủ:

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 36 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Bước sang tuần 36 của thai kỳ, trẻ lớn vừa bằng quả dứa nên có cảm giác bị chật chội hơn khi ở trong tử cung, thận của trẻ đã phát triển khá đầy đủ và gan đã có thể bài tiết được các chất không cần thiết nữa.

+ Thai nhi 37 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 37 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi 37 tuàn tuổi, mỗi ngày sẽ tăng khoảng 30g, cơ thể của trẻ được hình thành với một lớp sáp trắng, và gọi là casosa vernix nhằm bảo vệ làn da. Trong tuần này trẻ lớn vừa bằng quả đu đủ.

+ Sự phát triển của thai nhi 38:

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 38 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Cho đến tuần 38 của thai kỳ, ngày mà mẹ phải vượt cạn càng đến dần, cho dù trẻ đã trông giống với trẻ sơ sinh nhưng trẻ vẫn chưa hề sẵn sàng để bước ra ngoài. Thai nhi khi ở tuần 38 lớn bằng cây xà lách La Mã. Trong 2 tuần tiếp theo, phổi à não của trẻ sẽ phát triển đầy đủ hơn.

+ Thai nhi khi ở tuần 39:

Sự phát triển của thai nhi 39 tuổi

Sự phát triển của thai nhi 39 tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi tuần 39, bạn sẽ tò mò về màu mắt của trẻ đúng không? Nhưng lúc này tròng đen của trẻ vẫn chưa được phát triển hết về sắt tố. Bởi vậy, nếu trẻ sinh ra với đôi mắt nâu, tròng mắt của trẻ vẫn có thể sẽ trẻ nên có màu sẫm hơn cho tới khi được một tuần tuổi. Khi thia nhi ở trong tuần này sẽ lớn vừa bằng quả bí đao.

+ Thai nhi 40 tuần tuổi phát triển khá đầy đủ về thể chất:

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 40 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Khi thai nhi 40 tuần tuổi có sự phát triển về thể chất đã hoàn thiện nhưng trẻ vẫn tiếp túc sản sinh về lượng chất béo cần thiết nhất để có thể điều chỉnh về nhiệt độ khi chào đời. Trong tuần thai kỳ này trẻ vừa bằng quả bí ngô.

+ Thai nhi 41 tuần tuổi:

Sự phát triển của thai nhi 41 tuần tuổi

Sự phát triển của thai nhi 41 tuần tuổi (Ảnh minh họa)

Trước khi trẻ bước sang tuần 41 của thai ky, có thể đó là đã quá ngày dự sinh nhưng chưa phải là quá muộn như bạn đã nghĩ, và đặc biệt nếu bạn nhớ không đú ngày kinh cuối cùng của mình. Đối khi trong thời điểm rụng trứng sẽ được xảy ra muộn hơn theo dự đoán. Nếu bạn đã quá ngày dự kiến sinh, thì bác sĩ sẽ yêu cần bạn cần làm mốt ố xét nghiệm nh siêu am để chắc chắn việc bạn vẫn mang thai đang an toàn. Khi thai nhi ở tuần tuổi này sẽ lớn bằng một quả dưa hấu.

+ Thai nhi 42 tuần tuổi chuẩn bị ra đời:

Khi thai nhi được 41 tuần tuổi sẽ bước sang tuần tuổi thứ 42, đây cũng có thể được coi là quá ngày dự kiến sinh. Nếu thai nhi mà kéo dài hơn 2 tuần sau ngày dự kiến sinh thì có thể sẽ khiến cho thai nhi gặp phải những biến chứng nào đó. Bởi vậy, bạn cần nói chuyên trực tiếp với bác sĩ để tìm ra phương pháp kích thích chuyển dạ cho bạn.

Khi được gặp trẻ lần đầu tiên luôn là một khoảnh khắc khá thú vị với tất cả các cha mẹ, để tìm hiểu chi tiết về sự phát triển của bé yêu thông qua thừng tuần và chuẩn bị cho lần đầu chào đón con yêu thì các mẹ bầu cũng đừng quên theo dõi chuyên mục mang thai của gia đình FaGoMom để có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Xem thêm: Sự phát triển của thai nhi 1 tuần tuổi

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH giải pháp thương mại Fago Group

Địa chỉ:

Tại Hồ Chí Minh: Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

https://g.page/fagomom

Tại Hà Nội: N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

https://goo.gl/maps/H4ML5FeAZ97C6zne7

Điện thoại: 0934 812 773 - 0911 002 444

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00

Chủ nhật : 8:00 - 11:30

Kết nối với chúng tôi:

- Fanpage: https://www.facebook.com/fagomom/

- Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCJxRNkHP5B-lEa5jO73-URw

star star star star star

5/5 (1 Review)

Điều Dưỡng Viên Đoàn Thị Hồng Nhung

Điều Dưỡng Viên Đoàn Thị Hồng Nhung

Y Sỹ - Trung Cấp

Bằng cấp/chứng chỉ:

Cử nhân ngành Điều dưỡng, trường Trung cấp kỹ thuật Y-Dược Hà Nội    

Số năm kinh nghiệm: 03 năm

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

Loading

fagomom

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

fagomom

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

fagomom

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911002444

fagomom

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

chi nhánh

Chi nhánh Fagomom

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

fagomom

01

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, Q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

02

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

03

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

04

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

05

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

06

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

07

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

08

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

09

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

010

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

011

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

012

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

013

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

014

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP THƯƠNG MẠI FAGO GROUP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0108755817

Do Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội Cấp ngày 29/05/2019

Địa chỉ: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0911.648.486

Email: fagomom89@gmail.com

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình

Hà Nội :

2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911002444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY