img

Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?

Thị trường internet ngày một phát triển, tất cả các thông tin đều được tìm kiếm và giải đáp nhanh chóng, đơn giản với cụm từ như: “Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì” – có dấu, “Phu nu chuan bi mang thai can bo sung gi?” – không dấu, đổ ra trên google tìm kiếm với hàng loạt kết quả khác …

Thị trường internet ngày một phát triển, tất cả các thông tin đều được tìm kiếm và giải đáp nhanh chóng, đơn giản với cụm từ như: “Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì” – có dấu, “Phu nu chuan bi mang thai can bo sung gi?” – không dấu, đổ ra trên google tìm kiếm với hàng loạt kết quả khác nhau. Khiến cho người có nhu cầu cần tìm kiếm thực sự cảm thấy hoang mang không có cấu trả lời thích đáng cho sự mong muốn của mình. Hiểu được những điều đó từ các chị em phụ nữ, gia đình FaGoMom đã chắt lọc thông tin hữu ích để gửi đến bạn để tham khảo.

Phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai

Phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai

Tại sao phụ nữ cần bổ sung thuốc trước khi mang thai?

Trong bữa ăn hàng ngày, cho dù có nhiều chất dinh dưỡng tới đâu cũng có thể bị hao hụt một lượng dinh dưỡng nhất định thông qua quá trình nấu nướng trong mỗi món ăn. Thêm vào đó, với cuộc sống hiện nay, có rất nhiều bữa ăn ở ngoài đường dường như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Bởi vậy, để bổ sung dinh dưỡng cho những cuộc thiếu hụt nhằm mang lại hiệu quả tốt cho việc chuẩn bị thai kỳ này, bạn cần uống thêm các viên bổ sung phù hợp nhất.

Hơn nữa, để có một thai kỳ khỏe mạnh và em bé luôn phát triển tốt từ trong bụng mẹ, không phải khi có thai thì bố mẹ mới bắt đầu bổ sung sinh dưỡng. Các chuyên gia đã khuyến cáo, tại thời điểm trước 3 tháng bổ sung thuốc bổ trước thai kỳ mang thai là tốt nhất.

Theo cơ chế sinh học thì chứng sẽ bắt đầu chín vào khoảng 3 tháng, trước khi chúng được giải phóng tham gia vào quá trình thụ tinh. Bởi vậy, tại thời điểm này mẹ uống các loại thuốc bổ, vitamin tổng hợp sẽ rất tốt cho trứng phát triển.

Bên cạnh đó, hầu như các phụ nữ đều không biết được mình đã mang thai trong thời gian vài tuần đầu, khi đó ở thời gian này, thai nhi được phát triển và được hình thành đầy đủ các bộ phận cơ quan. Đặc biệt trong 7 tuần đầu của thai kỳ, đây là thời gian mà thai nhi được hình thành ống thần kinh. Đây chính là giai đoạn nhạy cảm, dễ xảy ra tổn thương nghiêm trọng nếu không được bổ sung đầy đủ dưỡng chất.

Bởi vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh để cần được bổ sung thêm các viên bổ tổng hợp mỗi ngày ngay từ khi có dự định sinh con.

Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?

Theo các khuyến cáo của Liên đoàn sản phụ khoa quốc tế (FIGO) vào năm 2015, với những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ trước thời kỳ mang thai là: acid béo, Omega-3, DHA/EPA, acid folic, sắt, canxi, vitamin D và i-ốt. Những chất này đặc biệt quan trọng cho quá trình mang tai của người mẹ.

Thực phẩm giàu canxi cho phụ nữ mang thai

Thực phẩm giàu canxi cho phụ nữ mang thai

+ Đối với Axit Folic: Loại dưỡng chất này giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh – đây là loại dị tật xảy ra từ khi thai nhi đạt 28 ngày sau khi thụ thai, khi ống thần kinh đã hình thành; bạn cần bổ sung mỗi ngày đủ 400mcg.

+ Đối với sắt: Đây là loại dưỡng chất tham gia trong quá trình vận chuyển oxy, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của thai, và đồng thời giúp mẹ tránh các nguy cơ thiếu máu. Loại dưỡng chất này, phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung 27mg sắt/ngày.

+ Đối với canxi: Đây là loại dưỡng chất chính để hình thành cho hệ xương và răng vững chắc của bé. Nếu trong thai kỳ, mẹ không bổ sung đầy đủ canxi thì bé sẽ sử dụng canxi từ người mẹ. Bởi vậy, mẹ cần bổ sung 100mg canxi mỗi ngày.

+ Đối với Omega – 3: Cần bổ sung đầy đủ Omega – 3 DHA/EPA trước khi mang thai giúp tăng khả năng thụ thai do dòng máu tới tử cung, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất cho việc làm tổ của bào thai. Việc này đặc biệt mang lại ý nghĩa tốt cho các bà mẹ trong việc hỗ trợ mang thai như: thụ tinh ống nghiệm,…..

Với DHA, bạn chỉ cần bổ sung 200mg mỗi ngày và có thể bổ sung viên uống hoặc những loại đầu thực vật hoặc cá béo.

+ Đối với Vitamin D: Lọai dưỡng chất này khá quan trọng với sự phát triển của hệ xương và răng. Vitamin D giúp hấp thụ canxi, giữ một vai trò quyết định trong quá trình phát triển hệ xương vững chắc. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin D trong thời kỳ mang thai giúp đảm bảo mẹ khỏe và mé khỏe giúp được nguy cơ bệnh tử kỷ ở trẻ nhỏ. Hàng ngày bạn cần bổ sung khoảng, 200IU vitamin.

+ Đối với I-ốt: Loại dưỡng chất này, đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tuyến giáp và các hocmone cần điều chỉnh trong quá trình trao đổi của cơ thể. Bởi vậy, khi thiếu i-ốt sẽ làm cho quá trình trao đổi chất ở cơ thể người mẹ và thai nhi bị giảm đi, gây ảnh hưởng tới não. Mỗi phụ nữ trước và sau khi mang thai cần bổ sung từ 100-200 Ug i-ốt mỗi ngày thông qua các thực phẩm như: sữa, muối i-ốt, hải sản, tảo biển,….

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai?

Trước khi bổ sung thuốc đúng cách, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng thuốc bổ sung dưỡng đúng liều lượng.  Cần phải sử dụng các chế phẩm bổ sung có uy tín, được kiểm đinh và chất lượng rõ ràng:

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai

Những lưu ý khi lựa chọn thuốc bổ sung trước khi mang thai

+ Cần kiểm tra về các thành phần ghi trên bao bì để biết rõ về các thành phần thuốc trong đó, tác dụng cũng như chức năng của thuốc.

+ Không được phép lạm dụng về việc bổ sung thuốc trước khi mang thai, tất cả khi sử dụng thuốc cần được chỉ dẫn của bác sĩ.

+ Hãy lưu ý tới một số loại thuốc làm giảm tác dụng của thuốc như: canxi, sắt thì không được uống cùng nhau, một số loại vitamin bổ sung chỉ có tác dụng hiệu quả vào các buổi sáng,…

+ Trong suốt thời gian uống thuốc bổ sung dinh dưỡng, bạn cần hạn chế hoặc kiêng hẳn các loại đồ uống có cafeine hoặc có cồn.

Trên đây là những chia sẻ về giải đáp câu tìm kiếm “Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần bổ sung gì?” của bạn trên google, mong rằng với những chia sẻ này gia đình FaGoMom đã mang lại lợi ích thiết thực cho cuộc tìm kiếm bấy lâu nay của mẹ.

Chúc các mẹ thành công! Sớm gặp con yêu khỏe mạnh!

Xem thêm: Bí quyết chuẩn bị trước khi mang thai con trai

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17

Sep

[Dính thắng lưỡi ở trẻ] Dấu hiệu, phương pháp điều trị 

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dính thắng lưỡi ở trẻ là một dị tật bẩm sinh dạng nhẹ. Tình trạng này xảy ra khi lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi bị ngắn, dày khiến chuyển động của lưỡi bị hạn chế làm cho trẻ gặp khó khăn trong việc bú, ăn, uống, nuốt.

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17

Sep

[Dấu hiệu nhận biết] Xoắn tinh hoàn ở trẻ em

17 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ em là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm và cần được can thiệp phẫu thuật trước 6 tiếng kể từ khi xuất hiện cơn đau.

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16

Sep

Thoát vị bẹn ở trẻ em: Biểu hiện và phương pháp điều trị

16 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Thoát vị bẹn ở trẻ em là tình trạng bẩm sinh, gây ra cảm giác không thoải mái cũng như dễ xuất hiện biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15

Sep

[Bố mẹ cần biết] Viêm gan B ở trẻ em

15 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Phần lớn trẻ nhỏ bị nhiễm virus viêm gan B là do lây truyền từ mẹ sang con. Cơ chế lây truyền là do virus có trong máu, các chất dịch của người mẹ (bị nhiễm virus viêm gan B) sẽ truyền vào cơ thể trẻ.

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14

Sep

[Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh] - Những điều bố mẹ cần biết

14 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Suy hô hấp cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh lý rất nghiệm trọng, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14

Sep

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh: Triệu chứng và cách điều trị

14 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh thường xảy ra trên các vùng da nơi các tuyến bã nhờn hoạt động thường xuyên hơn, tức là các vùng có lông và các kẽ da như da đầu, ở lông mày, 2 bên cánh mũi, cằm, má, bẹn và vùng da sau tai.

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11

Sep

[Bệnh sởi ở trẻ em] Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa

11 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Bệnh sởi ở trẻ em rất nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm. Vì vậy, khi trẻ có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, nghi ngờ mắc sởi, bố mẹ cần thăm khám càng sớm càng tốt.

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10

Sep

[Viêm màng não ở trẻ em] Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

10 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Dấu hiệu bệnh viêm màng não trẻ em rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác. Chính vì vậy, bố mẹ cần quan sát thật kỹ những biểu hiện khác thường ở trẻ để có phương pháp điều trị kịp thời.

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09

Sep

Viêm tai ngoài ở trẻ: Dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

09 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai ngoài là do vi khuẩn hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm gây nên. Ai cũng có thể bị mắc bệnh viêm tai ngoài, nhưng trẻ em là đối tượng dễ bị nhất

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08

Sep

Viêm tai giữa ở trẻ: 8 dấu hiệu nhận biết và cách điều trị

08 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Viêm tai giữa (hay còn gọi là nhiễm trùng tai giữa) là sự tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện trong tai do các loại vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong tai hoặc bị tác động từ các yếu tố bên ngoài môi trường.

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07

Sep

Trẻ bị loạn khuẩn đường ruột: Nguyên nhân, cách phòng tránh

07 Tháng 09, 2021 Cách tắm trẻ sơ sinh

Nguyên nhân trẻ bị loạn khuẩn đường ruột là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05

Sep

Top 5 thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển

05 Tháng 09, 2021 Tin Tức

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ não cho trẻ chậm phát triển, vì vậy các bố mẹ cần lựa chọn loại thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của con.

gallery
gallery
gallery
gallery
gallery

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

CHỌN DỊCH VỤ

img
DỊCH VỤ THÔNG TẮC TIA SỮA

Hiện nay, với dịch vụ thông tắc sữa tại nhà đã trở thành một loại dịch vụ cao cấp, đang được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi tình trạng tắc tia sữa sau sinh khá phổ biến. Với việc thông tắc tia sữa sẽ giúp các mẹ nhanh chóng thông tia sữa, giảm bớt các cơn đau cương cứng tại vùng bầu vú, đảm bảo cho nguồn sữa về đều cho bé bú.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ TẮM BÉ TẠI NHÀ

Việc tắm cho trẻ sơ sinh thường xuyên là một trong những cách tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bé yêu tránh khỏi các nguy hiểm ở bên ngoài tác động vào. Bởi vậy, nhu cầu tắm cho trẻ sơ sinh ngày càn lớn, với dịch vụ tắm cho trẻ sơ sinh tại của FaGoMom cung cấp tới các mẹ không cần phải lo nghĩ về chuyện massage và tắm cho con yêu của mình.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ CHĂM SÓC MẸ SAU SINH

Gói dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tp.Hồ Chí Minh chỉ 99k/buổi của FaGoMom chuyên nghiệp, Dịch Vụ Hoàn Hảo, mang đến sự an toàn, cảm giác yên tâm cho mẹ và bé.

Xem thêm >
img
DỊCH VỤ BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Bạn là người mẹ thông thái, đang muốn tìm kiếm dịch vụ bơi thủy liệu cho bé (baby fload) đảm bảo uy tín và chất lượng.

Xem thêm >

YÊU CẦU TƯ VẤN

item

Bảo đảm chất lượng

Sản phẩm bảo đảm chất lượng

item

Miễn phí giao hàng

Cho đơn hàng từ 2 triệu đồng

item

Hỗ trợ 24/7

Hotline: 0911 002 444

item

Đổi trả hàng

Trong vòng 7 ngày

item

CHI NHÁNH FAGOMOM

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại Fagomom

Chi Nhánh 1

Chung Cư Tecco Green Nest, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 2

Chung Cư Prosper Plaza, Phan Văn Hớn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 3

26/1 Nguyễn Minh Hoàng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 4

675 Nguyễn Kiệm, phường 9, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 5

17 Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 6

51/2b Ấp Mỹ Huệ 7, xã Tân Huân, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 7

75/13 Hiệp Thành 45, q12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 8

56/2 đường 494 Tăng Nhơn Phú A, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 9

561/39 Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 10

Đường Bà Thau, huyện Tân Kiên, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 11

523a Đỗ Xuân Hợp, khu dân cư Gia Hoàng, phường Phước Long B, q9, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 12

43 Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 13

179 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

Chi Nhánh 14

101 Văn Thân, phường 8, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc:

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:00

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

FaGoMom – “Nâng niu bé – Thấu hiểu mẹ”

Hồ Chí Minh :

Chung cư tecco Greenest, Phan Văn Hớn, Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

675 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội :

N2C Hoàng Minh Giám, Trung Hòa Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

0911 002 444

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 18:00 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

KẾT NỐI VỚI FAGOMOM.VN

Fanpage

Công Ty TNHH Giải Pháp Thương Mại FAGO GROUP 2021 . Design web and SEO by FAGO AGENCY